Có khi nào bạn muốn thét lên “tôi muốn thay đổi bản thân” bao giờ chưa?

Bạn cảm thấy chán ghét cuộc sống hiện tại?

Bạn muốn thay đổi bản thân để thành công và giàu có?

Bạn tự hỏi muốn thay đổi bản thân nên bắt đầu từ đâu nhưng mãi không có lời giải đáp. Hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây để tìm ra bí quyết thay đổi cuộc đời và những cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày giúp bản thân tốt hơn nhé!

Muốn thay đổi bản thân nên bắt đầu từ đâu?

Làm sao để thay đổi bản thân để chạm tới thành công?

Bạn cảm thấy chán ghét cuộc sống hiện tại, bạn thường tự trách móc bản thân tại sao mình kém cỏi không làm gì nên hồn, bạn đã nhiều tuổi nhưng vẫn hai bàn tay trắng, bạn thất bại hết lần này đến lần khác đã đến lúc đột phá bắt đầu thay đổi thói quen thay đổi cuộc đời rồi đấy.

Không ai sinh ra có thể lựa chọn hoàn cảnh nhưng bạn có thể thay đổi được điều đó bằng cách thay đổi suy nghĩ và hành động.

Người thành công khác người bình thường ở chỗ họ biết cách quản lý thời gian, tập trung vào những việc cần làm, kiên trì hành động mỗi ngàykhông ngừng học hỏi.

Các bước để thay đổi bản thân trong vòng 30 ngày:

1. Tự hỏi bản thân cần phải học thêm điều gì?

Bạn dành bao nhiêu thời gian để phát triển bản thân? Nếu bạn cho rằng một ngày đến công ty 8 tiếng ngồi làm việc là đủ mà không trau dồi thêm thì liệu rằng sau 1 năm nữa bạn có thay đổi gì không? Chắc chắn không có gì cả ngoài thời gian làm việc lâu hơn mà thôi.

Mình thấy có những ông sếp không hề giỏi về chuyên môn nhưng lại có thể quản lí những người giỏi hơn, tại sao lại như thế? Đó chính là họ không ngừng hỏi hỏi mỗi ngày, họ trau dồi kiến thức liên tục không chỉ ở một lĩnh vực mà nhiều thứ khác nữa.

Việc xác định được mong muốn của bản thân rất quan trọng. Bạn có muốn sau 1 năm nữa một tháng sẽ kiếm 20 triệu? Bạn có muốn sau 6 tháng nữa có thể đi du lịch mà vẫn có tiền? Trau dồi kỹ năng chuyên môn và kỹ năng đa dạng là chuẩn bị cho một tương lai tạo đòn bẩy để bạn tiến xa hơn.

2. Lên kế hoạch và đặt mục tiêu thường xuyên

Cuộc sống sẽ vô định nếu bạn không có một kế hoạch hành động rõ ràng, sau khi bạn biết được mình sẽ phải học thêm thứ gì thì lên kế hoạch là điều cực kỳ cần thiết. Nó giúp bạn mỗi sáng thức dậy sẽ biết mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào để đạt được thành công.

Đặt mục tiêu cá nhân cũng cần được chú ý nhiều hơn, hãy thiết lập mục tiêu SMART và giám sát hàng ngày, hàng tuần xem bạn đã đạt được bao nhiêu.

Ví dụ: nếu bạn muốn mỗi ngày có thể hít đất được 60 cái thì nên chia ra 3 lần trong ngày mỗi lần 20 cái, sang tuần sau bạn lại tăng dần lên 80 rồi 100 cái…

3. Quản lý thời gian chặt chẽ

Mỗi người chỉ có 24h mỗi ngày, người thành công biết tận dụng hết khoảng thời gian đó còn người bình thường thì hay làm những việc vô bổ tốn thời gian như lướt Facebook, tán gẫu, chơi game…

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân hãy từ bỏ ngay hôm nay những thứ gây lãng phí thời gian, chúng đang cản trở bạn tiến đến con đường thành công đấy.

4. Kỉ luật bản thân

Đã bao lần bạn hứa với bản thân sẽ bỏ hút thuốc lá nhưng chưa thành công, đã nhiều lần bạn muốn đi ngủ sớm nhưng mãi vẫn không được hay cứ ngồi xuống học là lại lướt Facebook.

Cách hoàn thiện bản thân đó là kỉ luật, nếu không nghiêm khắc với chính bản thân cuộc đời của bạn sẽ không có gì tiến triển cả đâu.

5. Tăng cường sức mạnh ý chí

Nếu bạn từng thử hít đất bạn sẽ biết cảm giác đau đớn khi đẩy lên xuống nhiều lần, ban đầu chỉ được vài cái là cảm thấy đau nhức cơ bắp nhưng qua vài ngày liên tục bạn thấy hít đất được nhiều hơn phải không nào, tại sao lại như thế?

Đó chính là sự luyện tập thường xuyên nếu mỗi khi đạt đến giới hạn đau đớn bạn hãy cố thêm vài cái nữa cứ mỗi lần như vậy ý chí của bạn sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

6. Tập thói quen chịu đựng

Muốn thay đổi bản thân bạn cần học cách chịu đựng làm những điều không thoải mái, ví dụ vào mùa đông trời rét khi nhiệt độ xuống thấp bạn nên tắm nước lạnh thay vì nước ấm (Lưu ý: nhiệt độ thấp quá không nên làm điều này nhé!) hoặc mỗi khi lên phòng làm việc nên đi bộ thay vì đi thang máy.

Đừng quá nuông chiều bản thân mà hãy tạo ra những thử thách khó khăn bạn sẽ thấy cuộc đời thay đổi đáng kinh ngạc bởi suy nghĩ ảnh hưởng đến hành động, hành động tạo ra kết quả mà.

7. Ngừng suy nghĩ tiêu cực

Bạn nên biết mình sẽ phải tập trung năng lượng vào đâu, biết điều gì không nên giữ lại trong đầu, chỉ khi làm được điều này bạn mới có thể tạo ra sự hấp dẫn những điều tốt đẹp đến với mình.

Đó là luật hấp dẫn của vũ trụ, bạn gửi tín hiệu tiêu cực thì cũng sẽ nhận được sự tiêu cực, bạn gửi sự tích cực sẽ nhận lại sự tích cực.

Hãy quên đi những lời bàn tán nói xấu bạn, nó chẳng là gì cả chẳng giúp gì cho cuộc sống của mình vì thế đừng cố gắng nghĩ nhiều về nó.

Chẳng ai có thể giúp bạn thay đổi bản thân thay đổi cuộc đời cả, chỉ khi bạn thực sự hành động mà thôi, bạn đã đọc quá nhiều nhưng mãi không tiến bộ chắn chắn đó là do bạn hành động chưa đúng cách.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống và suy nghĩ để tạo ra kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Lời kết: đừng chỉ đọc lý thuyết suông rồi để đó mà ngay lúc này bắt tay làm đi sai thì sửa, sai rồi lại làm tiếp cho đến khi đạt được kết quả.

Chúc bạn thành công!