Thông thường khi chúng ta sử dụng một Theme nào đó trên WordPress thường không quan tâm đến vấn đề đổi tên Theme. Nhưng khi bạn thay đổi tên giao diện sẽ có nhiều lợi ích. Nó cũng giúp bảo mật blog, website của bạn tốt hơn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đổi tên Theme WordPress, giấu tên Theme đang sử dụng với vài bước đơn giản.

Những lý do đổi tên Theme WordPress mang lại

1. Tránh được sự dòm ngó của Hacker

Đã có nhiều website, blog gặp phải tình trạng những kẻ xấu xâm nhập vào trong rồi đặt backlink ẩn, chuyển hướng sang web khác hoặc là chèn mã độc.

Vì vậy càng bớt lỗ hổng khả năng bị tấn công sẽ giảm xuống đáng kể.

2. Tránh việc sao chép, ăn cắp ý tưởng

Khi bạn đang sử dụng một giao diện nào đó và bạn có thể chỉnh sửa tuỳ biến được thì người khác cũng có thể làm được. Vì vậy đổi tên Theme đi để hạn chế ăn cắp ý tưởng thiết kế là điều nên làm.

3. Ngăn chặn các công cụ phân tích

Nếu bạn dùng Theme miễn phí thì không nói làm gì nhưng trong trường hợp dùng Theme trả phí thì nên đổi tên đi để không bị các công cụ phân tích biết được tên.

Cách đổi tên Theme trong WordPress

Bước 1. Trước tiên bạn phải upload theme lên WordPress để cài giao diện đã

Bước 2. Nhấp Active để kích hoạt Theme

Bước 3. Có 2 trường hợp thứ nhất tại Localhost và thứ 2 trên Hosting

– Nếu bạn sử dụng Localhost thì quá đơn giản bởi nó ngay trên máy tính, bạn sẽ truy cập theo đường dẫn C:\xampp\htdocs\thư mục website\wp-content\theme [Bạn lưu ý wordpress đó chính là thư mục website do bạn đặt nhé]

Cách đổi tên Theme trong WordPress

Ấn đổi tên Theme sau đó vào phần quản trị kích hoạt lại

– Đối với trường hợp trên Hosting bạn sẽ truy cập vào đường dẫn thư mục hosting => public_html => wp-content => themes hoặc hosting => public_html => website của bạn =>wp-content => themes

Cách đổi tên Theme WordPress

Ấn chuột phải lên tên Theme cần đổi => Rename hoặc là đổi tên

Bước 5. Chỉnh sửa file style.css

Trong file style.css ở phần đầu bạn sửa lại tên chứ không được xoá đi nhé! Xoá đi là theme không hoạt động được đâu đấy.

Đổi tên Theme WordPress

Một bước nữa bạn cũng nên làm đó là xoá screenshot.png cũng ngay tại thư mục Theme đang dùng

Đổi tên giao diện WordPress

Rồi đấy! Chỉ vài bước thôi bạn đã thay đổi được tên giao diện trong WordPress. Nếu như bạn không cảm thấy nó quan trọng thì cũng không bắt buộc phải làm còn nếu như muốn bảo mật tốt hơn thì theo mình hãy thực hiện ngay sau khi đọc xong bài viết này.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *