Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghiệp 4.0 Marketing Online đang trở thành xu hướng tiếp thị trực tuyến cho công ty doanh nghiệp với mục đích giảm thiểu chi phí, thời gian tăng sự hiệu quả lên gấp hàng trăm lần.

Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online hiệu quả

Marketing Online là gì?

Là việc ứng dụng phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường để nghiên cứu sản phẩm, xây dựng và hoạch định chiến lược. Mục tiêu cuối cùng là mang sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng thông qua mạng internet.
Giả sử chúng tôi đang cung cấp dịch vụ seo ra thị trường vậy phải làm như thế nào?

1. Seo (Search Engine Optimization)

Tại Việt Nam có đến 90% người dùng internet sử dụng Google để tìm kiếm thông tin chính vì thế việc áp dụng SEO cho website cần được chú trọng.

Khi tối ưu hóa trang web sẽ giúp tăng lượng khách hàng lên nhanh chóng bằng các kỹ thuật như SEO Onpage, Offpage và Content Marketing.

Với cách làm này các công ty doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí cực lớn, hơn nữa sẽ rút ngắn thời gian gấp hàng trăm lần so với phương pháp truyền thống.

2. SEM (Search Engine Marketing)

Đây là hình thức trả phí có nghĩa là các chuyên viên Marketing Online sẽ trả tiền cho Google Adwords thực hiện chạy quảng cáo.

Khi thực hiện tối ưu hóa chuẩn xác chúng ta sẽ biết rõ được ý định tìm kiếm của khách hàng, các từ khóa họ sẽ gõ trên Google từ đó đưa ra chiến lược tiếp cận mang lại doanh thu vượt trội.

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả rõ rệt nhưng để tăng gấp đôi lợi nhuận cần phải có sự kết hợp cùng SEO.

3. Email Marketing

Để làm được điều này chuyên viên Marketing sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng bằng cách:

– Kêu gọi họ để lại Email khi ghé thăm website

– Bắt buộc họ để lại Email khi download tài liệu miễn phí

– Mua địa chỉ Email từ các nhà cung cấp

– Sử dụng phần mềm quét Email trên các website

Sau khi đã có cơ sở dữ liệu khách hàng tiếp đó sẽ phân nhóm theo độ tuổi, sở thích, nhu cầu để tạo ra nội dung phù hợp gửi Email cho KH.

4. Viral Marketing

Hình thức này chính là sự lan truyền trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube, diễn đàn… Với phương pháp này khả năng tiếp cận khách hàng online cực lớn.

4 phương pháp Marketing Online trên đây có thể áp dụng cho tất các công ty doanh nghiệp, chỉ cần một chiến lược đúng đắn lợi nhuận mang lại không hề nhỏ.

Related Posts

Referral traffic là gì? Cách tăng Referral traffic cho website

Referral traffic là gì? Cách tăng Referral traffic cho website

Referral traffic là những lượt truy cập website đến từ các trang web khác thông qua đường dẫn được đặt trên đó. Loại hình traffic này đóng…

Tên miền là gì? 05 tiêu chí chọn tên domain cho website

Tên miền là gì? 05 tiêu chí chọn tên domain cho website

Lựa chọn tên miền phù hợp không chỉ giúp website dễ dàng nhận diện mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO. Bài viết này…

Google Webmaster Tool là gì? Cách cài đặt nhanh nhất

Google Webmaster Tool là gì? Cách cài đặt nhanh nhất

Google Webmaster Tools hay còn gọi là Google Search Console, là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho các nhà quản trị website. Công…

Từ khóa SEO và cách nghiên cứu từ khóa - KEYWORD RESEARCH

Từ khóa SEO và cách nghiên cứu từ khóa – KEYWORD RESEARCH

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi làm SEO. Việc xác định được những từ khóa SEO phù hợp sẽ giúp…

Semrush là gì? Cách sử dụng Semrush cơ bản cho người mới

Semrush là gì? Cách sử dụng Semrush cơ bản cho người mới

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm SEO? Bạn đang tìm kiếm một công cụ SEO mạnh mẽ…

Top 5+ phần mềm SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Top 5+ phần mềm SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm SEO website đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, thu hút traffic và tăng…