Mỗi ngày phải làm gì để phát triển bản thân?

Bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống hiện tại khi mỗi ngày trôi qua đều có gì thay đổi, bạn cảm thấy sự nghiệp công việc vẫn cứ giậm chân tại chỗ, bạn không muốn thoát khỏi những điều tiêu cực muốn tương lai có những biến chuyển bất ngờ vậy thì ngay hôm nay hãy phát triển bản thân để trở thành một con người hoàn toàn khác.

Nhưng để phát triển bản thân thay đổi cuộc đời không phải là chuyện bạn muốn là được mà nó là một quá trình dài để hình thành những thói quen tốt và loại bỏ dần thói quen xấu. Hơn nữa nó cũng đòi hỏi một sự quyết tâm cao độ, bạn dám thay đổi chứ?

Mỗi ngày phải làm gì để phát triển bản thân?

Phát triển bản thân mỗi ngày bạn sẽ làm những gì?

1. Hãy đặt những mục tiêu nhỏ mỗi ngày và hoàn thành chúng

Bạn sẽ không đạt được nhiều thành tựu nếu không đặt cho mình các mục tiêu, người thành công họ sẽ đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn theo ngày, tháng, năm. Nhưng để hoàn thành dài hạn bạn cần phải làm tốt ngắn hạn.
Ví dụ: mỗi ngày mình sẽ cố gắng học thuộc 5 từ vựng tiếng anh, dành 30 phút để luyện nghe video và hít đất 60 cái hay phải đi ngủ trước 11 mỗi tối.
Dán những mảnh giấy ghi nhớ mục tiêu ở những nơi dễ nhìn thấy để chúng nhắc nhở bạn phải hành động.

2. Luôn theo dõi và giám sát kết quả

Có mục tiêu hành động nhưng bạn không thể thiếu được sự giám sát hay báo cáo những gì mình đã làm được. Vào mỗi cuối ngày hãy ghi lại các việc bạn đã hoàn thành ngày hôm nay.
Ví dụ: bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày hít đất 60 nhưng nếu bạn cố gắng lên 70 sẽ tự thưởng cho bản thân một cái gì đó hoặc bình thường học được 5 từ vựng mà bạn học được 10 từ một ngày thì đó là một sự cố gắng không nhỏ.
Lưu lại để theo dõi sự tiến bộ của bạn theo từng ngày như thế nào, nếu bạn bỏ qua điều này thì rất khó để phát triển bản thân.

3. Luôn suy nghĩ tích và thúc đẩy bản thân

Trong cuộc sống có rất nhiều điều tiêu cực nhưng bạn phải biết không chế suy nghĩ tập trung năng lượng vào những điều quan trọng, bên cạnh đó hãy thúc đẩy bản thân liên tục tự động viên chính mình.
Nếu bạn rèn luyện được điều này mọi khó khăn có lớn đến đâu bạn cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng. Luôn thường trực suy nghĩ “tôi sẽ thành công, tôi sẽ làm được…”

4. Đặt bản thân trong vòng khẩn cấp

Chưa dám hành động, trì hoãn sẽ khiến bạn cứ mãi đứng yên một chỗ mà thôi. Thời gian dành cho mỗi người không quá nhiều, hãy thử ngồi xuống nhẩm tính xem liệu một ngày bạn có bao nhiêu thời gian dành cho bản thân ngoài thời gian ăn, ngủ, nghỉ ngơi, giải trí ra.
Hãy xem như hôm nay là ngày cuối cùng để sống chỉ có như vậy mới đủ động lực để vươn lên một cách mạnh mẽ, mới dám dấn thân cho dù thất bại cũng được còn hơn biết nhiều mà không hành động, không làm bất cứ điều gì cả.

5. Đọc thật nhiều mỗi ngày để phát triển bản thân

Để chạm đến thành công trong công việc và cuộc sống chắc chắn không thể thiếu việc đọc, hãy tìm những cuốn sách về lĩnh vực bạn đam mê và ngấu nghiến nó. Đặt mục tiêu mỗi ngày dành 1 tiếng để đọc cứ liên tục trong 30 ngày như vậy sẽ hình thành một thói quen tốt.
Đọc cũng cần phải có sự chọn lọc biết nên đọc cái nào và cũng đừng quên ghi chép lại những gì bạn cảm thấy cần thiết để thực hành ngay sau khi đọc luôn nhé!
Để phát triển bản thân bạn phải thực sự cố gắng thật nhiều bởi nếu bạn làm hời hợt cho có thì mình dám chắc rằng không thể thành công được.
Hãy đặt mục tiêu, lên kế hoạch chi tiếttập trung 100% năng lượng hoàn thành chúng chỉ có như vậy mỗi ngày trôi qua đều có ích không hề lãng phí.