Category Archive : Thủ Thuật Seo

Lý giải vì sao từ khóa lại lên top Google?

Để một từ khóa đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Google cần nhiều yếu tố khác nhau, so với Cốc Cốc hay Bing thì đây là công cụ khá thông minh với thuật toán riêng biệt và khá chuẩn chính vì thế được nhiều người yêu thích sử dụng.

Lý giải vì sao từ khóa lại lên top Google?

Để lên top được Google có rất nhiều tiêu chí xếp hạng nhưng có những dấu hiệu rất dễ nhận thấy và ảnh hưởng rõ rệt, hôm nay mình chia sẻ cùng bạn bài viết lý giải một từ khóa đã lên top như thế nào với sự hiểu biết nhỏ bé của bản thân mình nhé!

Từ khóa lên top như thế nào nhỉ?!!

Thông thường khi nhắc đến vấn đề này mọi người sẽ nghĩ ngay đến cần phải có nội dung, backlink chất lượng là sẽ lên top, mình không phủ nhận điều này nhưng mình chắc rằng khi SEO thì chúng không thể đứng riêng lẻ mà là sự kết hợp để tạo nên sức mạnh.

Chẳng hạn như Content dài chất lượng. Mình thấy có nhiều website họ viết bài viết dài lên đến 2000, 3000 từ nhưng lại không thể vượt qua bài vài trăm từ vậy điều gì đã ảnh hưởng đến điều này?

Nội dung dài theo quan điểm của mình không hẳn là tốt, để tạo ra content còn phải phụ thuộc vào độc giả của bạn, họ là ai? Độ tuổi bao nhiêu? Họ cần biết thông tin gì?

Với người trẻ tuổi thì họ thích đọc nhanh chứ không giống như người lớn tuổi chính vì thế nội dung dài loằng ngoằng lan man rườm rà sẽ không phát huy tác dụng.

=> Hãy nhớ rằng content phải mang đến giá trị cho người đọc, giúp giải quyết vấn đề nỗi đau của họ. Tránh viết lan man dư thừa chữ hay cố tình nặn ra thêm chữ cho dài hơn điều này là không cần thiết.

Hãy trình bày dễ hiểu, dễ đọc và bắt mắt.

Chỉ khi nội dung có giá trị thời gian người đọc ở lại website lâu hơn như vậy thứ hạng từ khóa sẽ được nâng cao.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ nhất đó chính là Time On Page!

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ hai đó chính là Độc giả quay trở lại nhiều lần!

Nếu như một ai đó quay trở lại bài viết đó nhiều lần chứng tỏ rằng nội dung đó có một điều gì đó hấp dẫn Google cũng sẽ xem xét vấn đề này.

Vì thế hãy tập trung nhiều vào sáng tạo nội dung chất lượng.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ ba đó chính là Traffic!

Bạn hãy cứ thử để ý xem những trang báo chí khi có một hot trend nào đó nổi bật từ khóa của họ sẽ nằm ở trang 1 ngay sau khi post bài đó chính là lượng traffic đã ảnh hưởng đến thứ hạng. Cái này cũng tương tự như Youtube vậy, số lượng xem cao trong thời gian ngắn chứng tỏ rằng đây là nội dung hấp dẫn chất lượng.

Bạn có thể kéo view bằng Facebook, Youtube hoặc website vệ tinh của mình.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ tư đó chính là Độ tin cậy (Trust)!

Điều này mình thấy cũng rất đúng, khi bạn chơi với những đứa bạn tốt thì ắt hẳn bạn cũng như thế, khi bạn chơi với những đứa nghiện xì ke ma túy thì chắc chắn bạn không phải là người tốt rồi.

Các liên kết hay còn gọi là backlink khi linkbulding bạn phải có sự chọn lọc kỹ càng, nên né tránh các forum diễn đàn spam bởi đây chính là nguyên do của việc từ khóa tụt hạng rớt top.

1000 backlink từ diễn đàn chắc chắn không thể bằng 1 backlink từ trang VnExpress được!

Hãy dành thời gian tìm kiếm backlink chất lượng thay vì lãng phí thời gian đâm đầu làm những việc không mang lại hiệu quả.

Còn nữa khi backlink trỏ về trang chủ lớn sức mạnh nó sẽ truyền dần cho các trang con với nhiều từ khóa bạn thấy rằng không có backlink vẫn có thể lên top được là do hiện tượng này.

Trang chủ có một sức mạnh nhất định thì các bài viết con cũng sẽ hưởng sức mạnh từ thằng cha chúng! ^^

Kết luận: Trong số các thủ thuật seo từ khóa thì mình thấy rằng đa số chúng ta đang lãng phí thời gian một cách vô nghĩa, toàn tập trung vào những công việc không mang lại hiệu quả.

Mình đã từng một thời gian mất đi rất nhiều thời gian khi suốt ngày đi tìm backlink forum diễn đàn mà từ khóa không ngóc được lên. Cho nên hãy rèn luyện cho mình thói quen học hỏi từ đối thủ, phân tích và tư duy là cách tốt nhất giúp chiến thắng.

Backlink nofollow có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa?

Backlink nofollow có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa?

Khi học SEO bạn thường xuyên được nghe câu nói bất hủ “Content is King, Backlink is Queen” phải không nào liệu rằng phía sau nội dung chất lượng backlink có thực sự giúp đẩy thứ hạng từ khóa? Loại backlink dofollow hay nofollow mới mang hiệu quả rõ rệt hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé.

Backlink nofollow có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa?

Được trải nghiệm SEO một thời gian cũng tương đối mình thấy rằng để từ khóa của bạn đạt vị trí cao cần nhiều yếu tố trong đó sản xuất các nội dung hữu ích cho độc giả là quan trọng nhất. Người đọc cái điều họ cần chính là thông tin giá trị có khả năng giải quyết được vấn đề họ gặp phải.

Trong trường hợp Content kém chất lượng được lên top nhưng sau một thời gian cũng sẽ bị tụt hạng không bền chính vì thế trước khi viết một bài nào đó hãy suy nghĩ xem liệu rằng nó giải quyết được điều gì?

Backlink nofollow là gì?

Theo như định nghĩa thì backlink là một dạng liên kết với cấu trúc như sau

<a href=”https://quachquynh.com/” rel=”nofollow”> Quách Quỳnh <a/>

rel=”nofollow” chính là thuộc tính bạn có thể đặt dofollow hoặc nofollow

Theo những gì mình được biết thì nofollow là ngăn chặn bot công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu nhưng chắc chắn không phải vậy có thể rằng bot nó vẫn đi theo liên kết thuộc tính nofollow và đưa về cơ sở để phân tích.

Có một sự khách biệt giữa 2 loại liên kết này thông thường khi xây dựng liên kết ở những website uy tín có chỉ số PA DA cao và liên quan thì nên đặt là dofollow còn với nofollow chỉ đặt với mục đích đa dạng mà thôi, nó sẽ phát huy tác dụng nếu nơi lấy backlink chất lượng.

Nên đi nhiều backlink dofollow hay nofollow?

Câu trả lời đó là hãy cân bằng cả 2! 

Hiện nay đa số các forum diễn đàn đều là nofollow rất hiếm trang web là dofollow chính vì vậy bạn nên tự xây dựng website vệ tinh bằng cách mua tên miền và hosting hoặc tạo site trên các web 2.0. (Xem thêm: Web 2.0 có tác dụng như thế nào trong SEO?)

Backlink dofollow sẽ cho bạn thấy kết quả ngay lập tức còn với nofollow bạn phải chờ đợi một thời gian dài bởi khi Google quét backlink nó sẽ xem xét sự liên quan đến từ khóa bạn đang SEO càng liên quan mật thiết khả năng đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng càng tăng cho dù là link nofollow.

Kết luận: Để lấy backlink chất lượng tốt nhất hãy nên xây dựng web vệ tinh hoặc web 2.0 (Đầu tư nội dung như website chính) bạn hoàn toàn kiểm soát được thay vì suốt ngày đặt trên forum diễn đàn hay đi bình luận ở những trang web không có sự liên quan.

Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Đưa từ khóa lên top Google chưa bao giờ là dễ dàng nó sẽ khó gấp vạn lần nếu bạn không biết cách sử dụng backlink cho hiệu quả. Tệ hơn nhiều người sợ tụt hạng nên không dám đặt backlink khiến cho quá trình Seo một website trở nên lâu hơn mất rất nhiều thời gian.

Mình là một người làm Seo theo trường phái đi backlink, trước đây cũng từng thử no backlink nhưng thực sự không thể thành công nổi, với phương pháp không đi backlink khả năng an toàn rất cao tuy vậy mình vẫn đi theo hướng backlink bởi thời gian lên top khá nhanh.

Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Hướng dẫn cách lấy backlink chất lượng

Backlink nó giống như một lá phiếu bầu nếu website của bạn nhận được nhiều phiếu bầu tốt thì khả năng lên top càng cao. Nhưng giá trị của các lá phiếu lại không không giống nhau nó sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ, lượng traffic, số trang index và các chỉ số khác nữa.

Backlink chất lượng là những trang web được Google đánh giá cao, nếu bạn liên kết với những trang này thì dòng chảy sức mạnh cũng sẽ truyền sang website của bạn từ đó được Google xem xét tốt hơn.

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới nó luôn muốn người dùng trải nghiệm tốt nhất vì thế các thuật toán ra đời đều nhắm đến người sử dụng. Khi người ta hài lòng thì danh tiếng của Google cũng ngày càng tốt hơn từ đó lợi nhuận sẽ tăng theo tỉ lệ thuận.

Những nguồn backlink tốt nhất nên link building:

1. Forum diễn đàn

Đã từ lâu các forum diễn đàn là nguồn xây dựng liên kết rất tốt, trên đây bạn có thể đặt backlink chữ ký, profile, trong bài viết hay tin nhắn. Nhưng để tìm được diễn đàn cho đặt backlink dofollow là rất hiếm hầu hết toàn là nofollow mà thôi.

Để lấy được backlink chất lượng bạn nên viết các nội dung thật sáng tạo đóng góp cho diễn đàn thay vì cứ chăm chăm để lấy backlink, website của bạn sẽ nhận được nhiều traffic nếu như bạn có những bình luận hay và sâu sắc.

2. Web/Blog 2.0

Backlink từ web/blog 2.0 cũng là liên kết cần được đầu tư bởi chúng là backlink dofollow, nếu có điều kiện bạn nên mua tên miền gắn vào sau đó viết bài và đi backlink như website chính chắc chắn sẽ có những liên kết cực tốt.

Để hiệu quả tốt nhất bạn nên phát triển niche site cùng chủ đề với site chính để khi trỏ về sự liên quan sẽ làm tăng sức mạnh cho liên kết.

3. Mạng xã hội

Đây là dạng liên kết được cho là an toàn nhưng để mang lại hiệu quả cũng cần phải có phương pháp, nếu bạn quăng bài viết lên đây thì chắc chẳng ma nào đọc mà nên đi backlink cho chúng để tăng thứ hạng trên Google khi người đọc nhấp chuột qua các liên kết này thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện rõ rệt.

4. Backlink comment vào website cùng chủ đề

Đây cũng là cách lấy backlink hiệu quả nhưng không nên quá lạm dụng và nên bình luận vào những trang web có cùng nội dung, bên cạnh đó cũng cần xem xét blog đó có uy tín hay không nếu không có chỉ số PA DA cao thì không nên bình luận.

5. Guest Post (Viết bài trên blog khác)

Nếu có mối quan hệ bạn có thể liên hệ với một Blogger nào đó xin viết một bài đóng góp và đặt backlink dẫn nguồn ở cuối bài, với phương pháp này vừa mang lại backlink vừa mang lại traffic khá hiệu quả đấy.

Lời kết: Link building có lẽ là công việc vất vả nhất của những người làm Seo, nếu không khéo léo từ khóa rất dễ rớt hạng còn ngược lại khi biết cách bạn từ khóa sẽ lên như diều gặp gió. Để làm được điều này không còn cách nào khác là thử nghiệm thật nhiều những phương pháp mới mẻ biết đâu lại tìm ra cách seo mới trong tương lại?!!

Xem thêm: Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Khi bạn làm Seo sẽ bắt gặp nhiều dạng backlink khác nhau mỗi loại lại có giá trị không giống nhau chẳng hạn như backlink chữ ký, profile, bình luận, backlink trong nội dung, backlink mạng xã hội, trao đổi liên kết vv… Nhưng có một đặc điểm chung đó là giúp nâng cao thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng.

Hôm nay mình sẽ nói về dạng backlink profile loại liên kết khá phổ biến mà hầu như ai cũng có thể kiếm được, liệu rằng loại liên kết này có thực sự tốt và ảnh hưởng tốt đến vị trí từ khóa?

Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Tại sao một từ khóa lại lên top Google?

Để leo lên vị trí cao website cần thời gian để tích lũy điểm, hiện nay thời gian lên top ngày càng lâu hơn do Google không muốn bất kỳ ai thao túng công cụ tìm kiếm điều này khiến cho công việc mỗi ngày bạn làm sẽ không thấy có kết quả ngay lập tức mà phải chờ 1, 2 tháng sau mới thấy có tiến triển rõ rệt.

Trong hơn 200 yếu tố xếp hạng thì bạn cũng không cần phải quan tâm quá nhiều chỉ cần tập trung vào những thứ quan trọng nhất đó là Nội dung, Backlink, Onsite và Traffic khi bạn khi thác tối 4 trụ cột này chắc chắn website sẽ được Google đánh giá cao.

Backlink profile có tốt không?

Loại link này bạn có thể kiếm khá dễ dàng bằng cách tìm kiếm một forum diễn đàn nào đó chưa đầy 5 phút đăng ký thành viên bạn đã có 1 backlink nhưng nó có thực sự tốt?

Dễ dàng nhận thấy đây là dạng liên kết dễ dàng có được chính vì thế hiệu quả mang lại chắc chắn không hề cao, Google họ biết nhiều người làm Seo đang lạm dụng để xây dựng liên kết chính vì thế giá trị không cao như trước kia nữa.

Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua nó, hãy chọn những website có độ uy tín cao để đặt, bạn cần nhớ rằng nên giữ chúng ở mức độ vừa phải có nghĩa là nếu bạn có 100 backlink thì chỉ nên có khoản 10% link profile mà ngoài ra còn kết hợp với các dạng khác nữa.

Khi đặt liên kết bạn nên viết thêm đoạn văn bản mô tả xung quanh để Google hiểu về liên kết đó, tốt nhất nên để link trần chứ không được đặt anchor text để tránh quá liều hoặc mất tự nhiên.

Kết luận: Giá trị của các dạng backlink sẽ tăng lên nếu như có người dùng tự nhiên nhấp vào liên kết, backlink profile nếu có ai đó truy cập vào chắc chắn sẽ rất tốt, tuy đã bị giảm giá trị nhưng nó cũng là dạng liên kết không nên bỏ qua khi làm Seo.

>> Xem thêm:

Backlink chữ ký trên Forum diễn đàn có thực hiệu tốt?

Backlink chữ ký trên Forum diễn đàn có thực sự tốt?

Xây dựng liên kết là một trong những công việc bất kỳ người làm Seo nào cũng phải thực hiện nếu muốn từ khóa lên top Google dù ít dù nhiều thì cũng cần phải có backlink. Nhưng không phải mọi link trỏ về đếu tốt và cũng không phải mọi link đều xấu, hôm nay mình sẽ nói về một loại liên kết đó là backlink chữ ký trên diễn đàn.

Backlink chữ ký trên Forum diễn đàn có thực hiệu tốt?

Backlink chữ ký trên diễn đàn có tốt không?

Dễ dàng nhận thấy đây là dạng liên kết rất dễ kiếm được có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo ra backlink từ đây vì thế nếu để đẩy top từ khóa thì khả năng không cao. Bạn nên nhớ rằng để từ khóa đạt thứ hạng cao cần có backlink chất lượng vậy chất lượng từ đâu mà có? Đó là phải cực kỳ khó kiếm!

Giả sử như tất cả mọi người đều đặt backlink trên diễn đàn thì ai cũng lên top được ư? Trước đây chuyện này là như thế nhưng hiện tại thuật toán Google đã thay đổi rất nhiều, nó đã giảm hạng backlink ở đây vì thế bạn đừng hi vọng đạt link ở đây là từ khóa sẽ lên top.

Vậy nó có gây hại gì cho website không?

Tuy không mang nhiều sức mạnh nhưng theo mình thấy nó vẫn có tác động đến website. Mình đã từng thử nghiệm với một vài từ khóa khi đặt anchor text chính xác nó sẽ bị tụt hạng còn gỡ đi thì từ khóa lại trở lại.

Khi bạn đặt backlink trên forum diễn đàn tốt nhất nên đặt link trần hoặc từ khóa thương hiệu sẽ an toàn hơn so với đặt từ khóa chính xác.

Backlink chữ ký chỉ giúp sẽ giúp tăng độ trust!

Nếu so với link trong nội dung chắc chắn không có giá trị bằng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua dạng liên kết này nó sẽ làm tăng độ tin cậy nhưng nên nhớ chỉ nên chọn website index tốt và số lượng thành viên lớn còn những site mới ra đời hoặc spamer nhiều thì tốt nhất không nên đặt.

Kết luận: để đẩy thứ hạng từ khóa lên cao trên bảng xếp hạng không thể dựa vào mỗi backlink chữ ký mà cần phải cố gắng tìm kiếm và tạo ra nó. Hãy viết những bài viết có nội dung hữu ích để chia sẻ với mọi người để nhận tương tác khi có nhiều người tương tác sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Anchor text là gì? Cách đặt anchor text với tỉ lệ an toàn

Anchor text là gì? Cách đặt Anchor text với tỉ lệ an toàn

Khi tìm hiểu về các những thủ thuật tối ưu hóa website để tăng thứ hạng bạn sẽ được nghe đến khái niệm về Anchor text, vậy nó là gì và cách tạo như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật giúp tăng trưởng thức hạng từ khóa trên Google thông qua Anchor text với bài viết dưới đây.

Khi xây dựng liên kết từ website khác về trang web của bạn chắc chắn phải cần đến Anchor text một thuật ngữ trong Seo Offpage bất kỳ ai cũng phải nắm vững. Nếu không am hiểu về điều này đừng hỏi vì sao đi backlink mãi từ khóa vẫn không thể lên top Google, vậy nó là gì mà ghê gớm như vậy?

Anchor text là gì? Cách đặt anchor text với tỉ lệ an toàn

Anchor text là gì?

Đây là dạng text có chứa liên kết đến một bài viết, URL hay website nào đó. Thông thường khi đi backlink chúng ta sẽ phải sử dụng Anchor text nó là cơ sở để Google đánh giá một từ khóa có thể lên top hay không.

Đa số mọi người thường phạm phải một sai lầm đó là cố gắng bắn thật nhiều Anchor text chính xác với hi vọng từ khóa sẽ đạt thứ hạng cao nhưng sự thật không phải như vậy, đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều newbie thường mắc phải.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đi backlink hiệu quả và an toàn giúp tránh các thuật toán của Google như Google Penguin, Panda, Humming Bird…

Bao gồm bao nhiêu loại Anchor text?

1. Branded anchors (40%)

Trong xu hướng hiện nay để dễ dàng nhận diện một công ty doanh nghiệp nào đó người phải đặt tên thương hiệu cho website, phải đảm bảo rằng thương hiệu đó độc nhất vô nhị không trùng khớp với ai đó trên internet.

Tại sao Branded Anchor lại lớn đến như vậy?

Bởi vì là thương hiệu nên bạn phải cho Google hiểu rằng đây là một công ty doanh nghiệp chứ không phải đang Seo cho một từ khóa nào đó.

2. Unique/Other Anchor Text (25%)

Đây là dạng văn bản neo duy nhất không trùng lặp. Ví dụ với từ khóa “đào tạo seo” khi link building bạn sử dụng “công ty đào tạo seo uy tín hàng đầu Việt Nam” trong đoạn văn bản này sẽ có chứ keyword chính và văn bản độc nhất không trùng lặp.

3. Naked Link Anchor (15%)

Bạn sẽ sử dụng link trần (Naked link) là loại link không có anchor text mà để nguyên cả url đây là dạng link khá an toàn vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng nó.

Ví dụ: https://quachquynh.com/ hay quachquynh.com

4. Brand + Keyword Anchor (5%)

Đây cũng là cách an toàn giúp bạn tránh được việc tối ưu hóa quá liều Anchor text, ví dụ: mình đang Seo từ khóa “dịch vụ seo” và đằng sau đó sẽ gắn thêm thương hiệu vào đó “dịch vụ seo quách quỳnh” hiện nay mình thấy khá nhiều người áp dụng phương pháp này để đẩy top một key nào đó.

5. Partial Match Anchor Text (5%)

Nó là văn bản neo phù hợp một phần, ví dụ với từ khóa “thủ thuật seo” bạn có thể tạo một liên kết như “thủ thuật seo hiệu quả” hay “thủ thuật seo an toàn” vv…

6. Generic Anchor Text (1 đến 5%)

Đây là dạng từ khóa vô nghĩa nhưng cũng không nên bỏ qua chúng, bạn có thể sử dụng thêm các key như: xem thêm, tại đây, trang chủ, chi tiết vv…

7. Long Tail Anchor Text (2 đến 4%)

Đây là dạng key không khác gì so với Partial Match Anchor Text nhưng có đặc điểm chúng sẽ dài hơn, ví dụ với từ khóa “backlink” khi tạo liên kết bạn sẽ sử dụng đoạn văn bản như “hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả”, “phương pháp xây dựng backlink an toàn”.

8. Exact Match Anchor (dưới 1% – 5%)

Khi đặt Anchor Text chính xác khả năng lên top là rất cao nhưng chỉ nên dao động phù hợp trong khoảng 1% – 5% nếu cao hơn rất dễ dính thuật toán Google Penguin kìm hãm vì thế bạn cần chú ý.

Kết luận: Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Anchor text an toàn khi đi backlink trên những website khác, bạn cần phải khéo léo đặt cho phù hợp với tỉ lệ để tham khảo không nhất nhất phải tuân thủ đúng như vậy càng đa dạng hóa text trỏ về càng tốt.

Thông thường khi mới bắt đầu đi backlink người ta sẽ sử dụng Unique/Other Anchor Text, Naked Link , Generic hay là Long Tail còn với từ khóa chính xác chỉ nên đặt vào những website có độ trust cao như vậy sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Có nên sử dụng blog 2.0 để lấy backlink?

Có nên sử dụng blog 2.0 để lấy backlink?

Để rank top từ khóa đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google bên cạnh nội dung chất lượng thì backlink là điều không thể thiếu, nó có vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng, nếu sở hữu trong tay những liên kết chất lượng thì Seo đối với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hôm nay mình sẽ đề cập đến 1 loại backlink được lấy từ blog/web 2.0 đã được rất nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có nên sử dụng blog 2.0 để lấy backlink?

Tại sao blog 2.0 lại có tác dụng tốt đối với Seo?

Điều khiến mình thích thú nhất với những site dạng này đó là chúng hoàn toàn miễn phí, người nước ngoài họ rất hào phòng cho bạn sử dụng free khi cảm thấy ưng bạn có thể chọn mua các gói để sử dụng nếu có điều kiện mình nghĩ nên mua để ủng hộ họ.

Nếu dạo quanh một vòng trên Google bất cứ ngành nghề lĩnh vực gì cũng có các web 2.0 hoạt động phổ biến nhất là WordPress.com và Blogger.com đây là 2 nền tảng cực tốt có khả năng tùy biến vô đối.

Thông thường những Blogger khi tham gia kiếm tiền online đều tìm đến những CMS này đều tiên để thực hành khi thành thạo các kỹ năng viết lách, Seo thì mới nghĩ đến mua tên miền và hosting.

Blog 2.0 thực chất không có tác dụng gì với Seo cả nếu bạn chỉ đăng bài rồi kiếm backlink!

Nó chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn xem nó là một website thật sự, có nghĩa là hãy viết nội dung và làm Seo kỹ lưỡng như Money site vậy, tìm template đẹp tốc độ load nhanh, tạo internal link thật chuẩn, tối ưu hóa hình ảnh vv…

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mình đi rất nhiều backlink từ web 2.0 mà từ khóa vẫn không lên top? 

Google nó thừa biết điều này, những site mới ra đời thường không được Google để ý, blog 2.0 là các sub domain nên sức mạnh tuy được hưởng 1 phần từ site chính nhưng không đồng nghĩa rằng trỏ backlink từ đây về từ khóa sẽ lên hạng.

Có nhiều người xây dựng hàng trăm hàng ngàn site để trỏ về site chính, làm như vậy vừa mất thời gian công sức cuối cùng dính thuật toán coi như mất tất cả.

Để web 2.0 phát huy tác dụng bạn cần làm đó là

– Tạo ra Niche Site

Thay vì viết thật nhiều nội dung hãy tập trung vào một ngách nhỏ trên thị trường, ví dụ site chính của bạn nó về mỹ phẩm thì Niche Site chỉ nói về một loại son môi nào đó.

Càng thu hẹp lại khả năng lên top càng cao hơn nữa viết về 1 chủ đề bao giờ cũng tốt hơn viết nhiều khiến chúng ta mất tập trung.

– Chỉ dành thời gian phát triển 10 site 

Chọn ra các web 2.0 tốt nhất để phát triển, mỗi site thời gian đầu cố gắng viết lấy 10 bài mỗi bài ít nhất 700 chữ là tốt nhất.

Sau chừng 2 tháng bạn sẽ tối ưu lại internal link, bổ sung các từ khóa dài và ngắn để rank top sau đó chọn lấy vài bài đạt thứ hạng cao để trỏ về site chính.

– Hãy đi backlink cho blog 2.0

Để tăng độ tin cậy trong mắt Google thì bạn nên dành thời gian đi backlink cho chúng, backlink không cần quá nhiều nhưng phải có sự chất lượng.

Lời kết: Web 2.0 là một nơi lý tưởng để lấy backlink cho con nhà nghèo, bạn là người mới trong tay không có nhiều tài nguyên như website vệ tinh hay PBN thì nên sử dụng blog 2.0 để hỗ trợ.

Nếu biết cách khai thác tốt thì khả năng từ khóa lên top hoàn toàn có thể.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa mãi không lên top

6 Thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa mãi không lên top

Không giống như Seo nhiều năm về trước hiện nay Google đã thay đổi quá nhiều, mỗi năm hàng trăm thuật toán được cập nhật khiến cho Seoer ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ cuộc chỉ cần làm đúng những nguyên tắc Google đặt ra bạn sẽ thành công.

Seo từ năm 2018 trở về trước có một sự khác biệt khá rõ rệt, ngày xưa chỉ cần bắn thật nhiều backlink vào website là từ khóa vù vù lên top nhưng bây giờ mọi chuyện không còn được như vậy bạn phải chờ thời gian khá lâu, trong trường hợp bị dính thuật toán chắc chắn phải bỏ dự án đó luôn.

Thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa mãi không lên top

Dưới đây là những thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa của bạn vẫn giậm chân tại chỗ

Chắc hẳn khi dạo quanh các forum diễn đàn chúng ta vẫn thường nghe nói đến yếu tố xếp hạng chỉ quanh quẩn Content, Backlink, Traffic và Onsite phải không nào. Chính xác là như thê! Nhưng để hiểu rõ được 4 trụ cột này cần phải có một thời gian thử nghiệm tương đối nhiều.

Khi bạn càng sai lầm nhiều càng rút ra cho mình nhiều bài học quý báu, không chỉ Seo mà những thứ khác trong cuộc sống cũng vậy không phải 1 bước là bạn lên đỉnh cao mà cần có thời gian và trải nghiệm.

Từ khóa tụt hạng không có gì đáng sợ, chỉ sợ lần sau bạn lại phải tiếp những sai lầm tương tự như lần trước. Không gai có thể giúp bạn ngoại trừ bạn cho phép mình được sai, ý mình không bảo bạn là đâm đầu vào tường mà sai ở đây là thử nhiều phương pháp khác nhau để rút ra xem cách nào mang lại hiệu quả cao nhất.

Những sai lầm nên tránh khi Seo một dự án:

1. Một bảng từ khóa không có chọn lọc

Nếu lên danh sách keyword như người khác thì chắc chắn bạn không thể đánh bại được đối thủ, họ đã ở vị trí đó suốt nhiều năm mà bạn cũng chọn từ khóa ngắn để đu theo thì nắm chắc trong tay sự thất bại.

Hãy chọn từ khóa một cách khôn ngoan, khi người ta seo từ “dịch vụ seo” thì ta không nên làm như họ mà hãy nghiên cứu xem ý định của người dùng họ muốn tìm gì, hãy tự đặt ra câu hỏi “khi người ta muốn Seo website thì họ sẽ tìm từ khóa nào thay vì dịch vụ seo” và mình đã tìm ra từ khóa “công ty seo web giá rẻ” có lượt tìm kiếm chỉ 10 trên tháng thôi, quá ít ỏi phải không nào nhưng nó là một key được đánh giá cao.

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ năng cần được tích lũy theo thời gian, đừng cố gắng chọn hết tất cả mọi key mà hãy tìm một cách có chọn lọc.

2. Cứ nghĩ rằng bắn nhiều backlink là tốt

Méo phải vậy đâu! Thời buổi này backlink chất lượng hơn ngàn backlink rác, nhưng làm thế nào để sở hữu backlink chất lượng đây. Chỉ có cách là tự tạo ra nó bằng các website vệ tinh hoặc web 2.0 là tốt nhất. Đi backlink trên forum diễn đàn theo mình thấy rất dễ bị mất link do admin xóa bài hoặc forum bị chết.

Hơn nữa ai cũng tìm đến forum thì chất lượng sẽ giảm xuống không có giá trị cao nữa nên mình không hoan nghênh bạn xây dựng liên kết trên diễn đàn.

3. Viết nhiều bài là từ khóa sẽ lên top

Có thể nhưng không hẳn! Nếu bạn là một công ty muốn cung cấp sản phẩm dịch vụ thì có thể tạo ra blog theo kiểu mưa dầm thấm lâu thì rất tốt nhưng nếu không có nguồn nhân lực viết bài thì sao lúc này nên nghĩ đến chất lượng của bài viết đó, có nghĩa là tối ưu hàng ngàn từ khóa trong 1 bài viết mà thôi.

4. Đặt backlink vô tội vạ ở đâu cũng thấy đặt

Đây là sai lầm khá phổ biến mà newbie thường gặp phải, cứ bạ đâu đặt đó mà không bao giờ tự hỏi liệu đặt như vậy có mang lại kết quả gì không. Google nó đủ thông minh để nhận ra đâu là backlink spam và đâu là backlink chất lượng nếu cứ làm như trước đây website của bạn mãi không lên top.

Cách đặt backlink hiệu quả:

– Backlink phải có độ tin cậy

– Backlink phải có liên quan

– Backlink phải có traffic

5. Không tuân thủ những nguyên tắc của Google

Những thứ mà Google đưa ra là quy tắc một khi bạn phạm phải điều đó thì đừng nghĩ được chuyện sống sót. Trước đây mình đã phải bỏ rất nhiều website cũ để làm lại site là do liên tục vi phạm nguyên tắc.

Bạn sẽ không bao giờ qua mặt được họ đâu, hãy nhớ lấy điều này!

6. Không nghiên cứu kỹ các thuật toán

Các thuật toán như Google Panda, Google Penguin bạn sẽ được gặp nó nếu như làm cố tình vi phạm.

Chúng không xấu chỉ là đang giữ trật tự để tránh chúng ta thao túng bản xếp hạng, thế nên nghiên cứu kỹ lượng về chúng sẽ giúp bạn làm Seo đỡ mệt hơn đấy.

Kết luận: Trên đây là một số thủ thuật Seo sai lầm khiến trang web bạn mãi không thể lên top, nếu thấy không có dấu hiệu từ khóa nhích lên hãy đặt câu hỏi “điều gì đang khiến từ khóa dậm chân tại chỗ ?” và chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Chúc bạn thành công!

SEO tổng thể là gì? Chiến lược SEO tổng thể như thế nào?

SEO tổng thể là gì? Chiến lược SEO tổng thể như thế nào?

Seo tổng thể là chiến lược giúp rank top hàng ngàn từ khóa giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện chiến dịch SEO, với cách làm này sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng khá cao nó rất phù hợp với các công ty doanh nghiệp lớn nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về Seo tổng thể hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

SEO tổng thể là gì? Chiến lược SEO tổng thể như thế nào?

Seo tổng thể là gì?

Đây là chiến lược phân tích tối đa các cụm từ khóa có lượt tìm kiếm từ thấp cho đến cao sau đó tiến hành tối ưu hóa khi website có độ tin cậy cao nó sẽ đẩy top hàng loạt từ khóa đó lên. Phương pháp này rất khác biệt so với SEO từ khóa có nghĩa là bạn chỉ tập trung cho một vài key nhất định nhưng với SEO tổng thể khi một key lên nó sẽ kéo các key liên quan trong ngành nghề dịch vụ lên theo.

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn SEO một từ khóa “dịch vụ SEO” với cách SEO từ khóa bạn chỉ tập trung vào key này nhưng với tổng thể bạn sẽ phân tích để tìm ra nhiều key khác như:

– Dịch vụ Seo tại Hà Nội

– Dịch vụ Seo giá rẻ

– Dịch vụ Seo chuyên nghiệp

– Dịch vụ Seo uy tín

Các key có độ cạnh tranh thấp sẽ lên top trước từ đó sẽ kéo theo các key ngắn cạnh tranh cao lên theo sau. Cách làm này giúp từ khóa lên top rất nhẹ nhàng không phải tốn nhiều công sức hay sợ rủi ro.

Cách làm Seo tổng thể như thế nào?

Một quy trình Seo cơ bản bao gồm các bước như: nghiên cứu, lên cấu trúc, Seo Onpage, Seo Offpage và theo dõi phân tích.

Thông thường Seo tổn thể sẽ chú trọng nhiều hơn đến tối ưu Onpage có nghĩa là nhân viên Seo sẽ tiến hành sản xuất nội dung thật sự giá trị cho độc giả bằng cách mix các key dài và ngắn trong một bài viết sau đó thực hiện thủ thuật giữ chân người dùng ở lại bằng các internal link hoặc show ra các chủ đề họ đang quan tâm.

Khi thời gian Onsite độc giả lớn đồng nghĩa với các bài viết đó được tích điểm dần dần sẽ có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng.

Sau đó sẽ tiến hàng tăng độ tin cậy cho website bằng cách bơm backlink chất lượng tới trang chủ và danh mục. Sức mạnh từ trang chính sẽ truyền cho phân cấp thấp hơn. Sức mạnh ở trang chủ càng lớn từ khóa của bài viết cũng sẽ được nâng dần lên.

Kết luận: Seo tổng thể giúp công ty doanh nghiệp phủ sóng hàng loạt từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ, đây là chiến lược SEO dài hạn nhưng đến một thời điểm nhất định sức mạnh sẽ tăng trưởng chóng mặt.

Sitelink là gì? Làm thế nào để có sitelink?

Sitelink là gì? Làm thế nào để có sitelink?

Đối với người làm SEO chắc chắn không thể không biết đến Google Sitelink, một website nào đó khi có sự xuất hiện của Sitelink chắc chắn trang đó có một giá trị nào đó nên mới được Google ưu ái, hãy cùng tìm hiểu vì sao lại có web có Sitelink có web lại không nhé.

Sitelink là gì? Làm thế nào để có sitelink?

Sitelink là gì?

Đây là khái niệm rất mơ hồ bởi mình có tham khảo các bài viết trước đó thấy rằng những thông tin đó không thực sự chính xác. Không phải mọi website muốn là có được mà cần có thời gian để Google xem xét đánh giá. Nhưng theo mình thấy rằng sitelink sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Nhận được backlink độ tin cậy cao

2. Sitelink là một từ khóa thương hiệu, độc nhất

3. Khi người dùng tới trang web của bạn bằng một từ khóa nhất định nó sẽ xuất hiện sitelink ở từ khóa đó

4. Độc giả quay trở lại nhiều lần qua từ khóa đó (Return visit)

Làm thế nào để tạo ra sitelink?

Sitelink theo mình hiểu giống như kiểu một lối tắt được Google ưu ái cho website của bạn, phải sắp xếp làm sao để khi độc giả khi vào từ khóa đó họ sẽ truy cập vào trang mong muốn một cách nhanh nhất.

– Khi đi backlink nên SEO từ khóa thương hiệu nhưng cũng không được lạm dụng quá nhiều chỉ trong khoảng 3% – 10%.

– Các liên kết trở về cần phải có độ tin cậy cao

– Website phải mang đến giá trị thực sự để lần sau độc giả có thể quay lại

– Nên sắp xếp danh mục khoa học trên menu để điều hướng sitelink

Như đã nói ở trên sitelink là giống như lối tắt, hãy thử quan sát xem nhé khi người dùng truy cập vào bằng  từ khóa “Youtube” tiếp theo họ sẽ làm gì? Chắc chắn là họ xem video và nghe nhạc rồi phải không nào, vì thế trên sitelink sẽ xuất hiện Music ngay đầu tiên.

Hoặc khi truy cập bằng từ khóa “Facebook” độc giả sẽ làm gì tiếp theo? Đó là đăng nhập vào Facebook chứ còn gì nữa.

Sitelink chính là việc cung cấp cho độc giả lối đi nhanh nhất hoặc hành động tiếp theo của họ sau khi truy cập bằng từ khóa đó Google sẽ xem xét và cho xuất hiện chứ rất khó để sắp xếp theo ý muốn.

Lời kết: Một khi trang web xuất hiện site link thì khả năng website của bạn đạt điểm rất cao trong mắt Google rồi đấy, không phải mọi website đều có được điều này, nó cần thời gian phát triển và mang lại giá trị thực sự cho người dùng mới có được.

Thuật toán Google Panda là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Thuật toán Google Panda là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Thuật toán Panda hay Google Panda được cỗ máy tìm kiếm Google phát hành tháng 2/2011 với mục đích giảm hạng những trang web copy sao chép gây trùng lặp nội dung hoặc các bài viết không mang lại giá trị cho người đọc. Mời bạn cùng tìm hiểu về thuật toán Google Panda qua bài viết dưới đây cùng Quách Quỳnh blog nhé!

Là một trong những thuật toán cực kỳ khó chịu của Google nó sẽ đánh vào các trang web có nhiều nội dung rác trùng lặp, nếu bạn thấy SEO mãi mà từ khóa không lên top Google thì cần phải nghiên cứu kỹ hơn về Google Panda. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục Panda như thế nào?

Thuật toán Google Panda là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Thuật toán Google Panda là gì?

Panda là thuật toán ra đời với mục đích loại bỏ những website có nội dung chất lượng kém, không có giá trị cho người đọc hoặc trải nghiệm người dùng kém như tốc độ load chậm chạm cấu trúc bị phá vỡ không tương thích với mọi loại thiết bị.

Google Panda theo như mình thấy nó không mấy dễ chịu nhưng nó bắt buộc các SEOer phải làm tốt nhất có thể, nó giống như một vị giảm khảo chấm điểm thi vậy khi thằng nào tối ưu nội dung và Onpage thật tốt thì có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Trước đây mình có thực hành trên khá nhiều website thời gian đầu traffic khá ổn nhưng sau một thời gian lượng người truy cập giảm dần, mình chẳng biết nguyên nhân do đâu cả.

Và thế là mình đã gặp Google Panda trong một ngày đẹp trời, nó đã cho mình hiểu rằng muốn lên top hay lượng truy cập tự nhiên không bị giảm sút thì cần phải loại bỏ nội dung trùng lặp, tăng tỉ lệ nhấp chuột, thời gian người dùng ở lại lâu hơn và tỉ lệ quay lại phải cao.

Chúng ta sẽ đi sâu từng cái một nhé!

1. Nội dung đừng copy, sao chép hay giống nhau

Một sai lầm khá phổ biến của những anh em SEO mới đó chính là chưa biết cách nghiên cứu và nhóm từ khóa, cứ hễ thấy key nào có lượt tìm kiếm là làm mà không lên kế hoạch, bạn đã bỏ qua một bước làm sai lầm nghiêm trọng nếu như SEO cho dự án lớn mà không làm bước nghiên cứu từ khóa tỉ lệ thất bại gần như 100%.

Mỗi bài viết nên hướng đến một chủ đề nhất định, các từ đồng nghĩa liên quan nên nhét chung một bài. Bên cạnh đó cũng không được sao chép của người khác mà hãy tự viết unique 100%.

2. Tỉ lệ nhấp chuột (click through rate)

Hãy đặt tiêu đề thật hấp dẫn, giật tít và chuẩn SEO để tăng khả năng nhấp chuột của người dùng vào website. Nếu như từ khóa lọt được vào top 10 mà tỉ lệ nhấp chuột quá thấp bạn nên cải thiện lại tiêu đề và mô tả ngay đi nhé.

3. Thời gian người dùng ở lại website lâu

Cái này nó liên qua đến Bounce Rate (Tỉ lệ thoát), nếu như một ai đó ghé thăm bài viết họ đọc xong mà thoát ra ngay lập tức chứng tỏ website của bạn không có nhiều giá trị sẽ khiến cho Google đánh giá thấp, nếu nhiều người thoát ra như vậy sẽ bị Google Panda xử lý.

Hãy cố gắng tạo ra content hấp dẫn, hay ho và mang lại thông tin cần thiết cho người đọc, nếu có thể thêm Infographic, video, hình ảnh đẹp sống động vv…

Độc giả càng ở lại lâu trên website chắc chắn là một trang web tốt, nó là thủ thuật tối ưu SEO Onpage bạn cần nghiên cứu sâu hơn về nó.

>> Tham khảo thêm: Những thứ gây trùng lặp nội dung website khi SEO

4. Tỉ lệ người dùng quay lại cao

Làm thế nào để độc giả của bạn ghé thăm thường xuyên? Hãy sản xuất các nội dung thật hấp dẫn hoặc lấy danh sách Email để nhắc nhở họ mỗi khi có bài viết mới.

5. Nội dung ít, không có nhiều giá trị

Không phải viết nhiều chữ là sẽ SEO tốt nhiều mà nội dung lan man người đọc không hiểu thì cũng bằng thừa. Đừng nên viết ít chữ hay dài loằng ngoằng, thật sự với bản thân mình không thích những bài viết dài thườn thượt đọc không biết lúc nào cho hết.

Cái gì quá cũng không tốt mà nên giao động ở trong khoảng 700 – 1000 từ là tốt nhất.

6. Loại bỏ quảng cáo, banner, tối ưu hình ảnh để giảm tốc độ load

Để kiểm tra tốc độ bạn nên sử dụng https://gtmetrix.com/ nó sẽ cho biết những thành phần nào đang cản trở tốc độ load trang web của bạn.

Thông thường những mẫu quảng cáo chứa nhiều đoạn mã JavaScipt, banner là những hình ảnh khá nặng nề khiến tốc độ tải bị gián đoạn.

Làm SEO là tối ưu mọi thứ để đạt hiệu quả cao nhất mỗi thứ một ít dần dần sẽ được tích nhiều điểm theo thời gian, đặc biệt với Google Panda.

Đang SEO mà tự nhiên traffic giảm đột ngột trước tiên hãy xem lại SEO Onpage đã thực sự tốt chưa, hãy giám sát bằng các công cụ như Google Webmaster Tools và Google Analytics để xem CTR và thời gian người dùng ở lại có lâu không để khắc phục.

Kết luận: Để leo lên top 1 Google mọi thứ cần phải tuyệt vời nhất hãy đặt vào vị trí người dùng để xem liệu rằng bài viết của bạn thực sự mang lại giá trị, website của bạn đã thực sự tốt chưa?

>> Xem thêm: Cách đi backlink hiệu quả, an toàn và bền vững