Tham khảo phần mềm tăng tốc máy tính cho Win 7, 8, 10, XP miễn phí tốt nhất hiện nay. Giúp quét dọn rác và làm máy tính chạy nhanh hơn.

Với mọi chiếc máy tính, laptop sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng chậm chạp. Nguyên nhân là do cài đặt nhiều phần mềm và gỡ bỏ không triệu để. Bên cạnh đó cũng do máy cấu hình thấp mà chạy các chương trình nặng.

Để giải quyết vấn đề đó trong bài viết này quachquynh.com sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh giúp cải thiện hiệu suất cực tốt.

CCleaner

Tải phần mềm

CCleaner thực sự là một chương trình máy tính tuyệt vời. Nó là phần mềm dọn rác máy tính win 7, 8, 10, XP và các tập tin tồn tại trong ổ cứng và SSD. Bên cạnh đó nó cũng có chức năng xoá các Registry bị lỗi.

Với bản miễn phí dùng cũng khá ổn rồi. Nhưng nếu bạn muốn nhiều chức năng hơn nữa có thể nâng cấp lên gói trả phí.

IObit Advanced SystemCare

Tải phần mềm

Ấn tượng đầu tiên khi sử dụng Advanced SystemCare có màu đen mang phong cách công nghệ. Quả thật khi trải nghiệm bạn sẽ thấy nó tuyệt vời như thế nào.

Với dung lượng tải về chỉ khoảng 47.8MB tương đối nhẹ với máy tính.

Nó sẽ quét dọn rác, các file Junk, Spyware, chống phân mảnh và tự động loại bỏ.

Clean Master

Tải phần mềm

Clean Master chỉ có 21MB khi tải về máy tính. Tuy nhỏ nhưng các tính năng không nhỏ chút nào. Bạn sẽ thấy hiệu suất tăng lên đáng kể khi sử dụng.

Nó sẽ quét các tin tạm, file rác, file log, lịch sử, cookie… Giải phóng không gian cho ổ cứng giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

Theo như đánh giá của mình sau khi sử dụng Clean Master rất tuyệt vời. Bên cạnh đó chức năng PC Boost, Privacy Clean cũng khá tốt.

Ashampoo WinOptimizer

Tải phần mềm

Cũng là một trong những phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí đáng được sử dụng đó là Ashampoo WinOptimizer.

Chỉ có 27.2MB khi download về mà thôi. Tuy khá nhẹ nhưng các tính năng vẫn không kém cạnh gì so với các phần mềm trên.

Sử dụng khá đơn giản chỉ cần bấm nút Analyze để phần mềm quét các tập tin lỗi => Sau đó bấm Optimize là các tập tin rác sẽ được loại bỏ.

Wise Disk Cleaner

Tải phần mềm

Wise Disk Cleaner có dung lượng nhỏ nhất so với các phần mềm trên chỉ có 4MB.

Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên về các tính năng khi sử dụng. Nó sẽ tìm kiếm các tập tin rác, tập tin trùng lặp để loại giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Cách sử dụng cũng khá dễ, chỉ cần bấm nút Scan sau đó ấn Clean là mọi file rác trong máy tính sẽ sạch bong.

Quả thực khi dùng phần mềm này mình cảm thấy rất sướng. Với 4 tính năng chính ở phía trên nó sẽ quét sâu vào các ổ đĩa để loại bỏ các file tạm, không sử dụng.

Trên đây là top 5 phần mềm tăng tốc máy tính cực nhanh mang lại hiệu suất cao. Nếu máy tính, laptop, PC của bạn quá chậm thì giải pháp tốt nhất đó là sử dụng các chương trình mà mình vừa giới thiệu.

Hiện tại mình đang dùng Clean Master hoặc Wise Disk Cleaner. Còn bạn? Bạn sẽ lựa chọn phần mềm nào.

Category:

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *