Trong WordPress trình soạn thảo mặc định có sẵn nhưng không đầy đủ tính năng. Chẳng hạn như khi bạn muốn gạch chân, bôi màu chữ hoặc muốn chèn bảng vào thì không có. Chính vì vậy chúng ta phải thêm plugin soạn thảo văn bản để nâng cao hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó cũng giúp trang trí và trình bày đẹp mắt hơn.

Tổng hợp các plugin soạn thảo văn bản trong WordPress

Classic Editor

Đây là trình soạn thảo cổ điển. Khi nâng cấp WordPress lên 5.1, 5.2 sẽ không còn trình soạn thảo văn bản thông thường. Vì vậy bạn cần cài thêm plugin Classic Editor.

Classic Editor Plugin

Với Classic Editor sẽ có các tính năng như:

  • Bôi đen
  • In nghiêng
  • Danh sách
  • Thêm màu chữ
  • Keyboard Shortcodes
  • vv…

TinyMCE Advanced

Với TinyMCE Advanced sẽ có thêm một số tính năng như thêm màu background cho chữ, điều chỉnh font-size, màu chữ…

Download

TinyMCE Advanced

CKEditor for WordPress

CKEditor là trình soạn thảo văn bản hỗ trợ nhiều tính năng cho Blogger, Webmaster. Nó được sử dụng hoàn toàn miễn phí và tương thích với nhiều trình duyệt như Google Chrome, Opera, Firefox…

Download

CKEditor-for-wordpress

Ngoài ra còn có các plugin Visual Editor Custom Buttons, Visual Editor Font Size, WP Edit…

Theo như mình thấy thì nên sử dụng Classic Editor hoặc TinyMCE Advanced khá tiện lợi. Nếu thích bạn cũng có thể kết hợp cả 2 plugin này dùng cũng một lúc cũng được.

Lời kết: Đối với một Blogger trước khi xuất bản một bài viết cần phải xem lại bài viết đó đã trình bày đẹp mắt và rõ ràng hay chưa. Thêm các tính năng như bôi đậm, in nghiêng, gạch chân hay thêm background cho chữ cũng làm cho người đọc thích thú hơn.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *