Tại sao từ khóa SEO mãi cứ nằm một chỗ không lên top Google?

Bạn đang làm dịch vụ SEO cho một dự án nào đó nhưng từ khóa mãi cứ giậm chân tại chỗ cho dù đi backlink viết bài thường xuyên nó vẫn chỉ nằm ở một vị trí mà thôi. Làm thế nào để SEO hiệu quả hơn giúp cải thiện thứ hạng trên Google?

Đây là câu hỏi khiến nhiều anh em trong nghề khá đau đầu không biết phải làm như thế nào để khác phục. Trước khi biết được điều đó bạn phải quay trở lại với cái định nghĩa SEO là gì đã nhé!

Tại sao từ khóa SEO mãi cứ nằm một chỗ không lên top Google?

SEO là gì?

Search Engine Optimization: Là tập hợp các phương pháp tối ưu website nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm trong đó Google được quan tâm nhiều nhất.

Đối với Google mà nói cỗ máy tìm kiếm của họ luôn hướng tới người dùng có nghĩa là sẽ luôn được cải thiện để mang lại kết quả tốt nhất, họ luôn nghiên cứu hành vi người dùng xem người có thói quen tìm kiếm gì? giới tính? tuổi? vị trí? vv…

Mỗi một hành động tìm kiếm đều được Google lưu trữ phân tích sau đó các kỹ sư sẽ quan sát thống kê để điều chỉnh.

Nếu bạn là một người làm SEO tại sao không nghiên cứu người dùng nhỉ?

Thay vì suốt ngày cắm mặt viết bài rồi đi backlink hãy ngồi xuống suy nghĩ xem độc giả của bạn sẽ mong muốn được đáp ứng điều gì nhất?

Tại sao SEO mãi từ khóa không lên top?

Có một tình trạng thường thấy đó là có rất nhiều bạn đang bị mắc kẹt từ khóa ở trang 2, 3 trong khi đó đối thủ đang từng ngày leo lên vị trí cao nhất nhìn mà nhói lòng! 🙁

Nhưng chuyện gì cũng có nguyên nhân và hệ quả của nó, để có thể nâng cao thứ hạng từ khóa không còn cách nào khác là hãy học hỏi từ chính đối thủ, SEO không phải là sự may mắn mà một quá trình nỗ lực bền bỉ, nếu bạn không hiểu đối thủ thì thất bại là điều hiển nhiên.

Trước đây mình cứ nghĩ rằng viết nhiều bài sẽ tốt nhưng sau này nhìn lại thấy các bài viết của mình méo có người đọc như vậy thì chẳng khác nào là rác dễ dính Google Panda lắm.

Còn nữa backlink nhiều là sẽ lên top ư? Quên chuyện đó đi! Mình không phủ nhận vai trò của backlink nhưng bạn , cần xem đối thủ của mình có bao nhiêu backlink chất lượng trước đã, mình nhắc lại là chất lượng nhé.

Làm SEO cần phải đảm bảo hiệu quả bạn cần ghi nhớ điều này, cái nào không mang lại kết quả tốt đẹp đừng làm, chỉ vậy thôi.

Lời kết: mỗi năm Google lại thay đổi, không phải họ làm khó người làm SEO mà tất cả để hướng đến người dùng, mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Vì thế thay vì dùng các thủ thuật bẩn tại sao bạn không tập trung nhiều hơn vào những công việc mang lại giá trị cao, hãy cứ kiên nhẫn cho tới khi đạt được thành quả cuối cùng nhé!.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments