Lý giải vì sao từ khóa lại lên top Google?

Để một từ khóa đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Google cần nhiều yếu tố khác nhau, so với Cốc Cốc hay Bing thì đây là công cụ khá thông minh với thuật toán riêng biệt và khá chuẩn chính vì thế được nhiều người yêu thích sử dụng.

Lý giải vì sao từ khóa lại lên top Google?

Để lên top được Google có rất nhiều tiêu chí xếp hạng nhưng có những dấu hiệu rất dễ nhận thấy và ảnh hưởng rõ rệt, hôm nay mình chia sẻ cùng bạn bài viết lý giải một từ khóa đã lên top như thế nào với sự hiểu biết nhỏ bé của bản thân mình nhé!

Từ khóa lên top như thế nào nhỉ?!!

Thông thường khi nhắc đến vấn đề này mọi người sẽ nghĩ ngay đến cần phải có nội dung, backlink chất lượng là sẽ lên top, mình không phủ nhận điều này nhưng mình chắc rằng khi SEO thì chúng không thể đứng riêng lẻ mà là sự kết hợp để tạo nên sức mạnh.

Chẳng hạn như Content dài chất lượng. Mình thấy có nhiều website họ viết bài viết dài lên đến 2000, 3000 từ nhưng lại không thể vượt qua bài vài trăm từ vậy điều gì đã ảnh hưởng đến điều này?

Nội dung dài theo quan điểm của mình không hẳn là tốt, để tạo ra content còn phải phụ thuộc vào độc giả của bạn, họ là ai? Độ tuổi bao nhiêu? Họ cần biết thông tin gì?

Với người trẻ tuổi thì họ thích đọc nhanh chứ không giống như người lớn tuổi chính vì thế nội dung dài loằng ngoằng lan man rườm rà sẽ không phát huy tác dụng.

=> Hãy nhớ rằng content phải mang đến giá trị cho người đọc, giúp giải quyết vấn đề nỗi đau của họ. Tránh viết lan man dư thừa chữ hay cố tình nặn ra thêm chữ cho dài hơn điều này là không cần thiết.

Hãy trình bày dễ hiểu, dễ đọc và bắt mắt.

Chỉ khi nội dung có giá trị thời gian người đọc ở lại website lâu hơn như vậy thứ hạng từ khóa sẽ được nâng cao.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ nhất đó chính là Time On Page!

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ hai đó chính là Độc giả quay trở lại nhiều lần!

Nếu như một ai đó quay trở lại bài viết đó nhiều lần chứng tỏ rằng nội dung đó có một điều gì đó hấp dẫn Google cũng sẽ xem xét vấn đề này.

Vì thế hãy tập trung nhiều vào sáng tạo nội dung chất lượng.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ ba đó chính là Traffic!

Bạn hãy cứ thử để ý xem những trang báo chí khi có một hot trend nào đó nổi bật từ khóa của họ sẽ nằm ở trang 1 ngay sau khi post bài đó chính là lượng traffic đã ảnh hưởng đến thứ hạng. Cái này cũng tương tự như Youtube vậy, số lượng xem cao trong thời gian ngắn chứng tỏ rằng đây là nội dung hấp dẫn chất lượng.

Bạn có thể kéo view bằng Facebook, Youtube hoặc website vệ tinh của mình.

** Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí trên Google thứ tư đó chính là Độ tin cậy (Trust)!

Điều này mình thấy cũng rất đúng, khi bạn chơi với những đứa bạn tốt thì ắt hẳn bạn cũng như thế, khi bạn chơi với những đứa nghiện xì ke ma túy thì chắc chắn bạn không phải là người tốt rồi.

Các liên kết hay còn gọi là backlink khi linkbulding bạn phải có sự chọn lọc kỹ càng, nên né tránh các forum diễn đàn spam bởi đây chính là nguyên do của việc từ khóa tụt hạng rớt top.

1000 backlink từ diễn đàn chắc chắn không thể bằng 1 backlink từ trang VnExpress được!

Hãy dành thời gian tìm kiếm backlink chất lượng thay vì lãng phí thời gian đâm đầu làm những việc không mang lại hiệu quả.

Còn nữa khi backlink trỏ về trang chủ lớn sức mạnh nó sẽ truyền dần cho các trang con với nhiều từ khóa bạn thấy rằng không có backlink vẫn có thể lên top được là do hiện tượng này.

Trang chủ có một sức mạnh nhất định thì các bài viết con cũng sẽ hưởng sức mạnh từ thằng cha chúng! ^^

Kết luận: Trong số các thủ thuật seo từ khóa thì mình thấy rằng đa số chúng ta đang lãng phí thời gian một cách vô nghĩa, toàn tập trung vào những công việc không mang lại hiệu quả.

Mình đã từng một thời gian mất đi rất nhiều thời gian khi suốt ngày đi tìm backlink forum diễn đàn mà từ khóa không ngóc được lên. Cho nên hãy rèn luyện cho mình thói quen học hỏi từ đối thủ, phân tích và tư duy là cách tốt nhất giúp chiến thắng.