7 Tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng

Published by admin on

Đã từ lâu backlink được ví như hoàng hậu chỉ sau Content mà thôi nhưng hiện nay các liên kết đã được Google giảm sự ảnh hưởng đi rất nhiều, nếu bạn cho rằng bơm càng nhiều backlink về website để từ khóa lên top nhanh chóng thì đó là một sai lầm lớn.

Tìm kiếm backlink chất lượng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với những anh em làm SEO, đôi khi chỉ một sai lầm cũng khiến cho trang web của bạn tụt hạng hoặc mất tích trên bảng xếp hạng. Trong bài viết dưới đây mình sẽ đưa ra các tiêu chí để đánh giá liên kết độ tin cậy cao giúp thứ hạng được cải thiện.

Tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng

Tiêu chí nào đánh giá chất lượng backlink?

1. Backlink có sự liên quan

Có một kiểu lấy backlink khá phổ biến trước đây của khá nhiều người đó là đặt vô tội vạ lên các website không có sự liên quan, nếu bạn đang xây dựng trang web nói về SEO mà lại đặt trên một trang chủ đề giảm cân thì chắc chắn bị Google cho là spam rồi, cho dù website đó có PA DA lớn tới cỡ nào đi chăng nữa.

Nếu bạn đang làm điều này thì ngay lập tức hãy loại bỏ nó đi bởi chẳng mang lại lợi ích cho việc rank top từ khóa đâu ngược lại còn tụt hạng nữa ấy chứ.

2. Backlink từ website có lượng truy cập lớn

Trang web có traffic cao đồng nghĩa với việc có rất nhiều từ khóa đứng top, một khi có nhiều key trên top sẽ được Google đánh giá tốt về website đó. Một khi đặt được ở đây website của bạn cũng sẽ được hưởng một phần người dùng tự nhiên từ đây sẽ rất tốt.

Khi lựa chọn diễn đàn để xây dựng liên kết bạn cũng cần lưu ý đến điều này, dùng các công cụ như Ahrefs phân tích một forum nào đó trước khi quyết định đặt backlink.

3. Backlink đến từ những trang web lâu đời

Không hẳn lâu đời đã là tốt nhưng nếu có thêm điều kiện số lượng bài viết index lớn nữa thì bạn cũng nên xem xét đặt backlink ở đây. Theo như mình thấy các website có tuổi thọ cao thường được xếp hạng tốt hơn so với những web mới ra đời.

4. Backlink lấy được từ trong nội dung chất lượng

Liên kết được đặt trong bài viết sẽ được Google đánh giá rất cao nhưng như vậy vẫn chưa đủ nội dung đó cần phải tự viết unique 100% và lên top Google mới thực sự là một backlink chất lượng.

5. Backlink từ nhiều IP khác nhau

Nếu bạn tự xây dựng hệ thống vệ tinh thì mỗi website nên cài đặt một địa chỉ IP khác nhau để tránh Google cho rằng bạn đang thao túng bảng xếp hạng. Nhưng với cách này mình thấy khá nguy hiểm để không bị chết chùm hệ thống bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng để tránh Footprints.

6. Backlink ở vị trí dễ dàng nhìn thấy và tỉ lệ nhấp chuột cao

Khi người dùng tự nhiên click vào đường dẫn đến trang web của bạn sẽ cực kỳ tốt, nếu webite có đủ sức hấp dẫn về nội dung có khả năng giữ chân người dùng ở lại, lần sau họ quay trở lại nữa thì thực sự quá tốt. Thông thường trên diễn đàn mọi người thường đi backlink dạng chữ ký bởi khả năng nhấp chuột rất cao.

7. Backlink có độ trust cao

Theo mình thấy ở Việt Nam nhiều website chất lượng không được cao cho lắm nhưng ở nước ngoài độ trust cực cao bởi họ quản lý chặt chẽ không cho phép spamer đăng tin bậy bạ lung tung.

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh nên tìm kiếm diễn đàn nước ngoài một backlink có giá trị gấp hàng ngàn backlink ở trong nước.

Lời kết: trên đây là một vài tiêu chí đánh giá một backlink có chất lượng hay không nếu bạn không chắc về trang web mình chuẩn bị đi link thì tốt hơn hết không nên xây dựng liên kết ở đây.

Backlink uy tín tìm được không phải dễ dàng thay vì đi link vô tội vạ tốt hơn hết chúng ta nên dành thời gian đầu tư nội dung vào vài trang web sau một thời gian rồi trỏ về như vậy sẽ tốt hơn thay vì suốt ngày đăng tin lên forum diễn đàn.


admin

I'm Quách Quỳnh. Một kẻ lang lang luôn tò mò về thế giới xung quanh. Đây là blog nhỏ chia sẻ những điều bản thân quan tâm. Nếu bạn cùng chung sở thích và đam mê hãy kết bạn với mình nhé!