Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Viết blog kiếm tiền trên mạng là một công việc không còn quá mới mẻ trong những năm gần đây, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu tham gia, nhưng để có thể thành công được với nó là một quá trình dài mất hàng tháng trời có khi cả năm mà vẫn chưa thấy kết quả đâu!

Chính xác nó là như thế! Nếu bạn đang muốn tạo thêm thu nhập từ internet thông qua blog thì hãy xác định tiền sẽ không đến ngay lập tức. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào nghề viết blog nhé!

Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Để viết blog thành công và trở thành Blogger chuyên nghiệp mình chắc chắn rằng không có chuyện ngày hôm nay viết thì ngày mai sẽ có tiền hay blog được nhiều người biết đến. Thành công chỉ đến khi bạn làm việc thực sự chăm chỉ và không bỏ cuộc mà thôi.

Để viết blog thành công cần điều gì?

Trước đây viết bài là một sự khó khăn lớn nhất đối với mình, không biết viết như thế nào bởi chưa từng viết bao giờ, lúc đầu toàn vào blog của người khác cóp nhặt những câu chữ cách viết của họ rồi học theo, rồi cũng viết và sau khi đọc lại cũng tự tấm tắc khen bản thân.

Bạn sẽ không thể viết blog nếu không có những bài viết ngây ngô đầu tiên!

Mình không còn nhớ đã từng viết bao nhiêu bài nữa rồi nhưng từ khi bắt đầu biết viết blog đến bây giờ tính ra cũng kha khá rồi đấy.

Nếu như bạn đặt ra mục tiêu viết 2 bài một ngày thì mình dám chắc rằng sau hơn 1 tháng lối viết của bạn sẽ khác hoàn toàn so với những bài đầu tiên, sẽ trôi chảy mượt mà và đọc xuôi hơn.

Trở lại với vấn đề chính trong bài này đó là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi để viết blog thành công bạn cần điều gì nhé!

1. Bạn đam mê và dành thời gian nhiều vào vấn đề gì?

Nếu như viết về đam mê và những điều bạn am hiểu nhất thì khả năng diễn đạt sẽ tốt hơn rất nhiều so với vấn đề bạn không biết hoặc mù mờ.

Bạn thích lập trình Java, C++ hay PHP thì hãy viết về chúng nhưng viết theo phong cách của bạn, biến những điều khô khan thành một bài viết hấp dẫn có hồn.

Hay bạn thích vọc vạch WordPress thì hãy viết về các thủ thuật WordPress, bạn đam mê game thì hãy viết về điều đó…

2. Hãy viết theo phong cách của bạn, sự đặc sắc riêng biệt

Không có ai tự nhiên viết hay trong một ngày, phong cách viết thể hiện nét đặc trưng của bạn mà người khác không có được. Có thể giọng văn hài hước, mạnh mẽ hay sâu lắng tùy thuộc vào cách bạn chọn nhưng hãy luôn giữ điều đó xuyên suốt.

3. Hãy cố gắng viết những bài thật chất lượng

Sao chép của người khác là điều không tốt chút nào nhưng nếu cũng một ý tưởng đó bạn viết hay hơn người khác thì đó là một điều đáng hoan nghênh.

Chất lượng không đồng nghĩa với việc nhiều chữ mà nó mang lại cho người đọc thông tin và giá trị gì.

4. Một blog không nên viết quá nhiều chủ đề

Như mình đã nói hãy viết những gì bạn thực sự am hiểu nhất đừng quá tham lam ôm đồm nhiều chủ đề khiến blog của bạn trở nên loãng mất đi sự tập trung.

Nếu blog của bạn viết về kiếm tiền online mà có cả chơi đá bóng nữa thì chắc chắn sẽ thất bại, đến Google cũng không thể hiểu được blog này viết về cái gì nữa huống chi là con người.

Blog không phải là tạp chí nên hãy thu hẹp chủ đề càng ít càng tốt như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn.

5. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày, cam kết và hoàn thành

Nếu bạn không đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết bao nhiêu bài thì chắc chắn sẽ chẳng biết bao giờ blog của bạn có thành quả.

Hôm nay viết ngày mai nghỉ, thích thì viết không thích thì thôi chắc chắn sẽ không giúp bạn thành công. Viết blog cần nhiều đến sự chăm chỉ, khi viết đều đặn mỗi ngày ít nhất cũng rèn luyện cho bạn được kỹ năng viết trôi chảy, càng thời gian đầu càng phải viết thật nhiều.

Lời kết: Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc viết blog kiếm tiền online, nếu bạn đang khao khát tạo thu nhập thụ động hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Những bước chân đầu tiên rất quan trọng, hãy cứ làm đi rồi bạn sẽ thấy kết quả sau một quá trình nỗ lực bền bỉ.

Chúc bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments