Web 2.0 có tác dụng như thế nào trong SEO?

Trong danh sách web 2.0 dài dằng dặc đến vài trăm cái nhưng khi làm SEO bạn chỉ cần vài trang là đủ dùng, thời gian thì có hạn bạn không thể có đủ thời gian để có thể quản lý hết được một đống blog 2.0 đó được.

Web 2.0 có tác dụng như thế nào trong SEO?

Web 2.0 là nơi lý tưởng để lấy backlink dofollow so với các forum diễn đàn bạn có khả năng kiểm soát được số lượng cũng như thời gian để điều chỉnh các liên kết thật phù hợp. Nhưng bạn biết đấy Google nó biết được tất cả mọi thứ chỉ tại nó không nói cho bạn biết mà thôi, việc bạn đăng nhập các mail trên 1 máy tính cũng đủ khiến nó nhận ra tất cả là một người rồi, đối với các blog 2.0 Google nó sẽ biết bạn đang cố tình tạo ra backlink vì thế theo mình hãy nên tập trung vào chất lượng, sản xuất những nội dung thật sự hữu ích hướng đến độc giả sau khi đã có traffic rồi hẵng nghĩ đến việc trỏ backlink về site chính.

Các trang web 2.0 chất lượng dùng để làm SEO

1. WordPress
2. Blogger
3. Weebly
4. Blog.fc2.com
5. Over-blog.com
6. Blog.goo.ne.jp
7. Page.tl
8. Livedoor.com
9. Hatena.ne.jp

Còn rất rất nhiều nhưng mình nghĩ rằng bạn nên chọn lấy tầm 10 cái là đủ, nhiều quá bạn không đủ thời gian tạo ra nội dung hơn khi công việc phân tán bạn sẽ quên đi mất nhiệm vụ chính của mình phải làm gì. Blog 2.0 sẽ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn cũng đầu tư như một money site.

Chúc bạn thành công!