Category Archive : Marketing Online

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2019

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2019

Khi kinh doanh bán hàng trên mạng chúng ta không thể bỏ qua kênh Marketing Online đó chính là chạy quảng cáo Google Adwords, so với những kênh quảng bá khác thì Google Adwords giúp website có khách hàng ngay lập tức không phải chờ đời lâu như SEO.

Hơn nữa trong cuộc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay ai cũng muốn chiến vị trí số 1 thì cần phải biết kết hợp nhiều kênh Marketing lại cùng nhau với tăng độ phủ sóng cho thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ.

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2019

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả và giảm chi phí thấp nhất

Nếu như bạn là một cá nhân, công ty hay doanh nghiệp nhỏ ngân sách ít thì cần phải nghiên cứu về tối ưu hóa chứ không thể quăng tiền một cách vô tội vạ được.

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng cứ chạy Google Adwords là sẽ có khách hàng, không phải như vậy mà bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khách hợp thành.

1. Nghiên cứu từ khóa trước khi chạy quảng cáo

Hãy tìm kiếm những keyword với mục đích mua hàng hoặc hành động chứ không chọn những từ khóa chung chung được. Chẳng hạn thay vì chọn key “iphone 7” thì ta nên chạy từ khóa “mua iphone tại tphcm” khi từ khóa càng thu hẹp thì số tiền bạn chi ra càng thấp xuống nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại tăng lên.

> Nếu bạn chưa biết cách phân tích và nghiên cứu từ khóa hãy tham khảo bài viết này

Dành thời gian để lên danh sách bộ từ khóa cần chạy quảng cáo rất cần thiết, nếu bỏ qua bước này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi một lượng lớn ngân sách trong thời gian đầu để test.

2. Biết cách sử dụng đối sánh

Có 3 kiểu đối sánh cơ bản:

Đối sánh chính xác (Đặt trong ngoặc [])

Khi khách hàng bắt buộc phải gõ từ khóa chính xác quảng cáo mới hiện ra.

Ví dụ khi gõ key “iphone 8” thì xuất hiện quảng cáo còn gõ “mua iphone 8” thì quảng cáo không hiện.

Đối sánh cụm từ (Đặt trong dấu “”)

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng đối sánh cụm từ bởi nó sẽ giúp mở rộng ra nhiều từ khóa liên quan.

Ví dụ khi bạn chạy từ khóa “mua iphone 8” thì khi khách hàng gõ những keyword như “mua iphone 8 giá rẻ”, “mua iphone 8 chính hãng”, “cần mua iphone 8 tại hà nội”… quảng cáo đều xuất hiện.

Đối sánh mở rộng (Không thêm dấu gì cả)

Đối với loại này không dành cho con nhà nghèo bởi nó sẽ cắn tiền rất cao, trong 1 ngày có thể tiêu vèo số ngân sách của bạn mà không mang lại khách hàng.

Ví dụ: trong trường hợp bạn đang chạy từ khóa “mua iphone 8” khi khách hàng gõ “mua iphone đẹp 8” hoặc “mua iphone 8 giá rẻ” quảng cáo sẽ xuất hiện.

3. Nhắm đối tượng phù hợp

Đối tượng của bạn là ai? họ có sở thích gì? độ tuổi bao nhiêu? họ có thói quen online vào giờ nào?

Với mỗi đối tượng lại nên chạy vào 1 khung giờ khác nhau vì thế trước khi muốn chạy bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình càng tường tận càng tốt.

4. Viết quảng cáo hấp dẫn

Khách hàng họ sẽ lướt qua ngay lập tức nếu như quảng cáo của bạn không thực sự hấp dẫn, viết quảng cáo cần phải hiểu được họ đang muốn tìm cái gì?

Tiêu đề phải ngắn gọn súc tích và truyền đi một thông điệp rõ ràng mới nhận được nhiều nhấp chuột.

5. Nhắm mục tiêu một vị trí nhất định

Nếu ngân sách hẹp bạn chỉ chạy cho một phân khúc khách hàng nhất định chẳng hạn chỉ nhắm tới những khách hàng độ tuổi 23 – 30 tuổi tại Hà Nội giới tính nam hoặc nữ mà thôi.

Khi thu hẹp mục tiêu số tiền chi cho quảng cáo sẽ giảm xuống thấp nhưng hiệu quả mang lại sẽ cao hơn so với chạy toàn quốc.

Đang cập nhật thêm…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Adwords với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại khá cao, thời gian đầu chúng ta nên để ngân sách chỉ khoảng 50k để theo dõi khi đã biết cách tối ưu mới tăng ngân sách dần dần lên.

Một điểm cần lưu ý cần phải có một Landing Page thật đẹp, chất lượng và tốc độ load nhanh chóng như thế sẽ tăng điểm trong mắt khách hàng mới khiến họ nhấp chuột mua hàng của bạn.

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Hầu như những người mới bắt đầu kinh doanh online đều gặp rất nhiều khó khăn bởi kiến thức, kinh nghiệm và vốn đang còn yếu nên việc mạnh tay đầu tư là rất khó nếu may mắn sẽ thành công còn ngược lại sẽ dẫn đến phá sản nợ nần chồng chất.

Nhiều người có đam mê bán hàng nhưng không phải ai cũng tìm ra một hướng đi đúng giảm thiểu rủi ro và xoay vòng vốn nhanh chóng, hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn bạn các bước để khởi đầu kinh doanh online thành công.

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến có thực sự dễ dàng?

Khi bắt đầu tham gia bán hàng trên internet nguyên tắc cần nhớ không được mơ mộng và ảo tưởng, đừng nghĩ rằng mình vốn là có thể làm được hay thấy ít vốn thì cũng không dám làm. Điều bạn cần chuẩn bị đó chính là kiến thức, khả năng tư duy và sự nhạy bén. Nếu không sở hữu một lượng kiến thức đủ lớn tốt nhất đừng vội vàng làm gì.

Không có con đường nào dẫn đến thành công nhanh nhất, đặc biệt trong kinh doanh nếu như bạn là người mới khi trải nghiệm thương trường chưa có nhiều rất khó để đạt được kết quả như mong muốn.

Nhưng những trở ngại đó có làm cản trở ước mơ của bạn?

Mọi khó khăn đều có cách giải quyết, nếu bạn thực sự đam mê thì mình tin chắc rằng con đường phía trước sẽ mở rộng cho bạn.

1. Để kinh doanh thành công trước tiên bạn cần biết cách chọn sản phẩm để bán hàng nó rất quan trọng nếu bạn chọn bừa một loại nào đó để bán nguy cơ thất bại rất cao bởi trên thị trường hiện nay sự cạnh tranh các mặt hàng như quần áo, giày dép hay mỹ phẩm cực kỳ lớn nếu bạn đâm đầu vào rất dễ lỗ vốn.

2. Bên cạnh đó bạn cũng tìm hiểu về thị trường ngách xem liệu mặt hàng nào có ít người làm để giảm thiểu chi phí, nguồn nhân lực và vốn xuống mức thấp nhất.

3. Tiếp theo hãy xác định mình sẽ triển khai trên những kênh Marketing Online nào để có đơn hàng đầu tiên.

Xem thêm: 5 Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh thất bại

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi tạo đột phá?

Kiến thức chỉ là một phần những gì biết được nó chỉ nhỏ bằng hạt cát mà thôi đừng nghĩ rằng mình học đã đủ nhiều rồi là làm liều ôm một đống hàng về bán.

Những điều cần phải nhớ khi kinh doanh online đó là:

– Hãy bán 1, 2 sản phẩm bạn hiểu rõ nhất

– Không lấy những mặt hàng nhiều biến thể trừ khi bạn có kinh nghiệm dày dặn

– Hãy tiết kiệm càng nhiều càng tốt

– Không phải đầu tư chạy quảng cáo là sẽ có đơn hàng

– Không phải thiết kế website ra là có người mua mà cần phải SEO từ khóa lên top Google

– Hãy theo dõi những người Marketing Online giỏi để học theo

Những điều trên đây cần khắc cốt ghi tâm nhé!

Ngoài ra cũng cần lập kế hoạch kinh doanh thật chi tiết nếu không có nó bạn sẽ không biết mình sẽ chi bao nhiêu tiền, chi phí phát sinh hay những rủi ro sẽ gặp phải là gì.

Lời kết: Bạn là người mới chắc chắn khả năng thành công không cao nhưng sẽ không bao giờ đến đích nếu không có những bước chân đầu tiên, hãy học và thực hành thật nhiều chỉ có va chạm thực tế bạn mới thấy rằng kinh doanh không hề dễ dàng như ăn cháo đâu!

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu chuẩn bị bán hàng online nhưng còn quá ít vốn và kinh nghiệm?

Bạn muốn kinh doanh trực tuyến nhưng lại sợ thất bại, không bán được hàng?

Bạn thấy những người khác bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, son môi… hàng nghìn đơn một ngày. 

Qua bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn mang đến cho bạn thông tin hữu ích giúp bán hàng trăm hàng ngàn đơn chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể kiếm ra tiền.

Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu như thế nào?

Kinh doanh trên mạng không dành cho những tay mơ, bạn sẽ dễ dàng thất bại nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết. Đối với những người mới bắt đầu càng phải trau dồi thêm nhiều kiến thức nữa. Bán hàng thành công không phải trông chờ vào may mắn mà nó sẽ phụ thuộc vào tất cả những gì bạn học được.

Không quá khó khăn để bắt đầu nhưng để tồn tại được bạn cần có một kế hoạch và lộ trình theo từng mốc thời gian cụ thể (Nếu bạn muốn học về cách quản lý thời gian để mang lại hiệu quả trong một ngày hãy tham khảo bài viết này).

1. Chọn sản phẩm thật tốt

Chọn sản phẩm kinh doanh trên mạng là bước quan trọng khi bạn chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như rút ngắn thời gian, giảm chi phí duy trì xuống mức thấp nhất.

Thay vì lao đầu vào bán những sản phẩm cạnh tranh cao tốt nhất nên tìm sản phẩm mới ra đời, độc lạ hoặc một phân khúc khách hàng nào đó mà đối thủ bỏ quên.

2. Chọn kênh Marketing Online

Để tìm kiếm khách hàng trên mạng internet chắc chắn không thể thiếu các kênh Marketing Online trong đó mang lại hiệu quả cao nhất là SEO, Google Adwords, Facebook Ads, Youtube…

Không phải mọi khách hàng đều tập trung vào một kênh nhất định vì thế chúng ta cần triển khai chiến lược bán hàng đa kênh trong đó SEO về lâu dài mang lại hiệu quả rất cao so với những kênh khác nó giúp giảm chi phí thấp nhất có thể.

Google Adwords, Facebook Ads ngốn tiền rất nhiều không phải bạn cứ học được một vài khóa chạy quảng cáo là có thể làm được đâu nhé.

Kinh doanh online thành công trước tiên bạn cần phải tiết kiệm từng đồng một đừng phung phí tiền bạc khi không nắm chắc phần tháng.

3. Lập một bảng kế hoạch chi tiết

Cái này cũng quan trọng không kém, sản phẩm của bạn sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Phân khúc rao sao? Họ ở đâu? Họ làm gì? vv…

Tiếp đó hãy dự tính chi phí để đầu tư vào các kênh Marketing chẳng hạn như xây dựng một trang web cần bao nhiêu tiền? chi phí thuê nhân viên là bao nhiêu? Mất bao lâu để từ khóa lên top? Chi phí chạy quảng cáo có nhiều không? Thời gian thu hồi vốn dự tính là bao lâu?

Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi để trả lời cho bản kế hoạch kinh doanh của bạn, cố gắng viết ra một quyển sổ càng rõ càng tốt, bảng kế hoạch cũng giống như một tấm bảo đồ chỉ đường để bạn biết được mình có đang đi đúng hướng hay không.

4. Cuối cùng là hành động

Đọc bao nhiêu cũng vậy thôi nếu bạn không bắt tay vào làm, hãy thử lấy một ít hàng về tập bán, lúc đầu nên lấy ít thôi nhé nếu có lỗ thì cũng ít chứ mới đầu ôm một đống hàng về nếu không bán được bạn chỉ còn còn nước là đâm đầu xuống đất thôi nhé.

Khi bạn đã hiểu quy trình vận hành khi bán hàng online rồi lúc này mới lấy hàng nhiều về bán.

Lời kết: không có con đường thành công nhanh nhất dành cho bạn, bán hàng trên mạng cũng thế ngày hôm nay làm mà mong ngày mai có thành quả là điều không thể. Làm gì cũng vậy cần có một sự kiên trì nhẫn nại nhưng trong kinh doanh như thế là chưa đủ bạn cần phải có tư duy sáng tạo và khác biệt nữa.

Qua bài viết chia sẻ cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên đây hi vọng giúp bạn hình dung các bước để chuẩn bị bán hàng. Từ đó lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết, tránh rủi ro và giảm thiểu thất bại xuống mức thấp nhất.

Chúc bạn thành công!

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán một sản phẩm nào rất quan trọng, không phải bạn thích bán gì cũng được, đặc biệt những người mới bắt khi kinh nghiệm, kiến thức và vốn còn rất ít, vì thế ngày hôm nay mình chia sẻ với bạn cách chọn sản phẩm kinh doanh gì để thành công như thế nào nhé.

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm để kinh doanh trên mạng thành công

Bạn đang băn khoăn không biết nên bán mặt hàng gì online hay sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất, rất nhiều người khi mới bước chân vào kinh doanh đều gặp khó khăn khi tìm câu trả lời bởi hầu như mọi sản phẩm trên thị trường đều đã có người làm vì thế tìm một sản phẩm có độ cạnh tranh thấp không phải chuyện dễ dàng.

1. Không thể mua được ngoài cửa hàng

Bạn định bán bao cao su online hay quần xì thì xin lỗi bạn ngoài hiệu thuốc và chợ đầy những sản phẩm này ra cho dù bạn có bán được thì cũng phọt phẹt mà thôi.

Hãy suy nghĩ xem liệu có những loại sản phẩm nào họ không thể mua ở thị trường truyền thống, nếu bạn không suy xét kỹ chọn bừa đi thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

2. Không chọn sản phẩm nhiều biến thể

Một sai lầm trong kinh doanh của những người mới đó là chọn các loại có nhiều biến thể như quần áo, giày dép chúng có nhiều cỡ khác nhau mà mới bắt đầu kinh doanh làm gì có nhiều tiền mà bạn chơi những thứ đó.

Hoặc giả như bạn có nhiều tiền đi chăng nữa thì khả năng xoay vòng vốn có nhanh hay không, nếu trong khoảng thời gian đó bạn không bán được một đơn gian nào khả năng phá sản là rất cao.

3. Sản phẩm được sử dụng nhiều lần vòng đời ngắn

Những loại như sửa rửa mặt, kem dưỡng da, chống nắng, lột mụn… đều là những sản phẩm có vòng đời ngắn và sử dụng được quanh năm hết năm này đến năm khác.

Hiện nay cả phụ nữ lẫn nam giới đều rất thích dùng mỹ phẩm nếu khai thác tốt một thị trường ngách nào đó sẽ giúp bạn kiếm được bộn tiền.

>> Tham khảo thêm: Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

4. Sản phẩm không quá cồng kềnh

Tốt nhất những người mới bắt đầu không nên lựa chọn những loại này, vì sao ư? Bởi chúng được tính phí vận chuyển rất lớn nếu bạn ít vốn những chi phí phát sinh dần tăng cao khi không kiểm soát được bạn sẽ lỗ vốn.

5. Bán cho một phân khúc khách hàng nhất định

Đừng quá tham lam, khi kinh doanh chỉ thông thường người ta chỉ tập trung vào một phân khúc khách hàng nào đó chẳng hạn như giá rẻ, bình dân, đắt hoặc độ tuổi từ 18 – 24, 24 – 27 hay ở một địa điểm như Hà Nội, TPHCM vv…

Khoanh vùng đối tượng lại để kinh doanh mang lại hiệu quả gấp hàng trăm lần thay vì bán hàng không có một phân khúc rõ ràng, không những thế với cách này còn giúp bạn tiết kiệm rất lớn khoản chi phí đầu tư.

6. Sản phẩm mới ra đời

Những sản phẩm mới tung ra thị trường thường số lượng tìm kiếm không cao, nếu bạn nhanh tay làm trước cũng sẽ kiếm được khá khá đấy.

7. Sản phẩm có độ cạnh tranh không quá cao

Khi quá cao nó sẽ kéo theo nhiều thứ khác như chi phí, nguồn nhân lực sẽ khiến cho nguồn vố của bạn bị cạn kiệt không đủ sức để duy trì chắc chắn sẽ rất khó khăn nếu như mãi không có khách hàng.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh bán hàng online hiệu quả giúp giảm thiểu rủi ro và tránh được thất bại.

Bạn sẽ đạt được thành công hay không đều nằm ở khâu chọn sản phẩm, nếu như vốn mỏng và ít hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường xem có cạnh tranh nhiều hay ít để bắt tay làm.

Bênh cạnh đó cũng cần lên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, từ khâu lấy sản phẩm ở đâu cho đến các kênh marketing để tiếp cận khách hàng, tính toán chi phí cần đầu tư là bao nhiêu, bao lâu thì thu hồi vốn…

Đừng vội vàng hấp tấp để dẫn đến những sai lầm kinh doanh online hay truyền thống đều ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhưng cũng đừng đợi quá lâu hoặc do dự không dám làm bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội.

Chúc bạn bán thành online thành công!

>> Xem thêm: Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Bán hàng online trên Facebook vì sao không ai mua?

Bán hàng online trên Facebook vì sao không ai mua?

Bạn đang bán hàng online trên Facebook nhưng mãi không thấy một đơn hàng nào cả, bạn bỏ ra cả đống tiền để chạy quảng cáo mà chỉ lèo tèo vài khách hàng gọi, bạn cảm thấy bế tắc không biết làm như thế nào để thoát khỏi tình trạng này, vậy thì hãy theo dõi bài viết mình sắp chia sẻ dưới đây.

Mạng xã hội Facebook hiện nay cạnh tranh khá lớn, hầu như mọi sản phẩm đều có khá nhiều người tham gia bán chính vì thế đã khiến cho những người mới bắt đầu cảm thấy thực sự khó khăn khi triển khai bán hàng trên FB.

Bán hàng online trên Facebook vì sao không ai mua hàng?

Làm thế nào để Bán hàng online trên Facebook hiệu quả?

1. Tìm đúng đối tượng khách hàng

Cho dù bạn bán hàng trên profile cá nhân hay Fanpage thì việc xác định đối tượng là cực kỳ cần thiết, hiểu rõ về khách hàng bạn đang muốn nhắm tới cũng như phân khúc thị trường để giảm thiểu chi phí đầu tư.

Trường hợp bán trên profile cá nhân bạn cần chuẩn bị ảnh avatar thật đẹp rõ ràng, post các status hấp dẫn ấn tượng để lôi kéo lượt theo dõi. Hãy nhớ nguyên tắc 80/20 có nghĩa là hãy chia sẻ 80% còn lại 20% đăng bán hàng.

Rất nhiều người đã gặp phải sai lầm đó là suốt ngày đăng bài bán hàng khiến cho bạn bè cảm thấy không thoải mái dần dần họ sẽ bỏ theo dõi, nếu bạn đang làm như thế này hãy dừng lại ngay đi nó sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp đâu.

Trước tiên bạn cần vẽ chân dung khách hàng, phải biết họ là ai? sống ở đâu? nghề nghiệp? bao nhiêu tuổi? thói quen gì? dùng điện thoại gì? blah blah…

Giả sử như mình đang muốn bán quần áo thì mình sẽ chọn phân khúc áo thun nam cho dân văn phòng với mức giá từ 100k – 500k chỉ sống tại Hà Nội độ tuổi từ 23 đến 28 có sở thích chơi game Liên quân mobile, dùng điện thoại Iphone…

Khi hiểu rõ được khách hàng thì bạn mới đi tìm kiếm họ rồi kết bạn, chứ kết bạn lung tung đừng hỏi đăng lên không ai mua hàng nhé!

2. Chưa đầu tư nhiều vào hình ảnh

Hình ảnh là thứ đập ngay vào mắt khách hàng nếu bạn không làm tốt khâu này xem như đã thất bại 100%, nếu có máy ảnh nên tự chụp lại bằng nhiều góc khác nhau để họ hình dung rõ nhất về sản phẩm.

Đa số mọi người thường lấy ảnh sẵn có của công ty cung cấp cho khách hàng sẽ không mấy ấn tượng, hãy dành một chút thời gian để học chụp hình sao cho thể hiện được mọi góc nhìn của sản phẩm.

3. Nội dung cần phải hấp dẫn

Nội dung cực kỳ quan trọng, bạn phải học cách viết như thế nào để khi người dùng Facebook lướt qua phải dừng lại để đọc.

Tâm lý của khách hàng thường thích những sản phẩm rẻ, giảm giá, khuyến mại nhưng phải làm thật sự chứ không phải kiểu treo đầu dê bán thịt chó đâu nhé.

4. Fanpage cần tối ưu chuẩn SEO, thông tin rõ ràng

Bán hàng trên Fanpage là lựa chọn tối ưu nhất nhưng bạn phải biết cách đặt tên cửa sao cho chuẩn SEO thay vì đặt “Shop giày thể thao nam” bạn hãy đặt là “Shop giày thể thao nam – DolaShop” trông ấn tượng hơn phải không nào.

Bên cạnh đó bạn cũng nên mời bạn bè like, bình luận và đánh giá để tăng độ tin cậy.

5. Chọn đúng sản phẩm để kinh doanh online trên Facebook

Chọn sản phẩm để bán hàng trực tuyến trên Facebook chưa được nhiều người quan tâm lắm, trước khi kinh doanh bạn phải hiểu liệu sản phẩm đó bạn có đủ sức để kinh doanh không? Khả năng xoay vòng vốn có nhanh không? Số vốn bỏ ra có nhiều không?…

Thay vì bỏ ra vài chục triệu để bán quần áo tại sao chúng ta không tập trung vào bán một dòng son môi hay kem ủ mụn, bởi quần áo có rất nhiều biến thể có nhiều size khác nhau nếu như mỗi bộ bạn lấy 5 size khác nhau số tiền đầu tư khá lớn.

Nhưng nếu bán son môi hay kem ủ mụn thì bạn sẽ phải bỏ ra ít tiền để mua vài cây/ lọ khi bán hết lại lấy tiếp như vậy sẽ tốt hơn phải không nào.

Kết luận: để bán hàng trên Facebook đạt hiệu quả không phải cứ đăng sản phẩm lên là sẽ có người mua mà bạn cần phải nghiên cứu và có một chiến lược rõ ràng. Nếu cảm thấy Facebook quá khó bán thì hãy tìm hiểu thêm những kênh khác như Instagram, Zalo, lập website hay Youtube…

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả hay kỹ năng bán hàng online trên Shopee giúp bán hàng ngàn đơn 1000/ ngày?

Kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến trên trang thương mại điện tử như thế nào mới mang lại kết quả tốt nhất?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những người mới bắt đầu có khả năng bán nhiều hàng mà không sợ bị lỗ hay hàng tồn kho.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả theo từng bước

Hiện nay bán hàng online trên các trang thương mại điện tử cũng là kênh mang lại lợi nhuận không nhỏ cho các cửa hàng, không như việc kinh doanh truyền thống khi bạn mở gian hàng trên đây shop của bạn sẽ có cơ hội được khách hàng ghé thăm nhiều hơn, chỉ cần giá tốt sản phẩm chất lượng, hình ảnh bắt mắt chắc chắn sẽ mang về hàng trăm đơn một ngày.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, không phải bạn cứ đăng sản phẩm là sẽ có người mua mà nó còn có rất nhiều yếu tố khác nữa.

1. Chọn sản phẩm

Cho dù bạn chọn kênh nào để kinh doanh trực tuyến thì chọn sản phẩm là điều kiện tiên quyết mang lại thành công, nếu bạn thấy người khác bán quần áo bạn cũng đu theo ôm một đống hàng về nhưng cuối cùng không ai mua bạn sẽ lỗ sấp mặt.

Việc lựa chọn thị trường ngách để bán hàng sẽ giúp bạn tránh được những đối thủ nặng ký hơn hoặc ngon hơn bạn có thể một mình độc chiếm thị trường đó mà chưa có ai làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trừ khi bạn có vốn thật lớn vài trăm triệu đồng có thể nhập rất nhiều hàng về nhưng mình không đảm bảo khi có nhiều tiền bạn sẽ bán được nhiều đâu nhé!

Các công cụ nghiên cứu sản phẩm: Google Trends, Kwfinder, KeywordTool.io

2. Nghiên cứu đối thủ

Rất nhiều người mới chưa có kỹ năng này đó chính là nghiên cứ đối thủ, nếu bạn không biết họ đang làm như thế nào hay bằng cách nào thì sẽ rất khó để triển khai bán hàng trên Shopee.

Khi đã chọn được sản phẩm để bán rồi bạn cần dạo quanh các trang khác nữa như Sendo, Tiki, Lazada… để xem liệu họ đã có mặt trên đó chưa? Cũng đừng quên lên Facebook để xem họ có đẩy mạnh quảng cáo ở đây không.

Tìm hiểu sâu về đối thủ nó cũng là gợi ý tốt để bạn học hỏi theo, nếu bạn bỏ qua việc này chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn.

3. Hình ảnh rõ nét, chân thực và chất lượng

Hình ảnh các sản phẩm bạn cần đầu tư nhiều hơn nếu có điều kiện hãy mua một chiếc máy ảnh chất lượng cao để chụp lại nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với các ảnh kém chất lượng.

Chụp nhiều góc độ khác nhau để người mua hàng hình dung rõ nhất về sản phẩm của bạn.

4. Kéo traffic bằng các kênh khác

Khi càng nhiều người ghé thăm gian hàng tỉ lệ số người mua hàng sẽ tăng lên, nếu các sản phẩm của bạn được đánh giá nhiều sao giúp tăng độ tin tưởng lên rất lớn.

Bạn hãy sử dụng các kênh như Fanpage, chạy quảng cáo Google Adwords hoặc đăng sản phẩm các trang Forum rao vặt để kéo traffic về gian hàng trên Shop.

5. Đặt tiêu đề chuẩn SEO và thêm Hashtag

Hãy nghiên cứu cách đặt tên sản phẩm sao cho chuẩn SEO nhất để khi khách hàng gõ vào ô tìm kiếm trên Shopee sẽ hiện ra sản phẩm của bạn đầu tiên, bên cạnh đó các #Hashtag cũng được đưa vào nội dung bài viết thường xuyên.

6. Đẩy sản phẩm

Đây là tính năng giúp sản phẩm của bạn luôn lên đầu trong mục đăng nhưng Shopee giới hạn số lần nhưng bạn cũng không nên bỏ quả nó.

7. Tham gia các chương trình khuyến mãi Flash Sale

Trên đây là những cách bán hàng hiệu quả trên Shopee được nhiều người áp dụng, nếu bạn là một người mới bắt đầu bán hàng theo mình nên chọn một dòng sản phẩm nhất định để bán. Ví dụ bạn có thể chọn ngách nhỏ trong thị trường quần áo như quần áo cho trẻ em từ 1 – 5 tuổi chẳng hạn thay vì bán cho các người lớn và trẻ em.

Lời kết: Bán hàng online không phải là câu chuyện đơn giản, trước khi bắt tay thực hiện hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng quan trọng nhất đó chính là khâu chọn sản phẩm và nghiên cứu thị trường khi bạn làm tốt điều này chắc chắn các bước sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

# Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

# Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Làm thế nào để bán hàng online thành công? Cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả như thế nào? Bạn đang muốn khởi nghiệp trên internet nhưng không biết chọn sản phẩm nào để bắt đầu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tìm ra thị trường ngách tốt nhất giảm thiểu chi phí và thời gian mang lại lợi nhuận cao.

Trên internet hiện nay có rất nhiều người tham gia kinh doanh online có nhiều người thành công và cũng không ít người thất bại, ở đây chưa nói đến vốn nhiều hay ít nhưng hầu hết thất bại đều là do chúng ta chưa đủ kiến thức, chưa biết cách khảo sát thị trường trực tuyến.

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Hướng dẫn cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online thành công

Hiện nay có rất nhiều kênh Marketing Online khác nhau như Google Adwords, Facebook, Zalo, Youtube, Seo, quảng cáo banner… chúng ta đang tiêu tốn khá nhiều tiền vào các kênh quảng cáo nhưng đơn hàng hầu như rất ít hoặc không có.

Thay vì đâm đầu vào thị trường rộng lớn ngoài kia tại sao chúng ta không đi tìm một con đường có ít người đi như thế bạn sẽ đến đích nhanh hơn.

Rất nhiều người kinh doanh online đã sai lầm từ ngay bước đầu tiên đó là chọn sản phẩm. Thấy người ta bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm cũng lao vào bán rồi cuối cùng lỗ vốn sấp mặt.

Thấy người ta bảo chỉ cần lập Fanpage để bán hàng online cũng lập ra nhưng chẳng ai mua.

Thấy người khác lập website bán hàng bạn cũng làm như họ nhưng mãi chả thấy đơn hàng đâu.

Tại sao bạn lại không bán được hàng? Đó chính là bạn chưa tìm thấy thị trường ngách của riêng mình!!!

Thị trường ngách là gì?

Niche market là một phân đoạn nhỏ của thị trường có nghĩa là chúng ta chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định.

Ví dụ: Bạn đang muốn bán giày cho nam nhưng nếu bán giày không thôi thì quá rộng, thay vì thế hãy nhắm đến phân khúc đó là sinh viên sống tại Hà Nội tuổi từ 22 – 26 với mức giá dao động chỉ từ 100k – 500k một đôi.

Bạn thấy không đây chính là phân khúc thị trường mà bạn muốn nhắm đến điều này sẽ giảm chi phí đi rất nhiều phải không nào.

Tìm thị trường ngách bằng công cụ

Bước 1: Để tìm kiếm xu hướng của một sản phẩm nào bạn dùng đến công cụ Google Trends gõ bất kỳ một sản phẩm nào bạn đang muốn kinh doanh vào đó.

Giả sử mình gõ “tai nghe bluetooth” xem kết quả như thế nào nhé!

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online
Bạn thấy lượt tìm kiếm trong 12 tháng qua khủng khiếp như thế nào với từ khóa này không, ở khắp các tỉnh thành đều được tìm kiếm.
Nhưng nếu chọn “tai nghe bluetooth” thì không khả thi lắm, nếu bạn đâm đầu vào đây thì vốn phải cực kỳ lớn mà lợi nhuận mang lại chưa chắn đã tốt.
Bước 2: Sử dụng KeywordTool.io để tìm thị trường ngách
Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online
Wow lúc này nó sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa dài (Longtail Keyword), bạn để ý cột Search Volume đó chính là lượt tìm kiếm hàng tháng.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ KwFinder.com
Trends: xu hướng tìm kiếm của người dùng tăng hay giảm
Search: Lượt tìm kiếm hàng tháng
CPC: Số tiền cho mỗi nhấp chuột
KD: Độ khó từ khóa, màu vàng chứng tỏ độ cạnh tranh khá cao
Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online
Dùng Google Keyplaner
Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online
Bước 3: Xác định thị trường
Hãy dạo quanh các trang thương mại điện tử như Shopee.vn, Sendo.vn, Lazada.com, Tiki.vn để xem với sản phẩm của bạn đã nhiều người bán chưa, xem giá cả và sản phẩm của họ như thế nào.
Gõ từ khóa lên Facebook, Youtube để xem liệu sản phẩm của bạn đã có đối thủ nào chưa, nếu chưa hoặc ít thì đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh sản phẩm ngách đã chọn.
Lời kết: với bài viết hướng dẫn tìm ra thị trường ngách để kinh doanh và bán hàng online trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra phân khúc thị trường mà chưa ai làm để bắt tay thực hiện.
Nếu bạn làm đúng ở khâu này thì tỉ lệ thành công rất cao.
Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghiệp 4.0 Marketing Online đang trở thành xu hướng tiếp thị trực tuyến cho công ty doanh nghiệp với mục đích giảm thiểu chi phí, thời gian tăng sự hiệu quả lên gấp hàng trăm lần.

Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Marketing Online là gì?

Là việc ứng dụng phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường để nghiên cứu sản phẩm, xây dựng và hoạch định chiến lược. Mục tiêu cuối cùng là mang sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng thông qua mạng internet.
Giả sử chúng tôi đang cung cấp dịch vụ seo ra thị trường vậy phải làm như thế nào?

1. Seo (Search Engine Optimization)

Tại Việt Nam có đến 90% người dùng internet sử dụng Google để tìm kiếm thông tin chính vì thế việc áp dụng SEO cho website cần được chú trọng.
Khi tối ưu hóa trang web sẽ giúp tăng lượng khách hàng lên nhanh chóng bằng các kỹ thuật như SEO Onpage, Offpage và Content Marketing.
Với cách làm này các công ty doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí cực lớn, hơn nữa sẽ rút ngắn thời gian gấp hàng trăm lần so với phương pháp truyền thống.

2. SEM (Search Engine Marketing)

Đây là hình thức trả phí có nghĩa là các chuyên viên Marketing Online sẽ trả tiền cho Google Adwords thực hiện chạy quảng cáo.
Khi thực hiện tối ưu hóa chuẩn xác chúng ta sẽ biết rõ được ý định tìm kiếm của khách hàng, các từ khóa họ sẽ gõ trên Google từ đó đưa ra chiến lược tiếp cận mang lại doanh thu vượt trội.
Đây là phương pháp mang lại hiệu quả rõ rệt nhưng để tăng gấp đôi lợi nhuận cần phải có sự kết hợp cùng SEO.

3. Email Marketing

Để làm được điều này chuyên viên Marketing sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng bằng cách:
– Kêu gọi họ để lại Email khi ghé thăm website
– Bắt buộc họ để lại Email khi download tài liệu miễn phí
– Mua địa chỉ Email từ các nhà cung cấp
– Sử dụng phần mềm quét Email trên các website
Sau khi đã có cơ sở dữ liệu khách hàng tiếp đó sẽ phân nhóm theo độ tuổi, sở thích, nhu cầu để tạo ra nội dung phù hợp gửi Email cho KH.

4. Viral Marketing

Hình thức này chính là sự lan truyền trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube, diễn đàn… Với phương pháp này khả năng tiếp cận khách hàng online cực lớn.
4 phương pháp Marketing Online trên đây có thể áp dụng cho tất các công ty doanh nghiệp, chỉ cần một chiến lược đúng đắn lợi nhuận mang lại không hề nhỏ.
Dịch vụ SEO top 1 Google giá rẻ, chuyên nghiệp

Dịch vụ SEO top 1 Google giá rẻ, chuyên nghiệp

Bạn đang muốn đưa website lên top 1 Google!
Bạn muốn đưa từ khóa lọt trang nhất để bán hàng online!
Bạn đang muốn phát triển thương hiệu trên internet!
Bạn muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh trên Google!

Hãy đến dịch vụ SEO Website lên top 1 Google uy tín của chúng tôi!

Phải làm như thế nào để tiết kiệm chi phí trong thời gian chờ đợi? Chiến lược nào giúp công ty doanh nghiệp phát triển bền vững?

Rất nhiều công ty doanh nghiệp đã mắc phải một sai lầm đó là đổ quá nhiều tiền để chạy quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads nhưng hiệu quả mang lại không nhiều.

Không phải cứ chạy quảng cáo là có thể mang lại lợi nhuận!

Dịch vụ seo top 1 Google giá rẻ, chuyên nghiệp
Nhìn vào hình ảnh bạn có thể thấy sự tăng trưởng tuyệt vời của một website mà chúng tôi đang thực hiện SEO, lượng truy cập tăng lên nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng làm việc.
Tại Việt Nam có đến 90% người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm Google, một mỏ vàng chưa ai khai thác hết.
Hàng triệu khách hàng tiềm năng trên internet đã bị đối thủ hút hết, vậy phải làm như thế nào để vượt qua đối thủ với chi phí thấp nhất?

Dịch vụ SEO giá rẻ của chúng tôi mang đến cho bạn những lợi ích:

– Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
– Thu hút nhiều khách hàng mới
– Gia tăng nhận diện thương hiệu
– Mở rộng thị trường nhanh chóng
– Tăng 100% doanh thu từ SEO
– Tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao

Quy trình làm việc của công ty SEO web gồm các bước:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa và đối thủ
 
Chọn được từ khóa để thực hiện Marketing Online là bước đầu tiên cần phải thực hiện bởi tìm được các keyword có tỉ lệ mua hàng cao cần đến các công cụ nghiên cứu. Chúng tôi sẽ giúp bạn đẩy top hàng ngàn từ khóa cùng một lúc trong thời gian 3 – 6 tháng.
Bên cạnh đó việc phân tích đối thủ cũng được chúng tôi chú trọng, khi hiểu rõ được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ chúng ta có thể dễ dàng vượt qua họ.
Bước 2: Tối ưu Seo Onpage
Chúng tôi sẽ phát triển nội dung để hướng đến khách hàng với mục đích mang đến cho họ những giá trị thiết thực. Hiện nay Content Marketing là vũ khí chiến lược mà mọi công ty SEO đều tập trung nhiều hơn.
Bước 3: Tối ưu Seo Offpage
Với mục đích đó là tăng độ nhận diện thương hiệu trên internet, tăng traffic tự nhiên từ đó giúp website phát triển bền vững.
Bằng kinh nghiệm làm SEO hàng trăm dự án dịch vụ SEO chuyên nghiệp chúng tôi đã được khách hàng tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hợp tác.