Tiết lộ cách học tiếng anh hiệu quả trong vòng 6 tháng

Để học tiếng anh thành công sự chăm chỉ thôi chưa đủ bạn phải có một phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao nhất giúp rút ngắn thời gian và tiến bộ theo từng ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu hay mất gốc những cách học tiếng anh dưới đây rất hữu ích đấy.

Tiết lộ cách học tiếng anh hiệu quả trong vòng 6 tháng

Học ngoại ngữ trong vòng 6 tháng như thế nào?

Nếu bạn lên mạng gõ cụm từ “học tiếng anh cấp tốc”, “học tiếng anh nhanh nhất”, “học giỏi tiếng anh trong 1 tháng” sẽ có hàng tá những bài viết hướng dẫn nhưng sau khi tham khảo những bài đó mình thực sự không thể áp dụng được.

1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng liệu bạn có thể đạt được mốc thời gian như vậy, mình nghĩ là không rồi nhưng nếu bạn dành tâm huyết trong 6 tháng mình dám chắc bạn sẽ nói trôi chảy và nghe hiểu được hết.

Trước khi bắt tay học bạn cần xác định rõ mục đích cuối cùng bạn học để làm gì, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nào: nghe, nói, đọc, viết? Với mỗi kỹ năng bạn lại phải áp dụng chiến lược để học theo những cách khác nhau.

Nhưng thông thường lộ trình học tiếng anh mang lại hiệu quả tuần tự theo các bước:
– Nghe
– Nói
– Đọc
– Viết

1. Nghe và xem video thật nhiều


Giống như một đứa trẻ mới chào đời vậy trước tiên cần phải nghe, bạn có thể nghe theo kiểu chủ động hoặc bị động cũng được miễn là trước tiên cần tắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh đã.

Ở bất lúc nơi đâu, thời gian nào bạn hãy mở những bản nhạc tiếng Anh mình cảm thấy yêu thích nghe đi nghe lại nhiều lần sau những câu từ sẽ tự động ngấm vào đầu của, đến một lúc nào đó bạn sẽ tự động lẩm nhẩm theo lời bài hát, đây là cách học cực kỳ hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay sau khi đọc xong bài này nhé.

Học đối với người mới bắt đầu hãy download những video dạy tiếng anh căn bản xem đi xem lại nhiều lần, khi xem cố gắng nhắc lại theo lời nhân vật hoặc xem các bộ phim hoạt hình thường xuyên.

2. Đọc tiếng Anh thường xuyên

Tiếp theo bạn hãy lên Google tìm kiếm những bài viết bằng tiếng anh để luyện đọc, bạn có thể gõ các cụm từ như “how to learn english quickly”, “how to learn english speaking fast at home”.

Với cách này bạn sẽ cảm thấy khá nhàm chán đặc biệt là những người mới bắt đầu học lượng từ vựng chưa nhiều khiến bạn không thích lắm, vậy thì bạn nên chuyển qua đọc truyện cười tiếng anh thì hay hơn đấy.

3. Chỉ học những từ vựng cần thiết

Trước đây mình đã sai lầm khi cố gắng học thật nhiều từ vựng nhưng nó không thực sự cần thiết, trước tiên bạn hãy học và biết cách sử dụng những từ thông dụng nhất, chúng rất quan trọng bởi sự lặp lại trong câu nói hàng ngày khá nhiều.

Sẽ không quá muộn để học lại những thứ cơ bản, đừng cố gắng học mọi thứ cao siêu khi gốc rễ bạn không có, hãy cố gắng học thuộc lòng những gì cơ bản nhất bạn nhé!

4. Thực hành thường xuyên

Bạn hãy lên Google tìm các từ khóa như “practice english grammar”, “english grammar basics”, “basic english speaking” sau đó truy cập vào các trang web dạy tiếng Anh đó để thực hành, mỗi ngày dành ít thời gian với những website này bạn sẽ tiến bộ dần lên đấy.

Một vài địa chỉ hữu ích:
https://basicenglishspeaking.com/
https://www.englishpractice.com/
https://learnenglishteens.britishcouncil.org/
https://learnenglish.britishcouncil.org/

5. Hãy viết lại những gì bạn nghe được

Mỗi khi nghe hãy chuẩn bị một quyển sách, bút để ghi lại các từ và câu bạn nghe được, để làm được điều này bạn cần một nơi yên tĩnh tập trung 100% năng lượng để.

Hoặc bạn cũng có thể tạo một blog sau đó viết một chủ đề nào đó bạn quan tâm nhưng để làm được điều này bạn cần có lượng từ vựng và ngữ pháp tạm ổn trước đã.

Kết luận: Bạn không có nhiều tiền để đến trung tâm học tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể học online tại nhà bằng những cách mình đã  nêu ở trên.

Kết quả sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn thực sự muốn học một ngoại ngữ mới, bên cạnh đó hãy sắp xếp thời gian khoảng 30 phút hoặc một tiếng mỗi ngày, lên kế hoạch cho việc học tập để hiệu quả hơn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments