Dịch Vụ Hosting WordPress Tốt Nhất 2021

Giữa vô số Hosting WordPress bạn sẽ tự hỏi nên mua Hosting nào? Đây là điều mà nhiều người thấy băn khoăn bởi có quá nhiều lựa chọn khác nhau. Sau đây mình sẽ giới thiệu danh sách Hosting WordPress tốt nhất được nhiều Blogger khuyên dùng.

Để chọn mua được Hosting WordPress giá rẻ và chất lượng cần phải có một số tiêu chí nhất định. Tuy nhiên không phải mọi đơn vị cung cấp đều như ý 100% được cái này thì sẽ mất cái kia.

Hiện nay nhu cầu làm website, blog kiếm tiền ngày càng tăng cao. Mã nguồn WordPress được dùng tương đối nhiều. Vì thế thuê Hosting nước ngoài hay Việt Nam đều tùy thuộc vào nhu cầu của từng người.

Dịch vụ Hosting WordPress tốt nhất, giá rẻ và chất lượng 2019

Các loại Hosting phổ biến

Hosting là một nơi để lưu trữ thông tin của trang web. Khi người dùng truy vấn thông tin nó sẽ trả về kết quả cho họ. Sau đây là một vài loại Hosting cần biết:

1. Hosting miễn phí

Free Hosting là những nhà cung cấp cho phép bạn xây dựng website hoàn toàn miễn phí tại đây. Bạn sẽ không phải đóng bất cứ một khoản phí nào cả.

Tuy nhiên một nhược điểm của nó là băng thông bị giới hạn trong một tháng. Khi hết người dùng sẽ không thể truy cập vào web.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề như bị chèn quảng cáo. Khả năng bị xóa website là rất cao.

2. Shared Hosting

Là dạng Hosting được ưa chuộng. Với Shared Hosting bạn sẽ sử dụng CPANEL để quản trị tương đối dễ sử dụng.

Ưu điểm:

  • Tự động backup mỗi ngày
  • Let’s Encrypt SSL sử dụng hoàn toàn miễn phí
  • Tích hợp CloudFlare DNS & CDN giúp tăng tốc website
  • Công nghệ Cache
  • Quản lý dễ dàng và đơn giản

3. Virtual Private Server (VPS)

Dạng cao cấp hơn Shared. Nhưng VPS sẽ hơi có cài đặt và quản trị. Bạn sẽ phải có những kiến thức nhất định để quản trị tốt hơn. Hai nhà cung cấp VPS uy tín đó là DigitalOcean và Vultr chỉ với 5$/tháng.

Tiêu chí chọn Hosting WordPress tốt và chất lượng

Áp dụng những tiêu chí sau bạn sẽ lọc được nhà cung cấp Hosting tốt để dùng:

1. Tốc độ và sự ổn định

Nếu mà nói về tốc độ thì các dịch vụ ở Việt Nam sẽ vượt trội hơn hẳn bởi vị trí địa lý cũng ảnh hưởng đến tuyền thông tin của mạng internet.

Còn của nước ngoài các Datacenter không được gần cho lắm nhưng ở Châu Á hiện nay Datacenter thường được đặt ở Singapo hay HongKong cũng không quá xa.

2. Giá thành và chất lượng

Nếu bạn tìm kiếm được hosting giá rẻ thì quá tốt nhưng nếu giá thành thấp mà chất lượng kém thì cũng không nên mua.

Chất lượng sẽ bao gồm:
– Tốc độ xử lý
– Khả năng bảo mật
– Chất lượng hỗ trợ khách hàng

3. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Điều này rất quan trọng nếu như bạn chỉ muốn phát triển 1 blog thì nên mua gói nhỏ nhất cho tiết kiếm ngược lại nếu bạn muốn lập nhiều website thì chắc chắn phải nghĩ đến gói lớn hơn kéo theo giá thành sẽ cao lên.

Theo quan điểm của mình thường chọn mua những dịch vụ hosting không giới hạn domain như StableHost, Hawkhost… lợi ích đó là sau này bạn thêm bao nhiều tên miền cũng được.

4. Băng thông

Theo mình thấy rằng không có bất cứ nhà cung cấp nào không giới hạn băng thông (Unlimited Bandwidth). Cái này cũng rất khó nhưng đối với các trang web có lượng truy cập ít thì dùng Shared Hosting là giải pháp tốt nhất còn khi khách truy cập nhiều bạn cần đến giải pháp mua VPS để sử dụng.

Dịch vụ Hosting WordPress tốt nhất nên dùng

Dưới đây là một số hosting nước ngoài nào tốt nhất được nhiều Blogger khuyên dùng:

1. HawkHost

Hawkhost - Shared Hosting cho WordPress

Khá nhiều Blogger nổi tiếng ở Việt Nam dùng Hawkhost. Ưu điểm khiến cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu đó là thêm số lượng tên miền và băng thông không giới hạn.

Tặng SSL Let’s Encrypt miễn phí cho người dùng. Bên cạnh đó cũng sao lưu dữ liệu tự động. Vì thế bạn không phải lo lắng về việc website bị hack, mất thông tin.

Trước đây khi mới bắt đầu tập tành sử dụng WordPress mình băn khoăn rất nhiều. Nhưng sau đó quyết định mua Hosting của thằng HawkHost quả thật không nó thực sự quá tuyệt vời hơn cả những gì mong đợi.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem 1 năm chỉ có 47.88$1.091.130 VND vậy thì mỗi tháng chỉ 83k mà thôi. Wow quá rẻ phải không nào! Nếu như bạn đang làm công ty thì 1 năm để dành ra 1 triệu là điều quá bình thường.

Một điều khiến mình ấn tượng đó là Support của họ quá tuyệt vời. Khi gặp một vấn đề nào đó bạn gửi ticket là họ sẽ trả lời ngay lập tức.

Dịch vụ Hosting WordPress tốt nhất, giá rẻ và chất lượng 2019

2. StableHost

Stablehost - Hosting WordPress giá rẻ chất lượng

StableHost là nhà cung cấp hosting chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay. Trước đây khi mới tập tành làm blog mình đã chọn Stablehost. Dùng trong vòng 2 năm và thấy rằng mọi thứ cực kỳ tuyệt vời. điều mình cảm thấy thích nhất đó chính là nhân viên hỗ trợ khá nhiệt tình, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn trong quá trình vận hành.

Ưu điểm nổi bật đó là:

  • Server tại Singapo
  • Thêm domain không giới hạn
  • Băng thông không giới hạn
  • Hỗ trợ Litespeed Cache
  • Bảo mật cao tuyệt đối

Đối với StableHost bạn có thể lựa chọn trả theo nhiều chu kỳ khác nhau, có thể trả tháng một hoặc 3 tháng, 6 tháng một năm hoặc cả 36 tháng. Chu kỳ càng dài chi phí trả càng thấp xuống.

Thông thường mình sẽ chọn mua trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm là hợp lí nhất.

Dịch vụ Hosting WordPress tốt nhất, giá rẻ và chất lượng 2019

Lời kết: hiện nay có khá nhiều Shared Hosting cho WordPress nhưng không phải mọi cái đều phù hợp với nhu cầu của bạn vựa đưa ra quyết định đều phụ thuộc vào bạn, bài viết này mình chia sẻ những hosting mình đã dùng hơn 2 năm và thấy khá tốt, nếu bạn đang muốn lập blog kiếm tiền tại sao không đăng ký mua ngay!

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt comment trong wordpress

Trong quá trình xây dựng và quản lý một trang web WordPress, việc tắt chức năng comment có thể là một yêu cầu phổ biến. Điều này…

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán…

Chỉnh sửa Header trong WordPress

Header là khu vực hiển thị phần đầu tiên của trang web. Tại đây nó sẽ hiển Logo, banner, Menu hoặc các mạng xã hội được tích…

doi-mat-khau-admin-wordpress-1

Đổi password admin trong WordPress

Khu vực quản trị của WordPress chỉ admin mới có thể đăng nhập được. Vì thế mật khẩu đóng vai trò quan trọng. Một password sử dụng…

Upload Theme trong Wordpress

Hướng dẫn cách up Theme lên WordPress

Với những người mới bắt đầu học WordPress thường gặp khó khăn khi thay đổi giao diện. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách upload theme,…

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress

Trước đây mới làm quen với nền tảng WordPress mình cảm thấy khá khó khăn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme Wordpres, mãi một…