Nguyên tắc 80/20 giúp tối ưu thời gian hiệu quả

Đã không ít lần bạn than vãn rằng mình không có đủ thời gian để hoàn thành các công việc hay học tập một lĩnh vực nào đó. Nhưng hết ngày này qua ngày khác chúng ta vẫn cảm thấy dường như một ngày 24h chỉ còn có 20h thậm chí còn ít hơn. Vậy làm như thế nào để tối ưu thời gian để thay đổi cuộc sống trở nên tốt hơn.

Nguyên tắc 80/20 là gì?

Nguyên tắc 80/20 hay còn gọi là quy luật 80/20 (Nguyên tắc Pareto) được phát hiện ra bởi một nhà kinh tế Italia tên là Vilfredo Pareto. Theo như nguyên lý này thì chỉ có 20% kết quả được tạo ra 80% lao động hàng ngày. 80% thông tin trong quyển sách thì giá trị chỉ chiếm 20% mà thôi.

Nguyên tắc 80/20 trong cuộc sống

Quy luật 80/20 hiện hữu trong mọi lĩnh vực ngành nghề trong cuộc sống. Điều này cho thấy chúng ta đang tập trung vào 80% thời gian và những công việc không mang lại hiệu quả.

Phải chăng chúng ta đang nỗ lực một cách vô nghĩa?

Đây chính là mấu chốt của việc mọi người luôn cảm thấy rằng mình thiếu thời gian. Luôn than rằng mình đã chăm chỉ và nỗ lực nhiều mà chẳng đạt được điều gì trong cuộc sống.

Để hiểu rõ hơn bạn hãy liên hệ với thực tế bản thân của mình xem liệu rằng trong một ngày 24h bạn đã dùng thời gian của mình thế nào.

Bạn có ưu tiên những việc quan trọng nhất để làm chưa?

Bạn đã từng lên kế hoạch cho cuộc đời trong 1, 5 hay 10 năm của mình chưa?

Bạn đã sắp xếp thời gian để học tập như thế nào?

Bạn đã nâng cao hiệu suất làm việc bằng cách nào?

Áp dụng nguyên tắc 80/20 (Nguyên tắc Pareto) cho cuộc sống

Câu hỏi đầu tiên cần hỏi đó là làm thế nào để biết được điều gì quan trọng nhất để dành toàn bộ thời gian và công sức tập trung vào đó?

Nguyên tắc 80/20 trong quản lý thời gian

Xác định công việc cần ưu tiên

Cách đơn giản nhất đó là hãy ngồi xuống suy nghĩ và viết ra 6 gạch đầu dòng trên giấy mà bạn cho là nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời.

Sau đó hãy sắp xếp lại 6 điều bạn đã biết ra theo thứ tự ưu tiên. Cái nào quan trọng nhất thì để trên cùng giảm dần cho tới những thứ không quan trọng.

Ví dụ:

Kế hoạch trong 1 ngày:

– Dành 1h để đọc sách

– Dành 30 phút để học tiếng Anh

– Dành 30 phút để chạy bộ

– Dành 30 phút để giải trí

– Dành 1h để học kỹ năng mới

– Dành 30 phút ngồi suy ngẫm

Trong những điều trên cái gì bạn cho là quan trọng và ảnh hưởng tới cuộc đời của mình? Hãy sắp xếp lại nhé!

Kế hoạch trong 1 tuần:

– Đọc hết 1 quyển sách

– Chạy bộ đạt quãng đường 50km

– Học được 50 từ vựng tiếng Anh

– Thành thạo kỹ năng mới cơ bản

Và cứ như thế bạn sẽ lập kế hoạch cho 1 tháng, 1 năm và 5 năm…

Lên lịch trình và sắp xếp thời gian

Để đạt thành công bạn cần phải đặt các mục tiêu thật rõ ràng bằng các con số và có khả năng đạt được điều đó.

Điều này thấy rõ nhất khi quan sát các CEO hay những người làm lãnh đạo. Bạn sẽ luôn thấy rằng họ sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay luôn bên mình. Nó không đơn thuần chỉ là đeo cho đẹp mà đó là công cụ quản lý thời gian hiệu quả.

Tập trung hoàn thành tuần tự từng công việc một

Hãy cố gắng hoàn thành từng công việc một. Chẳng hạn khi bạn dành 1h để đọc sách nhưng đừng đọc cho có mà hãy để một quyển sổ bên cạnh ghi chép lại những điều quan trọng đã đọc được. Hay khi học từ vựng tiếng Anh hãy cố gắng học thuộc số từ đã đặt ra.

Kết luận: Nguyên tắc 80/20 có ý nghĩa quan trọng có thể áp dụng mọi lĩnh vực trong đời sống. Từ học tập, quản trị cho tới lãnh đạo khi sử dụng tối ưu thời gian đã mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ thời gian để học tập hay phát triển kỹ năng mới thì hãy nhớ áp dụng quy luật 80/20 này nhé!