Tại sao traffic truy cập vào blog, website ngày càng giảm?

Để blog, website sản sinh ra thu nhập chắc chắn không thể thiếu traffic tự nhiên nhưng để độc giả ghé thăm thường xuyên không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ, không phải cứ đăng bài lên là sẽ có người tìm đến blog của bạn mà phải liên tục tối ưu để thứ hạng được cải thiện liên tục.

Mình đã thực chiến với nhiều blog, website thấy rằng để tăng lượng truy cập không còn cách nào khác là viết thật nhiều và tối ưu website, blog mỗi ngày. Chỉ khi bạn làm việc không ngừng nghỉ traffic mới tăng lên mà thôi.

Tại sao traffic truy cập vào blog, website ngày càng giảm?

Tại sao traffic ngày càng giảm sút thậm tệ?

Có một điều khiến các Blogger, Webmaster đau đầu đó là sau một thời gian hoạt động thì lượng người truy cập ngày càng giảm sút và mãi không thể tìm ra được nguyên nhân để khắc phục.

Sau một thời gian nghiên cứu và mình thấy rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều này nếu như bạn thực sự quan tâm hãy tiếp tục theo dõi nhé.

1. Không tối ưu lại bài viết

Có lẽ những bài viết của bạn đã quá lâu độc giả không còn cảm thấy hứng thú hoặc những thông tin đó không còn giá trị, hãy dành chút ít thời gian để cải thiện chúng.

Nếu thấy một bài viết nào đó không còn hữu ích nữa tốt nhất hãy xóa nó đi bởi khi không có người đọc thì nó có nằm trên blog, website cũng chẳng có nghĩa lý gì cả.

2. Index những thứ không cần thiết

Nếu bạn để những thứ gây rác cho website được index thì cũng là một trong những nguyên nhân gây giảm traffic trầm trọng.

Tốt nhất hãy chặn lại bằng lệnh Dissallow trong tập tin robots.txt. Bạn không làm điều này sớm theo thời gian chắc chắn sẽ dính Google Panda một thuật toán loại bỏ nội dung trùng lặp.

3. Website bị các lỗi 301, 404

Các lỗi này mới đầu hầu như không có nhưng sau mấy tháng hoạt động bạn sẽ thấy số lượng tăng dần lên, để không bị giảm truy cập bạn nên khắc phục ngay lập tức khi phát hiện trong Google Webmaster Tools.

4. Trang web của bạn quá nặng

Tốc độ load cũng là yếu tố xếp hạng cần lưu ý, nên chọn những theme có tốc độ load nhẹ nhất, nên check kỹ trước khi up lên sử dụng bởi các template miễn phí rất dễ bị chèn mã độc hack…

5. Internalink link không hợp lí

Hãy làm một cách tự nhiên nhất, nên nhớ internal link không giúp từ khóa tăng hạng đừng lúc nào cũng chăm chăm đặt keyword vào nó mà hãy đặt theo ngữ cảnh cho phù hợp.

Trước đây mình đã rất sai lầm khi sử dụng liên kết nội bộ thấy người khác đặt vào từ khóa cũng đặt theo nhưng nó chẳng mang lại lợi ích gì nếu không có nhấp chuột vào link đó.

6. Thay đổi giao diện cũng khiến từ khóa tụt hạng

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho từ khóa tụt hạng giảm traffic nếu bạn đang gặp phải điều này hãy khắc phục ngay. Thông thường sau khoảng vài tuần là lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng trở lại.

Chúc bạn SEO tốt!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments