Kỷ luật bản thân: con đường dẫn đến thành công!

“Kỷ luật chính là tự do”, muốn chạm đến thành công cần phải học cách kỷ luật chính mình, nếu bạn không rèn luyện đức tính tốt này chắc chắn trong cuộc sống khó trở thành một con người hoàn hảo và sẽ làm nô lệ cho cảm xúc.

Đừng để mỗi ngày trôi qua chúng ta không đạt được thành tựu gì cả, khi nhìn thấy người khác thành công rực rỡ bạn có tự hỏi họ đã làm như thế nào để đạt được điều đó? Bên cạnh sự kiên trì ắt hẳn không thể thiếu tính kỉ luật, vậy làm thế nào để sở hữu nó?

Kỷ luật bản thân: con đường dẫn đến thành công!

Mình đã hình thành tính kỷ luật như thế nào?

Để sở hữu những thói quen tốt không phải một hai ngày có thể đạt được mà nó cần quá trình ít nhất 21 ngày để bộ não ghi nhớ.

Nhưng bạn sẽ không thể nào thành công nếu như bạn không thực sự muốn thay đổi cuộc đời, mình nhắc lại chỉ khi bạn thực sự muốn sau vài tháng hay 1 năm nữa bạn trở thành một con người hoàn toàn khác có nhiều tiền, có địa vị mà thôi.

Cuộc đời con người ngắn lắm, tính ra chỉ có vài năm có ý nghĩa mà thôi, giả sử cho rằng bạn có 60 năm để sống thì 20 năm đầu bạn sẽ chẳng làm được gì, 20 năm cuối đời thì già ốm yếu bệnh tật cũng bỏ luôn, 20 năm còn lại mất 10 năm để đi ngủ và làm những việc lặt vặt khác vậy bạn còn bao nhiêu thời gian?

Đừng nghĩ rằng còn quá nhiều thời gian bởi suy nghĩ này sẽ giết chết sự cố gắng. Bạn rất muốn dậy sớm nhưng đến giờ lại tắt báo thức đi, bạn muốn thành công nhưng ngại đọc sáng hay muốn có cơ thể đẹp lại ngại đi tập Gym…

Hãy đặt mình ở trong vòng khẩn cấp, thông thường khi con người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, gặp nỗi đau hay bệnh tật mới có những bứt phá ngoạn mục tạo ra những đột phá mạnh mẽ cho bản thân.

Nhờ những nỗi đau, khó khăn bạn mới có đủ động lực để kỉ luật bản thân tiến đến thành công!

Đúng vậy! Đừng chọn một cuộc sống an nhàn bình lặng, đừng mong ngày mai sẽ bớt khó khăn mà hãy mong mình có đủ sức mạnh để vượt qua những khó khăn đó. Kỉ luật bản thân chính là gia tăng sức mạnh thể chất lẫn tinh thần chỉ khi nào bạn sở hữu nó mới đứng lên đỉnh cao của sự thành công.

Thói quen mỗi ngày rèn luyện sự kỉ luật:

– Viết ra những mục tiêu muốn đạt được trong 1 tuần, tháng, năm hoặc 5 năm nữa

– Từ bỏ những thứ gây lãng phí thời gian như Facebook, Messenger, Zalo, Facebook, Gmail…

– Khi làm một việc gì đó hãy tập trung cho xong việc đừng để đến hôm sau

– Mỗi sáng thức dậy hãy dọn dẹp giường, phòng sạch sẽ ngăn nắp

– Trước khi đi ngủ nên xem lại hôm nay mình đã làm được và chưa được để khắc phục

– Tập thể hình hay tập võ là cách tăng cường ý chí, vượt qua giới hạn bản thân

– Lập ra kế hoạch mỗi ngày mình sẽ làm gì, học gì trong thời gian cụ thể

> Xem thêm: 6 Cách rèn luyện tinh thần thép để vượt qua mọi khó khăn

Người thành công họ suy nghĩ và hành động không giống người bình thường, họ tiết kiệm từng giờ từng phút. Nếu bạn cũng muốn được như họ chỉ còn cách là hành động, đọc nhiều rồi bắt tay vào làm đi thôi, chần chừ trì hoãn và do dự là những thứ cản trở rất lớn đến sự thành công hãy loại bỏ ngay liền đi.

Mình không biết bạn đang làm như thế nào để kỷ luật bản thân nhưng hãy nhớ rằng quản lý thời gianlên danh sách những việc cần làm mỗi ngày và cam kết hoàn thành mục tiêu cũng tác động rất lớn đến tính kỷ luật.

Lời kết: Ngày mai sẽ là một ngày tuyệt vời nếu bạn dám thay đổi, đừng sống như ngày hôm qua hãy trở thành một con người mới bước chân lên tầm cao mới bạn sẽ thấy những cố gắng của bạn ngày hôm nay sẽ không là vô ích.