Category Archive : Phát Triển Bản Thân

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Sau những ngày tháng tồn tại tôi mới nhận ra rằng lý do mình chưa thành công không phải điều gì khác mà đó chính là sống không có mục tiêu. Mỗi ngày trôi qua tôi đã lãng phí một cách vô nghĩa cứ thế hết tháng này đến tháng khác, năm này qua năm khác cuộc đời vẫn vậy không có gì thay đổi có chăng cũng chỉ là trên mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn mà thôi.

May mắn thay tôi đã kịp nhận ra và thay đổi những thiếu sót dần dần khắc phục và cảm thấy có những bước tiến rõ rệt. Hàng ngày vẫn cố gắng để đạt những mục tiêu đề ra tuy nhỏ nhưng với tôi đó là một sự thành công rồi.

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày

Bất cứ ai muốn thành công đều phải có mục tiêu. Thành công không cần phải là điều gì to tát bởi với mỗi người thành công không hề giống nhau. Riêng tôi thành công đó chính là vượt được qua bản thân loại bỏ dần những thói quen xấu và tăng cường thói quen tốt mỗi ngày.

Lên kế hoạch cho cuộc đời là điều rất quan trọng. Hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn (ngày, tuần, tháng) và dài hạn (năm, 5 năm, 10 năm) với tính khả thi cao. Thông thường khi lập mục tiêu chúng ta thường chú trọng đến:

1. Sức khỏe

Bạn muốn trở thành một con người khỏe mạnh thì cần phải làm gì?

– Mỗi ngày nên dành 30 – 1h tới phòng tập Gym hay tập bất kỳ một môn thể thao khác

– Nên đi ngủ trước 11h để giảm thiểu bệnh tật

– Hạn chế uống rượu uống bia

– Bỏ hút thuốc lá để không bị mắc ung thư

– Tránh những suy nghĩ tiêu cực hãy tư duy tích cực

– Tránh ăn những thực phẩm gây hại cho sức khỏe

2. Tài chính

Bạn đang thu nhập bao nhiêu? Trong vòng 1 tháng tới bạn mong muốn thu nhập của mình tăng lên bao nhiêu? Phải làm gì để tài chính ngày càng nhiều hơn? Cần phải để dành bao nhiêu tiền để tiết kiệm? Bạn có đầu tư vào đâu để tiền sinh ra lợi nhuận?

3. Sự nghiệp

Bạn muốn trở thành ai? Bạn cần phải học thêm những kỹ năng gì?

4. Phát triển bản thân

Phát triển bản thân mỗi ngày giúp bạn tiến gần đến thành công hơn. Hàng ngày hãy liệt kê ra danh sách thói xấu như hay phàn nàn khi gặp khó khăn, cáu giận, tức giận, sợ hãi vv… Để rèn luyện tốt bạn nên ghi chúng ra một mẫu giấy với ngôn tư tích cực như “tôi là một người không biết giận dữ” hay “tôi sẽ không thốt ra những lời tiêu cực khi gặp khó khăn”. Hãy dán trước gương để mỗi sáng thức dậy bạn sẽ nhìn thấy ngay lập tức.

5. Gia đình

Đang cập nhật…

6. Mối quan hệ

Đang cập nhật

Khi thiết lập mục tiêu bạn cần lưu ý đến tính khả thi, nếu mục tiêu quá dễ dàng hay quá khó cũng là rào cản khiến chúng ta lãng phí thời gian thay vào đó hãy cố gắng chọn mục tiêu có khả năng đạt được.

Bên cạnh đó hãy sắp xếp và phân chia theo:

– Quan trọng, khẩn cấp

– Quan trọng, không khẩn cấp

– Không quan trọng, khẩn cấp

– Không quan trọng, không khẩn cấp

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Làm thế nào để đạt mục tiêu?

Đặt ra được mục tiêu rồi nhưng liệu rằng chúng ta có khả năng đạt được hay không còn phụ thuộc vào ý chí và sự quyết tâm. Nếu bạn không thực sự muốn thay đổi cuộc đời thì chắc chắn nó sẽ không có gì thay đổi. Nếu bạn muốn có thành tựu vượt trội thì tốt nhất nên bắt tay ngay hôm nay đừng do dự hay trì hoãn nữa.

Như một cựu đặc nhiệm lính SEAL tên là David Goggins của Mỹ từng nói “Tôi cảm thấy tội lỗi nếu như mỗi ngày không đạt được mục tiêu mới“. Nếu bạn muốn bản thân có những đột phá mới mẻ hãy luôn khắc cốt ghi tâm câu nói này.

Thành công đến từ đâu? Liệu có công thức để thành công không?

Thành công đến từ đâu? Liệu có công thức để thành công không?

Theo bạn thì thành công là gì? Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, có người cho rằng thành công là trở nên giàu có tự do về tài chính hay trở thành một doanh nhân nhà lãnh đạo sở hữu một công ty doanh nghiệp hoặc là hoàn thành một công việc nào đó… Nói tóm lại thì khi bạn đạt được một điều gì đó sau một quá trình nỗ lực bền bỉ thì gọi đó là thành công.

Thành công đến từ đâu? Liệu có công thức để thành công không?

Thành công đến từ đâu?

Sẽ chẳng có ai chỉ cho bạn phải làm như thế nào để thành công họ cũng không nói cho bạn phải làm như thế này thế kia mà tất cả nằm ở chính bạn.

Lên internet hay nghe đâu đó những câu chuyện thành công của một tỉ phú doanh nhân nào đó hầu hết chúng ta chỉ tập trung vào sự hào nhoáng sự giàu có mà họ đang có mà quên mất đi những thất bại của họ đã gặp phải.

Ai cũng mong muốn mình thành công nhưng mọi người không biết cách làm như thế nào để đạt được điều đó chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng bạn công thức giúp bạn đạt được mọi thứ trong cuộc sống nhanh nhất.

1. Tìm ra đam mê, sở thích, con đường đúng để đi

Rõ ràng đi làm thuê chắc chắn bạn sẽ không thể nào giàu có được hay bạn không sở hữu một thế mạnh nào đó cho bản thân thì rất khó để chạm đến thành công. Đây chỉ là phương án tạm thời mà thôi nếu muốn giàu có sẽ phải nghĩ đến một hướng đi khác.

Việc tìm ra đam mê sở thích rất quan trọng giúp định vị được bản thân. Có rất nhiều học sinh sinh viên khi được hỏi “ước mơ là gì” thì nhận được câu trả lời “em không biết” đây là tư duy sai lầm.

Nếu bạn muốn thành công mà không biết ước mơ khát vọng của mình là gì thì hãy nên xem lại bản thân nhiều hơn.

Việc quan trọng đầu tiên đó là bạn phải tìm ra hướng đi đúng đắn ngay từ đầu, nếu bạn đam mê kinh doanh hãy đọc sách về kinh doanh, nếu bạn thích du lịch hãy tìm những cuốn sách về du lịch hay bạn muốn trở thành một Blogger hãy trau dồi thật nhiều kiến thức về đam mê của mình…

2. Đặt ra mục tiêu bằng mọi giá đạt được điều đó

Thông thường với người bình thường thì thiết lập mục tiêu xong rồi để đó không bao giờ bắt tay vào làm nhưng người thành công công thì lại khác họ đặt ra các mục tiêu nhỏ theo ngày, tuần, tháng, năm và cam kết bằng mọi giá đạt được chúng.

Ví dụ mỗi buổi sáng thức dậy bạn hãy cam kết dành 3 tiếng từ 7 – 10h để đọc kiến thức về doanh nhân các họ tư duy, làm việc như thế nào hoặc bất kỳ những thứ mà bạn đam mê nhưng hãy nhớ rằng hãy duy trì liên tục hàng ngày để hình thành thói quen đọc.

Xem thêm: Để thành công trong cuộc sống cần dựa vào yếu tố nào?

Điều cần ghi nhớ thứ 2 đó là bạn hãy lên kế hoạch và mục tiêu hành động mỗi ngày, chỉ cần tìm ra con đường đi đúng đắn mọi nỗ lực của bạn sẽ không bao giờ là thừa cả!

3. Họ chạy đua với thời gian tiết kiệm từng giây từng phút

Với người bình thường việc hôm nay chưa làm xong thì có thể mai làm nhưng người thành công thì lại khác họ sẽ cố gắng hoàn thành xong việc ngày hôm nay.

Với người bình thường thì viết ra mục tiêu để đó còn người thành công thì họ hành động bằng mọi giá có thể.

Với người bình thường lướt Facebook xem phim tí đã rồi làm sau còn người thành công họ làm xong công việc rồi mới thư giản giải trí sau.

Rất nhiều người mong muốn được thành công nhưng họ không thực sự muốn, không xem đó như là một phần của cuộc sống chính vì lối tư duy đó đã khiến bạn mãi mãi tầm thường như bao người khác.

4. Thành công chỉ đến khi bạn duy trì những thói quen tốt

Để thành công bạn phải có kiến thức sự hiểu biết nhưng chúng từ đâu mà có? Tất cả là do việc học và đọc thường xuyên mỗi ngày, hãy thiết lập thói quen đọc về lĩnh vực bạn cho rằng nó sẽ giúp thay đổi tương lai của bạn, chẳng hạn như đầu tư bất động sản, kinh doanh bán hàng vv…

Bên cạnh đó hãy cố gắng dậy sớm, từ bỏ những thứ gây lãng phí thời gian như lướt Facebook xem video trên Youtube…

5. Thành công chỉ đến khi kiên định với con đường đã chọn

Bạn thấy người khác thành công bạn cũng làm theo như họ nhưng kết quả lại không như ý muốn thế là bỏ cuộc không theo đuổi những gì đã vạch ra.

Quả thật thành công hay trở nên giàu có không phải là con đường trải hoa hồng, nếu nó dễ dàng thì bất cứ ai cũng đạt được.

Người thành công họ hiểu rằng  để đạt được thành quả to lớn đó là sự tích lũy dần dần theo thời gian, họ luôn kiên định hành động cho tới khi có kết quả cuối cùng.

6. Muốn thành công phải thất bại

Dám chắc rằng không một ai trên thế giới này thành công mà không thất bại, nếu có thì người đó quá may mắn. Đừng nên chỉ nhìn vào thành công mà quên đi những năm tháng thất bại của người khác.

Nếu bạn sợ thất bại thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công!

Nếu bạn muốn kinh doanh mà sợ lỗ thì tốt nhất đừng kinh doanh!

Chỉ khi bạn dám làm thành công mới tìm đến bạn!

Lời kết: Không có con đường nào khác để thành công mà không phải học những kiến thức mỗi ngày tuy nhỏ nhưng nếu hàng ngày nỗ lực 1% thôi mọi giấc mơ dù to lớn đến bao nhiêu cũng có thể đạt được.

Hãy đọc, suy ngẫm và chiêm nghiệm!

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Để thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào?

Để thành công trong cuộc sống cần dựa vào yếu tố nào?

Để thành công trong và trở nên giàu có trong cuộc sống chăm chỉ thôi chưa đủ còn phải có sự góp mặt của nhiều yếu tố khác nữa. Liệu có khi nào bạn tự hỏi yếu tố quyết định thành công của mỗi con người là gì chưa nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn về điều này hãy đón đọc bài viết dưới đây để tham khảo.

Để thành công trong cuộc sống dựa vào yếu tố nào?

Những yếu tố dẫn đến thành công, giàu có của một con người

Sẽ không có định nghĩa chính xác về thành công nhưng theo quan điểm của mình khi đạt được một điều gì đó bạn khao khát đó là một thành công, bạn không cần phải trở thành tổng thống hay một doanh nhân mà chỉ cần đi ngủ sớm dậy sớm hay cai nghiện thuốc lá, Facebook đó cũng là một sự thành công rồi đấy.

Các bước để trở nên thành công và giàu có đó là:

1. Tư duy đúng đắn

Mình rất tâm đắc một câu nói “Thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hòa” có nghĩa là vận mệnh sẽ thay đổi khi tư duy của bạn thay đổi, để thành công trước tiên phải học làm người cái đã. Sở hữu tư duy lạc quan, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực, vượt qua bản thân, vứt bỏ thói xấu và tạo nên thói quen tốt hàng ngày.

Để thay đổi bản thân chúng ta sẽ cần rất nhiều đến sự kỉ luật và sức mạnh của ý chí, bên cạnh đó còn phải tăng cường chỉ số EQ (Cảm xúc) để vượt qua được những khó khăn trở ngại.

2. Phương pháp và cách làm đúng đắn

Những người thành công họ luôn biết cách tạo những thói quen tốt, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của bạn. Bạn muốn thành công mà suốt ngày cắm mặt vào Facebook hay lên Youtube xem phim thì thử hỏi liệu nó điều đó có xảy ra. Chắc chắn là không!

Hãy thiết lập mục tiêu cần đạt được trong ngắn hạn và dài hạn, học cách quản lý thời gian để mỗi giờ mỗi phút trôi qua đều không lãng phí.

Rèn luyện tư duy chiến lược đó là biết nên tập trung thời gian vào những gì quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai sau này. Bên cạnh đó hãy giảm thiểu vào những thứ lãng phí năng lượng như suy nghĩ tiêu cực, thói quen xấu.

Ví dụ nếu bạn muốn trở thành triệu phú hay tỉ phú thì mỗi ngày cần phải làm gì? Nên đọc những cuốn sách về kinh doanh, dạy làm giàu và tiểu sử những người thành đạt tuy không thể giúp giàu có ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp chúng ta tư duy tốt nếu như được rèn luyện thường xuyên đến một thời điểm nào đó bạn sẽ thành công.

3. Kiên trì, nỗ lực mỗi ngày

Nếu bạn muốn có một vóc dáng đẹp mà 1 tuần chỉ đến phòng Gym 1, 2 lần hay thấy đau cơ lại lười biết ở nhà thì lấy đâu ra có thành quả. Thành công, giàu có cũng vậy nó sẽ không đến ngay sau khi chúng ta đọc sách mà cần duy trì hàng ngày mỗi ngày nên dành khoảng vài tiếng theo thời gian kiến thức sẽ được tích lũy lớn dần lên.

Hiện nay có khá nhiều nguồn để tiếp thu kiến thức bạn có thể học mọi lúc mọi nơi như đọc sách, sử dụng Google hay lên Youtube xem video…

4. Luôn suy ngẫm và đặt ra câu hỏi

Nếu chỉ đọc sách không thôi thì chưa đảm bảo được điều gì nếu không có sự suy nghĩ về những điều đã đọc được, hãy thường xuyên đặt câu hỏi tại sao lại như thế nào tại sao lại thế kia. Chỉ khi tâm trí tò mò khao khát sự hiểu biết mới là động lực thôi thúc bản thân vượt qua sức ì của chính mình.

5. Bắt tay vào thực hành

Đã bao lần bạn hứa rằng mình sẽ bỏ Facebook hay đi ngủ trước 11h nhưng mãi vẫn chưa được đó là do bạn chưa thực sự muốn bắt đầu.

Để trở nên thành công bạn phải bắt đầu từ hôm nay, đừng lãng phí thời gian nữa hãy nghĩ đến một viễn cảnh tốt đẹp đang chờ đón ở phía trước.

Ngay lúc này, ngay bây giờ hãy ngồi xuống đọc sách đi nào! Tắt Facebook điện thoại tập trung để học tập!

Kết luận: Đến đây bạn đã biết yếu tố nào quyết định sự thành công rồi chứ! Sẽ không có thành công hay giàu có nếu như bạn không thực sự muốn nó, không khao khát đạt được một điều gì đó. Chúng ta cứ để thời gian trôi qua hết ngày này qua ngày khác mà không biết bản thân muốn gì và phải làm gì thì đừng mơ mộng đến thành công!

Làm thế nào để ra một quyết định đúng đắn?

Đưa ra một quyết định chính xác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn đôi khi chỉ một sai lầm cũng khiến bạn hối tiếc. Trong cuộc sống thường ngày có vô vàn hành động buộc chúng ta phải sử dụng nhiều đến lý trí thay vì bằng cảm xúc, việc phân tích sẽ giúp đưa ra quyết định đúng đắn cần được rèn luyện thường xuyên.

Thông thường những quyết định cực kỳ quan trọng mọi người sẽ không bao giờ quyết định vội vàng mà cần có thời gian để suy ngẫm, bên cạnh đó nếu đưa ra quyết định vào buổi sáng sẽ tốt hơn so với những thời điểm khác trong ngày bởi vào lúc nào tâm trí đang còn khỏe mạnh và mới mẻ không bị sao lãng.

Làm thế nào để ra một quyết định đúng đắn?

Cách đưa ra quyết định sáng suốt giúp bạn thành công trong cuộc sống

Đưa ra quyết định nhanh và chính xác cần phải có có những có sở nhất định chẳng hạn bạn chuẩn bị đi tập thể hình thì có một người bạn gọi đi nhậu thì lúc này bạn sẽ làm như thế nào?

Thật khó phải không? Nhưng hãy xem xét vấn đề đã nào!

Đây là một quyết định khẩn cấp nên bạn không thể chần chừ được.

Đầu tiên hãy xem rằng việc đi tập Gym và đi nhậu bên nào có lợi hơn, đi tập sẽ có sức khỏe về ăn cơm ngon và ngủ ngon hơn còn đi nhậu thì được bạn bè yêu quý.

Tiếp theo cũng đừng quên bạn mất gì, đi tập thể hình bạn sẽ mất lòng bạn bè, còn đi nhậu thì mất đi rất nhiều thứ chỉ cần nghỉ mất một ngày lịch tập sẽ bị xáo trộn bạn sẽ ăn không ngon cơm cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Nếu không thể đưa ra được quyết định lúc này chúng ta sẽ cần thêm giải pháp. Nếu trong trường hợp không đi thì nhậu thì sao? Bạn bè của bạn của tức giận hay buồn phiền gì không? Hoặc trường hợp nghỉ một ngày tập thể hình liệu rằng có ảnh hưởng gì đến buổi tập hôm sau không? Liệu có thể sắp xếp đi nhậu vào một ngày khác được không?…

Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ về việc ra quyết định. Đối với những quyết định nhỏ chúng ta không nên tốn quá nhiều thời gian mà hãy tập quyết đoán còn những quyết định lớn cần phải phân tích thật sâu hơn.

Để ra một quyết định chính xác gồm các bước như sau

1. Xác định vấn đề gặp phải

2. Tìm hướng giải quyết, các lựa chọn

3. Đánh giá được và mất của các lựa chọn

4. Ra quyết định

Để có một quyết đinh chính xác bạn sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến được – mất, lợi ích – tác hại, và rủi ro gặp phải trong mỗi lựa chọn cuối cùng đưa ra quyết định nào mang lại nhiều lợi íchít rủi ro nhất.

Các nguyên tắc để đưa ra quyết định chính xác

1. Càng giảm sự lựa chọn xuống càng tốt

2. Nên đưa ra quyết định quan trọng vào buổi sáng

3. Hãy ghi ra giấy rõ ràng chi tiết

4. Tham khảo ý kiến những người xung quanh

5. Lường trước được rủi ro của lựa chọn

Kết luận: Đưa ra quyết định cũng là nghệ thuật cần phải được rèn luyện, chính xác hay sai lầm sẽ phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của chúng ta.

Cách thoát khỏi cuộc sống nhàm chán hiện tại

Cách thoát khỏi cuộc sống nhàm chán hiện tại

Trong cuộc sống sẽ có một lúc nào đó bạn cảm thấy thật chán nản và buồn tẻ muốn thoát khỏi hiện tại nhưng bạn không biết phải làm như thế nào để vượt qua những điều đó, ngày càng thấy tồi tệ bế tắc, tinh thần ủ rũ nặng nề đã đến lúc phải làm một điều gì đó để thay đổi rồi đấy!

Khi tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống nếu bạn thực sự muốn thay đổi hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để sốc lại tinh thần giúp tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất thường ngày.

Cách thoát khỏi cuộc sống nhàm chán hiện tại

Những lúc chán nản nên làm gì là tốt nhất?

1. Tìm cho mình một đam mê

Sự nhàn rỗi sẽ giết chết con người bạn, hãy tìm kiếm cho mình một đam mê sở thích để khiến bản thân dành thời gian cho nó để khỏa lấp đi khoảng thời gian lãng phí. Đa số mọi người để một ngày trôi qua cùng những việc làm không đâu vào đâu hay nói đúng hơn là sống không có mục đích.

Bạn thích kinh doanh thì hãy lấy sách kinh doanh ra đọc, bạn muốn học giỏi hơn hãy lấy sách ra rồi giải các bài tập hay bạn thích nấu ăn thì hãy tìm đọc và xem những video về nấu ăn.

Hãy tạo nên thói quen từ chính đam mê sở thích đó mỗi ngày bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản nữa.

2. Suy nghĩ quá nhiều

Cuộc sống quá nhiều thứ phải suy nghĩ lo lắng nhưng năng lượng của bạn có hạn nếu việc nào cũng suy nghĩ chắc chắn đầu óc sẽ nổ tung mất, hãy cắt giảm đi để đầu trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hãy xem xét điều gì thật sự quan trọng với cuộc đời của bạn, còn những thứ không mang lại bất cứ giá trị nào nên lãng quên và xếp vào một góc nào đó.

3. Thay đổi bản thân

Có phải lâu nay bạn vẫn duy trì những thói quen như thế, vẫn đi ngủ muộn hay dậy muộn hay công việc đến chân mới lao vào làm hoặc căn phòng vẫn bừa bộn như mọi khi.

Mỗi ngày nên tạo lập một thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu đi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn đấy.

4. Thử thách bản thân nhiều hơn

Ngày nào cũng làm việc lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản thay vào đó hãy nên cao level lên mức cao hơn, ví dụ hôm nay bạn dậy sớm lúc 7 giờ thì ngày mai cố gắng dậy sớm trước 10 phút. Hoặc mỗi ngày đặt ra mục tiêu dành ít nhất 30 phút đến phòng tập Gym.

5. Hãy tự tìm kiếm niềm vui

Nếu buồn chán tuyệt vọng quá lâu bạn sẽ đánh mất đi những giây phút tuyệt vời của cuộc sống hãy tìm những video hài hước hay những mẫu truyện cười để đọc cho khuây khỏa, khi tâm trạng tốt lượng máu sẽ lưu thông khiến cho cơ thể cảm thấy khỏe mạnh và bớt phiền muộn căng thẳng.

Bạn đang tự hỏi khi buồn nên làm gì cho hết buồn hay làm gì khi tâm trạng buồn chán qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy cho mình những phương pháp hữu hiệu để vượt qua những khó khăn cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Chỉ có làm việc thông minh mới giúp bạn thành công

Chỉ có làm việc thông minh mới giúp bạn thành công

Không phải cứ làm việc chăm chỉ là sẽ trở nên thành công và giàu có mà hãy làm một cách thông minh. Đa số chúng đều đang tập trung vào những công việc kém hiệu quả và nghĩ rằng làm nhiều là sẽ đạt được kết quả tốt, sự thật là không phải như vậy hãy nghĩ cách làm ít đi nhưng hiệu quả gấp hàng trăm lần thay vì siêng năng mà hiệu quả thấp.

Mỗi người chúng ta một ngày chỉ có 24h chính vì thế không thể làm hết được tất cả mọi thứ, hãy nên chọn công việc nào thực sự mang lại nhiều lợi ích và tập trung 100% năng lượng vào nó mới giúp bạn thành công.

Chỉ có làm việc thông minh mới giúp bạn thành công

Vậy cách làm việc thông minh là như thế nào?

Quản lý thời gian là một kỹ năng bắt buộc cần phải có nếu bạn muốn đạt được những thành tựu to lớn, hãy phân chia công việc thật hợp lý và ưu tiên những việc nào thật sự quan trọng để làm là điều kiệu cần thiết giúp bạn thành công.

Làm thế nào để đạt được thành công nhanh nhất?

Mình có tham khảo rất nhiều bài viết có nói rằng hãy cứ làm đi rồi thành công sẽ đến, khi áp dụng mình thấy rằng hầu như kết quả không được như ý muốn.

Cái này giống như đào giếng 2 người cùng đào cùng thời điểm một người đào được 5 mét gặp phải đá cứ thế hì hục đào sâu hơn, người còn lại đi tìm chỗ nào có khả năng vướng ít đá nhất để đào và cuối cùng chưa tới 5 mét đã gặp mạch nước.

Trong cuộc sống cũng vậy không phải kiên trì là tốt nếu kiên trì + phương pháp làm hiệu quả chắc chắn hiệu suất sẽ gấp hàng trăm lần thay vì chỉ kiên trì không thôi.

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu cách làm việc hiệu quả của người thành công sẽ thấy rằng lên kế hoạch thường xuyên luôn được đặt lên hàng đầu, lập Plan để biết mỗi ngày, tuần hay tháng, năm chúng ta sẽ phải làm những gì.

Hãy chọn 3 việc quan trọng nhất!

Ai trong chúng ta cũng muốn có nhiều thời gian hơn, thời gian là vàng bạc nếu dùng không đúng cách vô tình bạn đã bỏ đi tiền bạc mà rất khó để lấy lại được.

Đừng cố gắng ôm đồm quá nhiều, liệu bạn có thể vừa đánh máy vừa trả lời điện thoại? Điều này không thể!

Khi làm việc cũng vậy nếu làm nhiều việc cùng lúc sẽ gây xao lãng mất tập trung hoặc với các mục tiêu dài hạn theo tháng, năm nếu bạn đặt ra quá nhiều mục tiêu khiến bị quá tải khả năng hoàn thành không quá cao như kỳ vọng.

Học tư duy chiến lược!

Theo như Wikipedia định nghĩa về chiến lượckế hoạch hành động được thiết kế để đạt mục tiêu cụ thể, là tổ hợp các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Nếu chúng ta biết cách áp dụng tư duy chiến lược vào cuộc sống chắc chắn khả năng thành công sẽ rất cao, vừa giảm khả năng tiêu tốn nguồn lực vừa tăng hiệu suất lên mức cao nhất có thể.

Tận dụng khoảng thời gian rãnh rỗi

Đôi khi những khoảng thời gian rãnh rỗi nếu biết tận dụng sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ, chẳng hạn khi đi tàu xa hãy mang theo một quyển sách để học hay nghe một postcard học tiếng anh…

Nếu không biến thời gian đó thành kiến thức thì chắc chắn bạn đã lãng phí những phút quý báu của cuộc đời rồi đấy.

Tập trung vào thế mạnh và trau dồi sự yếu kém

Đừng cố gắng tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát được hãy dành thời gian cho những thế mạnh và sự hiểu biết của bạn. Phát huy sở trường vốn có là đòn bẩy giúp bạn có thể chiến thắng trong mọi cuộc chiến.

Bên cạnh đó cũng cần bổ sung kiến thức để lấp đầy những thiếu sót của bản thân nhưng không nên tập trung toàn bộ thời gian chúng.

Lời kết: Làm việc thông minh là một quá trình nhìn nhận lại bản thân xem liệu rằng chúng ta có đang lãng phí thời gian vào những việc không mang lại hiệu quả cao từ đó điều chỉnh để mỗi bước tiến của bạn tuy chậm nhưng chắc chắn.

Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Làm sao để chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn? Có bao giờ bạn tự hỏi mỗi ngày trôi qua mình đã hoàn thành được bao nhiêu việc chưa? Cách nào để tối ưu hiệu suất công việc cao hơn không?

Hôm nay mình chia sẻ cùng bạn những phương pháp làm việc tiết kiệm thời gian của những người thành công giúp đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất.

Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Bí quyết làm việc hiệu quả không phải ai cũng biết

Các CEO và những người thành công được biết đến là người có khả năng quản lý rất tốt thời gian. Mỗi người đều có 24h mỗi ngày nhưng không phải ai cũng sử dụng triệt để, rất nhiều người than phiền rằng họ không có thời gian để làm việc này việc kia nhưng đó chỉ là lí do bao biện mà thôi.

Không cần phải là CEO nếu bạn là một nhân viên bình thường một khi áp dụng các nguyên tắc làm việc chắc chắn hiệu quả sẽ nâng lên gấp hàng trăm lần hơn thế nữa khi học cách tiết kiệm thời gian bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi bế tắc vì công việc.

1. Lên kế hoạch trước khi làm

Dành 10 phút để suy nghĩ ra những việc mình chuẩn bị làm ngày hôm nay, viết ra và sắp xếp theo độ ưu tiên xem việc nào quan trọng sẽ làm trước quan trọng ít hơn thì làm sau.

Khi viết ra kế hoạch chi tiết nó sẽ giúp bạn biết được mình sẽ phải làm gì, trong thời gian bao lâu thì hoàn thành chỉ có như vậy chúng ta mới có một ngày làm việc đạt hiệu suất cao nhất.

2. Mỗi ngày chỉ chọn 3 mục tiêu

Càng giảm sự lựa chọn xuống càng tốt, Mark Zuckerberg là người rất thành công trong việc này khi lúc nào cũng thấy xuất hiện với chiếc áo thun màu xám với mục đích đó là khiến cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Mỗi ngày chúng ta có rất nhiều quyết định từ lớn đến nhỏ nhưng người thành công họ không tốn nhiều năng lượng vào những lựa chọn vụn vặt.

3. Từ bỏ những thứ gây lãng phí thời gian

Đừng để những thứ ngốn nhiều thời gian của bạn mà không mang lại lợi ích gì chẳng hạn như Email, Facebook, Instagram, Youtube… Nó là những kênh mạng xã hội giúp bạn giải trí nhưng nhiều người vì mải mê sử dụng mà quên mất đi mình đang làm việc.

Khi đã làm việc nên tập trung 100% năng lượng cố gắng hoàn thành xong công việc sau khi xong mới dành ít phút để giải trí, nếu bạn vừa làm vừa lướt Facebook chắc chắn năng suất sẽ giảm đi rất nhiều.

4. Làm cho xong một công việc mới làm việc khác

Hoàn thành dứt điểm một việc nào đó sẽ tốt hơn khi làm giữa chừng rồi dừng lại nhảy sang việc khác, đây là nguyên tắc làm việc giúp bạn đạt hiệu quả cao.

5. Không quên thư giãn

Đôi khi công việc quá tải khiến bạn mệt mỏi, hãy xen kỹ vào lịch làm việc bằng những khoảng thời gian giải lao có thể đứng dậy đi lại cho thoải mái hoặc dành ít phút để vận động cơ thể.

6. Giám sát mỗi ngày

Hãy tự theo dõi lịch làm việc của bạn như vậy đã hợp lý chưa, xem đã tận dụng hết thời gian chưa hay có cần phải điều chỉnh gì không.

Bạn nên có một checklist để ghi lại danh sách công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành khi nhìn vào đó bạn sẽ dễ dàng biết được khả năng làm việc đến đâu.

Kết luận: quản lý thời gian là một kỹ năng cần thiết của mỗi người, thời gian được ví như vàng bạc chỉ khi bạn kiểm soát được nó mới có khả năng làm chủ được cuộc đời của mình.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

Cách để trở nên mạnh mẽ không gục ngã trước mọi khó khăn

Cách để trở nên mạnh mẽ không gục ngã trước mọi khó khăn

Mạnh mẽ là một trong những tố chất cần thiết, nếu thiếu sự mạnh mẽ bạn sẽ rất khó để thành công và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Không phải ai sinh ra cũng sở hữu điều này nhưng nó có thể rèn luyện được chỉ cần bạn duy trì các thói quen sau mỗi ngày.

Trong cuộc sống hiện đại con người đang sống quá vội vàng gấp gáp đôi khi quên mất đi việc rèn luyện bản thân để chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với nghịch cảnh, cho tới khi khó khăn ập đến chúng ta mới nhận ra rằng không có sự mạnh mẽ để đương đầu với sóng gió.

Cách để trở nên mạnh mẽ không gục ngã trước mọi khó khăn

Cách để trở thành một người thực sự mạnh mẽ

Khi vượt qua những trở ngại cuộc sống bạn sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành thực sự, trở thành một con người hoàn toàn khác. Đôi khi chính sự khó khăn lại tạo nên cơ hội để thay đổi vận mệnh, hãy trân trọng và cảm ơn những điều đó chắc chắn cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

1. Tự động viên mình mỗi ngày

Nghịch cảnh không đáng sợ, đáng sợ nhất là khi gặp phải bạn sẽ bị gục ngã và phó thác cho số phận. Nếu không biết thức tỉnh tự động viên bản thân thì cũng đừng trông mong một ai có thể giúp đỡ bạn.

Học cách mỉm cười thật nhiều, mỉm cười ở đây không có nghĩa là bạn phải nhoẻn miệng cười mà là từ nội tâm của chính mình. Hãy xem đó chỉ là thử thách giúp trưởng thành hơn mà thôi.

2. Không nghĩ về những điều tiêu cực

Tự dằn vặt, trách móc bản thân rằng không làm gì nên hồn hay khi người khác nói xấu cảm thấy buồn phiền trong lòng. Nếu như bạn tập trung năng lượng vào những thứ tiêu cực dần dần năng lượng trong con người bị tiêu hao sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Điều cần làm lúc này là hãy luôn hướng suy nghĩ vào những việc bạn cho rằng mang lại lợi ích, đừng phàn nàn hay thốt ra những lời tiêu cực.

Cho dù cuộc sống có khó khăn vẫn phải luôn giữ được thái độ bình tĩnh, nếu bạn dễ dàng buông ra lời nói tiêu cực cần nên xem lại chính bản thân mình.

3. Cuộc sống là như thế!

Cuộc sống nó là vậy đấy! học cách chấp nhận, bình thản để bước qua chặng đường gian khó sẽ giúp bạn trở thành một con người cực kỳ mạnh mẽ.

Đừng chọn một cuộc sống an nhàn bình lặng, hãy xem nó như những bài tập để tôi luyện.

Chấp nhận không có nghĩa là buông xuôi mà là chấp nhận không thể thay đổi được điều gì, giống như việc không thể thay đổi suy nghĩ người khác nhưng bạn có thể thay đổi suy nghĩ của chính mình.

4. Luôn biết mình phải làm gì và nghĩ gì mỗi ngày

Nếu cứ ngồi đó gặm nhấm nỗi buồn bạn sẽ không thể nào trưởng thành được, hãy lấy một quyển sách ra đọc hay xem video truyền cảm hứng cách những người khác vượt qua khó khăn như thế nào.

Mỗi ngày hãy để bản thân tắm trong những ngôn từ mạnh mẽ, biết những người có ý chí mạnh mẽ đẻ học hỏi và làm giống như họ.

5. Rèn luyện thể chất

Tập luyện thể dục thể thao sẽ tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ, hãy cố gắng vượt qua những giới hạn bản thân, phá bỏ ngưỡng đau đớn để phát triển nội tâm mạnh mẽ.

Tinh thần và ý chí không bỏ cuộc một khi đã được rèn luyện sẽ ngày càng lớn dần lên bạn sẽ thấy cuộc đời này thực sự đáng sống.

6. Còn rất nhiều người kém may mắn hơn bạn

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình là người không may mắn hay số phận hẩm hiu, hãy mở lòng nghĩ đến những người khác chẳng hạn như người ăn xin họ phải sống ngoài đường không nhà cửa để kiếm chút tiền sống qua ngày hay như có những em bé chất độc màu da cam sinh ra đã không biết gì.

Sinh ra có nhà cửa, có giường để ngủ hay có đôi mắt sáng nhìn thấy được là bạn đã quá may mắn rồi. Một chút nghịch cảnh khó khăn có hề hấn gì chứ!

7. Đừng suy nghĩ quá nhiều

Kiểm soát được dòng suy nghĩ là một kỹ năng cần rèn luyện, luôn nhắc nhở bản thân không được xuất hiện những suy nghĩ lung tung thay vào đó nên có kế hoạch cụ thể phân chia việc làm trong ngày hợp lý, chỉ khi bạn bận rộn mới không có thời gian rảnh rỗi.

8. Tránh xa những con người tiêu cực

Không phải vì sợ người khác nói xấu mình, tốt nhất nên tránh xa người tiêu cực họ không mang đến cho chúng ta một lợi ích gì cả. Đôi khi những lời nói không hay có thể khiến bạn xúc động.

9. Thất bại ư? Chuyện đó hết sức bình thường!

Không phải lúc nào cuộc sống cũng ban cho chúng ta phép nhiệm màu hay theo mong muốn, sẽ có một lúc nào đó bạn cảm thấy thất vọng bởi những kỳ vọng của mình. Nhưng cuộc đời mà đôi khi thất bại sẽ là bước đệm cho thành công lớn hơn sau này.

Khi cuộc sống khắc nghiệt với bạn đừng hỏi tại sao lại là tôi mà hãy hỏi tôi làm gì để vượt qua được điều đó? Sức mạnh nội tâm không dễ dàng có được mà cần phải rèn luyện qua những thử thách, bạn sẽ cảm thấy ngày mai tươi đẹp hơn nếu biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết rút ra bài học để trưởng thành hơn.

Leader là gì? Leader cần có những tố chất gì?

Leader là gì? Leader cần có những tố chất gì?

Bạn là Leader muốn dẫn dắt Team để hoàn thành mọi công việc nào đó do cấp trên yêu cầu nhưng sinh ra đã không sở hữu khả năng dẫn dắt người khác vậy phải làm thế nào để mọi người cùng đi theo hướng đã vạch sẵn? Trong bài viết này mình chia sẻ cùng bạn cách để trở thành một Leader hoàn hảo như thế nào nhé.

Leader là gì? Leader cần có những tố chất gì?

Leader là gì?

Không giống như lãnh đạo hay người quản lý Leader là thuật ngữ chỉ người xác lập hướng đi có khả năng tạo ra một kế hoạch cụ thể, bên cạnh đó họ cũng cần có kỹ năng quản lý để hướng dẫn đội ngũ hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

Leader không ra lệnh theo kiểu áp đặt mà họ sẽ truyền cảm hứng để Team có cùng chung tầm nhìn, luôn biết phải làm gì và cách làm như thế nào để đến đích.

Họ luôn xem những người trong Team như bạn bè chứ không như lãnh đạo với nhân viên. Leader không phải là một người biết tất cả nhưng nếu thiếu người này chắc chắn một team không dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra.

Leader luôn hoạt động có mục đích rõ ràng

1. Tạo ra tầm nhìn đầy cảm hứng

Tầm nhìn (vison) là khả năng biết được tương lai sẽ ở đâu và biết cách xác định hướng đi dài hạn để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Leader sẽ chủ động đặt câu hỏi khi có vấn đề, để biết nhân viên có vướng mắc gì không? Để cùng giải quyết và vượt qua khó khăn.

Sếp hay lãnh đạo là người ra lệnh nhưng Leader sẽ là người hướng dẫn chỉ cách làm cho tới khi nhân viên làm được và cũng thấu hiểu được những mong muốn suy nghĩ của những thành viên trong nhóm.

2. Có khả năng truyền cảm hứng bất tận

Lãnh đạo sẽ bắt nhân viên hi sinh để họ đạt được kết quả nhưng Leader sẽ phải là người chịu trách nhiệm. Khi gặp khó khăn họ sẽ là người truyền cảm hứng, động viên và thúc đẩy để cùng các thành viên vượt qua trở ngại.

Họ cũng là người có tầm nhìn xa trông rộng có khả năng ươm mầm tài năng cho nhân viên tự nguyện đi theo chứ không ép buộc.

Khi gặp sếp nhân viên luôn có cảm giác sợ hãi nhưng với Leader thì lại khác luôn cảm thấy thân thiện, an toàn.

Nếu một ai đó trong team làm sai Leader sẽ sẵn sàng giúp đỡ chứ không phải để cho nhân viên làm một mình.

Leader là gì? Leader cần có những tố chất gì?

3. Leader là người huấn luyện và xây dựng đội ngũ

Họ sẽ phải hiểu rõ từng người, biết được điểm mạnh điểm yếu để giao cho công việc phù hợp. Nếu người này yếu kém về mặt nào đó Leader sẵn sàng huấn luyện chỉ bảo để nhân viên cùng phát triển.

Họ cũng biết cách gắn kết các thành viên trong đội ngũ để thành một thể thống nhất chứ không phải là một Team rời rạc.

4. Leader phải biết quản lý và phân công công việc hợp lý

Leader cần biết phân chia công việc như thế nào cho hợp lý, đạt hiệu suất cao nhất và đảm bảo sự công bằng cho các thành viên.

Bên cạnh đó họ cũng phải biết cách giám sát, theo dõi để biết tiến độ làm việc đến đâu, có khả năng lường trước được thất bại rủi ro.

5. Leader luôn biết lắng nghe và chịu trách nhiệm

Không ai hoàn hảo kể cả bản thân Leader cũng vậy họ sẽ phải luôn lắng nghe cấp trên hay nhân viên để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Không những thế khi kết quả không như mong muốn Leader phải là người chịu trách nhiệm về những sai sót của bản thân không đổ lỗi tại ai hay vì thế này thế kia.

Lời kết: Leader không phải là người dẫn đầu nhưng phải là chiếc la bàn để nhân viên của mình biết đi theo đúng hướng.

Tóm lại Leader sẽ là người biết vạch kế hoạch, mục tiêu và hướng các thành viên trong Team cùng đi đến đích.

Chúc bạn thành công!

Cách giúp tự hoàn thiện bản thân để thành công hơn

8 Cách giúp tự hoàn thiện bản thân để thành công hơn

Trên bước đường dẫn đến thành công chúng ta phải không ngừng hòan thiện bản thân để mỗi ngày trở nên tốt hơn.

Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn nhưng khi đã quen dần cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Bạn sẽ không đạt được một thành tựu nào cả nếu như hôm nay vẫn sống và nghĩ như ngày hôm qua.

Mọi chuyện sẽ mãi như vậy nếu không thực sự khao khát và hành động, hãy cùng mình khám phá những phương pháp tự hoàn thiện bản thân tạo nên đột phá trong tương lai như thế nào nhé.

Cách giúp tự hoàn thiện bản thân để thành công hơn

1. Viết blog mỗi ngày

Quả thật viết blog mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Nó đã giúp mình hoàn thiện bản thân hơn. Khi viết bài mới bắt buộc mình phải lên mạng thu thập kiến thức về chủ đề sắp viết. Mỗi lần như vậy sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ.

Blog cá nhân là dạng nhật ký trực tuyến, thay vì viết như kiểu thông thường tại sao không tạo một blog online nhỉ? Hãy viết lại tất cả những gì mình học được mang chia sẻ cùng mọi người, với phương pháp này khá hay bạn sẽ cực kỳ nhớ những gì mình đã từng đọc rồi.

Không cần phải viết hay ngôn từ bóng bẩy cứ viết theo phong cách của bạn là được. Đặt mục tiêu viết mỗi ngày sẽ hình thành thói quen rất tốt cho bạn. Bạn không tin ư? Cứ thử 1 tháng sẽ thấy kết quả khá bất ngờ cho mà xem.

2. Từ bỏ một thói quen xấu

Để hoàn thiện bản thân để thành công chắc chắn bạn phải tạo lập những thói quen tốt hàng ngày.

Không ai là hoàn hảo, bất kỳ ai cũng có thói quen xấu để hoàn thiện hơn bạn phải học cách từ bỏ chúng dần dần.

Chẳng hạn như bỏ hút thuốc lá, đi ngủ sớm hay từ bỏ Facebook trong vòng 1 tuần vv…

Thời gian đầu không thực sự dễ dàng bạn sẽ chiến đấu những cơn thèm nếu ý chí không mạnh sẽ dễ bỏ cuộc.

3. Dành 3 tiếng đọc sách

Những người thành đạt khi đã có nhiều tiền bạc và sự giàu có họ vẫn dành thời gian đọc sách, không phải tìm kiếm những cách đầu tư xa lắc xa lư mà đầu tư vào chính bản thân mình chính là cách giúp bạn phát triển trong tương lai.

Hãy đọc những cuốn sách như phát triển bản thân, sách kinh doanh, làm giàu, đầu tư… Mỗi ngày kiến thức tích lũy một chút dần dần bạn sẽ có sự hiểu biết rộng lớn về thế giới.

4. Tạo thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày

Chơi thể thao mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích chẳng hạn như có vóc dáng đẹp hơn, thân hình thon gọn và phòng chống bệnh tật.

Không những thế chúng còn giúp tăng cường sức mạnh ý chí rất tốt, nếu bạn muốn tập nên chọn môn thể hình.

5. Có kế hoạch và luôn hướng đến mục tiêu

Mục tiêu của bạn là gì? Có phải là giàu có hay trở thành một con người thành đạt, có mức thu nhập vài chục triệu một tháng?

Khi đặt ra mục tiêu rõ ràng cùng một kế hoạch chi tiết bạn sẽ biết mỗi ngày mình sẽ phải làm gì để tiến tới thành công.

6. Tập trung năng lượng vào những việc có ý nghĩa

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu suốt ngày chờ thông báo Facebook hay ngồi ngoài quán cafe tán phét với lũ bạn. Thời gian được ví như tiền bạc nếu bạn lãng phí nó có nghĩa là đang ném tiền bạc đi đấy.

Đừng tập trung năng lượng vào những thứ không kiểm soát được thay vào đó bạn cần tập trung nhiều hơn vào công việc mang lại lợi ích cho bản thân.

7. Tránh xa những con người tiêu cực

Họ sẽ gây phiền nhiễu rất lớn đến cuộc sống của bạn, những người thích nói xấu bản chất của họ không xấu nhưng do cuộc sống đã biến họ thành như thế.

Học cách bao dung và tha thứ là cách tốt nhất giúp bạn thanh thản, nếu bạn cảm thấy không ưa hãy tránh xa họ.

8. Để tâm trí chìm ngập trong tư duy chiến thắng

Nếu cảm thấy tồi tệ chán nản bạn hãy xem nhưng video truyền cảm hứng, đọc những câu danh ngôn hay tìm hiểu cuộc đời của các vĩ nhân xem họ đã làm như thế nào để đạt được vinh quang.

Học cách tự động viên và nói với bản thân bằng những ngôn từ tích cực, theo thời gian nó sẽ ngấm dần vào tâm trí giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trước khi đi ngủ hãy tự hỏi bản thân ngày hôm nay đã làm được những gì và những gì đang còn chưa làm được. Chỉ khi bạn sống khác ngày hôm qua thành công mới tìm đến bạn, hoàn thiện bản thân mỗi ngày chính là cách tốt nhất biến một con người bình thường thành con người vĩ đại.

Làm sao hoàn thiện bản thân mỗi ngày để tốt hơn và chạm đến thành công? Nếu bạn đang bế tắc hãy đọc, chiêm nghiệm những điều mình đã chia sẻ.

Chắc chắn sự thành công và giàu có sẽ đến với bạn trong một ngày gần nhất.

Chúc bạn thành công!

Thử thách bản thân, bí mật của sự thành công!!!

Thử thách bản thân, bí mật của sự thành công!!!

Trong quá trình rèn luyện bản thân để mỗi ngày trở nên tốt hơn bạn phải là người có tinh thần thép không được đầu hàng số phận hay bỏ cuộc, chỉ khi vượt qua được những thử thách đó bạn mới có thể tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời.

Thử thách bản thân, bí mật của sự thành công!!!

Thành công không đến với những ai không muốn thay đổi, nó chỉ gõ cửa khi bạn khao khao có được nó. Đừng mong chờ hay hi vọng rằng ngay mai chúng ta sẽ gặp may mắn, trở nên giàu có mà không cần cố gắng nhiều.

Hãy cầu mong cho bản thân đủ ý chí và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách, hãy cùng theo dõi bài viết làm thế nào để thử thách bản thân dưới đây được đúc rút từ chính kinh nghiệm của bản thân nhé.

Những cách thử thách bản thân để có một cuộc sống mới

Với những người thành công hay giàu có họ luôn cố gắng loại bỏ dần thói quên xấu và thay thế bằng những thói quen mới duy trì liên tục cho tới khi không cần nhắc nhở tâm trí sẽ tự động làm.

Nếu bạn thấy cuộc đời của mình sao quá tẻ nhạt vậy, hết ngày nay qua ngày khác vẫn như vậy chẳng có gì thay đổi thì đã đến lúc bứt phá tạo nên bước tiến lớn bằng cách thực hiện những thử thách trong vòng 30 mình tin chắc rằng mọi thứ đến với bạn như một phép màu.

1. Mỗi ngày đặt mục tiêu hít đất 100 cái

Nếu bạn không thể đạt được 100 cái thì có thể giảm xuốn 60, 50 cũng được nhưng hãy duy trì đều đặn mỗi lần hít đất xong nên ghi lại thành tích để xem mình có tiến bộ hơn không.

Đây là cách vượt giới hạn bản thân mình đã áp dụng thấy kết quả đáng kinh ngạc, cơ thể khỏe hơn những việc khó không ngại làm nữa.

2. Đừng tập trung vào khó khăn mà hãy học thêm những cái mới

Cuộc sống với những người trưởng thành không hề dễ dàng, khi còn nhỏ chúng ta vô tư thoải mái nhưng lớn lên phải suy nghĩ nhiều thứ khiến tâm trí bị áp lực, đôi khi những khó khăn không thể lường trước được tự nhiên ập đến.

Đừng tập trung năng lượng vào những thứ không thể kiểm soát được mà hãy dành thời gian làm những gì có trong tầm tay của bạn, đó chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

3. Từ bỏ mạng xã hội Facebook, Zalo

Xã hội hiện đại có quá nhiều tiện nghi khiến con người trở nên lười nhác, sống phụ thuộc rất lớn vào công nghệ. Nếu bạn là một người nghiện Facebook chắc chắn một ngày sẽ không làm được nên thành tựu lớn cho cuộc đời bởi thời gian dành cho nó mất gần một ngày thì còn làm được việc gì nữa.

4. Học thêm một kỹ năng mới

Với bản thân mình quan niệm trước tiên hãy biết một thứ thật giỏi đã sau đó mới mở rộng đến những cái khác, nhưng với doanh nhân hoặc CEO, lãnh đạo một công ty doanh nghiệp chắc chắn không thể giỏi một thứ mà còn phải học thêm nhiều kiến thức khác ngoài chuyên môn của mình.

Học không bao giờ là thừa nhưng cần phải biết học như thế nào và ra làm sao mới mang lại hiệu quả bản thân bạn cần nghiên cứu sâu hơn.

5. Cai thuốc lá

Nếu bạn là một người nghiện thuốc thì nên cai ngay hôm nay đi. Sẽ không dễ dàng để từ bỏ được thuốc lá, rất nhiều người đã không thành công. Nhưng muốn chạm đến đỉnh vinh quang bạn cần vượt qua thử thách từ bỏ hút thuốc lá.

Khi bạn làm được điều này chắc chắn những thứ khác trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề to tát.

6. Đừng ngủ muộn, dậy muộn

Hãy cố gắng lập một kỉ luật cho bản thân dậy đúng giờ, ngày nào cũng như ngày nào chứ không phải là chủ nhật là bạn được ngủ xả láng.

Nếu bạn vượt qua được thử thách này chắc chắn sức mạnh tinh thần sẽ ngày càng được củng cố và trở nên mạnh mẽ hơn.

7. Nếu có tiền hãy làm từ thiện

Ngoài kia có rất nhiều người kém may mắn hơn bạn, họ đang cần sự giúp đỡ của ai đó, hãy cho đi thật nhiều đừng mong nhận lại chỉ có như vậy mới khiến cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

8. Mỗi ngày trôi qua hãy đặt mục tiêu đạt được một điều gì đó

Nếu không có mục tiêu bạn sẽ chỉ tồn tại, cố gắng tiết kiệm thời gian đó mới là một cuộc sống đúng nghĩa. Có thể mục tiêu chỉ đơn giản là mỗi ngày chạy 5km hay đọc hết 5 trang sách hoặc học được 5 từ vựng tiếng anh.

Hoàn thành các mục tiêu nhỏ mỗi ngày và duy trì liên tục trong 30 ngày chắn chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống sau 1 tháng có sự khác biệt rõ ràng.

Lời kết: không có bí mật thành công ở đây cả chỉ đơn giản là mỗi ngày rèn luyện bản thân trở nên tốt hơn mà thôi. Thành công khôn tự nhiên mà đến mà phải do chúng ta đi tìm nhưng trước khi tìm được nó chính chúng ta phải là một người thực sự hoàn hảo trước đã.

>> Xem thêm: