Những kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp

Khi nhìn thấy bài viết này chứng tỏ bạn đang là một người quan tâm đến nghề Seo rồi phải không nào, đối với những người lâu năm thì không nói làm gì bởi họ quá biết rõ mình nên phát triển những kỹ năng gì để có thể tiến xa hơn thời điểm hiện tại nhưng còn người mới chập chững làm Seo thì sao? Trong bài viết này mình sẽ gợi ý giúp bạn những thứ cần thiết hỗ trợ rất tốt cho công việc Seo ngày càng trở nên hiệu quả hơn.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp

Kỹ năng viết bài

Có một câu nói mọi người hay truyền tai nhau đó là “Content is King, Backlink is Queen” hiểu theo nghĩa tiếng Việt “Nội dung là Vua, Backlink là nữ hoàng” quả thật là như vậy! Nếu bạn muốn seo thành công mọi dự án thì phải có nội dung mà nó ở đâu ra? Do chính bạn tạo ra! Ở một số công ty viết bài và seo được phân việc cho mỗi người khác nhau nhưng theo mình nghĩ bạn hãy phát triển kỹ năng viết nó rất quan trọng, viết mỗi ngày không chỉ giúp cho seo tốt hơn mà còn tăng cường kiến thức, suy nghĩ logic và nhìn nhận mọi vấn đề tốt hơn.

Trước kia mình không hề biết viết hay diễn tả câu cú như thế nào cho hợp lí nhưng qua thời gian được rèn luyện liên tục hiện tại mình có thể viết được một bài chuẩn seo tuy không quá xuất sắc nhưng cũng đủ mang đến thông tin cho độc giả cung cấp kiến thức hữu ích đến bạn đọc. Nếu bạn chưa biết viết thì ngay bây giờ hãy lập một trang blog và viết tất cả những gì bạn am hiểu hay yêu thích về mọi ngành nghề lĩnh vực mỗi ngày nên có ít nhất 2 bài là tốt nhất.

Kỹ năng phân tích

Bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn nếu như thiếu nó đặc biệt đối với những người mới, hãy tập đặt ra những câu hỏi như: tại sao từ khóa lại lên top? vì sao càng đi backlink từ khóa càng tụt hạng? vì sao càng seo càng không tăng thứ hạng từ khóa vv… có rất rất nhiều, hãy tự đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời, khi càng đào sâu bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về nghề Seo đến một lúc nào đó nó sẽ ngấm vào máu bạn sẽ càng đam mê hơn.

Kỹ năng tự học

Bạn muốn học seo thành công phụ thuộc nhiều vào khả năng tự học, đừng nên đụng một cái là hỏi, thông tin trên Google rất nhiều hãy tận dụng nó chỉ khi bạn mày mò với quyết tâm cao độ chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn so với việc đi hỏi người khác.

Mình thấy khá nhiều bạn bỏ tiền ra đi học vào những khóa học và đào tạo seo nhưng liệu rằng sau khi học bạn có thể làm được không hay lại phải quay ra đi học lại, đề tiết kiệm tiền bạc khi chưa biết gì về seo bạn nên dành khoảng 2, 3 tháng để tìm hiểu vừa học vừa làm trên blog dần dà mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Mục tiêu và sự kiên định

Một ngày bạn có khả năng viết được bao nhiêu bài viết? Hãy đặt ra mục tiêu có thể là 1, 2 hoặc 5 gì đó tùy vào khả năng của mình nhưng nên đều đặn hàng ngày, hôm nay viết ngày mai nghỉ thì cũng không mang lại hiệu quả. Viết bài không chỉ đơn giản là viết không thôi mà còn phải chuẩn seo mang đến thông tin cho độc giả hãy rèn giũa thường xuyên và liên tục nhé!

Lời kết: Đừng mong ngày hôm nay làm ngày mai có kết quả hãy mong rằng bạn sẽ giữ vững được niềm tin và sự kiên định. Làm seo không hề đơn giản như nhiều người vẽ ra cho bạn nó là một chặng đường chỉ khi bạn dám dấn thân vào nó để trải nghiệm sẽ nhận ra những bí ẩn có thể chưa ai khám phá.

Chúc bạn thành công!