Nghề SEO có kiếm được tiền không?

SEO là những công việc tối ưu hóa website để thân thiện với công cụ tìm kiếm Google nó đòi hỏi khá nhiều về kỹ năng tư duy, phân tích. Nghề SEO đang dần được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những lợi ích ích nó mang lại rất lớn.

Là một người làm SEO cũng được thời gian vài năm mình thấy rằng SEO là nghề mang lại cho bạn rất rất nhiều tiền, theo quan sát mình thấy rằng hầu hết các Blogger thành công tại Việt Nam đều biết đến SEO chính nhờ nó mà blog ngày càng tạo ra thu nhập thụ động kể cả khi họ đang đi ngủ.

Nghề SEO có kiếm được tiền không?

Làm thế nào để có thể học SEO thành công?

Sẽ chẳng có con đường nào giúp bạn đi đến thành công nhanh nhất, đối với SEO cũng vậy bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 6 tháng để vừa học vừa làm với các dự án thực tế mà không phải ngồi đó đọc các lý thuyết suông. Để nhanh hơn hãy lên Google tìm đọc các tài liệu bên cạnh đó hãy tạo ra một blog cá nhân để thực hành trên đó thường xuyên mỗi ngày.

Còn nhớ những ngày đầu tiên khi chập chững biết đến SEO mình cũng giống như bao người khác mọi thứ đều mù mờ khi các khái niệm xem ra rất khó hiểu như:
– Seo là gì?
– Backlink là gì?
– Seo Onpage là gì?
– Seo Offpage là gì?

Có hàng tá thuật ngữ mà mình phải học nhưng nếu bạn chưa biết cách rất dễ bị loạn có nghĩa là học không đúng lộ trình, không biết nên học cái gì trước cái gì sau, theo mình trước tiên để học SEO thành công bạn cần làm đó là:

– Tạo 1 blog trên Blogger, WordPress.com
– Học cách tối ưu hóa tiêu đề, mô tả trang chủ
– Học cách viết một bài chuẩn SEO
– Biết cách blog submit lên Google
– Hiểu rõ Seo Onpage là gì?
– Hiểu rõ Seo Offpage là gì?
– Tìm hiểu về Internal link (Liên kết nội bộ)
Nghiên cứu từ khóa

Người ta thường nói dục tốc bất đạt trong SEO cũng vậy học mọi thứ thật chậm rãi để nó ngấm dần chứ bạn nôn nóng dễ bị tẩu hỏa nhập ma đó. Hơn nữa đối với SEO thực hành sẽ phải nhiều hơn đừng ngồi đó mà gặm nhấm một mớ lý thuyết mà xắn tay áo lên mà làm thôi.

Những kỹ năng cần thiết để SEO đó là:
– Viết bài: hãy rèn luyện thêm cái này nhé nó rất cần thiết cho bạn đấy
– Khả năng tự học cao: hãy cố gắng đặt câu hỏi càng nhiều càng tốt và cố gắng tìm câu trả lời, đừng nên hỏi ai cả nên dùng Google để tìm kiếm thông tin nếu bí quá không thấy thì mới tìm một người nào đó am hiểu để hỏi họ.

Dùng SEO như thế nào để kiếm tiền?

Với mỗi người làm SEO lại có những cách kiếm tiền khác nhau, có người làm cho công ty kiếm tháng 7 – 10 củ, có người leo lên vị trí leader tháng 20 củ nhưng có người lại dùng nó để phục vụ cho việc kinh doanh online bán hàng trực tuyến hoặc lại có người dùng nó để viết blog, website kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo, Affilliate…

Để có thể kiếm tiền online thành công bạn sẽ phải cần đến SEO bởi nó rèn luyện chon bạn rất nhiều thứ hữu ích kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề tốt hơn, giúp bạn lập kế hoạch định hướng cuộc sống hiệu quả.

Bạn đã sẵn sàng đến với nghề SEO chưa?