Những thói quen của người thành công bạn nên biết

Người thành công khác kẻ thất bại ở điều gì? Hãy cùng tìm hiểu thói quen của những người thành công và thành đạt như thế nào qua bài viết dưới đây.

Để đạt được thành quả trong tương lai những người thành công luôn biết cách hình thành những thói quen tốt mỗi ngày và cố gắng loại bỏ những thói quen xấu, nếu bạn cũng muốn được một cuộc sống như họ hãy thay đổi ngay hôm nay bằng những thói quen đơn giản nhưng hiệu quả tác động rất lớn.

Những thói quen của người thành công bạn nên biết

1. Dành vài tiếng để đọc sách, học một thứ gì đó cần thiết

Một trong những thói quen của người thành công hàng đầu đó là đọc sách, hoặc học thứ liên quan đến công việc của họ. Họ không chỉ biết nhiều thứ mà còn đặt mục tiêu trở nên giỏi nhất trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Đọc sách giúp tăng sự hiểu biết, họ không chỉ trau dồi kiến thức về kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Nếu bạn cũng muốn thành công hãy cố gắng đặt mục tiêu mỗi ngày dành khoảng 2, 3 tiếng để ngồi ngấu nghiến những cuốn sách dạy vễ kỹ năng sống, phát triển bản thân, đối nhân xử thế, quản trị, kinh doanh hoặc đơn giản đọc về nấu ăn, sức khỏe…

Hình thành thói quen đọc hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích bạn không thể ngờ đến đó là tăng khả năng tư duy logic, trí nhớ, sáng tạo và mở rộng vốn từ giúp giao tiếp tốt hơn.

Đọc sách cũng cần có phương pháp, nên chọn lọc những cuốn sách giá trị chứ không phải là những cuốn sách tào lao hay giải trí.

Bên cạnh đó cũng nên chuẩn bị một quyển số và cây bút để ghi chép những thứ quan trọng cần nhớ để lưu sau này dở ra đọc lại.

2. Ưu tiên những việc nên làm và không nên làm

Trong cuộc đời mỗi người có quá nhiều thứ phải làm nhưng chúng ta sẽ không có đủ thời gian để làm hết mọi việc. Hãy ưu tiên điều nào quan trọng và loại bỏ bớt những việc không quan trọng lại.

Chúng ta chưa thành công bởi vì không biết ưu tiên công việc nào là quan trọng nhất, hầu hết đều làm những việc vô bổ như lướt Facebook, nói chuyện phiếm, tán gẫu… nếu bạn cứ duy trì những điều này đừng hỏi vì sao tôi lại vẫn chưa thành công.

Ngồi xuống viết ra những điều bạn cần làm trong ngày chọn cái này thực sự giúp phát triển sự nghiệp trong tương lai để làm. Còn những thứ gây lãng phí thời gian hoặc không mang lại nhiều lợi bạn có thể làm ít hoặc không làm để làm việc hiệu quả hơn.

Một ngày của người thành công khác với người bình thường đó là họ biết lựa chọn việc quan trọng và hoàn thành chúng trước những thứ còn lại sẽ làm sau.

3. Sự tập trung quan trọng hàng đầu nếu muốn thành công

Tập trung cũng là yếu tố góp phần tạo nên thành công. Khi làm một việc nào đó mà bạn bị xao nhãng bởi thứ xung quanh rất khó để làm xong được.

Giả sử bạn đặt mục tiêu đọc xong 2 trang sách trong vòng 30 phút mà bên cạnh mở Facebook hay trước mặt mở một bộ phim nào đó chắc chắn bạn sẽ bị mất tập trung.

Hãy rèn luyện cho mình sự tập trung thường xuyên mới mong có kết quả tốt đẹp.

4. Luôn kiên trì để đạt kết quả cuối cùng

Bí quyết thành công của nhà phát minh vĩ đại Edison đó chính là sự kiên trì. Bạn có dám thử 10000 lần giống như ông ấy.

Đa số chúng ta thất bại vì chúng ta khi gặp khó khăn đã bỏ cuộc còn người thành công họ vẫn kiên định theo đuổi đến cùng.

Kiên trì không có nghĩa là bạn cứ mãi húc đầu vào tường mà luôn giữ vững mục tiêu nhưng hãy tìm phương pháp và cách làm khác mới mẻ hơn.

Kiên trì cũng cần luyện tập thường xuyên. Bạn có thể thử thách mình trong vòng 1 tháng duy trì hít đất liên tục hoặc đến phòng tập Gym xem có thể duy trì được bao nhiêu ngày.

Nếu chỉ vài ngày tập luyện thôi mà đã chán bỏ cuộc thì hãy nên xem lại bản thân đã đủ kiên trì chưa?

5. Thử thách bản thân bằng cách nâng level

Hãy đặt ra các mục tiêu cao hơn so với ngày hôm qua. Bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ nếu mỗi ngày cố gắng từng chút từng chút một.

Nếu hôm nay bạn đọc được 3 trang sách thì ngày mai đặt mục tiêu lên 4 trang. Hay hôm nay hít đất 20 cái thì mai cố gắng lên 21 cái bữa kia 22 cái.

Cứ như vậy bạn sẽ hình thành cho mình thói quen tốt để thành công đó là ý chí ngày càng được tích luỹ, bạn sẽ cảm thấy những điều mình làm thật phi thường.

6. Tiết kiệm thời gian không phải từng giờ mà là từng phút

Thời gian là món quà vô giá mà người thành công luôn giữ bên mình. Chúng ta cứ đốt thời gian vào những việc vô bổ còn họ thì đang tận dụng từng giờ từng phút để làm những việc có ích.

Người thành đạt rất giỏi trong việc quản lý thời gian hiệu quả bạn sẽ khá bất ngờ khi thấy họ tính toán tới từng phút từng giờ.

Không phải họ ki bo kẹt xỉ mà họ hiểu rằng thời gian một khi đã mất thì không thể lấy lại được.

Nếu muốn thành công thì nên xem lại chúng ta đã dùng nó hợp lý hay chưa nhé?

8. Hoàn thành những mục tiêu nhỏ mỗi ngày

Mỗi một thành công lớn đều được tạo nên bởi những mục tiêu nhỏ, nó là sự tích luỹ lâu dài qua ngày này đến ngày khác đến.

Người thành công luôn đặt ra các mục tiêu, họ hoàn thành từng cái một đến một thời điểm nào đó tự nhiên thành công sẽ đến.

Bạn sẽ không thể xây dựng một lâu đài nếu không hoàn thành những đoạn tường nhỏ, không có chuyện ngày một ngày hai là có thể thành công mà đó là chuỗi ngày của số cố gắng kiên trì làm xong từng việc nhỏ hàng ngày.

9. Hành động là quan trọng nhất

Bạn đọc đã quá nhiều mà vẫn chưa thể thành công đó là do chưa hành động, lý thuyết sẽ chẳng có tác dụng nếu bạn không áp dụng cho cuộc sống.

Lý thuyết sẽ mãi nằm ở đó nếu không bắt tay vào làm. Chúng ta sẽ không bao giờ đến đích nếu không bắt đầu chạy.

Kết luận: người thành công luôn biết tạo ra và giữ những thói quen tốt hàng mỗi ngày, bất kể có điều gì xảy ra họ vẫn luôn kiên định với đích đến cuối cùng.

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân hãy bắt đầu từ ngày hôm nay ngồi xuống viết ra điều mình thực sự mong muốn rồi vạch ra kế hoạch thật tỉ mỉ chi tiết và cuối cùng đừng quên hành động.

Trên đây là những thói quen tốt của người thành công, họ lặp đi lặp lại các hành động thường xuyên mỗi ngày cho tới khi chạm đến thành công.

Còn bạn thì sao??? Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thay đổi thói quen chứ?

>> Đọc thêm: Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống