6 Thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa mãi không lên top

Không giống như Seo nhiều năm về trước hiện nay Google đã thay đổi quá nhiều, mỗi năm hàng trăm thuật toán được cập nhật khiến cho Seoer ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ cuộc chỉ cần làm đúng những nguyên tắc Google đặt ra bạn sẽ thành công.

Seo từ năm 2018 trở về trước có một sự khác biệt khá rõ rệt, ngày xưa chỉ cần bắn thật nhiều backlink vào website là từ khóa vù vù lên top nhưng bây giờ mọi chuyện không còn được như vậy bạn phải chờ thời gian khá lâu, trong trường hợp bị dính thuật toán chắc chắn phải bỏ dự án đó luôn.

6 Thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa mãi không lên top

Dưới đây là những thủ thuật Seo lỗi thời khiến từ khóa của bạn vẫn giậm chân tại chỗ

Chắc hẳn khi dạo quanh các forum diễn đàn chúng ta vẫn thường nghe nói đến yếu tố xếp hạng chỉ quanh quẩn Content, Backlink, Traffic và Onsite phải không nào. Chính xác là như thê! Nhưng để hiểu rõ được 4 trụ cột này cần phải có một thời gian thử nghiệm tương đối nhiều.

Khi bạn càng sai lầm nhiều càng rút ra cho mình nhiều bài học quý báu, không chỉ Seo mà những thứ khác trong cuộc sống cũng vậy không phải 1 bước là bạn lên đỉnh cao mà cần có thời gian và trải nghiệm.

Từ khóa tụt hạng không có gì đáng sợ, chỉ sợ lần sau bạn lại phải tiếp những sai lầm tương tự như lần trước. Không gai có thể giúp bạn ngoại trừ bạn cho phép mình được sai, ý mình không bảo bạn là đâm đầu vào tường mà sai ở đây là thử nhiều phương pháp khác nhau để rút ra xem cách nào mang lại hiệu quả cao nhất.

Những sai lầm nên tránh khi Seo một dự án:

1. Một bảng từ khóa không có chọn lọc

Nếu lên danh sách keyword như người khác thì chắc chắn bạn không thể đánh bại được đối thủ, họ đã ở vị trí đó suốt nhiều năm mà bạn cũng chọn từ khóa ngắn để đu theo thì nắm chắc trong tay sự thất bại.

Hãy chọn từ khóa một cách khôn ngoan, khi người ta seo từ “dịch vụ seo” thì ta không nên làm như họ mà hãy nghiên cứu xem ý định của người dùng họ muốn tìm gì, hãy tự đặt ra câu hỏi “khi người ta muốn Seo website thì họ sẽ tìm từ khóa nào thay vì dịch vụ seo” và mình đã tìm ra từ khóa “công ty seo web giá rẻ” có lượt tìm kiếm chỉ 10 trên tháng thôi, quá ít ỏi phải không nào nhưng nó là một key được đánh giá cao.

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ năng cần được tích lũy theo thời gian, đừng cố gắng chọn hết tất cả mọi key mà hãy tìm một cách có chọn lọc.

2. Cứ nghĩ rằng bắn nhiều backlink là tốt

Méo phải vậy đâu! Thời buổi này backlink chất lượng hơn ngàn backlink rác, nhưng làm thế nào để sở hữu backlink chất lượng đây. Chỉ có cách là tự tạo ra nó bằng các website vệ tinh hoặc web 2.0 là tốt nhất. Đi backlink trên forum diễn đàn theo mình thấy rất dễ bị mất link do admin xóa bài hoặc forum bị chết.

Hơn nữa ai cũng tìm đến forum thì chất lượng sẽ giảm xuống không có giá trị cao nữa nên mình không hoan nghênh bạn xây dựng liên kết trên diễn đàn.

3. Viết nhiều bài là từ khóa sẽ lên top

Có thể nhưng không hẳn! Nếu bạn là một công ty muốn cung cấp sản phẩm dịch vụ thì có thể tạo ra blog theo kiểu mưa dầm thấm lâu thì rất tốt nhưng nếu không có nguồn nhân lực viết bài thì sao lúc này nên nghĩ đến chất lượng của bài viết đó, có nghĩa là tối ưu hàng ngàn từ khóa trong 1 bài viết mà thôi.

4. Đặt backlink vô tội vạ ở đâu cũng thấy đặt

Đây là sai lầm khá phổ biến mà newbie thường gặp phải, cứ bạ đâu đặt đó mà không bao giờ tự hỏi liệu đặt như vậy có mang lại kết quả gì không. Google nó đủ thông minh để nhận ra đâu là backlink spam và đâu là backlink chất lượng nếu cứ làm như trước đây website của bạn mãi không lên top.

Cách đặt backlink hiệu quả:

– Backlink phải có độ tin cậy

– Backlink phải có liên quan

– Backlink phải có traffic

5. Không tuân thủ những nguyên tắc của Google

Những thứ mà Google đưa ra là quy tắc một khi bạn phạm phải điều đó thì đừng nghĩ được chuyện sống sót. Trước đây mình đã phải bỏ rất nhiều website cũ để làm lại site là do liên tục vi phạm nguyên tắc.

Bạn sẽ không bao giờ qua mặt được họ đâu, hãy nhớ lấy điều này!

6. Không nghiên cứu kỹ các thuật toán

Các thuật toán như Google Panda, Google Penguin bạn sẽ được gặp nó nếu như làm cố tình vi phạm.

Chúng không xấu chỉ là đang giữ trật tự để tránh chúng ta thao túng bản xếp hạng, thế nên nghiên cứu kỹ lượng về chúng sẽ giúp bạn làm Seo đỡ mệt hơn đấy.

Kết luận: Trên đây là một số thủ thuật Seo sai lầm khiến trang web bạn mãi không thể lên top, nếu thấy không có dấu hiệu từ khóa nhích lên hãy đặt câu hỏi “điều gì đang khiến từ khóa dậm chân tại chỗ ?” và chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Chúc bạn thành công!