Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress chỉ trong 5 phút

WordPress là nền tảng cực kỳ tuyệt vời để tạo blog, website nhưng bên cạnh đó cũng kèm khá nhiều rủi ro như bị hack, xóa dữ liệu hoặc máy chủ có vấn đề. Nếu bạn không backup website thường xuyên nguy cơ mất dữ liệu rất cao.

Hãy thực hiện sao lưu dữ liệu WordPress ngay hôm nay nếu bạn không muốn hậu quả đáng tiếc xảy ra, trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn backup mọi thông tin nhanh nhất bằng phương pháp thủ công và dùng Plugin.

Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress chỉ trong 5 phút

I. Backup dữ liệu WordPress thủ công

Đang cập nhật…

II. Backup dữ liệu bằng Plugin

1. UpdratPlus

Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress nhanh chóng
Đây là Plugin với hơn 1 triệu lượt tải về có nhiều tính năng ưu việt, nó cho phép bạn lưu trữ dữ liệu rất nhiều nơi như Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và các nhiều dịch vụ đám mây khác.
Thông thường mình hay lưu vào Dropbox và Google Drive.
Tải UpdraftPlus WordPress Backup Plugin tại đây.

2. Duplicator

Hướng dẫn backup dữ liệu website WordPress chỉ trong 5 phút
Duplicator một plugin cũng khá tuyệt vời mình thường hay sử dụng, chỉ vài thao tác nhỏ bạn hoàn toàn có thể backup dữ liệu nhanh chóng, hơn nữa việc cài đặt lại website cũng khá dễ dàng.
Nó cũng rất tiện lợi khi bạn chuyển hosting cũ sang hosting mới.
Tải về tại đây
Kết luận: Trong 2 cách backup và khôi phục dữ liệu trên mình thấy cài đặt Plugin là nhanh nhất nhưng nó cũng có nhược điểm đó là gây nặng cho website, khi sao lưu xong bạn có thể Deactive để không ảnh hưởng đến tốc độ load trang web của bạn.