Category Archive : Viết Blog Kiếm Tiền

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Bạn mong muốn được tự do về tài chính!

Bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi đang ngủ!

Và bạn thấy rất nhiều người thành công bạn cũng khao khát như họ!

Nhưng liệu rằng con đường kiếm tiền online có trải đầy những hoa hồng hay toàn là quả đắng? Chính vì băn khoăn đó đã khiến Quách Quỳnh quyết định viết bài này nói về cách kiếm tiền trên mạng từ viết blog và khó khăn trở ngại đối với người mới tham gia MMO như thế nào từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn nhất tránh thất bại không đáng có.

Kiếm tiền từ viết blog là làm công việc gì?

Không phải là hình thức quá mới mẻ với sự khởi đầu cũng rất đơn giản nhiều người đã lựa chọn viết blog như một nghề kiếm cơm tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet bằng cách dành hoàn toàn thời gian làm việc.

Đây là công việc dùng nhiều đến tư duy, kỹ năng viết lách và sự sáng tạo vì vậy sẽ không dễ dàng gì đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng đâu.

Giống như blog của mình chia sẻ rất nhiều về kiến thức SEO, Marketing Online vì đây là thế mạnh của mình vậy còn bạn thì sao?

Bạn am hiểu về điều gì? Dành nhiều thời gian cho cái gì nhất? Hãy biến chúng thành những con chữ đi nào!

Viết blog kiếm tiền trước hết phải bắt đầu từ đam mê!

Nếu bạn không có một sở thích, sự am hiểu sâu sắc về một cái gì đó rất khó để diễn đạt bằng chữ.

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Đam mê của bạn có thể là Photoshop, WordPress, lập trình, chơi game hay thích ăn uống, trang điểm, du lịch

Mọi thứ đều có thể biến thành blog nhưng nên nhớ rằng hãy viết theo phong cách của bạn nhé!

Blog cá nhân làm gì để kiếm tiền online đây?

Điều quan trọng duy nhất bạn cần làm đó là dành thời gian để phát triển blog còn về phần thu nhập thì khỏi phải lo bởi có khá nhiều hình thức giúp bạn có những đồng tiền đầu tiên như:

– Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Accesstrade, Civi, MassOffer, Adflex, Unica…

– Đặt quảng cáo Google Absense

– Kinh doanh sản phẩm online

– Dùng để kéo traffic cho kênh Youtube

Theo mình thấy đa số mọi người sẽ viết blog để kiếm tiền với Google Absense hoặc Affiliate Marketing bởi những hình thức này rất đơn giản chỉ cần bạn nghiên cứu tốt bộ từ khóa và thực hiện SEO (Tối ưu hóa website) để nhận nhiều traffic từ đó kiếm tiền dễ dàng hơn.

Bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ blog gồm các bước như thế nào?

Mọi thành công đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên! Nếu bạn không bắt đầu thì chẳng bao giờ đi đến đích được.

Viết blog cũng vậy nó là một cuộc hành trình chỉ khi bạn khám khá mới nhận ra nhiều điều thú vị.

Đầu tiên mình sẽ nghĩ rất nhiều về định hướng phát triển blog, cái này khá quan trọng nếu bạn định hướng sai rất khó để thành công.

Hãy xác định sở thích, đam mê thực sự của bạn là gì? Bạn hiểu biết về cái gì nhất? Đó chính là định hướng phát triển trong tương lai.

Tiếp theo mình tiến hành mua tên miền (mua tại đây) ở nhà cung cấp NameCheap so với những nhà cung cấp khác thì dịch vụ domain ở đây khá rẻ.

Với tên miền đuổi .Com, .Net, .Info thì giá dao động không quá 10$ tương đương với 200k VND đâu nhé!

Đa số mọi người mua tên miền theo tên của mình cho dễ nhớ hoặc tên thương hiệu như Lazada, Katana… bạn đặt sao cũng được miễn sao nó dễ nhớ và có liên quan đến định hướng phát triển của blog sau này.

Sau khi có tên miền mình sẽ tiến hành mua hosting (mua tại đây) dịch vụ hiện tại mình đang sử dụng ở HawkHost với giá chưa tới 50$ tương đương khoảng 1 triệu đồng.

Như vậy cả tên miền và hosting để bắt đầu công việc viết blog chỉ khoảng 1 triệu 2 quá rẻ phải không nào, bạn có thể thoải mái sử dụng trong vòng 1 năm cơ đấy.

Bắt tay viết blog kiếm tiền thôi nào!!!

Sau khi trỏ tên miền từ NameCheap về HawkHost xong xuôi bạn phải tiến hành cài đặt xong WordPress để khởi tạo blog nhưng đến bước này chưa đủ bạn phải cài đặt theme (Giao diện) cho blog nữa.

Theo mình thấy tốt nhất bạn nên mua trên ThemeForest hoặc MyThemeShop với các mẫu chuẩn Seo và được tối ưu dễ dàng đưa từ khóa lên top Google hơn.

Cuối cùng hãy xoắn tay áo lên và xuất bản bài viết đầu tay của bạn đi nào!

Kết luận: Chắc chắn bạn sẽ không thể thành công trong 6 tháng đầu tiên mình dám chắc điều này, nhưng khi vượt qua được giai đoạn đó ắt hẳn bạn sẽ là một con người hoàn toàn khác với kỹ năng viết lách điêu luyện cùng khả năng Marketing Online thu hút độc giả trở nên tốt hơn.

Kỹ năng quan trọng nhất với nghề viết blog đó là viết lách và Seo chính vì thế bạn hãy dành thời gian tập trung mài giũa chúng thật sắc bén, chúng sẽ là công cụ kiếm tiền tốt nhất.

Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Viết blog kiếm tiền trên mạng là một công việc không còn quá mới mẻ trong những năm gần đây, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu tham gia, nhưng để có thể thành công được với nó là một quá trình dài mất hàng tháng trời có khi cả năm mà vẫn chưa thấy kết quả đâu!

Chính xác nó là như thế! Nếu bạn đang muốn tạo thêm thu nhập từ internet thông qua blog thì hãy xác định tiền sẽ không đến ngay lập tức. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào nghề viết blog nhé!Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Để viết blog thành công và trở thành Blogger chuyên nghiệp mình chắc chắn rằng không có chuyện ngày hôm nay viết thì ngày mai sẽ có tiền hay blog được nhiều người biết đến. Thành công chỉ đến khi bạn làm việc thực sự chăm chỉ và không bỏ cuộc mà thôi.

Để viết blog thành công cần điều gì?

Trước đây viết bài là một sự khó khăn lớn nhất đối với mình, không biết viết như thế nào bởi chưa từng viết bao giờ, lúc đầu toàn vào blog của người khác cóp nhặt những câu chữ cách viết của họ rồi học theo, rồi cũng viết và sau khi đọc lại cũng tự tấm tắc khen bản thân.

Bạn sẽ không thể viết blog nếu không có những bài viết ngây ngô đầu tiên!

Mình không còn nhớ đã từng viết bao nhiêu bài nữa rồi nhưng từ khi bắt đầu biết viết blog đến bây giờ tính ra cũng kha khá rồi đấy.

Nếu như bạn đặt ra mục tiêu viết 2 bài một ngày thì mình dám chắc rằng sau hơn 1 tháng lối viết của bạn sẽ khác hoàn toàn so với những bài đầu tiên, sẽ trôi chảy mượt mà và đọc xuôi hơn.

Trở lại với vấn đề chính trong bài này đó là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi để viết blog thành công bạn cần điều gì nhé!

1. Bạn đam mê và dành thời gian nhiều vào vấn đề gì?

Nếu như viết về đam mê và những điều bạn am hiểu nhất thì khả năng diễn đạt sẽ tốt hơn rất nhiều so với vấn đề bạn không biết hoặc mù mờ.

Bạn thích lập trình Java, C++ hay PHP thì hãy viết về chúng nhưng viết theo phong cách của bạn, biến những điều khô khan thành một bài viết hấp dẫn có hồn.

Hay bạn thích vọc vạch WordPress thì hãy viết về các thủ thuật WordPress, bạn đam mê game thì hãy viết về điều đó…

2. Hãy viết theo phong cách của bạn, sự đặc sắc riêng biệt

Không có ai tự nhiên viết hay trong một ngày, phong cách viết thể hiện nét đặc trưng của bạn mà người khác không có được. Có thể giọng văn hài hước, mạnh mẽ hay sâu lắng tùy thuộc vào cách bạn chọn nhưng hãy luôn giữ điều đó xuyên suốt.

3. Hãy cố gắng viết những bài thật chất lượng

Sao chép của người khác là điều không tốt chút nào nhưng nếu cũng một ý tưởng đó bạn viết hay hơn người khác thì đó là một điều đáng hoan nghênh.

Chất lượng không đồng nghĩa với việc nhiều chữ mà nó mang lại cho người đọc thông tin và giá trị gì.

4. Một blog không nên viết quá nhiều chủ đề

Như mình đã nói hãy viết những gì bạn thực sự am hiểu nhất đừng quá tham lam ôm đồm nhiều chủ đề khiến blog của bạn trở nên loãng mất đi sự tập trung.

Nếu blog của bạn viết về kiếm tiền online mà có cả chơi đá bóng nữa thì chắc chắn sẽ thất bại, đến Google cũng không thể hiểu được blog này viết về cái gì nữa huống chi là con người.

Blog không phải là tạp chí nên hãy thu hẹp chủ đề càng ít càng tốt như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn.

5. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày, cam kết và hoàn thành

Nếu bạn không đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết bao nhiêu bài thì chắc chắn sẽ chẳng biết bao giờ blog của bạn có thành quả.

Hôm nay viết ngày mai nghỉ, thích thì viết không thích thì thôi chắc chắn sẽ không giúp bạn thành công. Viết blog cần nhiều đến sự chăm chỉ, khi viết đều đặn mỗi ngày ít nhất cũng rèn luyện cho bạn được kỹ năng viết trôi chảy, càng thời gian đầu càng phải viết thật nhiều.

Lời kết: Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc viết blog kiếm tiền online, nếu bạn đang khao khát tạo thu nhập thụ động hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Những bước chân đầu tiên rất quan trọng, hãy cứ làm đi rồi bạn sẽ thấy kết quả sau một quá trình nỗ lực bền bỉ.

Chúc bạn thành công!

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị "chết yểu"

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị “chết yểu”

Trên thế giới những người thành công nhất chắc chắn là người thất bại nhiều nhất. Đối với nghề viết blog mình cảm thấy nó cũng có phần nào đó đúng như vậy. Đừng chỉ nhìn vào mặt thành công mà quên đi chuỗi ngày thất bại.

Viết blog kiếm tiền muốn nó sinh ra lợi nhuận ắt hẳn bạn phải là một người kiên trì, chăm chỉ và có khao khát mãnh liệt. Bạn hãy thử nhìn Edison đi ông ấy đã thất bại tới 9999 lần trước khi tìm ra được sợi đốt bóng đèn. Liệu bạn có dám làm như Edison?

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị "chết yểu"

Tại sao blog của bạn không thể phát triển?

Chắc chắn thành công sẽ không đến sau một đêm, nếu bạn muốn có thu nhập vài triệu đồng một tháng thì hãy thật sự chăm chỉ, nhưng hãy chăm chỉ một cách thông minh.

Có nghĩa là lên một kế hoạch thật hoàn chỉnh mục tiêu mỗi ngày bạn sẽ viết bao nhiêu bài? 1 tuần? 1 tháng. Đối với những site mới việc xuất bản nhiều nội dung là rất cần thiết nhưng để tốt cho SEO không nền viết quá nhiều mà hãy dàn trải theo thời gian.

Khó khăn lớn nhất đó là không có ai đọc blog của bạn!

Viết ra rồi nhưng mãi không có độc giả là khó khăn mà hầu hết những người mới gặp phải. Bạn không biết cách làm như thế nào để tăng traffic , không có chiến lược để Marketing Online để nhiều người biết đến.

> Xem thêm: Cách Tăng Traffic Tự Nhiên Cho Website Hoặc Blog Mới Tạo

Khó khăn thứ hai đó là không tìm ra ý tưởng để viết bài!

Viết lâu ngày dần dần bạn sẽ bị cạn ý tưởng và không biết nên viết những gì tiếp theo, đây là điều mà hầu hết mọi Blogger đều gặp phải trong quá trình xây dựng Blog.

Bạn có thể tìm đến blog của người khác hoặc đọc các blog tiếng anh, forum diễn đàn để tìm ra ý tưởng.

Làm vài tháng không có tiền chán nản bỏ cuộc!

Như mình đã nói không có thành công nào là dễ dàng, nếu Blog chưa sinh ra lợi nhuận hãy ngồi xuống phân tích nguyên nhân vì sao?

Hãy cố gắng tìm câu trả lời tại sao người khác thành công còn bạn thì không?

Cần làm gì mỗi ngày để blog của bạn sinh ra tiền?

Điều cần làm ngay lúc nào hãy đặt mục tiêu mỗi ngày viết bao nhiêu bài?

Bạn có cam kết hoàn thành mục tiêu bằng bất cứ giá nào.

Bên cạnh đó hãy trau dồi thêm thật nhiều kiến thức về làm SEO, Marketing Online và tăng lượng truy cập cho blog.

Tiếp đó cũng cần mở rộng thêm nhiều lĩnh vực mà bạn đam mê nữa.

Lời kết: viết blog là chặng đường cực kỳ gian nan, sẽ không có con đường trải đầy hoa hồng cho bạn, đừng ngồi đó mơ mộng hãy xắn tay áo lên và làm đi đừng quan tâm nhiều đến kết quả.

Chúc bạn thành công!

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Viết blog là một nghề kiếm tiền trên mạng được biết đến từ lâu trên thế giới nhưng nó mới chỉ xuất hiện nở rộ tại Việt Nam trong một vài năm gần đây bởi lợi nhuận mang lại cực kỳ lớn, khá nhiều người chỉ với blog nhỏ đã kiếm hàng ngàn đô la một tháng, liệu đó có phải là sự thật?

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Tại sao bạn nên viết blog để kiếm tiền?

Đây được xem như một quyển nhật ký trực tuyến bạn viết và chia sẻ nó trên mạng internet bất kỳ ai cũng có thể đọc được. Trước đây Yahoo 360 đã từng nổ rộ được rất nhiều bạn trẻ tuổi teen yêu thích nó cũng có khả năng kết nối bạn bè hay tìm người yêu vv…

Nhưng hiện nay blog không đơn thuần là blog nữa mà nhiều người đã dùng nó để kiếm tiền. Thật vậy bạn đã từng nghe đến Michelle với blog MakingSenseOfCents.Com với doanh thu khoảng $110,284 vào tháng 8/2018 hay như Harsh Agrawal sở hữu Shoutmeloud.Com tổng thu nhập tháng 2/2018 là $40,055…

Vậy đấy chỉ từ đam mê và sở thích của mình nhiều người đã tạo ra thu nhập hoàn toàn thụ động trên internet với hàng ngàn đô là mà bất kỳ ai cũng hằng mơ ước.

Họ đã làm gì để phát triển blog kiếm nhiều tiền đến như vậy?

Chắc chắn không có một thành công nào là dễ dàng, viết blog kiếm tiền cũng vậy!

Họ đã phải làm việc thật chăm chỉ hàng ngày bên cạnh đó họ cũng không ngừng trau dồi kiến thức mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác ngoài đam mê của mình.

Thành công sẽ không đến nếu không có những bước chân đầu tiên!

Nhìn thấy thu nhập khủng của những Blogger nổi tiếng bạn có thèm khát một ngày đó cũng được như họ?

Nếu bạn có khát khao có đam mê vậy thì hãy bắt tay vào viết blog ngay đi đừng chần chừ nữa!

Sau bao lâu thì blog của bạn kiếm được tiền?

Không có câu trả lời chính xác! Khoảng 4 – 12 tháng

Nếu như bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày đặt mục tiêu xuất bản ít nhất 2 bài thì sau 1 tháng sẽ được 60 bài viết. Trong trường hợp bạn là người viết lách và làm SEO giỏi thì chừng 60 bài đó cũng đủ giúp bạn kiếm tiền rồi.

Nhưng trong trường hợp là người mới thường nóng lòng muốn có tiền ngay lập tức và làm việc không có kế hoạch thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Theo lời khuyên của mình mỗi ngày chỉ nên viết 2 bài mà thôi còn lại thời gian hãy đọc thêm nhiều kiến thức, chỉ khi kiến thức phong phú bạn mới có thể viết nhanh và trôi chảy được.

Kết luận: Khởi tạo một blog là chuyện rất đơn giản nhưng làm như thế nào để có độc giả đó mới là điều quan trọng. Hãy tư duy thật nhiều về điều này!

Chúc bạn luôn thành công!

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Viết blog du lịch, bí quyết nào để thành công?

Viết blog du lịch bụi, bí quyết nào để thành công?

Làm thế nào để vừa du lịch, đi phượt vừa kiếm tiền? Có lẽ không ít người trong chúng ta đang khao khát có một cuộc sống tự do thoải mái, muốn “xách balo lên và đi” đến khắp năm châu để khám phá những vùng đất mới. Cách nào để làm được điều đó?

Viết blog du lịch chính là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai có đam mê “xê dịch”, thích khám phá 5 châu 4 biển hay rong ruổi trên những chặng đường đầy nắng, gió và bụi cùng chiếc xe máy phượt.

Đó là ước mơ mà hầu hết các bạn trẻ đều khao khát. Nhưng để đạt được điều đó trước tiên bạn hãy kiếm ra thật nhiều tiền trước đã, hãy xây dựng một blog viết bài review về du lịch hay viết nhật ký chia sẻ những nơi bạn đến, chuyến đi bạn ăn ngủ ra làm sao, bạn sống như thế nào với số tiền ít ỏi vv…

Viết blog du lịch, bí quyết nào để thành công?

Hướng dẫn cách viết blog du lịch bụi, đi phượt kiếm tiền thành công bất cứ ai cũng có thể làm được

Bạn đang có đam mê du lịch cháy bỏng, bạn muốn trở thành một TRAVEL BLOGGER được nhiều người biết đến hay đơn giản có thể kiếm tiền từ đi du lịch.

Để đạt được những khao khát đó thực sự không dễ dàng, bởi những chuyến đi của bạn sẽ tốn vài trăm ngàn đến vài triệu, nếu đi nước ngoài số tiền còn lớn hơn nữa.

Nghe đến đây chắc nhiều bạn không còn muốn đi nữa rồi phải không???

Nhưng tuổi trẻ chắc chắn không có điều gì ngăn cản được, đã nói là làm, để sau này không phải hối tiếc về quãng đời đã đi qua.

Hãy viết blog kiếm tiền đó là nguồn thu nhập thụ động giúp bạn thực hiện ước mơ của mình!

Tại sao bạn phải làm điều đó?

Nhiều Blogger trên thế giới đã tạo ra khoản thu nhập khủng từ nghề này, còn với bạn hãy xây dựng một blog ngay từ hôm nay.

Để thành công với blog du lịch trước hết bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ

1. Kỹ năng viết bài

Nó là kỹ năng tối thiểu mà bạn cần phải có, hãy học cách viết bài chuẩn SEO vừa giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm vừa giúp người đọc cảm thấy thích thú khi đọc bài của bạn.

Bạn đầu không cần viết hay chỉ cần chia sẻ những gì bạn đã trải nghiệm, bạn đã đi như thế nào, ăn ngủ ra làm sao, làm thế nào để tiết kiệm tiền cho chuyến đi và cảm nhận của bạn sau đó như thế nào?

2. Kiến thức về du lịch

Nếu bạn không am hiểu về du lịch thì làm sao có thể bắt đầu được, hãy lên Google tìm đọc những bài viết được người khác chia sẻ thu lượm lại nó sẽ rất cần thiết để phát triển blog sau này.

Bạn có thể tham khảo một số blog như: http://www.cuongchan.com/ hay https://nganbalo.com/ hoặc https://www.misagjone.com/

3. SEO và Marketing Online

Bạn cũng cần phải biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để những bài viết của bạn lên top Google mới có traffic được, khi có người truy cập blog mới sinh ra lợi nhuận.

Không quá khó khăn để học nếu chăm chỉ bạn sẽ cần ít nhất 3 tháng vừa học vừa làm mình tin chắc bạn sẽ làm được.

Marketing Online đó là quảng bá website hay PR tên tuổi của bạn trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội.

4. Lên kế hoạch hoàn hảo

Mọi thứ sẽ không dễ dàng nếu như không có một kế hoạch, ngay bây giờ hay ngồi xuống viết ra bạn sẽ phải làm gì trước tiên, cần chuẩn bị những gì để bắt đầu đi du lịch hay viết nội dung blog như thế nào để có nhiều người đọc.

Blog du lịch kiếm tiền như thế nào?

Sau vài tháng phát triển khi đã có lượng người truy cập lớn bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất vẫn là:

– Đặt link tiếp thị liên kết Accesstrade
– Đặt quảng cáo Google Absense
– Kéo traffic cho kênh Youtube
– Bán ebook, bán ảnh bạn chụp từ các chuyến đi, cho thuê banner…

Các bước triển khai để viết blog về du lịch

1. Mua tên miền, hosting

Bạn có thể mua hosting từ nhà cung cấp Hawkhost cực kỳ rẻ chỉ 4,99$/tháng mà thôi, truy cập vào đây để mua Hosting.

Còn tên miền thì có khá nhiều nhưng mình thường mua trên NameCheap bởi giá khá rẻ bạn có thể mua tại đây

2. Đặt tên cho đứa con của bạn

Hãy đặt một cái tên dễ nhớ trước khi mua tên miền, bạn có thể các tên giống như thichdulich.com, toidi.net chẳng hạn (Đây là những tên có người sử dụng rồi nhé)

3. Phát triển nội dung

Nền tảng WordPress rất dễ sử dụng, bạn có thể nghiên cứu thêm bằng cách tìm đọc tài liệu trên Google.

Nội dung thì nên viết về du lịch, chia sẻ những kiến thức hữu ích về những điều bạn đã học và trải nghiệm.

4. Seo, Marketing cho blog

Bạn có thể tham khảo bài viết này Cách tăng traffic tự nhiên cho website hoặc blog mới tạo mình có hướng dẫn những phương pháp tăng lượng truy cập từ Google khá chi tiết.

Lời kết: Để viết blog du lịch thành công không quá khó khăn phải không nào, hãy cứ đi cứ viết cho đến khi nó sinh ra tiền. Không có gì cản trở những đam mê của bạn nếu như bạn chịu đầu hàng, ngay từ bây giờ hãy ngồi xuống bắt đầu công việc bạn muốn làm đi rồi thành công sẽ đến.

Qua bài viết hướng dẫn cách viết blog du lịch chắc chắn sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho những bạn trẻ có đam mê và khát khao được trải nghiệm. Hãy cứ dấn thân đi bởi thời gian không chờ đợi bạn!

Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com

Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com

WordPress thực sự là một nền tảng tuyệt vời để bạn bắt đầu tạo blog cá nhân kiếm tiền, đối với những người mới bắt đầu làm MMO thì WordPress.com là lựa chọn hoàn hảo vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể tạo thu nhập thụ động.

Nhưng nó cũng có khá nhiều mặt hạn chế đó là bạn chỉ được sử dụng những giao diện miễn phí sẵn có không thể tùy chỉnh được, bên cạnh đó cũng không thể loại bỏ quảng cáo khiến cho trang blog của bạn trông không được đẹp cho lắm.

Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com

Hướng dẫn cách tạo blog các nhân trên WordPress.com gồm các bước

Hiện nay WordPress được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp người dùng quản trị khá dễ dàng, đặc biệt hơn họ còn cho sử dụng miễn phí WordPress.com được dùng để tập tành viết blog cho những người mới bắt đầu kiếm tiền online MMO hoặc đối với dân SEO được dùng để lấy backlink.
Các bước để tạo một blog:
Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào https://wordpress.com/ để đăng ký
Bước 2: Ấn Continue
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 3: Điền tên miền bạn muốn đặt vào ô tìm kiếm sau đó chọn Select dòng đầu tiên
Bước 4: Nhấp vào Start with Free cột đầu tiên
Bạn sẽ thấy xuất hiện phần quản trị trông như thế này
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 5: Tiến hành cài đặt tối ưu cho blog WordPress.com
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Tab General:
– Site title: Tiều đề trang chủ
– Site Tagline: Mô tả trang chủ
Tab Performancem, Writing, Discussion bỏ qua cái này có thời gian thì vọc
Tab Traffic: bạn thêm Google Webmaster Tools ở đây
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 6: Viết bài viết đầu tiên
– Thêm chuyên mục ở phần Categories => Add New Category
– Thêm ảnh bài viết tại Featured Image
– Sau khi viết nội dung đầy đủ bạn có thể nhấp vào Publish
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 7: Làm sao để website WordPress.com xuất hiện trên Google?
Truy cập vào Google Webmaster Tools nhấp vào thêm trang web
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 8: Xác minh blog copy đoạn mã đó cho vào tab Traffic (Quay lại bước 5)
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Bước 9: Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ này là xác minh đã thành công nhấp vào Continue

Xin chúc mừng, bạn đã xác minh thành công quyền sở hữu của bạn đối với https://quachquynhblog.wordpress.com/.

Tiếp tục
Nhấp vào Thu thập dữ liệu => Tìm nạp như Google => Nhấp tìm nạp => Yêu cầu lập chỉ mục
Làm xong các bước trên chờ sau vài phút dùng lệnh site:domain.wordpress.com (Màu đỏ thay bằng địa chỉ tên miền của bạn) để kiểm tra xem đã index chưa.
Cách tạo blog kiếm tiền trên WordPress.com
Ok xong rồi đấy!
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khởi tạo blog trên nền tảng WordPress.com chỉ với 9 bước.
Đối với những người mới đây là sự khởi đầu rất tốt để thực hành trước khi bắt tay mua tên miền, hosting để viết blog cá nhân kiếm tiền trong tương lai.
10 Chủ đề viết blog để kiếm tiền online dành cho các Blogger

10 Chủ đề viết blog để kiếm tiền online dành cho các Blogger

Blog một công cụ giúp kiếm tiền trên mạng MMO khá hiệu quả có thể phù hợp với tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể viết blog chỉ cần có đam mê mà thôi là đã có thể phát triển được một blog rồi.

Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, chỉ cần chuyên sâu về một lĩnh vực đó và chia sẻ cùng mọi người, đâu đó ngoài kia sẽ có những độc giả yêu thích nội dụng bạn tạo ra, khi họ ghé thăm nhiều hơn blog của bạn sẽ sinh ra tiền với nhiều cách khác nhau như đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán hàng….

Nhưng để phát triển blog thành công bạn phải có một định hướng rõ ràng về những gì mình chuẩn bị viết, trong đó chọn chủ đề viết blog là cực kỳ quan trọng, nếu chọn không chính xác khả năng thất bại là rất cao.

Hôm nay Quách Quỳnh chia sẻ cùng bạn một số chủ đề gợi ý giúp bạn để không bị lạc lối, theo quan điểm của mình một blog chỉ nên hướng một lĩnh vực nhất định là tốt nhất.

10 Chủ đề viết blog để kiếm tiền online dành cho các Blogger

Những chủ đề viết blog nên chọn để kiếm tiền online thành công

Bất cứ chủ đề gì cũng mang lại thu hết nhưng trước khi bắt tay vào viết blog kiếm tiền bạn nên xác định đam mê thực sự của bạn là gì, bạn thấy bản thân mình am hiểu gì nhất, bạn có dành nhiều thời gian cho nó không?

Hầu như mọi ý tưởng đều được mọi người khai thác nếu bạn quyết định dấn thân vào nghề viết blog cần phải có một sự khác biệt. Khác biệt ở đây là mang đến cho người đọc những trải nghiệm thực sự bởi người đọc họ muốn tìm thấy những thông tin thực sự chứ không phải những thứ xào đi xào lại.

Chọn chủ đề viết blog cực kỳ quan trọng chỉ khi bạn tìm ra hướng đi phù hợp blog của bạn mới thực sự phát triển và kiếm ra tiền mà thôi.

Nào bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Thủ thuật WordPress

Rất nhiều người chọn nền tảng WordPress để làm blog, website bởi nó là CMS miễn phí dễ sử dụng nhưng đối với những người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết cách để làm, bạn hãy viết các bài hướng dẫn họ theo từng bước chi tiết nhất.

Để thành công với chủ đề này bạn phải thực sự am hiểu và đam mệ “vọoc” để tìm ra những thủ thuật mới mẻ, nếu chưa biết bạn hãy tìm hiểu nó ngay đi sau khi biết đủ nhiều rồi mang chia sẽ cùng mọi người.

2. Kiếm tiền trực tuyến (Make money online)

Đây là chủ đề viết blog rất được ưa chuộng, đa số mọi người đều muốn tạo thu nhập trên internet bởi vì đây là công việc bạn hoàn toàn chủ động về thời gian mà không bị gò bó ép buộc chịu sự quản lý của người khác.

Nếu bạn đã biết cách kiếm tiền trên mạng bằng bất cứ hình thức nào hãy mang chia sẻ cùng mọi người, hướng dẫn họ các bước để để làm như thế nào sinh ra tiền trên internet.

Đối với người mới chưa có nhiều kiến thức hoàn toàn có thể viết về chủ đề này nhưng bạn không nên viết về kiếm tiền online ngay mà hãy tạo ra các nội dung thực sự hữu ích về chính trải nghiệm của bạn thân và những phương pháp hiệu quả để tạo ra tiền trước đã sau đó mới bắt tay vào những bài viết kiếm tiền.

3. Blog về kiến thức làm đẹp

Làm đẹp là nhu cầu không có xu hướng dừng lại mà ngày càng được quan tâm nhiều hơn, bất cứ ai cũng muốn mình đẹp để người khác ngắm nhìn, nếu bạn thực sự am hiểu về những cách làm đẹp, chăm sóc và dưỡng da hay trị mụn thì tại sao không xây dựng một blog để chia sẻ nhỉ?

Chắc chắn rằng lượng khán giả đến với blog của bạn ngày càng đông nếu những kiến thức của bạn hữu ích.

4. Blog du lịch, phượt

Bạn có đam mê đi du lịch, phượt để khám phá những vùng đất mới vậy thì hãy khởi tạo một blog để kể lại cuộc hành trình của bạn như thế nào, bạn sẽ ăn – ngủ – nghỉ ra làm sao, có rất nhiều người muốn được đi du lịch nhưng vì họ chưa có thời gian hoặc chưa đủ điều kiện những kiến thức của bạn sẽ cực kỳ hữu ích đối với những ai chưa từng có kinh nghiệm.

Bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên từ chính trải nghiệm của mình, đã có rất nhiều người thành công từ blog du lịch họ sẽ kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết thông qua đặt vé máy bay, đặt phòng giá rẻ từ các trang như Civi, Accesstrade, MasOffer…

5. Blog thể hình (gym), giảm cân

Hãy kể lại cho người khác nghe bạn đã có thân hình 6 múi như thế nào, những bài tập gì để có một bộ ngực đẹp hay làm thế nào để có thể duy trì được sự đều đặn khi đi tập hay những bài viết về giảm cân bạn đã từng thực hiện.

Với dạng blog này có thể kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết hoặc đặt banner quảng cáo từ đối tác hay bạn cũng có thể trở thành một người chuyên bán quần áo thể hình đồ tập gym…

6. Blog về SEO, Marketing Online, bán hàng online

Không quá khó để xây dựng blog kiểu này nhưng bạn phải thực sự là một người am hiểu về SEO, Marketing Online hay bán hàng online, bạn phải trở thành người tiên phong có nghĩa là cần phải bán được hàng, cách thức tạo lập fanpage hay đưa một từ khóa lên top Google như thế nào…

Không có gì quá khó chỉ sợ chúng ta không bắt tay vào trau dồi kiến thức hàng ngày, độc giả sẻ yêu thích tin tưởng bạn nếu những thứ bạn chia sẻ là những trải nghiệm, sự chiêm nghiệm của chính bản thân bạn.

7. Blog mã giảm giá và chương trình khuyến mại

Đang cập nhật…

Những bước chần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bạn có dám sẵn sàng để tạo ra một cuộc hành trình cho chính bản thân của mình. Chúng ta sẽ không thể nào chạm đến vinh quang nếu không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay, đừng chần chừ do dự hay mơ mộng, cứ bước cứ đi cho dù khó khăn vất vả sẽ tạo cho bạn một sự kiên cường quyết tâm hơn.

Bạn có muốn mình trở nên giàu có, muốn có thu nhập kể cả khi đang đi ngủ không? Đương nhiên là có rồi, nếu bạn nghĩ ra một chủ đề viết blog hay tại sao không ngồi xuống bắt tay vào làm ngay đi nào!

Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Blog cá nhân một công cụ kiếm tiền online khá hiệu quả, rất nhiều người đã tạo ra nguồn thu nhập khủng từ chính blog của mình nhưng làm thế nào để có thể biến nó thành cỗ máy ATM để bạn rút tiền hàng ngày, mời bạn theo dõi bài viết này để biết cách thức kiếm tiền của các Blogger như thế nào nhé!

Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Blog là gì?

Blog là một dang weblog được cá nhân hay tập thể dùng để tạo ra nội dung hữu ích dưới dạng nhật ký, đó là những kiến thức kinh nghiệm và trải nghiệm của chính bản thân họ chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

Trên thế giới cá khá nhiều Blogger nổi tiếng như BoingBoing – kiếm 1 triệu USD/năm hay I Can Has Cheezburger?- 5.600 USD/tháng hoặc ShoeMoney 12.000 USD/tháng còn rất rất nhiều nữa.

Tại Việt Nam có một số tên tuổi phải nhắc đến như anh Thạch Phạm chuyên viết về thủ thuật WordPress, Jamviet về SEO Marketing, anh Ngọc Đến Rồi chia sẻ những kiến thức về kiếm tiền trên mạng vv…

Không quá khó khăn để xây dựng nhưng để blog phát triển thành công đòi hỏi các Blogger phải thực sự am hiểu về chuyên môn của mình, vậy tại sao chúng ta không dùng nó để kiếm tiền như họ?

Hình thức kiếm tiền với blog như thế nào?

Có đam mê là rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách biến đam mê thành tiền đó mới là một blog thành công thực sự. Dưới đây là một số phương pháp cho phép bạn tạo thu nhập thụ động trên internet không giới hạn:

1. Đặt quảng cáo kiếm tiền

Đối với cách này bạn sẽ được trả tiền cho 1000 lần hiển thị quảng cáo, nếu lượng truy cập càng lớn blog của bạn sẽ càng có nhiều tiền, đã có nhiều Blogger chon hình thức này bởi chỉ cần blog có nội dung phong phú, tin cậy độc giả sẽ thường xuyên ghé thăm.

Không chỉ giới hạn ở lần hiển thị mà các mạng quảng cáo cũng trả tiền theo lượt nhấp chuột PPC nổi tiếng nhất là Google Absense, Adnow…

2. Kiếm tiền Affilliate (Tiếp thị liên kết)

Đây là hình thức đang được ưa chuộng công việc của bạn là mang link một sản phẩm đi giới thiệu khi một ai đó nhấp vào liên kết mua hàng bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng nhất định, ưu điểm của phương pháp kiếm tiền online này là bạn không phải sở hữu sản phẩm chỉ cần 1 blog là đủ.

Nhưng đối với cách làm này bạn cần phải biết chọn cho mình một thị trường ngách ít đối thủ cạnh tranh nếu không khả năng kiếm tiền là khá xa vời, hơn nữa những thông tin mang đến cho độc giả phải có tính chân thực tin cậy.

Giả sử thay vì làm một blog về thể hình nó quá rộng tại sao chúng ta không chọn chủ đề những bài tập thể hình cho người gầy, dinh dưỡng cho người gầy… Bạn càng thu hẹp chủ đề khả năng thành công khá cao.

Một số mạng Affilliate nổi tiếng tại Việt Nam như: Civi.vn, Accesstrade.vn, Lazada.com, MasOffer.com…

Để làm được điều đó bạn cần có sự hỗ trợ của một số công cụ nghiên cứu từ khóa tham khảo bài viết này

3. Dùng để bán hàng online

Rất nhiều người đã sai lầm khi đổ dồn khá nhiều tiền vào quảng cáo Facebook Ads, Google Adwords mà không biết rằng blog chính là nơi tiếp cận khách hàng cực lớn.

Nếu bạn là một người có kiến thức về mỹ phẩm, cách trang điểm tại sao không xây dựng nội dung cho thu hút độc giả nhỉ? Có khá nhiều người cũng đang muốn làm đẹp nhưng không biết cách, chúng ta hãy chia sẻ cho họ viết cách trang điểm như thế nào đẹp hay làm thế nào để mua được sản phẩm tốt tránh hàng giả hàng nhái vv…

4. Kiếm tiền từ rút gọn link

Đây là hình thức MMO căn bản dành cho những người mới bắt đầu, bạn chỉ cần tạo ra blog với các nội dung chia sẻ tài liệu, phần mềm giáo án cho phép người dùng tải miễn phí thông qua các link rút gọn.

Rút gọn link kiếm tiền trên mạng mang đến cho bạn thu nhập cũng khá ổn nếu như bạn biết cách làm SEO đẩy rất nhiều từ khóa lên top Google, còn chần chừ gì nữa bắt tay vào làm thôi nào!

Cần chuẩn bị gì để có một blog thành công?

Bạn chuẩn bị càng nhiều thứ khả năng thành công rất lớn, trong đó những kỹ năng quan trọng hàng đầu đó chính là SEO và viết lách.

SEO dùng các thủ thuật tối ưu hóa website thân thiện với công cụ tìm kiếm từ đó đẩy bài viết lên trang nhất khi độc giả nhìn thấy họ sẽ nhấp chuột vào blog của bạn, nếu hấp dẫn hữu ích những lần khác họ sẽ quay trở lại.

Kỹ năng viết bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi được lúc đầu chưa hay dần dần qua thời gian bạn sẽ rèn luyện tốt hơn, viết hay và nhiều chữ hơn, mỗi ngày nên đặt mục tiêu viết ít nhất 2 bài qua một tháng bạn sẽ nhận thấy khả năng diễn đạt ngôn từ khá trôi chảy đấy.

Còn nữa mỗi ngày hãy học thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực mà mình đang sắp viết, để làm gì? Để khi có một ai đó hỏi bạn còn biết mà trả lời chứ!

Lời kết: Không gì có thể sánh được với trải nghiệm thực tế cả, cứ đi là sẽ đến, viết blog cũng vậy nó là một hành trình dài và hơn thế nữa khi phát triển blog bạn sẽ nhận thấy rõ ràng quá trình bản thân trưởng thành theo thời gian, tin mình đi đó là sự thật!

Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Không có con đường đi đến thành công nào dễ dàng. Viết blog kiếm tiền cũng vậy! Bạn sẽ chẳng thể nào giàu có sau một đêm làm việc mà nó là một quá trình liên tục nỗ lực học hỏi mỗi ngày.

Khi xác định dấn thân vào nghề viết lách trên mạng để kiếm tiền thì bạn cần phải có một tinh thần thép.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc viết blog như thế nào nhé!

Viết blog là một công việc đầy gian nan vất vả nếu bạn muốn có kiếm tiền từ nó chắc chắn không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều người mong muốn tạo thu nhập từ chính blog của mình nhưng không phải đủ đam mê để theo đuổi đến cùng.

Để viết blog thành công không ngoài chăm chỉ xuất bản nội dung hàng ngày bạn còn phải làm rất nhiều việc khác nữa, nếu không có phương pháp đúng đắn chúng ta sẽ gặp thất bại, bài viết này mình chia sẻ cùng bạn những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại khi phát triển một blog từ đó tìm cách để khắc phục.

Vì sao bạn viết blog vẫn chưa thành công?

Tại sao viết blog vẫn chưa thành công?

Thành công không có một định nghĩa rõ ràng với mỗi người lại có quan điểm cách nhìn nhận khác nhau.
Có người muốn blog có thể kiếm được 10 triệu 1 tháng, có người lại muốn kiếm 100 triệu nhưng với một số người lại chỉ dùng blog để chia sẻ kiến thức với độc giả.
Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì blog cũng cần có traffic.
Có người truy cập thì mới tạo ra thu nhập được.
Như mình đã nói ở một số bài viết trước cho dù bạn viết hay như thế nào mà không biết về SEO, Marketing Online thì khả năng thất bại khi viết blog là rất cao.
Bởi bạn không biết làm thế nào để độc giả tìm đến blog.
Cứ nghĩ rằng viết đấy là sẽ có người đến đọc.
Không hãy vứt bỏ suy nghĩ đó ngay đi.
Dưới đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi viết blog hãy cùng xem bạn đang thiếu cái gì nhé!

1. Không có định hướng rõ ràng

Khi tham khảo những blogger thành công mình thấy rằng những thứ họ chia sẻ thực sự sâu sắc, họ chỉ chọn một chủ đề nhất định để phát triển nó. Nếu bạn định viết về thủ thuật WordPress nên viết nhiều bài về nó, nếu muốn viết về kiếm tiền trên mạng bạn phải là một người tạo ra tiền bằng những công việc mình đã làm online hoặc bạn muốn viết blog làm đẹp thì chính bạn cũng phải biết cách làm đẹp cho mình đã. Chúng ta sẽ không thể phát triển blog nếu như không am hiểu sâu rộng về lĩnh vực mình chia sẻ.
Có rất nhiều chủ đề để chia sẻ như:
– Thủ thuật WordPress
– Thủ thuật máy tính
– Blog lập trình
– Blog thể hình, gym
– Blog mỹ phẩm, làm đẹp
– Review sách
– Blog phượt, du lịch
– Blog thời trang
Điều bạn cần làm là hãy chọn một thứ bạn đam mê nhất. Dành thời gian học hỏi và đào sâu về nó. Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.
Bạn muốn viết về thủ thuật WordPress thì bạn phải biết về WordPress.
Bạn viết về thể hình thì bạn phải có 6 múi trước đã.
Hay bạn viết về kiếm tiền online thì bạn phải có thu nhập từ trên internet bằng những công việc đã làm để có bằng chứng thuyết phục người khác.
Viết về chủ đề gì cũng được miễn là bạn thích và đam mê.
Định hướng là rất quan trọng, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

2. Không thực sự đam mê

Thật khó để nói về đam mê. Hãy tưởng tượng khi bạn bị chìm dưới nước bạn muốn thở sẽ tìm mọi cách để ngoi lên.
Đam mê cũng vậy. Bạn phải khao khát giống như hơi thở cuộc sống.
Bạn phải khao khát thành công hơn bao giờ hết.
Đừng thấy khó khăn rồi bỏ cuộc. Đừng thấy làm mãi không có tiền rồi nản chí.
Đó là tư duy của kẻ thất bại. Làm việc gì cũng không thể thành công.

3. Không có những bước chân đầu tiên

Mình có theo dõi một số kênh Youtube những video đầu tiên của họ rất sơ sài. Hầu như không có đầu tư chất lượng về hình ảnh âm thanh.  Những video sau đó ngày càng tốt hơn.
Điều này cho thấy rằng hãy cứ làm đi. Rồi bạn sẽ nhận ra mình phải làm gì tiếp theo mà thôi.
Khi đã dấn thân thì đừng sợ hãi. Đừng lo nghĩ quá nhiều thứ.
Rồi bạn sẽ thất bại trong những lần đầu tiên. Nhưng những thất bại đó sẽ là bài học quý giá cho cuộc đời.
Không thử thì làm sao biết khả năng của mình đến đâu. Thế nên hãy làm đi, hãy đặt bước chân đầu tiên của mình đi rồi bạn sẽ nhận được quả ngọt.

4. Không biết kỹ thuật SEO, Marketing Online

Làm thế nào để độc giả tìm thấy bạn trên Google? Bạn tăng traffic cho website bằng các kênh nào Facebook, Instagram…
Không cần phải giỏi nhưng ít ra nó sẽ giúp bạn tăng lượng người truy vào website một cách dễ dàng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thủ thuật Seo (Tối ưu hóa website) tại đây.

5. Không có một kế hoạch cụ thể

Một kế hoạch giống như tấm bản đồ chỉ đường. Đa số chúng ta thất bại vì nguyên nhân này.
Có bao giờ bạn tự hỏi ngày mai mình sẽ làm gì chưa? Tuần này mình đạt được điều gì?
Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được.
Đa số những người thành công họ luôn có kế hoạch rõ ràng theo từng mốc thời gian cụ thể.
Viết blog cũng vậy. Bạn phải đặt mục tiêu 1 ngày viết bao nhiêu bài? Mỗi bài bao nhiêu chữ?
Bạn sẽ dành ra bao nhiêu thời gian để học về Seo, Marketing Online?
Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học kiến thức liên quan đến lĩnh vực sắp viết.
Hãy ngồi xuống thiết lập mục tiêu SMART ngay đi nào.

6. Không đủ kiên nhẫn

Kiên trì nhẫn nại là đức tính cần phải có trong cuộc sống. Những người thành công và giàu có họ không thể đạt được sau một đêm mà đó là một quá trình làm việc liên tục và bền bỉ.
Khi nói về điều này mình muốn bạn đọc thêm về nguyên tắc 10.000 giờ để trở thành chuyên gia một lĩnh vực nào đó hoặc nguyên tắc 1% hay như nguyên tắc Kaizen… những nguyên tắc này sẽ giúp bạn áp dụng cho công việc viết blog tốt hơn.

7. Làm việc thông minh

Làm bất cứ công việc gì chăm chỉ thôi chưa đủ còn phải có cách làm việc thông minh nữa. Chẳng hạn như học tiếng Anh nếu bạn học hết mười mấy ngàn từ vựng chắc phải mất vài năm mà chắc gì đã dùng đến.
Viết blog cũng vậy, bạn sẽ viết một cách có chọn lọc. Có nghĩa là không phải mọi cái đều có thể viết được mà hãy tìm hiểu xem bài viết này có thực sự mang lại giá trị cho người đọc không?
Lời kết: Trên đây là 7 lí do khiến blog của chúng ta không thể phát triển, viết blog kiếm tiền trên mạng là con đường cực kỳ chông gai và nhiều thử thách, thử thách lớn nhất đó là bạn phải vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi và phải hành động nếu không mọi thứ chỉ dừng ở con số 0 tròn trĩnh mà thôi.
Kế hoạch và chủ đề viết blog cá nhân thu hút nhiều người đọc

Kế hoạch và chủ đề viết blog cá nhân thu hút nhiều người đọc

Viết blog cá nhân để kiếm tiền online là công việc đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay với chi phí đầu tư ban đầu cực thấp bạn có thể nghiễm nhiên bắt đầu công việc kiếm tiền trên mạng bất cứ lúc nào. Nhưng để có thể thành công và thu hút nhiều độc giả bạn sẽ phải làm như thế nào? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Trước khi có ý định phát triển một blog hãy ngồi xuống xem xét bản thân của bạn đã có những điểm mạnh gì hay nói chính xác hơn lĩnh vực bạn hiểu biết sâu sắc nhất, như blog này chẳng hạn chủ đề chính mình chia sẻ đó là những kiến thức về SEO, cách kiếm tiền từ blog bởi đây là những thứ mà mình đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học hỏi trong nhiều năm.

Cách viết blog cá nhân thu hút nhiều người đọc

Bạn nên chọn chủ đề gì để viết blog kiếm tiền?

Blog sẽ không phát triển ổn định nếu như không có một định hướng rõ ràng, trước tiền bạn cần biết mình có sở thích là gì, bạn có dành nhiều thời gian cho nó không? Có khá nhiều người đã sai lầm bởi vì cứ nghĩ rằng viết gì cũng được càng nhiều càng tốt, nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược bạn sẽ chỉ ôm lấy thất bại cay đắng nếu như những thông tin mang đến cho độc giả không phải do chính bản thân trải nghiệm.
Nếu như bạn đang có ý định viết một blog về sức khỏe mà lại có thêm những bài về lập trình, SEO thì sao nhỉ? Chẳng sao nhưng như vậy không chuyên nghiệp, chọn một chủ đề là yếu tố quan trọng giúp bạn đi đến đích nhanh nhất với công việc viết blog.
Một số chủ đề bạn nên tham khảo như:
– Kiếm tiền online
– Thủ thuật WordPress
– Thủ thuật blogspot
– Cách giảm cân
– Thể hình, gym
– Review sản phẩm
– Du lịch
– Làm đẹp
– Sức khỏe
– Lập trình
vv…

Viết blog như thế nào để có thể kiếm tiền?

Có chủ đề rồi thì viết như thế nào đây? Tới giai đoạn này bạn cần phải biết đến SEO ( Tham khảo bài viết Lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa để SEO hiệu quả tại đây) để biết cách lên bộ từ khóa rồi sau đó mới tiền hành viết.
Nếu bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết 5 bài thì sau 1 tháng bạn sẽ có 150 bài viết, 2 tháng thì sẽ được 300 bài một con số khủng khiếp phải không nào? Nhưng trên lý thuyết là như vậy thực tế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc bởi không có lượng truy cập vào website lúc này bạn sẽ phải tìm cách tăng traffic tự nhiên bằng nhiều phương pháp khác nhau.
Đối với những người lần đầu tiên bắt tay vào công việc này rất dễ nản và bỏ cuộc, trước kia mình cũng như thế sau lúc đầu rất hăng hái viết nhưng sau một thời gian lại không còn hứng thú nữa. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này đó là:
– Không lên kế hoạch 1 ngày bạn dự tính viết bao nhiêu bài, 1 tuần, 1 tháng là bao nhiêu?
– Mỗi ngày bạn có bổ sung thêm kiến thức bằng cách đọc?
– Bạn xác định có thể dành khoảng mấy tiếng đế viết bài cho blog?
Hãy cố gắng tự đặt ra câu hỏi và tìm câu trả lời cho chính mình nhưng mình xin nhấn mạnh để có thể biến blog thành thu nhập thu động hãy làm việc có kế hoạch. Người Nhật Bản họ làm việc cực kỳ hiệu chính là do dành nhiều thời gian để xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh để vẽ ra đường đi lộ trình bạn sẽ phải đi, đối với nghề viết blog cũng vậy bạn nên áp dụng điều này.
Lời kết: Để độc giả quay lại thường xuyên bạn cần chia sẻ những kiến thức hữu ích hãy hoàn toàn tự viết chân thành với họ như vậy mới đủ tạo niềm tin chỉ có nhu vậy bạn mới khiến blog thành cỗ máy kiếm tiền của mình mà thôi.
Bạn cần phải học những gì để kiếm tiền từ Blog cá nhân

Bạn cần phải học những gì để kiếm tiền từ Blog cá nhân

Trước kia blog cá nhân đơn giản chỉ là nơi để mọi người chia sẻ kết nối cộng đồng nhưng theo thời gian người ta nhận thấy rằng blog có thể tạo ra thu nhập thụ động kể cả khi bạn đang ngủ, đã có khá nhiều người thành công khi thu nhập hàng tháng của họ đạt con số hàng ngàn đô là.

Bạn cần phải học những gì để kiếm tiền từ Blog cá nhân

Nhưng để có thể sống chết được với nghề viết blog không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi bởi nó cần khá nhiều kỹ năng như cách viết hấp dẫn, SEO, Marketing Online vv… nếu bạn là người mới chập chững biết đến mạng internet và muốn viết blog kiếm tiền thì sẽ rất khó khăn. Để kiếm được những đồng tiền đầu tiên bạn cần khổ luyện thật nhiều nhiều hơn nữa, bạn có dám chấp nhận?

Nếu có hãy tiếp tục đọc những dòng chia sẻ dưới đây nha!

Ở Việt Nam một số cái tên đình đám một thời như Thạch Phạm, Jamviet hay thời gian gần đây là Kiemtiencenter, Ngọc Đến Rồi họ đều sử dụng blog cá nhân để kiếm tiền online với hình thức Affilate có nghĩa là dùng link tiếp thị từ một website nào đó để giới thiệu khi người dùng nhấp vào link mua hosting, tên miền sẽ được trả một khoản hoa hồng theo % đây là phương pháp khá hiệu quả có thể áp dụng được.

Nếu bạn đang nuôi dưỡng một ước mơ khát khao để có thể làm được như họ thì phải bắt đầu từ đâu? Và làm như thế nào? Trước kia mình cũng từng như thế đã gặp phải một sai lầm tai hại đó là không biết định hướng chính xác mình sẽ nếu viết blog về chủ đề gì? Không có những kỹ năng để hỗ trợ? Qua thời gian đi làm SEO cho công ty mình mới rèn luyện được thêm cách viết bài cùng các kiến thức Marketing Online để rồi ngày hôm nay mình bắt đầu tạo ra một blog để xây dựng nó.

Có nhiều người họ nói với bạn cách kiếm tiền trên mạng như thế này như thế kia nhưng họ quên mất không chia sẻ cho bạn con đường để đi, làm như thế nào để có thể đạt được thành công khi viết blog kiếm tiền, mình đến đây với sứ mệnh giúp đỡ dẫn lối để bạn có thể chạm đến ước mơ của mình.

Những kỹ năng bắt buộc phải có nếu như bạn muốn hái ra tiền từ blog cá nhân

1. Kỹ năng viết bài
Ngày xưa học văn đối với mình là một áp lực cảm thấy chán ghét cái môn dở ẹc này vì thế toàn bị điểm kém thôi. Nếu bạn không giỏi viết văn thì sao liệu có thể viết một blog không? Hoàn toàn có thể! Hãy viết theo phong cách của mình, ngày hôm nay viết chưa hay ngày mai viết sẽ hay, hôm nay viết được ít ngày mai sẽ viết được nhiều chỉ cần bạn rèn luyện mỗi ngày là được.

Hãy bắt tay vào và làm tạo ra 1 blog trên Blogger.com hoặc WordPress.com rồi nghĩ ra một chủ đề để viết nếu bạn am hiểu về game thì hãy viết những bài về game, bạn biết về SEO thì viết về SEO cứ viết cho tới khi nào được 100 bài bạn sẽ nhận ra mình bài thứ 100 sẽ hay hơn hết nhiều so với bài đầu tiên đấy.

2. SEO – Marketing Online
Nghe có vẻ sang chảnh nhưng thực ra nó cũng khá đơn giản bạn sẽ tối ưu hóa website làm như thế nào để khi một người nào đó gõ cụm từ lên ô tìm kiếm Google nó sẽ hiện ra trang web của bạn. Đối với nghề SEO theo mình nghĩ bạn nên tự học không nên tham gia vào các khóa đào tạo SEO sẽ mất tiền mà thôi. Nếu muốn nhanh hãy xin vào công ty thực tập khi nhận được một dự án thực tế kỹ năng này sẽ phát triển theo thời gian.

3. Lập kế hoạch, mục tiêu
Lên kế hoạch viết blog kiếm tiền là một điều không hề đơn giản, bạn sẽ viết được một ngày bao nhiều bài? Với mình thì đặt mục tiêu một ngày ít nhất 2 bài, chủ đề bạn viết bao gồm những bài viết nào? Lúc này hãy sử dụng thêm các công cụ nghiên cứu từ khóa để hỗ trợ cho bạn.

4. Đam mê đọc
Hãy trở thành một kẻ biết thèm khát những kiến thức, những người thành công họ luôn đọc mỗi ngày nếu thấy mình còn quá yếu kém thì nên đọc càng nhiều càng tốt. Đối với một Blogger phải biết trau dồi không chỉ chuyên môn mà còn phải mở rộng nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

5. Sự kiên trì, nhẫn nại
Rèn luyện tinh thần rất quan trọng! Bạn có đảm bảo mình rằng mình sẽ viết blog suốt đời không hay làm được một hai ngày là bỏ cuộc vì thấy quá khó. Nếu bạn cứ như vậy thì mọi công việc khác bạn làm cũng không ra hồn cuộc sống sẽ khó khăn rất nhiều đấy.

Lời kết: Kiếm tiền từ Blog cá nhân cần có thời gian để trau đồi tích lũy, sẽ không có con đường thành công cho những ai chỉ biết ước mong mà không hành động. Bạn muốn có tiền! Hãy ngồi trước chiếc máy tình của mình tắt Facebook tập trung vào viết bài đi nào, chỉ có khổ luyện mới giúp bạn đến đích mà thôi.

Chúc bạn thành công!