Thin content là gì? Cách khắc phục thin content để tránh thuật toán

Khi làm SEO Onpage một website bạn sẽ gặp vô số rủi ro, việc dính các thuật toán của Google là điều mà hầu như những người mới bắt đầu làm SEO thường bị, do chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức còn ít nên khả năng bị Googe để ý rất cao.

Trong đó Thin content là vấn đề mà hầu như những website tiếp thị liên kết thường hay gặp nó rất khó chịu có thể làm giảm đáng kể lượng traffic tự nhiên khiến cho việc kiếm tiền bị ngưng trệ, nếu không khắc phục sớm doanh thu của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Thin content là gì? Cách khắc phục thin content để tránh thuật toán

Vậy Thin content là gì?

Thin content là “nội dung mỏng” nhưng bạn đừng nghĩ rằng ít chữ là bị thin content đâu nhé, mà nội dung các bài viết không mang lại giá trị cho người đọc, họ không tìm thấy một thông tin hữu ích nào cả mà bạn chỉ chăm chăm đặt liên kết để bán hàng.

Google luôn hướng đến người dùng họ luôn tìm cách để tăng trải nghiệm tốt nhất chính vì thế đối với một Blogger, Webmaster thì sáng tạo content mang lại sự hữu ích là rất cần thiết.

Nếu như bạn từng tìm hiểu về thuật toán Google Panda sẽ thấy rằng các nội dung trùng lặp, na ná giống nhau hoặc sao chép sẽ ảnh hưởng nặng nề đến website.

Cách khắc phục Thin content như thế nào?

Khi viết nội dung bạn hãy cố gắng trả lời câu hỏi “viết như thế nào để mang lại thông tin hữu ích nhất cho độc giả?”, đừng chỉ viết để đạt số lượng mà nên tập trung vào chất lượng, chính vì điều này nên mình khuyên các bạn trước khi thực hiện chiến dịch SEO hãy nghiên cứu từ khóa thật kỹ lưỡng nhóm các từ đồng nghĩa, biến thể trong 1 nhóm và nhét vào một bài viết mà thôi.

Bên cạnh đó đừng lặp lại từ khóa với mật độ dày chi chít mà thay thế bằng các key liên quan, đồng nghĩa… Khi bạn cố tình làm điều này chắc chắn từ khóa không thể lên top được đâu.

Bạn cũng cần tối ưu hóa các liên kết nội bộ để người đọc dễ dàng tìm thấy thông tin hữu ích và giữ chân họ ở lại lâu hơn thay vì vào một bài viết xong lại thoát ra ngay lập tức.

Nếu sử dụng link Affiliate thì trước đó cần phải viết nội dung dài giá trị có tính hướng dẫn rồi mới đặt liên kết ở cuối bài viết.

Không phải mọi bài viết đều trỏ link ra ngoài mà bạn cần thêm các bài viết dạng như “cách làm”, “hướng dẫn”, “mẹo”, “thủ thuật”.

Lời kết: để được Google yêu mến bạn cần tạo ra một Author site có nghĩa là tăng độ tin cậy bằng các nội dung thật sự giá trị, mỗi hành vi của người dùng đều được Google xem xét để đánh giá rằng blog, website đó có tốt hay không vì thế hiểu độc giả chính là cách làm SEO an toàn và hiệu quả.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments