Category Archive : Kinh Nghiệm

Tiết lộ cách học tiếng anh hiệu quả trong vòng 6 tháng

Để học tiếng anh thành công sự chăm chỉ thôi chưa đủ bạn phải có một phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao nhất giúp rút ngắn thời gian và tiến bộ theo từng ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu hay mất gốc những cách học tiếng anh dưới đây rất hữu ích đấy.

Tiết lộ cách học tiếng anh hiệu quả trong vòng 6 tháng

Học ngoại ngữ trong vòng 6 tháng như thế nào?

Nếu bạn lên mạng gõ cụm từ “học tiếng anh cấp tốc”, “học tiếng anh nhanh nhất”, “học giỏi tiếng anh trong 1 tháng” sẽ có hàng tá những bài viết hướng dẫn nhưng sau khi tham khảo những bài đó mình thực sự không thể áp dụng được.

1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng liệu bạn có thể đạt được mốc thời gian như vậy, mình nghĩ là không rồi nhưng nếu bạn dành tâm huyết trong 6 tháng mình dám chắc bạn sẽ nói trôi chảy và nghe hiểu được hết.

Trước khi bắt tay học bạn cần xác định rõ mục đích cuối cùng bạn học để làm gì, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nào: nghe, nói, đọc, viết? Với mỗi kỹ năng bạn lại phải áp dụng chiến lược để học theo những cách khác nhau.

Nhưng thông thường lộ trình học tiếng anh mang lại hiệu quả tuần tự theo các bước:
– Nghe
– Nói
– Đọc
– Viết

1. Nghe và xem video thật nhiều


Giống như một đứa trẻ mới chào đời vậy trước tiên cần phải nghe, bạn có thể nghe theo kiểu chủ động hoặc bị động cũng được miễn là trước tiên cần tắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh đã.

Ở bất lúc nơi đâu, thời gian nào bạn hãy mở những bản nhạc tiếng Anh mình cảm thấy yêu thích nghe đi nghe lại nhiều lần sau những câu từ sẽ tự động ngấm vào đầu của, đến một lúc nào đó bạn sẽ tự động lẩm nhẩm theo lời bài hát, đây là cách học cực kỳ hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay sau khi đọc xong bài này nhé.

Học đối với người mới bắt đầu hãy download những video dạy tiếng anh căn bản xem đi xem lại nhiều lần, khi xem cố gắng nhắc lại theo lời nhân vật hoặc xem các bộ phim hoạt hình thường xuyên.

2. Đọc tiếng Anh thường xuyên

Tiếp theo bạn hãy lên Google tìm kiếm những bài viết bằng tiếng anh để luyện đọc, bạn có thể gõ các cụm từ như “how to learn english quickly”, “how to learn english speaking fast at home”.

Với cách này bạn sẽ cảm thấy khá nhàm chán đặc biệt là những người mới bắt đầu học lượng từ vựng chưa nhiều khiến bạn không thích lắm, vậy thì bạn nên chuyển qua đọc truyện cười tiếng anh thì hay hơn đấy.

3. Chỉ học những từ vựng cần thiết

Trước đây mình đã sai lầm khi cố gắng học thật nhiều từ vựng nhưng nó không thực sự cần thiết, trước tiên bạn hãy học và biết cách sử dụng những từ thông dụng nhất, chúng rất quan trọng bởi sự lặp lại trong câu nói hàng ngày khá nhiều.

Sẽ không quá muộn để học lại những thứ cơ bản, đừng cố gắng học mọi thứ cao siêu khi gốc rễ bạn không có, hãy cố gắng học thuộc lòng những gì cơ bản nhất bạn nhé!

4. Thực hành thường xuyên

Bạn hãy lên Google tìm các từ khóa như “practice english grammar”, “english grammar basics”, “basic english speaking” sau đó truy cập vào các trang web dạy tiếng Anh đó để thực hành, mỗi ngày dành ít thời gian với những website này bạn sẽ tiến bộ dần lên đấy.

Một vài địa chỉ hữu ích:
https://basicenglishspeaking.com/
https://www.englishpractice.com/
https://learnenglishteens.britishcouncil.org/
https://learnenglish.britishcouncil.org/

5. Hãy viết lại những gì bạn nghe được

Mỗi khi nghe hãy chuẩn bị một quyển sách, bút để ghi lại các từ và câu bạn nghe được, để làm được điều này bạn cần một nơi yên tĩnh tập trung 100% năng lượng để.

Hoặc bạn cũng có thể tạo một blog sau đó viết một chủ đề nào đó bạn quan tâm nhưng để làm được điều này bạn cần có lượng từ vựng và ngữ pháp tạm ổn trước đã.

Kết luận: Bạn không có nhiều tiền để đến trung tâm học tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể học online tại nhà bằng những cách mình đã  nêu ở trên.

Kết quả sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn thực sự muốn học một ngoại ngữ mới, bên cạnh đó hãy sắp xếp thời gian khoảng 30 phút hoặc một tiếng mỗi ngày, lên kế hoạch cho việc học tập để hiệu quả hơn.

Cách tìm việc làm thêm online tại nhà để không bị lừa đảo?

Cách tìm việc làm thêm online tại nhà để không bị lừa đảo?

Bạn đang rảnh rỗi muốn tìm một công việc làm thêm trên mạng tại nhà?
Bạn muốn tạo thu nhập online mà không phải lao động chân tay vất vả?
Bạn muốn tận dụng thời gian để tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn?

Đó là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người nhưng có một sự thật cay đắng là hầu hết những việc làm online đều không giúp bạn mang lại thu nhập cao, còn lại số ít đòi hỏi phải có những kỹ năng cao mới có thể làm được.

Cách tìm việc làm thêm online tại nhà để không bị lừa đảo?

Tìm việc làm thêm online tại nhà có nên hay không?

Trên internet có khá nhiều bài viết nói về những công việc trên mạng nào là giúp bạn giàu có, thu nhập hàng trăm đô là một tháng, bạn không cần phải làm gì vẫn có tiền. Nhiều người đã khờ dại tin theo những lời đường mật đó để rồi cuối cùng không nhận được bất cứ một khoản tiền thu nhập nào hết.

Internet là một môi trường hỗn độn và những thông tin thật giả la liệt khiến cho chúng ta không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Và những người viết tin tức kiếm tiền online tại nhà cũng không phải là người có kiến thức thực sự, họ chỉ góp nhặt trên mạng rồi chắp vá lại thành bài viết của mình.

“Đừng tin những thứ bạn nhìn và nghe thấy!!!”

Cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy ngày này hình thức lừa đảo trên mạng khá nhiều nếu bạn đang thất nghiệp hãy lên mạng đọc tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, những điều cần lưu ý khi tìm việc online đó là:

– Không có công việc nào mà không làm vẫn có tiền
– Không có công việc online nào đơn giản cả
– Nếu là công ty hãy tìm hiểu trên Google rõ ràng xem liệu nó có tồn tại hay không hoặc các mạng xã hội
– Hãy hỏi trong các group xem có ai biết về nơi mà bạn sắp làm không

Những hình thức kiếm tiền tại nhà nên tránh cho các bạn sinh viên, học sinh hay các mẹ bỉm sửa

1. Gõ capcha

Đây là hình thức bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, vẫn có những trang web uy tín trả cho bạn nhưng rất nhiều trong số đó không thanh toán, vì vậy bạn không nên tham gia.

2. Đọc email và kiếm tiền

Chắc chắn bạn sẽ không thu được một đồng nào khi tham gia hình thức này đâu nhé, không có chuyện ngồi đọc email mà lại ra tiền đâu.

3. Đầu tư chứng khoán, ngoại hối, Forex

Nhiều người khuyến khích bạn nạp tiền vào đầu tư cái này cái kia nhưng bạn sẽ bị mất tiền oan đấy, đây là cách kiếm tiền không dành cho những người non nớt và rủi ro cũng khá cao nên tránh.

4. Cẩn thận đa cấp

Khi gặp những mẫu tin đăng không cần bằng cấp hay đi làm lương cao ngất ngưỡng bạn hãy cẩn thận rất nhiều trong số đó lừa đảo để tham gia vào hệ thống đa cấp bạn sẽ chỉ mất tiền và thời gian mà thôi.

Những việc làm thêm trên mạng nên tham gia

Công nghệ thông tin khiến bạn tìm việc làm một cách dễ dàng nhưng nếu không cẩn thận bạn rất dễ bị lừa. Những cách kiếm tiền online trên internet bạn nên tham gia đó là:

1. Làm cộng tác viên bán hàng

Bạn không cần có sản phẩm chỉ cần lấy ảnh rao bán trên profile cá nhân, fanpage hoặc các nhóm, group.

Những rất nhiều bạn đã gặp phải sai lầm là suốt ngày spam khiến bạn bè ghét không thèm like, đừng làm như thế.

Hãy lên mạng tìm đọc về cách bán hàng trên facebook để có nhiều đơn như thế nào nhé!

2. Live Stream bán hàng online

Nếu bạn có khả năng nói tốt lưu loát tại sao không thử Live Stream bán hàng nhỉ? Thời gian đầu chưa có nhiều vốn bạn chỉ cần lấy ít hàng như vài bộ quần áo, vài đôi giày sau khi Live Stream bán hết hàng lúc này có vốn rồi chúng ta mới lấy nhiều hơn.

3. Kiếm tiền trên Youtube

Cái này thật sự thì cũng hơi khó nếu bạn không am hiểu về máy tính nhưng theo mình thấy đây là cách kiếm tiền cũng khá tốt.

Chẳng hạn bạn tạo ra một kênh hướng dẫn nấu các món ăn, hay cách trang điểm, làm tóc, giảm cân vv…

Nên nhớ không được chơi Re-up có nghĩa là up lại video của người khác mà hãy tự sáng tạo video mới không bị chết kênh nhé!

4. Kiếm tiền Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Một hình thức mang lại thu nhập khá cao nhưng đối với người mới thực sự khó khăn, bạn sẽ phải am hiểu nhiều thứ nếu chịu khó học bạn vẫn có thể làm được.

Bạn có thể tham khảo bài viết 4 Bước kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thành công

5. Cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt tại sao không thử tìm một công việc viết bài trên mạng nhỉ? Một bài có giá dao động từ 20k – 100k tùy vào khả năng của bạn.

Với cách này nếu bạn chưa biết vẫn có thể học được, bạn chỉ cần biết cách viết bài chuẩn seo dần dần kỹ năng được nâng lên bạn sẽ viết tốt hơn.

Bạn chỉ cần lên Google gõ “tuyển cộng tác viên viết bài online” sẽ có khá nhiều trang web tuyển dụng đó.

Đang cập nhật…

Lời kết: Là một người đang tìm việc làm bạn đừng để bị lừa đảo hãy tỉnh táo khi tham gia vào một công việc nào đó, cố gắng tìm hiểu thông tin thật rõ ràng để tránh mất tiền mất thời gian.