Khi kinh doanh bán hàng trên mạng chúng ta không thể bỏ qua kênh Marketing Online đó chính là chạy quảng cáo Google Adwords, so với những kênh quảng bá khác thì Google Adwords giúp website có khách hàng ngay lập tức không phải chờ đời lâu như SEO.

Hơn nữa trong cuộc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay ai cũng muốn chiến vị trí số 1 thì cần phải biết kết hợp nhiều kênh Marketing lại cùng nhau với tăng độ phủ sóng cho thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ.

Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 2019

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả và giảm chi phí thấp nhất

Nếu như bạn là một cá nhân, công ty hay doanh nghiệp nhỏ ngân sách ít thì cần phải nghiên cứu về tối ưu hóa chứ không thể quăng tiền một cách vô tội vạ được.

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng cứ chạy Google Adwords là sẽ có khách hàng, không phải như vậy mà bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khách hợp thành.

1. Nghiên cứu từ khóa trước khi chạy quảng cáo

Hãy tìm kiếm những keyword với mục đích mua hàng hoặc hành động chứ không chọn những từ khóa chung chung được. Chẳng hạn thay vì chọn key “iphone 7” thì ta nên chạy từ khóa “mua iphone tại tphcm” khi từ khóa càng thu hẹp thì số tiền bạn chi ra càng thấp xuống nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại tăng lên.

> Nếu bạn chưa biết cách phân tích và nghiên cứu từ khóa hãy tham khảo bài viết này

Dành thời gian để lên danh sách bộ từ khóa cần chạy quảng cáo rất cần thiết, nếu bỏ qua bước này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi một lượng lớn ngân sách trong thời gian đầu để test.

2. Biết cách sử dụng đối sánh

Có 3 kiểu đối sánh cơ bản:

Đối sánh chính xác (Đặt trong ngoặc [])

Khi khách hàng bắt buộc phải gõ từ khóa chính xác quảng cáo mới hiện ra.

Ví dụ khi gõ key “iphone 8” thì xuất hiện quảng cáo còn gõ “mua iphone 8” thì quảng cáo không hiện.

Đối sánh cụm từ (Đặt trong dấu “”)

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng đối sánh cụm từ bởi nó sẽ giúp mở rộng ra nhiều từ khóa liên quan.

Ví dụ khi bạn chạy từ khóa “mua iphone 8” thì khi khách hàng gõ những keyword như “mua iphone 8 giá rẻ”, “mua iphone 8 chính hãng”, “cần mua iphone 8 tại hà nội”… quảng cáo đều xuất hiện.

Đối sánh mở rộng (Không thêm dấu gì cả)

Đối với loại này không dành cho con nhà nghèo bởi nó sẽ cắn tiền rất cao, trong 1 ngày có thể tiêu vèo số ngân sách của bạn mà không mang lại khách hàng.

Ví dụ: trong trường hợp bạn đang chạy từ khóa “mua iphone 8” khi khách hàng gõ “mua iphone đẹp 8” hoặc “mua iphone 8 giá rẻ” quảng cáo sẽ xuất hiện.

3. Nhắm đối tượng phù hợp

Đối tượng của bạn là ai? họ có sở thích gì? độ tuổi bao nhiêu? họ có thói quen online vào giờ nào?

Với mỗi đối tượng lại nên chạy vào 1 khung giờ khác nhau vì thế trước khi muốn chạy bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của mình càng tường tận càng tốt.

4. Viết quảng cáo hấp dẫn

Khách hàng họ sẽ lướt qua ngay lập tức nếu như quảng cáo của bạn không thực sự hấp dẫn, viết quảng cáo cần phải hiểu được họ đang muốn tìm cái gì?

Tiêu đề phải ngắn gọn súc tích và truyền đi một thông điệp rõ ràng mới nhận được nhiều nhấp chuột.

5. Nhắm mục tiêu một vị trí nhất định

Nếu ngân sách hẹp bạn chỉ chạy cho một phân khúc khách hàng nhất định chẳng hạn chỉ nhắm tới những khách hàng độ tuổi 23 – 30 tuổi tại Hà Nội giới tính nam hoặc nữ mà thôi.

Khi thu hẹp mục tiêu số tiền chi cho quảng cáo sẽ giảm xuống thấp nhưng hiệu quả mang lại sẽ cao hơn so với chạy toàn quốc.

Đang cập nhật thêm…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Adwords với chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại khá cao, thời gian đầu chúng ta nên để ngân sách chỉ khoảng 50k để theo dõi khi đã biết cách tối ưu mới tăng ngân sách dần dần lên.

Một điểm cần lưu ý cần phải có một Landing Page thật đẹp, chất lượng và tốc độ load nhanh chóng như thế sẽ tăng điểm trong mắt khách hàng mới khiến họ nhấp chuột mua hàng của bạn.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *