Trình duyệt web nhẹ nhất thế giới và ít tốn tài nguyên

Nếu bạn đang tìm trình duyệt nhẹ nhất cho máy tính, laptop hay desktop, pc thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cần thiết. Chúng cũng khá phù hợp với các dòng máy cấu hình thấp và yếu.

Nhưng mỗi trình duyệt web lại có những ưu và nhược điểm riêng chính vì vậy bạn cần lựa chọn cái nào phù hợp nhất để sử dụng.

Trình duyệt web nhẹ nhất thế giới và nhanh nhất hiện nay tốn ít tài nguyên

Một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải đó là các máy cấu hình thấp khi sử dụng các phần mềm nặng sẽ bị treo, lag hay giật. Bên cạnh đó chúng cũng chiếm lượng lớn RAM làm cho ổ cứng nhanh bị nóng.

Nếu máy tính, laptop, PC của bạn chỉ có 2GB RAM thì chắc chắn khi sử dụng trình duyệt như Cốc Côc hay Chrome dễ bị treo máy khi bật quá nhiều tab.

Dưới đây là những trình duyệt web siêu nhẹ, phổ biến và độ bảo mật cao dành cho máy yếu:

1. Opera 

So với các trình duyệt như Chrome, Firefox thì Opera không nổi tiếng bằng nhưng khi sử dụng mình thấy rằng nó có những ưu điểm vượt trội như chiếm rất ít RAM.

Khi bật Opera lên và truy cập vào 1 website bất kỳ bạn sẽ thấy dường như những phần không cần thiết được loại bỏ chính vì thế khiến tốc độ tải trang web nhanh lên gấp bội.

Không những thế Opera còn có tính năng truy cập mạng bằng VPN giúp Fake IP mà không sợ lộ địa chỉ của bạn.

Download Opera

Opera-Browser

2. Yandex

Đây là trình duyệt của Nga và Yandex cũng đã đánh bật cỗ máy tìm kiếm Google ra khỏi Nga với những ưu điểm vượt trội.

Sau một thời gian sử dụng trình duyệt Yandex mình thấy rằng nó khá phù hợp với các máy cấu hình thấp.

Không những thế độ bảo mật an toàn bạn cũng không phải lo ngại về điều này.

Download Yandex

Yandex_Browser

3. UC Browser

Một cái tên khá nổi tiếng trên hệ điều hành Android cho Mobile đó là UC Browser. Nhưng hiện nay nó cũng được phát triển cho PC ưu điểm là tốt độ lướt web cực nhanh.

UC Browser được ra mắt vào năm 2004 dành cho Windows, Android, iOS.

Bạn có thể download tại đây

ucbrowser

4. Vivaldi browser

Chỉ có 58.4MB khi tải về so với các trình duyệt khác Vivaldi nhẹ hơn rất nhiều. Được ra mắt vào năm 2006 tuy không thể sánh bằng Chrome, Firefox nhưng Vivaldi đối với các dòng máy tính yêu thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.

Để tải về truy cập tại đây

vivaldi-browser

5. Brave web browser

Một cái tên khác nữa trong danh sách đó là Brave. Ưu điểm nổi bật của Brave đó là chặn quảng cáo và theo dõi trang web.

Bên cạnh đó tốc độ truy cập khá nhanh và ổn định, nếu bạn đang muốn tìm trình duyệt nhẹ nhất thì chắc chắn Brave là ứng cử viên sáng giá không thể bỏ qua.

Download Brave

brave-browser

Lời kết: Không phải mọi trình duyệt đều hoàn hảo 100%, mỗi cái lại có ưu và nhược điểm riêng. Các trình duyệt như Chrome, Firefox, Coccoc hỗ trợ khá nhiều tính năng nhưng nhược điểm lại chiếm nhiều tài nguyên máy tính. Còn với các trình duyệt nhẹ hơn thì tuy không chiếm nhiều RAM nhưng nhược điểm lại ít tính năng hỗ trợ.

Bạn đang dùng trình duyệt nào? Nếu máy tính yếu mà muốn không bị treo thì hãy chọn 1 trong 5 trình duyệt trên đây để sử dụng nhé!

Related Posts

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật: Một cái nhìn tổng quan

Giới thiệu Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, cấu trúc dữ liệu và giải thuật là hai khái niệm quan trọng không thể thiếu. Cấu trúc…

Next.js – Khám phá Framework JavaScript tuyệt vời cho phát triển ứng dụng web

Giới thiệu về Next.js Next.js là một framework JavaScript mã nguồn mở và phổ biến được sử dụng để xây dựng các ứng dụng web hiệu suất…

Lisp – Cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ lập trình đặc biệt

Lisp là gì? Lisp là một ngôn ngữ lập trình đặc biệt mang đến một cách tiếp cận độc đáo trong việc xử lý thông tin và…

Cách sử dụng đường dẫn tương đối trong HTML

Cách sử dụng đường dẫn tương đối trong HTML

Trang web hiện đại thường bao gồm nhiều tài nguyên như hình ảnh, trang HTML khác, tệp tin CSS và JavaScript. Để liên kết và truy cập…

Bài tập về hàm split trong Python

Chuỗi là một loại dữ liệu phổ biến trong lập trình, và việc xử lý chuỗi là một kỹ năng cần thiết cho các lập trình viên….

Xử lý chuỗi trong Python: Các phương thức cơ bản

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ phát triển…