Sẽ mất bao lâu từ khóa SEO lên top Google?

Seo từ khóa lên top 1 Google là vị trí bất kỹ một công ty doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng mong muốn đạt được nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay những người làm Seo thường cảm thấy bị áp lực nếu nhưng nó chỉ nằm ở những vị trí khác mà không phải là top 1.

Sẽ mất bao lâu từ khóa SEO lên top Google?

Bao lâu thì từ khóa của bạn lên top 1 Google?

Sẽ không có một câu trả lời chính xác, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Dưới đây là một số thứ sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm Seo của một từ khóa.

1. Kế hoạch và chiến lược SEO chưa tốt

Việc xây dựng một kế hoạch để làm việc cần được chú trọng. Bạn nên dành ít thời gian để nghiên cứu từ khóa, tìm những nguồn tài nguyên để đi backlink và khối lượng công việc sẽ phải làm mỗi ngày, mỗi tháng như thế nào, liệu bạn có khả năng đạt được mục tiêu đề ra hay lường trước được những rủi ro…
Đây là công việc do leader vạch ra còn anh em làm SEO chỉ việc thực thi mọi trách nhiệm leader đều phải nhận lấy vì thế kế hoạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian SEO nếu thực hiện đúng đối thời gian dao động trong vòng 4 – 6 tháng làm việc.

2. Nhân sự yếu kém

Sẽ có sự khác biệt giữa Pro và Newbie nếu Leader phân bổ công việc không hợp lí khiến sẽ khiến công việc không được như ý hoặc trong quá trình làm nhiều người tự ý nghỉ hoặc bỏ việc.
Vì thế khi lựa chọn một người vào đội nhóm cần phải biết rõ thế mạnh, điểm yếu của người đó từ đó mới đưa cho họ công việc phù hợp.

Những rủi ro thường gặp khi SEO

Trong cuộc sống luôn có những rủi ro, đối với SEO cũng vậy nếu bạn không thể lường trước được những vấn đề gặp phải thì bạn cũng không thể xác định được thời gian lên top.
Khi thực hiện một dự án bạn sẽ được sếp hỏi bao lâu thì lên top Google? Thời gian lên top chỉ là ước chừng mà thôi sẽ chẳng ai thể biết chính xác nó là bao nhiêu cả. Nhưng đối với một công ty thời gian là vàng bạc nếu SEO không thể lên top được chúng ta cũng cần có những phương án dự phòng khác để tránh đầu tư rất nhiều thời gian mà không được như ý muốn.