Mua VPS ở đâu tốt nhất?

VPS cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo để xây dựng website. Bởi khả năng chịu tải lớn hơn so với Shared Hosting. Sau đây Quỳnh sẽ giới thiệu một số VPS tốt nhất ở nước ngoài nên dùng chỉ có giá 5$/ tháng.

Trước mình có dùng StableHost và HawkHost một thời gian nhưng do traffic ngày càng tăng lên. Có thời điểm 3, 4 website đồng loạt có lượng người dùng lớn. Làm cho các trang web bị die. Tình trạng này kéo dài vài ngày khiến mình phải quyết định mua VPS để thay thế.

VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server tạm dịch là máy chủ ảo. Nó được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của VPS là có thể thêm nhiều domain không giới, băng thông sẽ cao hơn so với Shared Hosting.

Tuy nhiên với người mới tìm hiểu sẽ hơi khó khăn trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể học được bằng những kiến thức được chia sẻ trên internet.

Tiêu chí chọn mua VPS tốt để dùng

Tham khảo một số tiêu chí sau để áp dụng khi mua VPS:

1. Thông số RAM

Với một blog, website thông thường thì RAM 1GB là sử dụng khá thoải mái. Trường hợp traffic lớn hơn có thể nâng cấp lên gói RAM cao cấp hơn.

RAM càng lớn thì website chạy càng mượt mà. Nhưng nếu trang web có ít người online thì không nên mua gói quá lớn dẫn đến lãng phí. Nếu tối ưu hợp lý thì 1 GB chịu tải được 100 user và 5000 lượt truy cập/ ngày.

2. CPU Core

CPU đây là lõi xử lý của VPS. Thông số càng lớn thì tốc độ càng nhanh chóng. Với gói trung bình thì số Core sẽ dao động khoảng 1 – 3 core.

3. Băng thông (Band Width)

Băng thông là dữ liệu truyền tải đi. Ví dụ website của bạn khi tải sẽ là 10MB và 1 ngày có 500 lượt truy cập thì băng thông sẽ là 10*500= 5000MB.

4. Ổ cứng (disk)

Có 2 loại đĩa đó là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). Nó dùng để chứa dữ liệu website. Thông số càng lớn thì khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh.

5. SWAP

Swap là bộ nhớ ảo, sẽ làm việc khi RAM bị đầy. Nó cũng khá quan trọng. Vì vậy khi chọn mua VPS bạn nên xem nhà cung cấp có Swap hay không.

Nhà cung cấp VPS tốt nhất nên mua

Tham khảo danh sách VPS nước ngoài được nhiều người tin dùng:

1. DigitalOcean

Ngày trước khi chọn VPS mình đã đắn đo mãi rồi mới quyết định mua DigitalOcean. Quả thực khi dùng còn tốt hơn những gì họ đã quảng cáo.

mua-vps-tai-digitalocean-1

Website của mình là 2GB RAM với mức giá 10$/ tháng. Chạy một lúc cả chục cái mà vẫn ngon lành. Kể từ đó cho đến giờ mình vẫn dùng DigitalOcean.

Địa điểm đặt máy chủ rải rác khắp mọi nơi trên thế giới. Trong đó họ cũng đã có mặt tại Singapo là đất nước khá gần Việt Nam.

2. Vultr

Với người mới bắt đầu tìm hiểu về VPS thì Vultr cung cấp gói 2.5$/tháng với các thông số 512MB RAM, 500GB băng thông. Bạn thoải mái tìm hiểu mà cài đặt website, tối ưu, bảo mật chỉ khoảng 50k/ tháng mà thôi.

ssd-vps-server

Ưu điểm nổi bật là lưu trữ dữ liệu với ổ cứng SSD. Có 17 địa điểm đặt Server gồm Mỹ, Châu Âu, Úc và Singapo.

Hơn nữa khi đăng ký bạn cũng sẽ được tặng 50$ trong tài khoản tín dụng. Khá tuyệt vời phải không nào.

Kết luận: Chỉ với nhà cung cấp VPS này bạn đã thoải mái dùng để chạy website rồi. Nếu như bạn đang dùng Shared Host mà gặp phải vấn đề web bị down do lượng người truy cập lớn. Hay có lượng lớn trang web thì nên nghĩ ngay tới VPS.

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt comment trong wordpress

Trong quá trình xây dựng và quản lý một trang web WordPress, việc tắt chức năng comment có thể là một yêu cầu phổ biến. Điều này…

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán…

Chỉnh sửa Header trong WordPress

Header là khu vực hiển thị phần đầu tiên của trang web. Tại đây nó sẽ hiển Logo, banner, Menu hoặc các mạng xã hội được tích…

doi-mat-khau-admin-wordpress-1

Đổi password admin trong WordPress

Khu vực quản trị của WordPress chỉ admin mới có thể đăng nhập được. Vì thế mật khẩu đóng vai trò quan trọng. Một password sử dụng…

Upload Theme trong Wordpress

Hướng dẫn cách up Theme lên WordPress

Với những người mới bắt đầu học WordPress thường gặp khó khăn khi thay đổi giao diện. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách upload theme,…

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress

Trước đây mới làm quen với nền tảng WordPress mình cảm thấy khá khó khăn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme Wordpres, mãi một…