Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

Người thành công thường làm gì mỗi ngày? Thói quen của họ là gì? Suy nghĩ của họ như thế nào?

Bạn muốn biết bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc của các vị tỉ phú, triệu phú?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thấu hiểu tư duy và hành động của những người thành công và giàu có là gì nhé!

Với mỗi người quan niệm về thành công không hề giống nhau, có người cho rằng kiếm được nhiều tiền là thành công nhưng một số khác lại nghĩ kiếm được một công việc ổn định sau khi ra trường là ổn rồi.

Nhưng tựu chung lại hầu như mọi người trong chúng ta đều muốn đạt được những gì mình mong muốn với một kết quả tốt nhất trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

Làm sao để thành công trong cuộc sống và công việc?

Nếu như bạn lên Google gõ những từ khóa như “phương pháp thành công, làm thế nào để thành công, cách để thành công vv…” có cả “rổ rá” những bài viết hướng dẫn bạn nhưng lý thuyết là một chuyện và thực hành được hay không lại là chuyện khác.

Bạn đã đọc không biết bao nhiêu cuốn sách, rồi xem các video truyền cảm hứng rồi tham gia các hội thảo nhưng mãi vẫn chưa thành công vậy tại sao lại như thế?

1. Bạn không có một ước mơ rõ ràng

Rất rất nhiều người đã không xây dựng cho mình một ước mơ cho dù là nhỏ nhất hoặc không rõ ràng, giả sử nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng không biết cách làm như thế nào thì ước mơ đó cũng bằng thừa.

Ngay bây giờ hãy ngồi xuống tự vấn bản thân rằng mình thật sự mong muốn cái gì và bằng cách nào để đạt được điều đó, khi bạn tự hỏi tự trả lời nó sẽ dần dần hiện ra con đường bạn sẽ đi.

Giả sử bạn muốn trở thành doanh nhân thì hãy hỏi những câu như:

– Mỗi ngày tôi sẽ phải học những gì?
– Điểm mạnh và điểm yếu của tôi là gì?
– Doanh nhân cần có tố chất gì?
– Thói quen của doanh nhân là gì?
vv…

Tự đặt ra nhiều câu hỏi cho chính bạn ở bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào cũng rất cần thiết, nếu không có những cầu hỏi bạn sẽ không bao giờ biết được câu trả lời.

2. Không dám thất bại

Bí quyết thành công tốt nhất đó là hãy thử làm một cái gì đó, như thử kinh doanh bán hàng, thức dậy sớm, đến phòng tập Gym…

Chắc chắn trong những lần đầu tiên bạn rất khó có thể thành công. Đặc biệt khi làm thứ gì mới mẻ mà bạn chưa làm bao giờ.

Nhưng sau vài lần vấp ngã bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá cho bạn thân.

Nếu không thử bạn sẽ chẳng bao giờ thành công, những người nổi tiếng để chạm đến thành quả như hiện tại họ đã phải trả giá rất nhiều trong đó thất bại vô số lần là điều không thể tránh khỏi.

Chọn cuộc sống an nhàn hay dám đương đầu với thử thách là tùy ở bạn nhưng trước khi dám thất bại bạn cần tính toán kỹ lưỡng chứ không phải là đâm đầu vào tường một cách mù quáng.

Giả sử bạn đang muốn bán hàng online trong khi trong tay đã có 50 triệu đồng bạn phải đặt ra những câu hỏi như:
– Làm thế nào để kinh doanh thành công với số tiền 50 triệu đồng?
– Các bước để triển khai kế hoạch như thế nào?
– Sau bao lâu thì vốn quay trở lại?
– Cần bao nhiêu nhân lực để bán hàng online?
– Cách nào để tiết kiệm vốn mà lời cao?

Nếu chưa có kỹ năng kinh doanh trên internet mà bạn cứ cố gắng nhập thật nhiều hàng về mà không biết cách bán thì mình dám chắc rằng bạn sẽ thất bại.

Hãy tính toán thật chi tiết kỹ lưỡng cho dù bạn có thất bại thì cũng nhỏ thôi không đáng kể.

3. Không có kế hoạch làm việc

Bí quyết mang lại thành công đó chính là một kế hoạch hoàn chỉnh. Bạn sẽ thất bại nếu không biết ngày mai thức dậy mình sẽ làm gì.

Cuộc sống sẽ trở nên vô định nếu mỗi ngày, tuần, tháng không có mục tiêu để hoàn thành.

Những người thành công họ luôn chuẩn bị một danh sách công việc cần làm mỗi ngày, làm những việc quan trọng trước còn việc không quan trọn thì làm sau.

Rất nhiều người khao khát thành công nhưng mỗi ngày trôi qua đều giống nhau không có một tiến bộ gì cả bởi vì chúng ta không có một kế hoạch rõ ràng.

Ví dụ:
6h – 7h: Bạn thức dậy, tập thể dục, đánh răng, rửa mặt và ăn sáng
8h: Đi làm
8h – 12h: Làm việc tại công ty
12h -2h: Nghỉ trưa
2h – 6h: Tiếp tục làm việc tại công ty
6h – 8h: Ăn tối và làm những công việc lặt vặt khác
8h – 9h: Học tiếng anh
9h – 10h: Học phát triển bản thân
10h – 10h30: Lướt Facebook, xem video giải trí
10h30 – 11h: Thực hiện vài động tác thể dục nhẹ
11h: Đi ngủ

Khi bạn xây dựng cho mình một lịch trình làm việc rõ ràng sẽ dần dần hình thành thói quen tốt làm việc sẽ hiệu quả hơn, nếu không có kế hoạch chi tiết bạn sẽ làm việc theo ngẫu hứng thích thì làm không thích thì thôi như vậy con đường thành công sẽ còn rất xa.

4. Kỉ luật bản thân

Làm thế nào để thành công trong cuộc sống? Đó chính là hãy tập thói quen tự kỷ luật và nhắc nhở bản thân thường xuyên.

Bạn có biết những điều gì đang gây lãng phí thời gian của bạn? Facebook, những cuộc nói chuyện phiếm và ngủ quá nhiều là những thứ bạn cần từ bỏ ngay lúc này.

Người thành công họ biết tận dụng 24 tiếng chính vì thế họ đã gặt hái được rất nhiều mục tiêu trong công việc và cuộc sống.

Bạn có dám từ bỏ Facebook, mỗi ngày chỉ ngủ đủ 7 tiếng, dành 30 phút mỗi ngày để tập Gym? Nếu không làm được những điều này bạn muốn thành công ư? Không dễ đâu!

5. Xem thành công như là điều bắt buộc

Nếu bạn không xem thành công như một phần cuộc sống thì bạn vẫn sẽ mãi mãi như ngày hôm qua.

Khá nhiều người từng đi hội thảo tham gia các buổi nói chuyện truyền cảm hứng về nhà hừng hực khí thế lao vào đọc và xem video rất nhiều nhưng sau một thời gian không có kết quả đâm ra chán nản bỏ cuộc.

Mỗi ngày hãy đặt mục tiêu dành 1h hoặc 2h để đọc những cuốn sách về những điều bạn mong muốn, bên cạnh đó cũng cần thực hành ngay lập tức chứ không phải đọc mớ lý thuyết suông.

6. Trải nghiệm chưa đủ nhiều

Nếu như bạn là dân văn phòng thì chẳng thể nào hiểu nổi cảm giác mệt mỏi của một người thợ hồ, nếu bạn lúc nào cũng có tiền trong túi thì chẳng bao giờ biết cảm giác đói khát của một người ăn xin.

Chẳng ai muốn bản thân mình khổ nhưng để chạm đến thành công bạn phải trải nghiệm, hãy thử để cảm nhận những khó khăn, đau đớn và tủi nhục của cuộc đời, chỉ khi dấn thân bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và chiêm nghiệm ra con đường dẫn đến thành công mà thôi.

7. Mỗi ngày từ bỏ thói quen xấu và tạo thói quen tốt

Thức khuya, hút thuốc lá, suy nghĩ vớ vẩn, ích kỷ, nhỏ nhen, sợ hãi vv… là những thói quen xấu nếu bạn không từ bỏ sớm chắc chắn sẽ rất khó thành công.

Ngay bây giờ hãy ngồi xuống viết ra những mục tiêu thay đổi từng cái từng cái một thôi, đặt thời gian cụ thể để hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn ngày càng tích lũy nhiều thói quen tốt.

8. Dành thời gian đọc và học mỗi ngày

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để phát triển bản thân?

Những người thành công như các tỉ phú Bill Gates, Warren Buffett mặc dù đã có rất nhiều tiền rồi họ vẫn đọc sách thường xuyên.

Còn bạn thì sao mỗi ngày dành mấy tiếng để đọc sách?

Con đường đi đến thành công không đơn giản và dễ dàng, hãy coi nó như là cuộc sống của bạn, hãy coi nó như là một điều bắt buộc, coi nó giống như việc bạn bị ngạt thở vậy.

Sự kiên trì bền bỉ cùng một kế hoạch rõ ràng cụ thể sẽ là bước đệm giúp bạn chạm đến ngưỡng cửa của thành công trong tương lai.

Trên đây là những bí quyết thành công được rất nhiều triệu phú, tỉ phú áp dụng. Nếu bạn đang có khao khát điều đó tại sao không thử áp dụng ngay hôm nay đi nhé!

Đọc thêm bài viết: Thành công đến từ đâu? Liệu có công thức để thành công không?