Trong thời đại 4.0 kỹ năng viết lách có thể giúp bạn kiếm tiền online mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà đấy!

Không phải ai cũng biết điều này hoặc có biết nhưng không biết cách nào để tạo ra tiền từ nó.

Công việc này phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sửa hay người thất nghiệp muốn kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa vậy tại sao không thử trở thành cộng tác viên viết bài kiếm tiền online cho một trang web nào đó để kiếm nhuận bút nhỉ?

Trong các hình thức những cách kiếm tiền online không cần vốn thì mình thấy đây là công việc khả thi hầu như ai cũng có thể làm được.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn tạo thu nhập trên internet an toàn, hiệu quả và không chiếm nhiều thời gian mời bạn cùng theo dõi.

Kiếm tiền online: trở thành cộng tác viên viết bài tại nhà

Cộng tác viên viết bài là gì?

Từ khi ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ kéo theo nhiều nghề online đi lên trong đó nghề viết lách kiếm tiền trên mạng được khá nhiều các bạn học sinh sinh viên tham gia.

Bởi đây là một nghề bạn có thể làm ngay tại nhà mà không phải đến công ty hay gò ép về thời gian.

Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính cùng khả năng viết tạm ổn thì có thể đăng ký để làm cộng tác viên viết bài nhận nhuận bút cho các trang web.

Số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào sự chăm chỉ và tâm huyết của bạn.

Cộng tác viên viết bài kiếm tiền online tại nhà cần những gì?

Thật sự mà nói thì viết lách cũng không phải là dễ dàng. Nếu bạn cho rằng chỉ những ai có năng khiếu mới có thể viết được.

Hoàn toàn sai! Mọi kỹ năng đều phải học tập. Hôm nay bạn không biết viết thì ngày mai ngày kia sẽ biết.

Chỉ e rằng bạn không đủ kiên trì, không luyện tập viết hàng ngày mà thôi.

Viết bài kiếm tiền trên mạng để thành công bạn cần phải chuẩn bị một số thứ:

1. Luyện viết mỗi ngày

Viết content hay không giống với việc viết văn. Bạn sẽ phải viết những gì mà độc giả quan tâm chứ không phải viết những gì bạn có.

Hãy dành ít nhất 2 tiếng để tham khảo các bài viết trên top Google xem cách họ viết và trình bày như thế nào. Sau đó bạn có thể học hỏi theo.

Càng viết nhiều bạn càng rút tỉa ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho những bài viết sau này của mình.

Tin mình đi! Bạn có biết nguyên tắc 10.000 giờ chưa? Để trở thành chuyên gia một lĩnh vực nào đó bạn cần đến 10.000 giờ tập luyện cơ đấy!

2. Kiên trì, không bỏ cuộc

Để có thu nhập khi làm trên internet bạn phải kiên trì. Có khá nhiều người kiếm tiền online từ các công việc khác nhau như làm Freelancer, Yoututbe, viết blog, bán hàng online… Họ không thể thành công sau một đêm!

Làm nghề viết content cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thế viết hay chỉ sau một ngày viết. Bạn sẽ mất một tháng, 2 hay 1 năm trời.

Nếu mỗi ngày bạn nỗ lực 1% mình tin chắc rằng mọi thứ sẽ như mong muốn của bạn.

3. Hãy đọc thật nhiều

Đọc cũng là cách trau dồi kỹ năng viết lách của bạn rất tốt. Ghé thăm các blog khác để xem cách họ viết như thế nào, giọng văn ra sao? Rồi viết như thế nào để thuyết phục được người đọc vv…

Để trở thành người viết chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng việc đọc không thể thiếu.

Viết bài bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Đối với những người mới thường thì số tiền được trả không cao. Nhưng khi viết chắc tay một bài khoảng 2000 từ chất lượng thì sẽ được trả với giả từ 100 – 200k.

Khi viết hay hấp dẫn và đều đặn bạn sẽ còn được thưởng nữa đấy.

Giả sư mỗi ngày bạn viết được 3 bài mỗi ngày khoảng 100k đi thì một tháng sẽ là bao nhiêu nhỉ?

Hãy tự tính đi nhé!

Nhưng đừng vội mừng! Sẽ có rất nhiều khó khăn. Bạn có dám vượt qua được những khó khăn đó.

Bạn có dám kiên trì, kiên định với con đường mình đã chọn?

Nếu có hãy hành động ngay hôm nay đi, ngồi xuống và viết cho tới khi nào hay thì thôi!

Những trang web tuyển cộng tác việc (CTV Content) làm việc online ngay tại nhà 2020

Hiện nay có nhiều trang báo mạng, blog tâm tự, blog truyện, làm đẹp… đăng tuyển cộng tác viên điển hình như một số trang dưới đây:

1. Web Mực tím Online

Bạn sẽ được viết về các chủ đề như học tập, kỹ năng, thời trang, ăn uống, giải trí của giới trẻ nhưng website này đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt, số tiền khoản từ 50.000 – 100.000 VND/ 1 bài.

Website: http://www.muctim.com.vn/

2. Web 10Hay

Chủ đề khá phong phú bạn biết gì thì viết cái đó, nếu bạn là sinh viên tại sao không thử tham gia kiếm tiền nhuận bút với 10Hay nhỉ, bạn sẽ nhận được từ 25k trở lên tùy vào bài viết có chất lượng hay không.

Website: https://10hay.com/

3. Web Toplist

Cũng tương tự như 10Hay bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề mà mình am hiểu nhất để viết, số tiền nhận được từ 10k trở lên nếu view tăng tiền nhuận bút cũng sẽ tăng.

Website: http://toplist.vn/

4. Web BlogAnChoi

Nhiều chủ để dành cho giới trẻ như du lịch, ăn uống, thời trang, showbiz… bạn có thể tham gia để kiếm thêm thu nhập online bằng cách viết bài tại đây.

Website: https://bloganchoi.com/

5. Web Lamsao

Website: https://www.lamsao.com/

Còn rất rất nhiều trang khác nứa như VNExpress, 24h.com.vn, Zing.vn…

Ngoài ra còn rất nhiều website khác nữa, bạn chỉ cần gõ “tuyển cộng tác viên viết bài” hoặc “tuyển ctv viết content” lên Google sẽ ra rất nhiều trang web.

Hoặc trên Facebook cũng có nhiều nhó tuyển CTV Content bạn cũng có thể tham gia.

Trên đây là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng nghề viết lách khá phổ biến hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số hình thức khác như viết blog kiếm tiền , kiếm tiền youtube hay bán hàng online nữa tại Quách Quỳnh blog nhé!

Lời cuối: Viết bài nhận nhuận bút theo đánh giá của cá nhân mình tương đối dễ. Nhưng để người khác trả tiền cho bạn thì trước tiên cần rèn luyện cho tốt đi đã. Bạn nên dành ra 1 tuần, 2 tuần gì đó để thực hành theo các bài hướng dẫn trên internet. Đôi lúc cảm thấy hơi nản nhưng nếu có quyết tâm sẽ làm được.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *