Đối với người làm SEO chắc chắn không thể không biết đến Google Sitelink, một website nào đó khi có sự xuất hiện của Sitelink chắc chắn trang đó có một giá trị nào đó nên mới được Google ưu ái, hãy cùng tìm hiểu vì sao lại có web có Sitelink có web lại không nhé.

Sitelink là gì? Làm thế nào để có sitelink?

Sitelink là gì?

Đây là khái niệm rất mơ hồ bởi mình có tham khảo các bài viết trước đó thấy rằng những thông tin đó không thực sự chính xác. Không phải mọi website muốn là có được mà cần có thời gian để Google xem xét đánh giá. Nhưng theo mình thấy rằng sitelink sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Nhận được backlink độ tin cậy cao

2. Sitelink là một từ khóa thương hiệu, độc nhất

3. Khi người dùng tới trang web của bạn bằng một từ khóa nhất định nó sẽ xuất hiện sitelink ở từ khóa đó

4. Độc giả quay trở lại nhiều lần qua từ khóa đó (Return visit)

Làm thế nào để tạo ra sitelink?

Sitelink theo mình hiểu giống như kiểu một lối tắt được Google ưu ái cho website của bạn, phải sắp xếp làm sao để khi độc giả khi vào từ khóa đó họ sẽ truy cập vào trang mong muốn một cách nhanh nhất.

– Khi đi backlink nên SEO từ khóa thương hiệu nhưng cũng không được lạm dụng quá nhiều chỉ trong khoảng 3% – 10%.

– Các liên kết trở về cần phải có độ tin cậy cao

– Website phải mang đến giá trị thực sự để lần sau độc giả có thể quay lại

– Nên sắp xếp danh mục khoa học trên menu để điều hướng sitelink

Như đã nói ở trên sitelink là giống như lối tắt, hãy thử quan sát xem nhé khi người dùng truy cập vào bằng  từ khóa “Youtube” tiếp theo họ sẽ làm gì? Chắc chắn là họ xem video và nghe nhạc rồi phải không nào, vì thế trên sitelink sẽ xuất hiện Music ngay đầu tiên.

Hoặc khi truy cập bằng từ khóa “Facebook” độc giả sẽ làm gì tiếp theo? Đó là đăng nhập vào Facebook chứ còn gì nữa.

Sitelink chính là việc cung cấp cho độc giả lối đi nhanh nhất hoặc hành động tiếp theo của họ sau khi truy cập bằng từ khóa đó Google sẽ xem xét và cho xuất hiện chứ rất khó để sắp xếp theo ý muốn.

Lời kết: Một khi trang web xuất hiện site link thì khả năng website của bạn đạt điểm rất cao trong mắt Google rồi đấy, không phải mọi website đều có được điều này, nó cần thời gian phát triển và mang lại giá trị thực sự cho người dùng mới có được.