Làm thế nào để Seo một video Youtube lên top tìm kiếm? Bạn đang tìm cách để đưa video đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Video là một trong những kênh Marketing Online cực kỳ hiệu quả, nó không chỉ đơn thuần là mạng xã hội để giải trí mà còn là nơi rất nhiều Youtuber dùng để kiếm tiền trên mạng với doanh thu khổng lồ.

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?

Hướng dẫn SEO lên top 1 bạn sẽ phải thực hiện như thế nào?

Cũng không khác gì so với làm SEO website bạn cần dựa vào Content, Backlink, Trafficthời gian xem để tạo tiến hàng rank top video, bạn là người mới bắt đầu cần chú ý nhiều đến 4 yếu tố mình đã nói ở trên.

Nếu bạn có một kênh đã lâu và nhiều người đăng ký theo dõi thì SEO cực kỳ đơn giản còn với kênh mới chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn bắt tay thực hành thay vì chỉ đọc không thôi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng trên Youtube:

1. Nội dung hay

Không thể phủ nhận rằng content hấp dẫn sẽ thu hút người xem đáng kể, cho dù bạn làm về bất cứ chủ đề gì cũng cần đầu tư nhiều hơn vào nội dung.

Theo quan sát của mình thấy rằng hầu hết những kênh giải trí có lượng người xem khá lớn đặc biệt là những video về hài hước, trò đùa (prank), troll…

Để bắt tay vào kiếm tiền Youtube thành công bạn cần có một định hướng content rõ ràng chọn một ngách nào đó ít người làm để tập trung như vậy sẽ thành công hơn việc thấy gì là làm cái đó.

Mình không khuyến khích cách bạn reup hay tìm cách lách bản quyền mà hãy cố gắng suy nghĩ sáng tạo ra nội dung. Hãy xem những kênh nổi tiếng khác họ đang làm gì và làm như thế nào để học hỏi, khi bạn thu thập thông tin càng nhiều khả năng sáng tạo càng cao.

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?
Content hấp dẫn phải như thế này!

2. Tối ưu hóa Video

– Đặt tiêu đề cần có chứa từ khóa đây là việc cần phải làm để Youtube biết video của bạn đang nói về vấn đề gì, ví dụ mình đang SEO “cách seo video Youtube” thì sẽ đặt title “Hướng dẫn cách seo video Youtube lên top #1”.

– Phần mô tả giới thiệu sơ lược nội dung của video, thông tin liên hệ như Facebook, Fanpage hoặc Website và khuyến khích người xem đăng ký.

– Bạn nên thêm thẻ hastag trong phần này, ví dụ #seoyoutube #seovideo…

Thẻ tag video bạn cần sử dụng công cụ VidIQ để tìm hiểu cách đặt thẻ của các video có nhiều lượt xem. Đây là những từ khóa được người dùng tìm kiếm gõ trên Youtube nó sẽ có con bot quét các thẻ tag này bạn sẽ cần đặt những key có lượt tìm kiếm cao thấp xen lẫn nhau.

Dùng công cụ Keyword Planner để xem lượt tìm kiếm/ tháng của một từ khóa nào đó.

3. Backlink chất lượng

Những video mới được xuất bản sẽ không có ai biết đến bạn cần thực hiện công việc tiếp theo đó là giới thiệu cho mọi người đến xem, đi backlink rất đơn giản bạn có thể tìm các diễn đàn có chủ đề liên quan đến video hoặc tạo 1 blog rồi SEO lên top Google khi độc giả ghé thăm blog họ cũng sẽ xem video của bạn (Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách đi backlink hiệu quả có thể tham khảo bài viết này)

4. Thời gian xem lâu

Hãy cố gắng tạo ra những video hữu ích, cắt bỏ những đoạn bạn cho rằng nó không mang lại giá trị cho người dùng. Độ dài video hợp lí nhất khoảng 10 phút không quá dài mà cũng không quá ngắn, nếu như nó quá dài thì người xem họ sẽ tua đến đoạn nào cần thiết để xem, bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về điều này.

5. Hình ảnh đại diện thu nhỏ (Thumbnails) hấp dẫn

Đầu tư thời gian để tạo ra Thumbnail hấp dẫn cũng là yếu tố thu hút người xem khá lớn, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết cách khai thác điều này.

Rất video video có lượt xem khủng trong một thời gian chỉ vài tiếng sau khi publish, hãy dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Còn nữa…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách SEO Youtube hiệu quả giúp đưa lên top 1 nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn đang làm Youtube mà làm mãi không có người xem cần phải dành nhiều thời gian để thử nghiệm, những kênh có lượt xem lớn đôi khi là do may mắn hoặc là do quá trình học hỏi và thực hành liên tục, đừng mong làm một hai ngày hay một tháng mà có kết quả ngay hãy kiên nhẫn cho tới khi thành công.