Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Trong các kênh Marketing Online hiện nay thì Facebook Ads vẫn là lựa chọn tốt nhất. Nhưng để tiếp cận khách hàng với chi phí thấp không phải tất cả mọi người đều làm được. Nếu bạn đang tập chạy FB Ads thì phải có kỹ năng target đối tượng Facebook Ads. Vậy làm thế nào cho hiệu quả mà không tốn tiền? Bài viết sau đây với kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hướng dẫn cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook Ads

Chắc hẳn rằng bạn sẽ thắc mắc target facebook là gì phải không nào? Hiểu một cách đơn giản đó là bạn sẽ lựa chọn đối tượng tiềm năng có khả năng mua hàng và đưa quảng cáo xuất hiện trên newsfeed của họ.

Hướng dẫn cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook Ads

Để làm được điều đó Facebook có một thuật toán tìm kiếm giúp phân loại khách hàng thông qua sở thích, hành vi, độ tuổi, vị trí, nghề nghiệp…

Để hiểu hơn bạn hãy thử like vào fanpage bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép, trang sức, bất động sản. Chỉ vài tiếng sau sẽ thấy xuất hiện quảng cáo liên quan đến các page bạn đã từng like trước đó.

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội hot nhất với số lượng người dùng lên đến hàng triệu người tại Việt Nam. Và đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh online.

Vậy làm thế nào để target quảng cáo Facebook Ads hiệu quả đây?

1. Cách target đối tượng Facebook hiệu quả theo nhóm tuổi

Mỗi nhóm tuổi lại có suy nghĩ, hành vi và sở thích khác nhau.

Đối với nhóm tuổi từ 18 – 22 đa phần là sinh viên nên khả năng mua hàng chưa cao, họ thường có sở thích là like, bình luận hay chia sẻ. Bởi với độ tuổi này nhiều bạn chưa có thu nhập nên vì thế để target hiệu quả nên chọn sản phẩm với mức giá rẻ.

Đối với nhóm tuổi từ 23 – 25 thường là những bạn đã có công việc. Tuy mức lương chưa cao nhưng khả năng mua hàng cũng khá ổn nếu bán những sản phẩm có mức giá trung bình. Với nữ giới thì ở tuổi này họ sẽ thích các sản phẩm như thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, phụ kiện.

Đối với nhóm tuổi từ 26 – 30 thì tâm lý sẽ chín chắn hơn. Công việc cũng dần đi vào ổn định, trong giai đoạn này họ sẽ thích hẹn hò và mua sắm các đồ hàng hiệu có chất lượng tốt. Đây là nhóm đối tượng Facebook khả năng mua hàng rất cao.

Đối với nhóm đối tượng 31 – 40 có cuộc sống khá ổn định. Đa phần sẽ mua sắm các đồ tiêu dùng gia đình hoặc cho con cái. Bên cạnh đó họ cũng có mức thu nhập cao vì thế đây cũng là nhóm tiềm năng mua hàng cao.

Nhóm 40 tuổi trể lên thì thường quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn. Với độ tuổi này họ nhu cầu cao đó là mua các sản phẩm liên quan đến bệnh tật, giấc ngủ…

2. Cách target đối tượng Facebook hiệu quả theo sở thích, hành vi

Khi chọn đối tượng quảng cáo theo sở thích hay hành vi thì độ chuẩn không cao. Như đã nói ở phần trên thì các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 22 thường thích like, share nếu bạn target theo kiểu này thì chi phí quảng cáo sẽ rất cao.

3. Cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả theo vị trí

Khi set chiến dịch quảng cáo chúng ta cũng thường target theo vị trí. Nếu bạn đang kinh doanh tại Hà Nội thì nên target ở vị trí này. Hoặc loại trừ những tỉnh thành, vị trí không có khả năng mua hàng như vậy sẽ giảm thiểu chi phí quảng cáo xuống thấp hơn.

Vậy cách target quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất là gì?

Mục đích chính của việc nhắm mục tiêu đó là giảm chi phí và tiếp cận đúng đối tượng đang có nhu cầu mua hàng. Sẽ rất khó nếu bạn chỉ set 1, 2 quảng cáo mà muốn có đơn ngay.

Mỗi ngành nghề, sản phẩm lại có đặc trưng riêng. Vì thế bạn không thể áp dụng chung cho một thứ được.

Để quảng cáo hiệu quả bạn sẽ cần phải làm:

1. Content hay, chất lượng

Trong Marketing Online thì Content vẫn là vị trí số 1. Khi nhắm quảng cáo mà không hướng đến người dùng thì quảng cáo đó sẽ thất bại.

Nếu bạn để ý các Fanpage troll, hài hước thường nhận được rất nhiều like, share đó chính là Content chất lượng. Những dạng này đánh đúng vào tâm lý, sở thích của người dùng Facebook thế nên khả năng lan truyền rất cao.

2. Vẽ chân dung khách hàng rõ ràng

Trước khi bán một sản phẩm nào đó người kinh doanh phải thực sự hiểu rõ được khách hàng của mình. Họ là ai? ở đâu? Công việc? Hành vi? Sở thích? Họ quan tâm điều gì? Độ tuổi bao nhiêu? vv…

Đối tượng của bạn càng rõ thì bạn càng dễ dàng target quảng cáo hơn. Nhưng sẽ không có chuyện target đúng 100% đầu nhé!

3. Hiểu rõ sản phẩm đang bán

Đúng rồi đấy! Bạn phải thực sự hiểu được sản phẩm mình kinh doanh nó có những đặc điểm, tính năng gì. Để khi tư vấn cho khách hàng mới mang lại hiệu quả chốt đơn cao.

Lời kết:

Trên đây là bài viết cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu chạy Facebook Ads. Giúp bạn biết cách làm thế nào để tạo ra một chiến dịch hiệu quả. Nếu bạn đang kinh doanh hãy thử test nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, bạn test càng nhiều thì khả năng thành công càng cao.

Related Posts

Bán hàng online trên Facebook vì sao không ai mua?

Bán hàng online trên Facebook vì sao không ai mua?

Bạn đang bán hàng online trên Facebook nhưng mãi không thấy một đơn hàng nào cả, bạn bỏ ra cả đống tiền để chạy quảng cáo mà…

cách đổi ngày tháng năm sinh trên facebook

Cách đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook

Ngày tháng năm sinh thường ít được để ý khi đăng ký tài khoản Facebook. Nhiều người thường nhập đại một số bất kỳ khiến cho ngày…

tải clip trên facebook về máy tính

Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy tính

Có rất nhiều cách tải video trên facebook về máy tính và điện thoại nhưng không phải ai cũng biết điều này. Bài viết sau đây sẽ hướng…

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2019

Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả 2023

Khi kinh doanh bán hàng trên mạng chúng ta không thể bỏ qua kênh Marketing Online đó chính là chạy quảng cáo Google Adwords, so với những…