Làm thế nào để vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền?

Đi du lịch khám phá những vùng đất mới là ước muốn của rất nhiều người.

Nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để chi trả sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nghỉ ngơi.

Nếu bạn là một người đam mê du lịch tại sao không nghĩ cách vừa đi chơi vừa có tiền?

Khá nhiều người đã có thu nhập ổn định trong khi vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình, họ đã làm như thế nào?

Hôm nay mình chia sẽ một bài viết định hướng cho những ai đang muốn đi du lịch, phượt bằng những công việc  trên mạng hay nhiều người thường gọi là kiếm tiền online mmo (Make money online).

Làm thế nào để vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền?

Làm sao có thể kiếm tiền khi đi du lịch?

Kiếm tiền trên internet là công việc hoàn toàn tự do về thời gian, bạn không bị gò bó có thể linh động làm việc bất cứ khi nào mình thích. Nhưng không có nghĩa là bạn thích thì làm không thích thì thôi mà hãy có một kế hoạch rõ ràng và làm việc đều đặn mới mang lại thành công.

Mọi thành công đều có cái giá của nó, nếu bạn có ý định tìm một công việc trên mạng thì trước tiên hãy chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức, nó khá quan trọng, nếu thiếu nó bạn sẽ rất khó làm MMO.

Những việc làm online giúp tạo ra thu nhập cho bạn:

1. Tạo blog, website

Đây là ưu tiên số một mình khuyên bạn nên làm, vì sao? Khi bạn xây dựng một blog, website tức là bạn đang làm việc cho chính mình, chẳng hạn như blog này mình lấy tên miền là quachquynh.com và viết những bài theo sở thích, đam mê và những trải nghiệm của mình.

Đầu tiên bạn cần mua hostingtên miền, hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ hosting của Hawkhost và domain của Namecheap với mức giá duy trì chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/ năm.

Bạn viết blog, website về chủ đề gì?

Nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều hãy viết blog du lịch, những trải nghiệm thú vị khi đặt đến vùng đất nào đó.

Hoặc bạn cũng có thể viết những gì bạn đam mê, hiểu biết nhất, các chủ đề bạn tham khảo nhiều hơn tại đây.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Blog, website?

Có nhiều cách kiếm tiền nhưng cách dễ dàng nhất với mọi người đó là đặt quảng cáo Google Absense, để đăng ký thành công blog của bạn phải có thật nhiều bài viết, giao diện đẹp chuyên nghiệp và không được dùng nền tảng miễn phí như Blogger.com hay WordPress.

Bên cạnh đó bạn phải áp dụng các thủ thuật SEO top để đưa các từ khóa lên trang nhất Google từ đó tăng traffic, khi lượng truy cập tự nhiên nhiều bạn sẽ có nhiều tiền.

Hoặc bạn cũng đặt link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), tại Việt Nam có rất nhiều blog, website về dạng này.

2. Đăng video du lịch trên Youtube

Vừa đi du lịch vừa kiếm tiền thì còn gì sướng bằng, bạn chỉ cần tạo một kênh trên Youtube sau đó đăng tải các video bạn đã quay được trong quá trình đi chơi, hãy học cách tạo ra video hay và hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền đấy.

Thời gian đầu bạn cần xác định sẽ có rất ít người xem nhưng bạn cần học thêm kiến thức về SEO youtube, làm nhiều sẽ tích lũy kinh nghiệm dần dần bạn sẽ biết cách Marketing Online bằng video của mình.

3. Trở thành cộng tác viên báo chí, viết bài online, PR sản phẩm

Nếu bạn muốn kiếm tiền khi đi du lịch hãy học kỹ năng viết lách, có nhiều trang báo mạng thuê cộng tác viên viết bài online số tiền trả cho mỗi bài sẽ giao động từ 10k – 150k hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Nhưng theo mình thấy cách này không bền vững và rất khó nhưng ưu điểm lớn nhất đó là trau dồi kỹ năng viết lách sau này bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền online hơn.

4. Kinh doanh online

Với hình thức kiếm tiền trên internet này cũng khá hay, khi bạn đi du lịch đâu đó thấy sản phẩm nào mới lạ bạn có thể lấy ít hàng về bán thử nếu chạy sau đó hãy lấy nhiều về bán, bạn sẽ nhận được tiền nhờ lời lãi từ các sản phẩm.

Kết luận: những phương pháp kiếm tiền trên mạng trên đây không phải là quá dễ dàng cho những người mới bắt đầu, thành công không chỉ đến sau một đêm, chỉ khi bạn có đam mê thực sự và làm việc có kế hoạch mục tiêu rõ ràng mới có kết quả như mong muốn.

>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Accesstrade, bí mật nào để thành công?

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments