Tăng tốc độ mạng máy tính giúp hiệu suất làm việc nâng cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng nếu bạn tìm hiểu những cách tăng tốc độ mạng internet dưới đây chắc chắn sẽ cảm thấy “phê” khi truy cập mạng.

Sống giữa thế giới công nghệ khi người người nhà nhà truy cập internet. Việc phải chờ đợi vài phút để load xong một trang web là điều không thể chấp nhận được. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, một game thủ mà mạng thường xuyên bị lag, giật thì hãy khắc phục ngay.

Hướng dẫn tăng tốc độ mạng internet máy tính laptop

Trong hệ điều hành Windows 7, 8, 10, XP đều có trữ sẵn 20% băng thông (Bandwidth). Nó chỉ cho phép bạn sử dụng 80% mà thôi chính điều này khiến cho việc truy cập mạng bị giới hạn.

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth

Cách làm như sau:

Ấn tổ hợp phím Windows + R

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth

Hoặc nhấp vào Start (Góc trái màn hình) => Gõ Run

gpedit.msc

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth

Tại cửa sổ Group Policy Editor bạn nhấp theo thứ tự như sau:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler

Nhìn sang ô bên phải sẽ thấy Limit reservable bandwidth

Ấn đúp chuột vào đó (Hoặc ấn chuột phải => Edit)

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth

Nhấp vào Enable

Tại Bandwidth limit đặt giá trị là 0

Ấn Apply => Ok

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth

Xoá lịch sử và cache trình duyệt

Khi lướt web trong thời gian dài trình duyệt sẽ lưu trữ lại lịch sử, cookies và cache. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tốc độ truy cập mạng internet bị giảm xuống đáng kể.

Để giải phóng bộ nhớ trình duyệt bạn nên sử dụng CCleaner (Xem tại đây). Nó sẽ giúp làm sạch trình duyệt chỉ với vài nhấp chuột.

Trên đây là những cách làm tăng tốc độ mạng internet hiệu quả được mình áp dụng. Với cách cài đặt phần mềm hay đổi DNS Server cũng không cải thiện được mấy.

Nếu muốn truy cập mạng nhanh như tên lửa chỉ có cách là nâng cấp lên gói mạng cao hơn thôi!

Category:

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *