Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?

Published by admin on

Kiếm tiền trên mạng một lĩnh vực khá hot trong những năm gần đây, đặc biệt viết blog kiếm tiền được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng làm thế nào để có thể tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả thì không phải ai trong số chúng ta cũng có thể làm được, đằng sau những blog nổi tiếng đó còn ẩn dấu những điều mà họ chưa bao giờ kể. Nếu bạn đang nung nấu một ý định kiếm tiền bằng việc viết blog thì hãy tham khảo bài viết mình sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ có cái nhìn sâu hơn về công việc này.

Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
Một cái tên đình đám trong giới Blogger đó là Thạch Phạm blog chuyên chia sẻ những kiến thức về WordPress, lập trình web anh ấy đã kiếm tiền bằng cách giới thiệu các chương trình như Hosting, Themes để những ai có nhu cầu nhấp vào link tiếp thị và ăn hoa hồng, đây là cách tạo thu nhập khá hay nó cũng được nhiều người học hỏi từ mô hình này.
Đây là một hình thức tiếp thị liên kết nhưng ngoài cách làm này ra liệu còn có phương thức nào khác không?
Khởi đầu sẽ luôn là khó khăn! Tại sao mình nói như thế? Bởi vì hầu hết những bạn đang có ý định kiếm tiền online đều là những người mới chập chững tìm hiểu khi mà mọi thứ đều mờ nhạt kiến thức thu lượm được còn quá nhỏ bé, trước kia mình cũng như thế và cho đến thời điểm hiện tại vẫn thấy mình còn thiếu quá nhiều thứ cần phải học hỏi. Nếu bạn muốn bắt đầu thì trước hết cần phải là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như mình là một người làm seo trong thời gian trải nghiệm một thời gian dài cũng đã tích lũy một chút kiến thức về nghề này, biết được cách thức công cụ tìm kiếm hoạt động ra sao, khi từ khóa tụt hạng thì nên làm gì blah blah…. Hay nếu bạn là một người thích tập gym tại sao không tạo một blog về thể hình nhỉ? Còn nhiều nhiều lắm bạn ơi!
Bạn đã từng nghe nhiều người kể về những người có khả năng kiếm hàng ngàn đô la chỉ bằng việc viết blog mình không phủ nhận điều này nhưng bạn hãy nghe kĩ đây “đơn giản là họ giỏi”, bạn có biết vị trí của mình đang ở đâu? Mình không muốn nói những điều này để bạn nhụt chí nhưng trước khi khởi tạo blog cá nhân hãy suy nghĩ kỹ mình am hiểu về điều gì nhất, mình có khả năng diễn tả nó bằng ngôn từ hay không (Cái này bạn có thể rèn luyện) và quan trọng hơn hết trình độ về tin học bạn có khá hay không chẳng hạn như đánh máy, copy, tìm thông tin vv…
Lan man hơi nhiều nhỉ!!!

Các bước để viết blog kiếm tiền như thế nào?

Sau khi đọc những dòng tâm sự ở trên bạn đã thấy rõ những khó khăn mà mình sẽ gặp phải chưa, tuy là thế nhưng cũng không nên nản chí bởi mọi thứ đều có thể rèn luyện được, đừng mong chờ ngày hôm nay là mà ngày mai có kết quả đâu nhé đó chỉ là viễn cảnh mà thôi. Tin mình đi! Hầu như những người nổi tiếng họ đều phải trải qua quá trình khổ luyện lâu dài bền bỉ mới có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay, còn bạn thì sao bạn có sẵn sàng để dấn thân vào công việc viết blog chưa nào?
Let’s go!!!
I. Bắt đầu
Hãy chọn cho mình một nền tảng yêu thích để khởi đầu công việc của mình giới thiệu với bạn đó là Blogger.com và WordPress.com đây là 2 CMS nổi tiếng và miễn phí hiện nay. Bạn có thể truy cập vào đó bằng cách dán lên trình duyệt để khởi tạo blog mới của mình.
Các bước tạo blog trên Blogspot như sau:
1. Tạo blog của bạn
2. Đăng nhập bằng địa chỉ gmail nếu chưa có thì hãy lập nó nhé
3. Điền tên hiển thị => Continue Blogger
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
4. Nhấp vào phần New Blog để tạo blog mới
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
5. Điền tên, địa chỉ blog => Create blog
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
6. Giao diện quản trị sẽ như thế này
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
7. Giới thiệu sơ qua về phần quản trị
Ở cột bên trái lần lượt là
– Posts: là những bài đã được viết
– Stats: thống kê lượng truy cập
– Comments: bình luận độc giả để lại
– Earnings: phần kiếm tiền
– Pages: trang tương tự như Posts
– Layout: chỉnh sửa bố cục, thêm xóa widget
– Theme: chỉnh sửa giao diện, đổi theme
– Settings: phần cài đặt
8. Tiếp theo bạn hãy viết 1 bài mới nào bằng cách nhấp vào New Post
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
9. Ở trong khu vực bài viết bạn cần lưu ý dòng dưới tiêu đề là trình soạn thảo nếu bạn đã sử dụng Word thì sẽ biết rõ hơn nó gồm:
– Chọn font chữ
– Kích thước font
– Định dạng
– B: Bôi đen chữ
– I: chữ nghiêng
– U: gạch chân
– ABC: gạch ngang
….
Ở cột bên phải là Labels đây là thẻ Tag nếu các bài viết đang nói về Seo thì đặt chúng với tên là “Seo” nha nhưng nhớ bấm “Done”
Và chú ý một cái nữa cái Permalink là url bạn phải chỉnh sửa cho tối ưu hóa bằng cách nhấp thẳng vào đó và sửa lại => Bấm Done để hoàn thành
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
10. Cuối cùng nhấp Publish để xuất bạn hoặc Save để lưu lại khi chưa hoàn thành
11. Xong xuôi bạn sẽ thấy như thế này
– Edit: sửa lại bài
– View: xem bài đã viết
– Share: chia sẻ lên mạng xã hội
– Delete: xóa bài
Viết blog kiếm tiền, nên bắt đầu từ đâu?
Đây là những bước căn bản nhất để bắt đầu một blog kiếm tiền bạn có thể nghiên cứu dần dần, theo quan điểm của mình để có thể kiếm được nhiều tiền hơn trước hết hãy thành thạo phần này đã voọc tanh bành Blogger khi đã quen rồi mới nghĩ đến chuyện mua tên miền, hosting để làm thật sự.
Trong những bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể viết bài chuẩn seo để công cụ tìm kiếm quét được blog của mình và để độc giả thấy được nhé!
Viết blog kiếm tiền cần rất nhiều kỹ năng khác hỗ trợ đặc biệt là SEO (Search Engine Optimization) nếu bạn chưa biết thì có thể lên internet gõ Seo là gì để tìm hiểu.
Lời kết: Hãy bắt đầu từ những bước chân rất nhỏ rồi từ từ bạn sẽ bước được xa hơn, là một người mới nên học mọi thứ căn bản rồi sau đó mới tính đến chuyện xa xôi, mỗi ngày một chút theo thời gian bạn sẽ tích lũy được khá nhiều đấy bởi vì “siêng nhặt chặt bị” mà.

admin

I'm Quách Quỳnh. Một kẻ lang lang luôn tò mò về thế giới xung quanh. Đây là blog nhỏ chia sẻ những điều bản thân quan tâm. Nếu bạn cùng chung sở thích và đam mê hãy kết bạn với mình nhé!