6 Theme WordPress nhẹ nhất và chuẩn Seo

Thuật toán của Google update trong thời gian gần đây đều hướng tới trải nghiệm người dùng. Trước đây có lẽ tốc độ không mấy được quan tâm lắm. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì nó là một phần của xếp hạng. Và Theme WordPress đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng tới thời gian load trang.

Vậy đâu là Theme WordPress nhẹ nhất, chuẩn Seo và miễn phí? Bài viết này Quách Quỳnh sẽ tổng hợp một vài mẫu giao diện đã được mình sử dụng qua rồi.

Một Theme nhẹ gồm những tiêu chí nào?

1. Số lượng code tối giản

Trang web ở phía Front-end được xây dựng chủ yếu từ ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript. Nếu số lượng code lớn đồng nghĩa với trình duyệt sẽ phải tải nhiều code. Như vậy tốc sẽ càng nhanh nếu tiêu chí này thỏa mãn.

2. Giảm request ra bên ngoài

Các request thường gặp nhất đó là các file JavaScript và jQuery. Điều này sẽ gặp phải nếu như website cài nhiều plugin. Với Theme cũng tương tự, khi đo tốc độ cần phải chú ý tới vấn đề này.

3. Không lỗi về code

Một mẫu giao diện lỗi về code cũng không được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Các đường dẫn liên kết phải đảm bảo rằng không bị lỗi 404, hình ảnh không được thiếu thẻ ALT hoặc là redirect 301 khi xóa trang nào đó vv…

Danh sách Theme WordPress nhẹ nhất và chuẩn Seo

Dưới đây mình sẽ liệt kê ra một vài mẫu Theme WordPress seo tốt nhất và siêu nhẹ để bạn tham khảo:

1/ GeneratePress

Đứng dầu danh sách này xuất phát là GeneratePress. Quả thực những lời đồn đại đã không làm mình thất vọng.

GeneratePress

Sau khi cài tốc độ blog đã được cải thiện đáng kể. Điểm số trên Google Speed cũng tăng từ đỏ sang xanh.

Thông số đáng chú ý:

 • Dung lượng trang: 28,9 KB
 • Yêu cầu HTTP: 9

Ngoài ra số lượng cài đặt ở trên WordPress.org chiếm tới 400.000 lượt tải về sử dụng. Quá tuyệt vời đúng không nào.

2/ Schema

Schema là một Theme WordPress không chỉ nhanh về tốc độ mà còn tối ưu cho Seo nữa. Nếu bạn đang muốn xây dựng blog thì đây là mẫu giao diện mình cho rằng khá ưng ý.

schema

Theme này hiện có sẵn tại MyThemeShop. Họ cho phép dùng bản miễn phí nhưng cũng khá nhiều hạn chế. Còn dùng Theme trả phí thì bạn chỉ cần trả 59$ mà thôi.

Xem em nó có gì nổi bật nào?

 • Page Size: 255 KB
 • HTTP Requests: 19

Cũng không tệ chút nào nhỉ? Mình thực sự cảm thấy kinh ngạc về nó bởi vì từ trước đến giờ chưa bao giờ có cái nào làm cho mình ấn tượng đến như vậy.

3/ Astra

Mình khá thích màu sắc và cách phối màu của họ. Nếu như bạn chọn trả phí thì sẽ nhận được những ưu đãi như:

 • Sử dụng bố cục Blog nâng cao
 • Tùy chỉnh chân trang nâng cao
 • Tùy chỉnh bố cục dễ dàng
 • Chỉnh sửa Kiểu chữ nâng cao
 • Tùy chọn màu nâng cao
 • Menu Mega
 • Hỗ trợ AMP
 • Sử dụng trang web không giới hạn
 • Được hướng dẫn mở rộng

Chỉ với 47$ để bắt đầu thôi bạn sẽ tha hồ được hỗ trợ cũng như sử dụng những tính năng của một Theme WordPress tốt nhất.

4/ Elementor Hello Theme

Việc của bạn là lo xây dựng và phát triển blog thật tốt. Còn tốc độ hãy để Elementor Hello lo hết.

Thực sự mình không hề nói quá về nó đâu. Bạn hãy cứ dùng thử đi sẽ biết ngay kết quả như thế nào.

Hãy cứ nhìn xem con số website đã cài đặt đi hơn 800.000. Một con số không nhỏ chút nào đâu.

hello-elementor

5/ Hestia

Hestia mẫu giao diện đẹp, theme wordpress chuẩn Seo và tương thích tốt trên Mobile. Điều này rất cần thiết nếu bạn đang muốn tìm một giao diện để cho blog ấn tượng hơn trong mắt độc giả.

Tổng kích thước tải trang chỉ chiếm 201 kb21 request. Và chỉ cần 0.9 giây đã tải đầy đủ mọi thứ về trình duyệt.

hesita

6/ Genesis Framework

Sự tối giản luôn mang lại hiệu quả. Với các mẫu giao diện tại Genesis Framework bạn sẽ thấy một đặc điểm đó là sự tối giản đáng kinh ngạc.

Tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán và đơn điệu. Hãy chọn cho mình một mẫu ưng ý sau đó thử cài lên blog và sử dụng Google Pagespeed, Gtmetrix để đo tốc độ. Hẳn bạn sẽ phải trầm trồ cho mà xem.

magazine-pro

Hiện nay thiết kế website bán hàng bằng WordPress đang trở thành xu hướng toàn cầu. Bởi thế mạnh của WordPress vượt trội hơn hẳn so với những CMS khác. Web developer thường dựa vào những mẫu giao diện có sẵn để phát triển ra nhiều mẫu mới.

Với một số Theme WordPress seo tốt nhất trên đây sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm ưu ái bạn hơn. Bên cạnh đó trải nghiệm người dùng cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Tham khảo thêm: Theme WordPress bán hàng chuẩn Seo

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt comment trong wordpress

Trong quá trình xây dựng và quản lý một trang web WordPress, việc tắt chức năng comment có thể là một yêu cầu phổ biến. Điều này…

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán…

Chỉnh sửa Header trong WordPress

Header là khu vực hiển thị phần đầu tiên của trang web. Tại đây nó sẽ hiển Logo, banner, Menu hoặc các mạng xã hội được tích…

doi-mat-khau-admin-wordpress-1

Đổi password admin trong WordPress

Khu vực quản trị của WordPress chỉ admin mới có thể đăng nhập được. Vì thế mật khẩu đóng vai trò quan trọng. Một password sử dụng…

Upload Theme trong Wordpress

Hướng dẫn cách up Theme lên WordPress

Với những người mới bắt đầu học WordPress thường gặp khó khăn khi thay đổi giao diện. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách upload theme,…

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress

Trước đây mới làm quen với nền tảng WordPress mình cảm thấy khá khó khăn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme Wordpres, mãi một…