Nguồn backlink chất lượng giúp đẩy top từ khóa trên Google

Công việc đi xây dựng liên kết trước kia với mình là một áp lực lớn bởi luôn sợ rằng từ khóa bị tụt hạng mỗi lần đặt backlink. Hầu hết các backlink đều được lấy từ forum diễn đàn đa số trong đó là những trang xấu ảnh hưỡng nghiêm trọng đến website khiến công việc SEO bị trì trệ một thời gian khá dài.

Để giải quyết vấn đề đó mình tìm kiếm những nguồn backlink chất lượng giúp tăng độ tin cậy của Google đối với trang web của mình, những liên kết ấy như một lá phiếu bầu đánh giá tốt về website từ đó tạo cơ sở để tăng hạng vị trí trên các công cụ tìm kiếm.

Nguồn backlink chất lượng giúp đẩy top từ khóa trên Google

Cách tìm backlink chất lượng như thế nào?

Không dễ dàng gì để sở hữu một liên kết có độ trust cao đặc biệt là ở thị trường Việt Nam, những người làm SEO thường tận dụng các forum diễn đàn để đi backlink nhưng trong số chúng không phải cái nào cũng tốt, tệ hơn còn gây tụt hạng từ khóa nếu như bạn không có sự chọn lọc cẩn thận khi SEO.

Một trong những cách thức để tìm ra diễn đàn uy tín mình thường làm đó là:
– Dùng công cụ Seoquake để kiểm tra các chỉ số Google Index, Tuổi thọ tên miền, Linkout…
– Sử dụng Mozbar để check PA, DA mình thường chọn site > 30
– Dùng cú pháp site:tên-miền.com để kiểm tra index trong vòng 1 tháng, 1 tuần xem có nhiều không
Bạn nhấp vào phần Công cụ => Mọi lúc => Tuần qua hoặc tháng qua nếu nhiều chứng tỏ diễn đàn này đang hoạt động tốt còn = 0 thì có thể đã bị Google phạt không nên đăng bài trên những trang này.
– Bên cạnh đó mình cũng xem khả năng tương tác của thành viên xem họ có spam gì hay không

Nguồn backlink chất lượng ở đâu?

1. PBN và vệ tinh

PBN (Private Blog Network) là những tên miền có thời gian tồn tại khá lâu đã được SEO từ trước đó nhưng vì một lí do nào đó khiến cho website bị ngừng hoạt động họ sẽ rao bán trên mạng với giá khá rẻ, nếu bạn đang muốn rank top từ khóa cho những keyword khó thì PBN sẽ là lựa chọn lý tưởng để đẩy top.

Còn vệ tinh là những website mới của bạn bạn sẽ phải viết nội dung và SEO từ đầu vì thế độ trust sẽ không cao bằng PBN nhưng nếu bạn sở hữu hệ thống lên hàng trăm vệ tinh có tuổi đời vài năm khi thực hiện các dự án SEO sẽ cực kỳ dễ dàng.

2. Backlink mạng xã hội

Social là nơi kiếm traffic cũng như backlink được nhiều người hướng tới trong những năm gần đây bởi chỉ số PA, DA cao ngất ngưỡng chắc chắn mạng xã hội là lựa chọn hoàn hảo để tìm kiếm backlink chất lượng.

Một số trang như Facebook, Google Plus, Printest, Scoopt.it, Folk…

3. Blog 2.0

Bỏ qua web 2.0 là bạn đã bỏ đi nguồn backlink chất lượng rồi đó, với khả năng tùy biến cực cao blog 2.0 là nơi để xây dựng liên kết với nhiều ưu điểm vượt trội như backlink là dofollow, kiểm soát và quản lý dễ dàng.

Một số địa chỉ như Blogger.com, WordPress.com, Tumblr, Weebly, Over-blog, Page.tl…

4. Guest Post

Hãy liên hệ với một website hay blog nào đó cùng chủ đề sau đó đăng bài viết của bạn lên sau đó dẫn nguồn về như vậy bạn sẽ sở hữu một backlink chất lượng có sự liên quan, với cách này bạn sẽ không hề lo Google phạt bởi liên kết được đặt trong nội dung không phải lo lắng như đặt ở những vị trí khác.

5. Backlink từ Forum (diễn đàn)

Là nguồn lấy link hoàn toàn miễn phí nhưng kèm theo đó là rất nhiều rủi ro, hầu như diễn đàn đều là backlink nofollow và những site độ trust cao không nhiều nếu bạn đi backlink mà thấy từ khóa tụt ắt hẳn là do những forum kém chất lượng ảnh hưởng đến.

Lời kết: Bạn là một người làm SEO đang thiếu những nguồn tài nguyên hỗ trợ hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong công việc của mình.