Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Sau những ngày tháng tồn tại tôi mới nhận ra rằng lý do mình chưa thành công không phải điều gì khác mà đó chính là sống không có mục tiêu. Mỗi ngày trôi qua tôi đã lãng phí một cách vô nghĩa cứ thế hết tháng này đến tháng khác, năm này qua năm khác cuộc đời vẫn vậy không có gì thay đổi có chăng cũng chỉ là trên mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn mà thôi.

May mắn thay tôi đã kịp nhận ra và thay đổi những thiếu sót dần dần khắc phục và cảm thấy có những bước tiến rõ rệt. Hàng ngày vẫn cố gắng để đạt những mục tiêu đề ra tuy nhỏ nhưng với tôi đó là một sự thành công rồi.

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày

Bất cứ ai muốn thành công đều phải có mục tiêu. Thành công không cần phải là điều gì to tát bởi với mỗi người thành công không hề giống nhau. Riêng tôi thành công đó chính là vượt được qua bản thân loại bỏ dần những thói quen xấu và tăng cường thói quen tốt mỗi ngày.

Lên kế hoạch cho cuộc đời là điều rất quan trọng. Hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn (ngày, tuần, tháng) và dài hạn (năm, 5 năm, 10 năm) với tính khả thi cao. Thông thường khi lập mục tiêu chúng ta thường chú trọng đến:

1. Sức khỏe

Bạn muốn trở thành một con người khỏe mạnh thì cần phải làm gì?

– Mỗi ngày nên dành 30 – 1h tới phòng tập Gym hay tập bất kỳ một môn thể thao khác

– Nên đi ngủ trước 11h để giảm thiểu bệnh tật

– Hạn chế uống rượu uống bia

– Bỏ hút thuốc lá để không bị mắc ung thư

– Tránh những suy nghĩ tiêu cực hãy tư duy tích cực

– Tránh ăn những thực phẩm gây hại cho sức khỏe

2. Tài chính

Bạn đang thu nhập bao nhiêu? Trong vòng 1 tháng tới bạn mong muốn thu nhập của mình tăng lên bao nhiêu? Phải làm gì để tài chính ngày càng nhiều hơn? Cần phải để dành bao nhiêu tiền để tiết kiệm? Bạn có đầu tư vào đâu để tiền sinh ra lợi nhuận?

3. Sự nghiệp

Bạn muốn trở thành ai? Bạn cần phải học thêm những kỹ năng gì?

4. Phát triển bản thân

Phát triển bản thân mỗi ngày giúp bạn tiến gần đến thành công hơn. Hàng ngày hãy liệt kê ra danh sách thói xấu như hay phàn nàn khi gặp khó khăn, cáu giận, tức giận, sợ hãi vv… Để rèn luyện tốt bạn nên ghi chúng ra một mẫu giấy với ngôn tư tích cực như “tôi là một người không biết giận dữ” hay “tôi sẽ không thốt ra những lời tiêu cực khi gặp khó khăn”. Hãy dán trước gương để mỗi sáng thức dậy bạn sẽ nhìn thấy ngay lập tức.

5. Gia đình

Đang cập nhật…

6. Mối quan hệ

Đang cập nhật

Khi thiết lập mục tiêu bạn cần lưu ý đến tính khả thi, nếu mục tiêu quá dễ dàng hay quá khó cũng là rào cản khiến chúng ta lãng phí thời gian thay vào đó hãy cố gắng chọn mục tiêu có khả năng đạt được.

Bên cạnh đó hãy sắp xếp và phân chia theo:

– Quan trọng, khẩn cấp

– Quan trọng, không khẩn cấp

– Không quan trọng, khẩn cấp

– Không quan trọng, không khẩn cấp

Mỗi ngày không có mục tiêu cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa

Làm thế nào để đạt mục tiêu?

Đặt ra được mục tiêu rồi nhưng liệu rằng chúng ta có khả năng đạt được hay không còn phụ thuộc vào ý chí và sự quyết tâm. Nếu bạn không thực sự muốn thay đổi cuộc đời thì chắc chắn nó sẽ không có gì thay đổi. Nếu bạn muốn có thành tựu vượt trội thì tốt nhất nên bắt tay ngay hôm nay đừng do dự hay trì hoãn nữa.

Như một cựu đặc nhiệm lính SEAL tên là David Goggins của Mỹ từng nói “Tôi cảm thấy tội lỗi nếu như mỗi ngày không đạt được mục tiêu mới“. Nếu bạn muốn bản thân có những đột phá mới mẻ hãy luôn khắc cốt ghi tâm câu nói này.