Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Viết blog là một nghề kiếm tiền trên mạng được biết đến từ lâu trên thế giới nhưng nó mới chỉ xuất hiện nở rộ tại Việt Nam trong một vài năm gần đây bởi lợi nhuận mang lại cực kỳ lớn, khá nhiều người chỉ với blog nhỏ đã kiếm hàng ngàn đô la một tháng, liệu đó có phải là sự thật?

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Tại sao bạn nên viết blog để kiếm tiền?

Đây được xem như một quyển nhật ký trực tuyến bạn viết và chia sẻ nó trên mạng internet bất kỳ ai cũng có thể đọc được. Trước đây Yahoo 360 đã từng nổ rộ được rất nhiều bạn trẻ tuổi teen yêu thích nó cũng có khả năng kết nối bạn bè hay tìm người yêu vv…

Nhưng hiện nay blog không đơn thuần là blog nữa mà nhiều người đã dùng nó để kiếm tiền. Thật vậy bạn đã từng nghe đến Michelle với blog MakingSenseOfCents.Com với doanh thu khoảng $110,284 vào tháng 8/2018 hay như Harsh Agrawal sở hữu Shoutmeloud.Com tổng thu nhập tháng 2/2018 là $40,055…

Vậy đấy chỉ từ đam mê và sở thích của mình nhiều người đã tạo ra thu nhập hoàn toàn thụ động trên internet với hàng ngàn đô là mà bất kỳ ai cũng hằng mơ ước.

Họ đã làm gì để phát triển blog kiếm nhiều tiền đến như vậy?

Chắc chắn không có một thành công nào là dễ dàng, viết blog kiếm tiền cũng vậy!

Họ đã phải làm việc thật chăm chỉ hàng ngày bên cạnh đó họ cũng không ngừng trau dồi kiến thức mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác ngoài đam mê của mình.

Thành công sẽ không đến nếu không có những bước chân đầu tiên!

Nhìn thấy thu nhập khủng của những Blogger nổi tiếng bạn có thèm khát một ngày đó cũng được như họ?

Nếu bạn có khát khao có đam mê vậy thì hãy bắt tay vào viết blog ngay đi đừng chần chừ nữa!

Sau bao lâu thì blog của bạn kiếm được tiền?

Không có câu trả lời chính xác! Khoảng 4 – 12 tháng

Nếu như bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày đặt mục tiêu xuất bản ít nhất 2 bài thì sau 1 tháng sẽ được 60 bài viết. Trong trường hợp bạn là người viết lách và làm SEO giỏi thì chừng 60 bài đó cũng đủ giúp bạn kiếm tiền rồi.

Nhưng trong trường hợp là người mới thường nóng lòng muốn có tiền ngay lập tức và làm việc không có kế hoạch thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Theo lời khuyên của mình mỗi ngày chỉ nên viết 2 bài mà thôi còn lại thời gian hãy đọc thêm nhiều kiến thức, chỉ khi kiến thức phong phú bạn mới có thể viết nhanh và trôi chảy được.

Kết luận: Khởi tạo một blog là chuyện rất đơn giản nhưng làm như thế nào để có độc giả đó mới là điều quan trọng. Hãy tư duy thật nhiều về điều này!

Chúc bạn luôn thành công!

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?