Plugin backup WordPress nào tốt nhất?

Trong một bài viết hướng dẫn backup website WordPress mình đã nêu ra 2 phương pháp bao gồm thủ công và sử dụng plugin. Để cho bạn có những lựa chọn nhanh mà không phải tốn nhiều thời gian bài viết này sẽ tìm hiểu một vài plugin được cho là tốt nhất.

Plugin backup WordPress tốt nhất hiện nay

Duplicator – WordPress Migration Plugin

Duplicator là một plugin giúp sao lưu dữ liệu khá tốt. Sử dụng cũng khá dễ và đơn giản.

Nó sẽ tạo ra 2 file riêng biệt: file .sql cơ sở dữ liệu; file chữa mã nguồn gồm hình ảnh nội dung website.

Để thực hiện sao lưu bạn xem tại đây

Duplicator – WordPress Migration Plugin

UpdraftPlus Backup and Restoration

UpdraftPlus là một plugin khá tuyệt vời nhất mà bạn nên sử dụng. Nó hỗ trợ cho bạn nhiều lưu lưu trữ như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Google Cloud Storage…

BackWPUp

BackWPUp cũng là một plugin backup dữ liệu website đáng để sửu dụng. Nó hỗ trợ các dạng file zip, tar, tar.gz, tar.bz2. Lưu trữ file tới danh mục FTP server, Dropbox, S3 services, Microsoft Azure…

BackUpWordPress

BackUpWordPress với só lượt cài đặt 200.000 cũng là plugin sao lưu dữ liệu nên dùng. Nó sẽ backup tập tin Database chỉ trong vài phút nhanh chóng. Còn nếu muốn lưu lại nội dung bạn sẽ phải xuất file .xml.

Lời kết: Trong 4 plugin backup dữ liệu trên thì mình thấy tiện lợi nhất là BackWPup, UpdraftPlus và Duplicator. Nếu bạn cảm thấy việc sao lưu thủ công thì nên sử dụng ngay các pugin mình đã gợi ý ở trên để kiểm chứng nhé!