Category Archive : Kiếm Tiền Online

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Bạn mong muốn được tự do về tài chính!

Bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi đang ngủ!

Và bạn thấy rất nhiều người thành công bạn cũng khao khát như họ!

Nhưng liệu rằng con đường kiếm tiền online có trải đầy những hoa hồng hay toàn là quả đắng? Chính vì băn khoăn đó đã khiến Quách Quỳnh quyết định viết bài này nói về cách kiếm tiền trên mạng từ viết blog và khó khăn trở ngại đối với người mới tham gia MMO như thế nào từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn nhất tránh thất bại không đáng có.

Kiếm tiền từ viết blog là làm công việc gì?

Không phải là hình thức quá mới mẻ với sự khởi đầu cũng rất đơn giản nhiều người đã lựa chọn viết blog như một nghề kiếm cơm tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet bằng cách dành hoàn toàn thời gian làm việc.

Đây là công việc dùng nhiều đến tư duy, kỹ năng viết lách và sự sáng tạo vì vậy sẽ không dễ dàng gì đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng đâu.

Giống như blog của mình chia sẻ rất nhiều về kiến thức SEO, Marketing Online vì đây là thế mạnh của mình vậy còn bạn thì sao?

Bạn am hiểu về điều gì? Dành nhiều thời gian cho cái gì nhất? Hãy biến chúng thành những con chữ đi nào!

Viết blog kiếm tiền trước hết phải bắt đầu từ đam mê!

Nếu bạn không có một sở thích, sự am hiểu sâu sắc về một cái gì đó rất khó để diễn đạt bằng chữ.

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Đam mê của bạn có thể là Photoshop, WordPress, lập trình, chơi game hay thích ăn uống, trang điểm, du lịch

Mọi thứ đều có thể biến thành blog nhưng nên nhớ rằng hãy viết theo phong cách của bạn nhé!

Blog cá nhân làm gì để kiếm tiền online đây?

Điều quan trọng duy nhất bạn cần làm đó là dành thời gian để phát triển blog còn về phần thu nhập thì khỏi phải lo bởi có khá nhiều hình thức giúp bạn có những đồng tiền đầu tiên như:

– Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Accesstrade, Civi, MassOffer, Adflex, Unica…

– Đặt quảng cáo Google Absense

– Kinh doanh sản phẩm online

– Dùng để kéo traffic cho kênh Youtube

Theo mình thấy đa số mọi người sẽ viết blog để kiếm tiền với Google Absense hoặc Affiliate Marketing bởi những hình thức này rất đơn giản chỉ cần bạn nghiên cứu tốt bộ từ khóa và thực hiện SEO (Tối ưu hóa website) để nhận nhiều traffic từ đó kiếm tiền dễ dàng hơn.

Bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ blog gồm các bước như thế nào?

Mọi thành công đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên! Nếu bạn không bắt đầu thì chẳng bao giờ đi đến đích được.

Viết blog cũng vậy nó là một cuộc hành trình chỉ khi bạn khám khá mới nhận ra nhiều điều thú vị.

Đầu tiên mình sẽ nghĩ rất nhiều về định hướng phát triển blog, cái này khá quan trọng nếu bạn định hướng sai rất khó để thành công.

Hãy xác định sở thích, đam mê thực sự của bạn là gì? Bạn hiểu biết về cái gì nhất? Đó chính là định hướng phát triển trong tương lai.

Tiếp theo mình tiến hành mua tên miền (mua tại đây) ở nhà cung cấp NameCheap so với những nhà cung cấp khác thì dịch vụ domain ở đây khá rẻ.

Với tên miền đuổi .Com, .Net, .Info thì giá dao động không quá 10$ tương đương với 200k VND đâu nhé!

Đa số mọi người mua tên miền theo tên của mình cho dễ nhớ hoặc tên thương hiệu như Lazada, Katana… bạn đặt sao cũng được miễn sao nó dễ nhớ và có liên quan đến định hướng phát triển của blog sau này.

Sau khi có tên miền mình sẽ tiến hành mua hosting (mua tại đây) dịch vụ hiện tại mình đang sử dụng ở HawkHost với giá chưa tới 50$ tương đương khoảng 1 triệu đồng.

Như vậy cả tên miền và hosting để bắt đầu công việc viết blog chỉ khoảng 1 triệu 2 quá rẻ phải không nào, bạn có thể thoải mái sử dụng trong vòng 1 năm cơ đấy.

Bắt tay viết blog kiếm tiền thôi nào!!!

Sau khi trỏ tên miền từ NameCheap về HawkHost xong xuôi bạn phải tiến hành cài đặt xong WordPress để khởi tạo blog nhưng đến bước này chưa đủ bạn phải cài đặt theme (Giao diện) cho blog nữa.

Theo mình thấy tốt nhất bạn nên mua trên ThemeForest hoặc MyThemeShop với các mẫu chuẩn Seo và được tối ưu dễ dàng đưa từ khóa lên top Google hơn.

Cuối cùng hãy xoắn tay áo lên và xuất bản bài viết đầu tay của bạn đi nào!

Kết luận: Chắc chắn bạn sẽ không thể thành công trong 6 tháng đầu tiên mình dám chắc điều này, nhưng khi vượt qua được giai đoạn đó ắt hẳn bạn sẽ là một con người hoàn toàn khác với kỹ năng viết lách điêu luyện cùng khả năng Marketing Online thu hút độc giả trở nên tốt hơn.

Kỹ năng quan trọng nhất với nghề viết blog đó là viết lách và Seo chính vì thế bạn hãy dành thời gian tập trung mài giũa chúng thật sắc bén, chúng sẽ là công cụ kiếm tiền tốt nhất.

Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Viết blog kiếm tiền trên mạng là một công việc không còn quá mới mẻ trong những năm gần đây, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu tham gia, nhưng để có thể thành công được với nó là một quá trình dài mất hàng tháng trời có khi cả năm mà vẫn chưa thấy kết quả đâu!

Chính xác nó là như thế! Nếu bạn đang muốn tạo thêm thu nhập từ internet thông qua blog thì hãy xác định tiền sẽ không đến ngay lập tức. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào nghề viết blog nhé!Yếu tố nào khiến blog thành công và kiếm nhiều tiền?

Để viết blog thành công và trở thành Blogger chuyên nghiệp mình chắc chắn rằng không có chuyện ngày hôm nay viết thì ngày mai sẽ có tiền hay blog được nhiều người biết đến. Thành công chỉ đến khi bạn làm việc thực sự chăm chỉ và không bỏ cuộc mà thôi.

Để viết blog thành công cần điều gì?

Trước đây viết bài là một sự khó khăn lớn nhất đối với mình, không biết viết như thế nào bởi chưa từng viết bao giờ, lúc đầu toàn vào blog của người khác cóp nhặt những câu chữ cách viết của họ rồi học theo, rồi cũng viết và sau khi đọc lại cũng tự tấm tắc khen bản thân.

Bạn sẽ không thể viết blog nếu không có những bài viết ngây ngô đầu tiên!

Mình không còn nhớ đã từng viết bao nhiêu bài nữa rồi nhưng từ khi bắt đầu biết viết blog đến bây giờ tính ra cũng kha khá rồi đấy.

Nếu như bạn đặt ra mục tiêu viết 2 bài một ngày thì mình dám chắc rằng sau hơn 1 tháng lối viết của bạn sẽ khác hoàn toàn so với những bài đầu tiên, sẽ trôi chảy mượt mà và đọc xuôi hơn.

Trở lại với vấn đề chính trong bài này đó là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi để viết blog thành công bạn cần điều gì nhé!

1. Bạn đam mê và dành thời gian nhiều vào vấn đề gì?

Nếu như viết về đam mê và những điều bạn am hiểu nhất thì khả năng diễn đạt sẽ tốt hơn rất nhiều so với vấn đề bạn không biết hoặc mù mờ.

Bạn thích lập trình Java, C++ hay PHP thì hãy viết về chúng nhưng viết theo phong cách của bạn, biến những điều khô khan thành một bài viết hấp dẫn có hồn.

Hay bạn thích vọc vạch WordPress thì hãy viết về các thủ thuật WordPress, bạn đam mê game thì hãy viết về điều đó…

2. Hãy viết theo phong cách của bạn, sự đặc sắc riêng biệt

Không có ai tự nhiên viết hay trong một ngày, phong cách viết thể hiện nét đặc trưng của bạn mà người khác không có được. Có thể giọng văn hài hước, mạnh mẽ hay sâu lắng tùy thuộc vào cách bạn chọn nhưng hãy luôn giữ điều đó xuyên suốt.

3. Hãy cố gắng viết những bài thật chất lượng

Sao chép của người khác là điều không tốt chút nào nhưng nếu cũng một ý tưởng đó bạn viết hay hơn người khác thì đó là một điều đáng hoan nghênh.

Chất lượng không đồng nghĩa với việc nhiều chữ mà nó mang lại cho người đọc thông tin và giá trị gì.

4. Một blog không nên viết quá nhiều chủ đề

Như mình đã nói hãy viết những gì bạn thực sự am hiểu nhất đừng quá tham lam ôm đồm nhiều chủ đề khiến blog của bạn trở nên loãng mất đi sự tập trung.

Nếu blog của bạn viết về kiếm tiền online mà có cả chơi đá bóng nữa thì chắc chắn sẽ thất bại, đến Google cũng không thể hiểu được blog này viết về cái gì nữa huống chi là con người.

Blog không phải là tạp chí nên hãy thu hẹp chủ đề càng ít càng tốt như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn.

5. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày, cam kết và hoàn thành

Nếu bạn không đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết bao nhiêu bài thì chắc chắn sẽ chẳng biết bao giờ blog của bạn có thành quả.

Hôm nay viết ngày mai nghỉ, thích thì viết không thích thì thôi chắc chắn sẽ không giúp bạn thành công. Viết blog cần nhiều đến sự chăm chỉ, khi viết đều đặn mỗi ngày ít nhất cũng rèn luyện cho bạn được kỹ năng viết trôi chảy, càng thời gian đầu càng phải viết thật nhiều.

Lời kết: Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc viết blog kiếm tiền online, nếu bạn đang khao khát tạo thu nhập thụ động hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Những bước chân đầu tiên rất quan trọng, hãy cứ làm đi rồi bạn sẽ thấy kết quả sau một quá trình nỗ lực bền bỉ.

Chúc bạn thành công!

Kiếm tiền trên Youtube cần chuẩn bị những gì?

2019 là một năm kiếm tiền trên Youtube đầy khó khăn khi mà điều kiện bật kiếm tiền cần ít nhất 10.000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký. Tuy khó khăn là thế nhưng nếu thực sự có đam mê bạn hoàn toàn có thể vượt qua điều đó một cách dễ dàng với các bước đi đúng đắn nhất.

Đối với người mới chắc chắn không dễ dàng nếu không có sự hướng dẫn của một ai đó chính vì thế hôm nay mình chia sẻ cùng bạn những thứ cần chuẩn bị khi tham gia kiếm tiền Youtube nhé!

Kiếm tiền trên Youtube cần chuẩn bị những gì?

Làm Youtube cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì?

Muốn trở thành kiếm tiền trên Youtube trước tiên bạn cần biết và sắm sửa những thứ cần thiết để làm Youtuber đặc biệt là những người mới bắt đầu tham gia thì hầu như vốn và kiến thức khá ít nên trong thời gian này bạn cần tham khảo thật nhiều kênh Youtube khác bên cạnh đó hãy thực hành thật nhiều mỗi ngày.

1. Bạn cần có một chiếc máy tính kết nối internet

Làm Youtube mà không có máy tính thì bạn sẽ cực kỳ khó khăn khi up hoặc chỉnh sửa video, nếu như bạn không có tiền mua máy tính thì có thể lưu trữ bằng điện thoại sau đó ra quán nét upload lên cũng được.

Khá nhiều bạn thời gian đầu không có tiền đầu sử dụng cách này để làm khi các video của bạn có khả năng kiếm tiền rồi mới nên nghĩ đến việc mua máy tính hoặc laptop để sử dụng.

2. Máy quay phim hoặc điện thoại quay phim được

Để tiết kiệm chi phí thời gian đầu theo mình nghĩ hãy sử dụng chiếc điện thoại của mình để quay video tuy không phải là lựa chọn hoàn hảo nhưng ít ra đây cũng là phương án giảm thiểu rủi ro, nếu trong trường hợp không kiếm được tiền thì bạn cũng không mất nhiều tiền.

Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại cảm ứng hệ điều hành Android, Samsung, Oppo… đều có trang bị camra có khả năng chụp ảnh quay phim khá tốt hãy tận dụng thật tốt chúng.

3. Để kiếm tiền trên Youtube bạn cần có ý tưởng

Cái khó nhất chính là ý tưởng để tạo ra video, để có ý tưởng bạn cần theo dõi các kênh nổi tiếng hoặc vlogger khác hay bất cứ kênh nào thuộc sở thích của bạn để học hỏi xem cách họ làm như thế nào…

Hay bạn cũng tìm đến các trang báo chí, tin tức để tìm kiếm những thông tin nóng hổi để làm.

Nói chung kênh của bạn có phát triển được hay không phụ thuộc vào ý tưởng và sự sáng tạo của bạn.

4. Trau dồi thật nhiều kiến thức về kiếm tiền trên Youtube

Những lời khuyên và hướng dẫn của người đi trước sẽ rất hữu ích để tăng kiến thức cho bạn, để kiếm tiền online trên Youtube thành công chắc chắn bạn phải trau dồi thật nhiều.

Thành công sẽ không đến một cách dễ dàng nếu như bạn không trang bị cho mình sự hiểu biết, bạn biết càng nhiều khả năng kiếm tiền càng lớn.

Tóm lại

Trên đây là những thứ cần thiết để làm youtuber, theo lời khuyên của mình bạn hãy bắt đầu thật nhỏ đầu tư ít và hãy tận dụng những thứ sẵn có không cần phải bỏ ra cả đống tiền để mua máy quay phim hay các khóa học làm gì cho tốn tiền.

Kiến thức trên internet đầy rẫy chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi là sẽ làm được.

Chúc bạn thành công!

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị "chết yểu"

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị “chết yểu”

Trên thế giới những người thành công nhất chắc chắn là người thất bại nhiều nhất. Đối với nghề viết blog mình cảm thấy nó cũng có phần nào đó đúng như vậy. Đừng chỉ nhìn vào mặt thành công mà quên đi chuỗi ngày thất bại.

Viết blog kiếm tiền muốn nó sinh ra lợi nhuận ắt hẳn bạn phải là một người kiên trì, chăm chỉ và có khao khát mãnh liệt. Bạn hãy thử nhìn Edison đi ông ấy đã thất bại tới 9999 lần trước khi tìm ra được sợi đốt bóng đèn. Liệu bạn có dám làm như Edison?

Nguyên nhân khiến blog của bạn bị "chết yểu"

Tại sao blog của bạn không thể phát triển?

Chắc chắn thành công sẽ không đến sau một đêm, nếu bạn muốn có thu nhập vài triệu đồng một tháng thì hãy thật sự chăm chỉ, nhưng hãy chăm chỉ một cách thông minh.

Có nghĩa là lên một kế hoạch thật hoàn chỉnh mục tiêu mỗi ngày bạn sẽ viết bao nhiêu bài? 1 tuần? 1 tháng. Đối với những site mới việc xuất bản nhiều nội dung là rất cần thiết nhưng để tốt cho SEO không nền viết quá nhiều mà hãy dàn trải theo thời gian.

Khó khăn lớn nhất đó là không có ai đọc blog của bạn!

Viết ra rồi nhưng mãi không có độc giả là khó khăn mà hầu hết những người mới gặp phải. Bạn không biết cách làm như thế nào để tăng traffic , không có chiến lược để Marketing Online để nhiều người biết đến.

> Xem thêm: Cách Tăng Traffic Tự Nhiên Cho Website Hoặc Blog Mới Tạo

Khó khăn thứ hai đó là không tìm ra ý tưởng để viết bài!

Viết lâu ngày dần dần bạn sẽ bị cạn ý tưởng và không biết nên viết những gì tiếp theo, đây là điều mà hầu hết mọi Blogger đều gặp phải trong quá trình xây dựng Blog.

Bạn có thể tìm đến blog của người khác hoặc đọc các blog tiếng anh, forum diễn đàn để tìm ra ý tưởng.

Làm vài tháng không có tiền chán nản bỏ cuộc!

Như mình đã nói không có thành công nào là dễ dàng, nếu Blog chưa sinh ra lợi nhuận hãy ngồi xuống phân tích nguyên nhân vì sao?

Hãy cố gắng tìm câu trả lời tại sao người khác thành công còn bạn thì không?

Cần làm gì mỗi ngày để blog của bạn sinh ra tiền?

Điều cần làm ngay lúc nào hãy đặt mục tiêu mỗi ngày viết bao nhiêu bài?

Bạn có cam kết hoàn thành mục tiêu bằng bất cứ giá nào.

Bên cạnh đó hãy trau dồi thêm thật nhiều kiến thức về làm SEO, Marketing Online và tăng lượng truy cập cho blog.

Tiếp đó cũng cần mở rộng thêm nhiều lĩnh vực mà bạn đam mê nữa.

Lời kết: viết blog là chặng đường cực kỳ gian nan, sẽ không có con đường trải đầy hoa hồng cho bạn, đừng ngồi đó mơ mộng hãy xắn tay áo lên và làm đi đừng quan tâm nhiều đến kết quả.

Chúc bạn thành công!

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Viết blog là một nghề kiếm tiền trên mạng được biết đến từ lâu trên thế giới nhưng nó mới chỉ xuất hiện nở rộ tại Việt Nam trong một vài năm gần đây bởi lợi nhuận mang lại cực kỳ lớn, khá nhiều người chỉ với blog nhỏ đã kiếm hàng ngàn đô la một tháng, liệu đó có phải là sự thật?

Sau bao lâu thì blog của bạn có thể kiếm tiền?

Tại sao bạn nên viết blog để kiếm tiền?

Đây được xem như một quyển nhật ký trực tuyến bạn viết và chia sẻ nó trên mạng internet bất kỳ ai cũng có thể đọc được. Trước đây Yahoo 360 đã từng nổ rộ được rất nhiều bạn trẻ tuổi teen yêu thích nó cũng có khả năng kết nối bạn bè hay tìm người yêu vv…

Nhưng hiện nay blog không đơn thuần là blog nữa mà nhiều người đã dùng nó để kiếm tiền. Thật vậy bạn đã từng nghe đến Michelle với blog MakingSenseOfCents.Com với doanh thu khoảng $110,284 vào tháng 8/2018 hay như Harsh Agrawal sở hữu Shoutmeloud.Com tổng thu nhập tháng 2/2018 là $40,055…

Vậy đấy chỉ từ đam mê và sở thích của mình nhiều người đã tạo ra thu nhập hoàn toàn thụ động trên internet với hàng ngàn đô là mà bất kỳ ai cũng hằng mơ ước.

Họ đã làm gì để phát triển blog kiếm nhiều tiền đến như vậy?

Chắc chắn không có một thành công nào là dễ dàng, viết blog kiếm tiền cũng vậy!

Họ đã phải làm việc thật chăm chỉ hàng ngày bên cạnh đó họ cũng không ngừng trau dồi kiến thức mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác ngoài đam mê của mình.

Thành công sẽ không đến nếu không có những bước chân đầu tiên!

Nhìn thấy thu nhập khủng của những Blogger nổi tiếng bạn có thèm khát một ngày đó cũng được như họ?

Nếu bạn có khát khao có đam mê vậy thì hãy bắt tay vào viết blog ngay đi đừng chần chừ nữa!

Sau bao lâu thì blog của bạn kiếm được tiền?

Không có câu trả lời chính xác! Khoảng 4 – 12 tháng

Nếu như bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày đặt mục tiêu xuất bản ít nhất 2 bài thì sau 1 tháng sẽ được 60 bài viết. Trong trường hợp bạn là người viết lách và làm SEO giỏi thì chừng 60 bài đó cũng đủ giúp bạn kiếm tiền rồi.

Nhưng trong trường hợp là người mới thường nóng lòng muốn có tiền ngay lập tức và làm việc không có kế hoạch thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Theo lời khuyên của mình mỗi ngày chỉ nên viết 2 bài mà thôi còn lại thời gian hãy đọc thêm nhiều kiến thức, chỉ khi kiến thức phong phú bạn mới có thể viết nhanh và trôi chảy được.

Kết luận: Khởi tạo một blog là chuyện rất đơn giản nhưng làm như thế nào để có độc giả đó mới là điều quan trọng. Hãy tư duy thật nhiều về điều này!

Chúc bạn luôn thành công!

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Làm thế nào để vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền?

Làm thế nào để vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền?

Đi du lịch khám phá những vùng đất mới là ước muốn của rất nhiều người.

Nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để chi trả sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nghỉ ngơi.

Nếu bạn là một người đam mê du lịch tại sao không nghĩ cách vừa đi chơi vừa có tiền?

Khá nhiều người đã có thu nhập ổn định trong khi vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình, họ đã làm như thế nào?

Hôm nay mình chia sẽ một bài viết định hướng cho những ai đang muốn đi du lịch, phượt bằng những công việc  trên mạng hay nhiều người thường gọi là kiếm tiền online mmo (Make money online).

Làm thế nào để vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền?

Làm sao có thể kiếm tiền khi đi du lịch?

Kiếm tiền trên internet là công việc hoàn toàn tự do về thời gian, bạn không bị gò bó có thể linh động làm việc bất cứ khi nào mình thích. Nhưng không có nghĩa là bạn thích thì làm không thích thì thôi mà hãy có một kế hoạch rõ ràng và làm việc đều đặn mới mang lại thành công.

Mọi thành công đều có cái giá của nó, nếu bạn có ý định tìm một công việc trên mạng thì trước tiên hãy chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức, nó khá quan trọng, nếu thiếu nó bạn sẽ rất khó làm MMO.

Những việc làm online giúp tạo ra thu nhập cho bạn:

1. Tạo blog, website

Đây là ưu tiên số một mình khuyên bạn nên làm, vì sao? Khi bạn xây dựng một blog, website tức là bạn đang làm việc cho chính mình, chẳng hạn như blog này mình lấy tên miền là quachquynh.com và viết những bài theo sở thích, đam mê và những trải nghiệm của mình.

Đầu tiên bạn cần mua hostingtên miền, hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ hosting của Hawkhost và domain của Namecheap với mức giá duy trì chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/ năm.

Bạn viết blog, website về chủ đề gì?

Nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều hãy viết blog du lịch, những trải nghiệm thú vị khi đặt đến vùng đất nào đó.

Hoặc bạn cũng có thể viết những gì bạn đam mê, hiểu biết nhất, các chủ đề bạn tham khảo nhiều hơn tại đây.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Blog, website?

Có nhiều cách kiếm tiền nhưng cách dễ dàng nhất với mọi người đó là đặt quảng cáo Google Absense, để đăng ký thành công blog của bạn phải có thật nhiều bài viết, giao diện đẹp chuyên nghiệp và không được dùng nền tảng miễn phí như Blogger.com hay WordPress.

Bên cạnh đó bạn phải áp dụng các thủ thuật SEO top để đưa các từ khóa lên trang nhất Google từ đó tăng traffic, khi lượng truy cập tự nhiên nhiều bạn sẽ có nhiều tiền.

Hoặc bạn cũng đặt link tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), tại Việt Nam có rất nhiều blog, website về dạng này.

2. Đăng video du lịch trên Youtube

Vừa đi du lịch vừa kiếm tiền thì còn gì sướng bằng, bạn chỉ cần tạo một kênh trên Youtube sau đó đăng tải các video bạn đã quay được trong quá trình đi chơi, hãy học cách tạo ra video hay và hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền đấy.

Thời gian đầu bạn cần xác định sẽ có rất ít người xem nhưng bạn cần học thêm kiến thức về SEO youtube, làm nhiều sẽ tích lũy kinh nghiệm dần dần bạn sẽ biết cách Marketing Online bằng video của mình.

3. Trở thành cộng tác viên báo chí, viết bài online, PR sản phẩm

Nếu bạn muốn kiếm tiền khi đi du lịch hãy học kỹ năng viết lách, có nhiều trang báo mạng thuê cộng tác viên viết bài online số tiền trả cho mỗi bài sẽ giao động từ 10k – 150k hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Nhưng theo mình thấy cách này không bền vững và rất khó nhưng ưu điểm lớn nhất đó là trau dồi kỹ năng viết lách sau này bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền online hơn.

4. Kinh doanh online

Với hình thức kiếm tiền trên internet này cũng khá hay, khi bạn đi du lịch đâu đó thấy sản phẩm nào mới lạ bạn có thể lấy ít hàng về bán thử nếu chạy sau đó hãy lấy nhiều về bán, bạn sẽ nhận được tiền nhờ lời lãi từ các sản phẩm.

Kết luận: những phương pháp kiếm tiền trên mạng trên đây không phải là quá dễ dàng cho những người mới bắt đầu, thành công không chỉ đến sau một đêm, chỉ khi bạn có đam mê thực sự và làm việc có kế hoạch mục tiêu rõ ràng mới có kết quả như mong muốn.

>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Accesstrade, bí mật nào để thành công?

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Từ khi internet ra đời đến nay chúng ta đã được nghe đến “Blog” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết khái niệm của từ này hôm nay hãy cùng QuachQuynh.com tìm hiểu xem Blog là cái gì mà được mọi người nhắc đến nhiều như vậy.

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Blog là gì?

Blog là một loại website nhưng được thể hiện dưới dạng nhật ký trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể thoải mái viết theo chủ đề cảm thấy yêu thích mà không bị gò bó, các Blogger thường chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức đã học được hay những sáng tạo mới mẻ đến với độc giả của họ.

Khi bạn đặt chân vào đây đang đọc những dòng chữ này là bạn đang ghé thăm Blog của mình rồi đấy, blog này đang nói nhiều về các thủ thuật SEO, phát triển bản thân và kiếm tiền trên mạng bởi đây là những kiến thức mình am hiểu nhất nên muốn chia sẻ cùng mọi người.

Mình không thích phức tạp hóa mọi thứ lên mà chỉ muốn mang đến cho người đọc những gì dễ hiểu nhất có thể. Nếu bạn có ý định trở thành một Blogger chuyên nghiệp trước tiên phải đam mê một cái gì đó hoặc có lượng kiến thức rộng lớn.

Blog khác website ở chỗ nào?

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa blog và website, điều dễ dàng nhận thấy là blog có tính chuyên sâu hơn, có nghĩa là các vấn đề được trình bày chi tiết dễ hiểu không giống như website viết qua loa cho xong (Theo cảm nhận của mình nhé). Mình có tham khảo rất nhiều bài viết trên các website thấy rằng họ không giúp bạn giải quyết được vấn đề còn với blog thì ngược lại.

Nên viết những gì lên Blog?

Bất cứ chủ đề gì mà bạn đam mê yêu thích. Bởi vì nó giống như một cuốn nhật ký nên bạn có thoải mái trình bày theo phong cách của riêng mình. Nhưng nên nhớ rằng hãy viết những gì độc giả cần chứ đừng viết những gì mình cần.

Có rất nhiều người đã thất bại cay đằng khi nghĩ rằng lập một Blog rồi viết tự nhiên sẽ có độc giả. Không! Sẽ không bao giờ độc giả tự tìm đến bạn nếu như bạn không biết cách Marketing Online.

Trong đó SEO để đưa từ khóa lên top là quan trọng nhất, nếu bạn chưa biết về nó hãy thao khảo nhiều hơn tại đây.

Blog có kiếm tiền được không?

Đương nhiên là có rồi! Nếu như Blog của bạn có lượng truy cập lớn chắc chắn sẽ tạo ra khoản thu nhập ấn tượng bằng nhiều cách khác nhau.

1. Đặt quảng cáo Google Absense

Mỗi lượt xem của độc giả sẽ được Google tính tiền, lượt xem blog càng nhiều thì bạn sẽ nhận được nhiều tiền. Đầy là hình thức kiếm tiền online khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều người cực kỳ thành công rồi đấy.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Bạn có thể phát triển một blog theo một ngách nào đó sau đó đặt link tiếp thị liên kết mỗi khi có khách hàng nhấp vào link mua hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nào đó.

Hiện nay có nhiều mạng Affiliate Marketing nổi tiến như Accesstrade, Civi, MassOffer…

Xem thêm: 4 Bước kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thành công

3. Bán hàng online

Nếu bạn có một sản phẩm nào đó như giày dép, quần áo, mỹ phẩm… đang muốn kinh doanh trực tuyến thì blog chính là kênh marketing mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, khả năng chuyển đổi mua hàng khá cao.

4. Tăng độ uy tín thương hiệu

Trong xu hướng Marketing Online hiện nay các công ty doanh nghiệp luôn phải nghĩ cách để tiếp cận khách hàng, Blog giúp làm tăng độc nhận diện thương hiệu thông qua độ phủ sóng của các từ khóa, nhắm đến đối tượng mục tiêu, khi họ đã quen với những bài viết trên Blog khả năng mua hàng không hề nhỏ đâu.

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Làm thế nào để có một Blog?

Rất đơn giản bạn chỉ cần mua hosting WordPress và tên miền sau đó trỏ tên miền về hosting rồi cài đặt WordPress và sử dụng.

Để viết blog thành công tạo ra thu nhập thụ động trên internet đòi hỏi bạn phải viết thường xuyên và sáng tạo, dưới đây là một số thứ cần chuẩn bị để viết blog.

Kỹ năng cần thiết để viết Blog

Nếu bạn chưa am hiểu nhiều về internet thì bước đầu sẽ rất khó khăn, bạn sẽ phải học rất nhiều thứ như gõ bàn phím nhanh, cách tìm kiếm và lọc thông tin.

Ngoài ra còn phải trang bị các kiến thức như WordPress, Domain hosting cùng các thủ thuật SEO đưa từ khóa lên top Google….

Nhưng mọi thứ đều có thể học được đừng sợ khi bản thân mình chưa biết gì nhiều, trước đây mình cũng từng từ một người không biết gì tại vì đam mê nên dần dần đã biết rất nhiều thứ, tuy chưa phải là biết hết nhưng mỗi ngày trôi qua mình đều phải trau dồi kiến thức thật nhiều.

Còn bạn thì sao?

Có dám đương đầu với những khó khăn, có dám thử thách bản thân để lao vào công việc kiếm tiền trên mạng đầy chông gai này không?

Mọi thành công đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên, internet hiện tại và trong tương lai có tiềm năng rất lớn nếu như bạn học từ ngay hôm nay chắc chắn ngày mai bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả chỉ khi bạn thực sự đam mê.

Lời kết: Đến đây bạn đã biết blog là gì, Làm thế nào để kiếm tiền từ blog  rồi chứ nhỉ? Liệu rằng sau khi đọc xong bài này bao nhiêu người sẽ hành động? Mình không chắc là hầu hết mọi người sẽ làm nhưng những người bắt tay vào hành động mới là quyết đoán thực sự.

Kiếm tiền online: trở thành cộng tác viên viết bài tại nhà

Kiếm tiền online: trở thành cộng tác viên viết bài tại nhà

Trong kỷ nguyên 4.0 kỹ năng viết lách có thể giúp bạn kiếm tiền mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà đấy!

Không phải ai cũng biết điều này hoặc có biết nhưng không biết cách nào để tạo ra tiền từ nó.

Công việc này phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sửa hay người thất nghiệp muốn kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa vậy tại sao không thử trở thành cộng tác viên viết bài online cho một trang web nào đó để kiếm nhuận bút nhỉ?

Trong các hình thức kiếm tiền online thì mình thấy đây là công việc khả thi hầu như ai cũng có thể làm được.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn tạo thu nhập trên internet an toàn, hiệu quả và không chiếm nhiều thời gian mời bạn cùng theo dõi.

Kiếm tiền online: trở thành cộng tác viên viết bài tại nhà

Để làm cộng tác viên viết bài online 2019 tại nhà để kiếm kiền nhuận bút bạn cần chuẩn bị những gì?

Thật sự mà nói thì viết lách cũng không phải là dễ dàng. Nếu bạn cho rằng chỉ những ai có năng khiếu mới có thể viết được.

Hoàn toàn sai! Mọi kỹ năng đều phải học tập. Hôm nay bạn không biết viết thì ngày mai ngày kia sẽ biết.

Chỉ e rằng bạn không đủ kiên trì, không luyện tập viết hàng ngày mà thôi.

Viết bài kiếm tiền trên mạng để thành công bạn cần phải chuẩn bị một số thứ:

1. Luyện viết mỗi ngày

Viết content hay không giống với việc viết văn. Bạn sẽ phải viết những gì mà độc giả quan tâm chứ không phải viết những gì bạn có.

Hãy dành ít nhất 2 tiếng để tham khảo các bài viết trên top Google xem cách họ viết và trình bày như thế nào. Sau đó bạn có thể học hỏi theo.

Càng viết nhiều bạn càng rút tỉa ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho những bài viết sau này của mình.

Tin mình đi! Bạn có biết nguyên tắc 10.000 giờ chưa? Để trở thành chuyên gia một lĩnh vực nào đó bạn cần đến 10.000 giờ tập luyện cơ đấy!

2. Kiên trì, không bỏ cuộc

Để có thu nhập khi làm trên internet bạn phải kiên trì. Có khá nhiều người kiếm tiền online từ các công việc khác nhau như làm Freelancer, Yoututbe, viết blog, bán hàng online… Họ không thể thành công sau một đêm!

Làm nghề viết content cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thế viết hay chỉ sau một ngày viết. Bạn sẽ mất một tháng, 2 hay 1 năm trời.

Nếu mỗi ngày bạn nỗ lực 1% mình tin chắc rằng mọi thứ sẽ như mong muốn của bạn.

3. Hãy đọc thật nhiều

Đọc cũng là cách trau dồi kỹ năng viết lách của bạn rất tốt. Ghé thăm các blog khác để xem cách họ viết như thế nào, giọng văn ra sao? Rồi viết như thế nào để thuyết phục được người đọc vv…

Để trở thành người viết chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng việc đọc không thể thiếu.

Viết bài bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Đối với những người mới thường thì số tiền được trả không cao. Nhưng khi viết chắc tay một bài khoảng 2000 từ chất lượng thì sẽ được trả với giả từ 100 – 200k.

Khi viết hay hấp dẫn và đều đặn bạn sẽ còn được thưởng nữa đấy.

Gia sư mỗi ngày bạn viết được 3 bài mỗi ngày khoảng 100k đi thì một tháng sẽ là bao nhiêu nhỉ?

Hãy tự tính đi nhé!

Nhưng đừng vội mừng! Sẽ có rất nhiều khó khăn. Bạn có dám vượt qua được những khó khăn đó.

Bạn có dám kiên trì, kiên định với con đường mình đã chọn?

Nếu có hãy hành động ngay hôm nay đi, ngồi xuống và viết cho tới khi nào hay thì thôi!

Những trang web tuyển cộng tác việc (CTV Content) làm việc online ngay tại nhà 2019

1. Web Mực tím Online

Bạn sẽ được viết về các chủ đề như học tập, kỹ năng, thời trang, ăn uống, giải trí của giới trẻ nhưng website này đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt, số tiền khoản từ 50.000 – 100.000 VND/ 1 bài.

Website: http://www.muctim.com.vn/

2. Web 10Hay

Chủ đề khá phong phú bạn biết gì thì viết cái đó, nếu bạn là sinh viên tại sao không thử tham gia kiếm tiền nhuận bút với 10Hay nhỉ, bạn sẽ nhận được từ 25k trở lên tùy vào bài viết có chất lượng hay không.

Website: https://10hay.com/

3. Web Toplist

Cũng tương tự như 10Hay bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề mà mình am hiểu nhất để viết, số tiền nhận được từ 10k trở lên nếu view tăng tiền nhuận bút cũng sẽ tăng.

Website: http://toplist.vn/

4. Web BlogAnChoi

Nhiều chủ để dành cho giới trẻ như du lịch, ăn uống, thời trang, showbiz… bạn có thể tham gia để kiếm thêm thu nhập online bằng cách viết bài tại đây.

Website: https://bloganchoi.com/

5. Web Lamsao

Website: https://www.lamsao.com/

Ngoài ra còn rất nhiều website khác nữa, bạn chỉ cần gõ “tuyển cộng tác viên viết bài” hoặc “tuyển ctv viết content” lên Google sẽ ra rất nhiều trang web.

Hoặc trên Facebook cũng có nhiều nhó tuyển CTV Content bạn cũng có thể tham gia.

Trên đây là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng nghề viết lách, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số hình thức khác như viết blog kiếm tiền , kiếm tiền youtube hay bán hàng online nữa tại Quách Quỳnh blog nhé!

Cách tăng lượt xem (view) Youtube đúng cách không lo chết kênh

Cách tăng lượt xem (view) Youtube đúng cách không lo chết kênh

Những kênh Youtube mới ra đời thường lượt xem không có nhiều nếu như bạn để người xem tự tìm đến video là rất khó, hãy dùng các phương pháp tăng lượt view mà Quỳnh sắp chia sẻ dưới đây giúp để lôi kéo thu hút họ tìm đến kênh của bạn bằng cách như mua view, tạo website hoặc chia sẻ lên mạng xã hội…

Bạn đang muốn tham gia kiếm tiền online trên Youtube mà lượt xem òi ọt thì chắc chắn giấc mơ kiếm hàng đô la một tháng sẽ không thể thành hiện thực, nếu như dùng các thủ thuật như Fake ip thì khả năng chết kênh rất lớn.

Cách tăng lượt xem (view) Youtube đúng cách không lo chết kênh

Những cách tăng lượt xem (view) trên Youtube chất lượng và đúng cách

Trước đây khi mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ Youtube mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi xây dựng kênh, cái đầu tiên phải nói đến đó là tìm ra chủ đề ngon để tham gia, đây là việc quan trọng bạn sẽ phải làm, đa số mọi người đều làm các video theo sở thích và đam mê của mình hoặc các chủ đề như Funny, troll, prank…đều có lượt xem khá cao.

Phương pháp tăng view tự nhiên nhất đó là bạn thực hiện tối ưu SEO video youtube với những cách làm như nghiên cứu từ khóa, đặt tiêu đề tò mò, hấp dẫn, giật tít, nghiên cứu cách điền thẻ tag như thế nào…

Cách nhanh nhất là mua lượt view trên Seoclerk

Đăng ký button

Với trang web này bạn sẽ phải nạp tối thiểu là 5$ tương đương khoảng 100k VND thanh toán qua Paypal, Payza, Visa hoặc Bitcoin đều được.

Để mua được view bạn gõ từ khóa “youtube view” vào ô tìm kiếm

Tăng lượt xem (view) Youtube đúng cách không lo chết kênh
Sau đó bạn nhấp chuột vào Order Now để thực hiện mua view
Tăng lượt xem (view) Youtube đúng cách không lo chết kênh
Chọn hình thức thanh toán ở phần PAYMEN OPTIONS cuối cùng bạn đưa đường link video cho họ, không cần phải nói gì cả chỉ cần ném video là được.

Tăng lượng view bằng blog, website

Đây cũng là phương pháp tăng lượt xem Youtube khá hiệu quả được nhiều người áp dụng nhưng nó đòi hỏi bạn phải biết về SEO (Bạn có thể tham khảo những bài viết về thủ thuật SEO tại đây) để rank top từ khóa khi blog, website có lượng truy cập lớn thì nó sẽ giúp kéo view cho video cực tốt.
Bạn có thể tạo blog bằng Blogger.com, WordPress.com hoặc mua tên miền và hosting vừa kéo view Youtube vừa kiếm tiền bằng blog, website một công đôi việc quá tốt phải không nào.

Chia sẻ lên Facebook, Instagram, Twitter…

Tận dụng các mạng xã hội để tăng view cũng là phương pháp không nên bỏ qua, nếu như Fanpage bạn có lượt theo dõi khủng thì lượng người dùng tự nhiên rất lớn.
Lời kết: Để kiếm tiền trên Youtube thành công như mình đã nói ở phần đầu tiên bạn cần phải định hướng chủ đề trước đã, hiện nay nhiều người thường tự sản xuất nội dung hoặc chơi theo kiểu bán Content nhưng cho dù bạn làm như thế nào cũng cần phải đầu tư nhiều vào chất lượng. Còn nếu có ý định reup hay lách bản quyền video thì hãy bỏ ngay đi nhé!
Chúc bạn thành công.
Các kênh đầu tư Online hiệu quả giúp bạn giàu có

Các kênh đầu tư Online hiệu quả giúp bạn giàu có

Hầu như ai cũng mong muốn được giàu có kiếm được thật nhiều tiền nhưng không phải ai trong số chúng ta biết cách tạo ra thu nhập thụ động, trong bài viết dưới đây mình chia sẽ cùng bạn các kênh đầu tư trên internet mang lại lợi nhuận khổng lồ khi bạn không làm việc nó vẫn sinh lời.

Hiện nay mạng internet đang dần phổ biến khi số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng cao nếu biết khai thác bạn sẽ kiếm được rất rất nhiều tiền.

Các kênh đầu tư Online hiệu quả giúp bạn giàu có

Vậy kênh đầu tư online nào sinh lời nhất hiện nay?

Đối với người giàu đầu tư là khái niệm không còn quá xa lạ họ sẽ bỏ ra hoặc hi sinh một khoản tiền, thời gian hay sức lao động để sinh lời trong tương lai.

Trong xu hướng của ngành công nghiệp 4.0 đầu tư online được nhiều người chú trọng bởi khả năng mang lại lợi nhuận khá lớn nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ nhưng nếu biết cách chắc chắn đây sẽ kênh có hiệu quả cực kỳ lớn.

1. Đầu tư thời gian viết blog, website để kiếm tiền online

– Không phải ai cũng biết viết blog nhưng mọi thứ đều có thể học được, chỉ cần thường xuyên rèn luyện bạn sẽ có thể kiếm được hàng ngàn đô là chỉ với 1 blog nhỏ.

– Nền tảng Blogger.comWordPress.com được sử dụng khá nhiều bởi chúng hoàn toàn miễn phí, nếu như bạn có điều kiện thì nên bỏ ra khoảng hơn 1 triệu bao gồm cả hosting và tên miền trong vòng 1 năm để làm thực sự thì quá tuyệt vời (Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Dịch vụ Hosting WordPress tốt nhất, giá rẻ và chất lượng 2019)

Chủ đề viết blog rất đa dạng bạn có thể bắt đầu với những gì mình đam mê và hiểu biết sâu rộng nhất hoặc chưa biết thì có thể dành thời gian một hai tháng để nghiên cứu.

– Làm thế nào để kiếm tiền với blog? Bạn sẽ thu nhập bằng cách đặt quảng cáo Google Absense, tiếp thị liên kết hoặc cho phép đối tác đặt banner lên blog để kiếm tiền hàng tháng.

2. Đầu tư online bằng cách tạo video youtube

Kiếm tiền trên Youtube đã xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đây cũng là một trong những kênh Marketing Online mang lại hiệu quả khá cao. Nếu bạn đang muốn tạo thu nhập thụ động hãy dành thời gian tạo ra các video hấp dẫn khi lượt xem cao bạn có thể đặt quảng cáo Google Absense hoặc chơi Affiliate Marketing cũng được.

3. Đầu tư tiền ảo (coin)

Đối với hình thức kiếm tiền này rủi ro cũng khá lớn nhưng nếu bạn có khả năng phân tích thì vẫn là kênh đầu tư online lý tưởng.

Bạn đã từng nghe đến Bitcoin (Tiền ảo BTC) năm 2017 đạt giá trị cao nhất gần 20,000$/1 đồng BTC hay như đồng Ethereum, Litecoin, Dogecoin

Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách lướt sóng (trade coin) hoặc mua các đồng tiền có giá thấp chờ tới khi giá cao mới bán ra.

Đang cập nhật….

Để giàu có chắc chắn bạn không thể dựa duy nhất vào đồng tiền đi làm hàng ngày, hãy nghĩ cách để sinh lời bằng cách công việc online bởi khi bạn không làm thì tiền vẫn tự chảy vào túi của bạn đó là cách đầu tư tài chính cực kỳ thông minh.

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?

Làm thế nào để Seo một video Youtube lên top tìm kiếm? Bạn đang tìm cách để đưa video đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Video là một trong những kênh Marketing Online cực kỳ hiệu quả, nó không chỉ đơn thuần là mạng xã hội để giải trí mà còn là nơi rất nhiều Youtuber dùng để kiếm tiền trên mạng với doanh thu khổng lồ.

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?

Hướng dẫn SEO lên top 1 bạn sẽ phải thực hiện như thế nào?

Cũng không khác gì so với làm SEO website bạn cần dựa vào Content, Backlink, Trafficthời gian xem để tạo tiến hàng rank top video, bạn là người mới bắt đầu cần chú ý nhiều đến 4 yếu tố mình đã nói ở trên.

Nếu bạn có một kênh đã lâu và nhiều người đăng ký theo dõi thì SEO cực kỳ đơn giản còn với kênh mới chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn bắt tay thực hành thay vì chỉ đọc không thôi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng trên Youtube:

1. Nội dung hay

Không thể phủ nhận rằng content hấp dẫn sẽ thu hút người xem đáng kể, cho dù bạn làm về bất cứ chủ đề gì cũng cần đầu tư nhiều hơn vào nội dung.

Theo quan sát của mình thấy rằng hầu hết những kênh giải trí có lượng người xem khá lớn đặc biệt là những video về hài hước, trò đùa (prank), troll…

Để bắt tay vào kiếm tiền Youtube thành công bạn cần có một định hướng content rõ ràng chọn một ngách nào đó ít người làm để tập trung như vậy sẽ thành công hơn việc thấy gì là làm cái đó.

Mình không khuyến khích cách bạn reup hay tìm cách lách bản quyền mà hãy cố gắng suy nghĩ sáng tạo ra nội dung. Hãy xem những kênh nổi tiếng khác họ đang làm gì và làm như thế nào để học hỏi, khi bạn thu thập thông tin càng nhiều khả năng sáng tạo càng cao.

Seo video Youtube lên top #1, bạn đã biết cách làm?
Content hấp dẫn phải như thế này!

2. Tối ưu hóa Video

– Đặt tiêu đề cần có chứa từ khóa đây là việc cần phải làm để Youtube biết video của bạn đang nói về vấn đề gì, ví dụ mình đang SEO “cách seo video Youtube” thì sẽ đặt title “Hướng dẫn cách seo video Youtube lên top #1”.

– Phần mô tả giới thiệu sơ lược nội dung của video, thông tin liên hệ như Facebook, Fanpage hoặc Website và khuyến khích người xem đăng ký.

– Bạn nên thêm thẻ hastag trong phần này, ví dụ #seoyoutube #seovideo…

Thẻ tag video bạn cần sử dụng công cụ VidIQ để tìm hiểu cách đặt thẻ của các video có nhiều lượt xem. Đây là những từ khóa được người dùng tìm kiếm gõ trên Youtube nó sẽ có con bot quét các thẻ tag này bạn sẽ cần đặt những key có lượt tìm kiếm cao thấp xen lẫn nhau.

Dùng công cụ Keyword Planner để xem lượt tìm kiếm/ tháng của một từ khóa nào đó.

3. Backlink chất lượng

Những video mới được xuất bản sẽ không có ai biết đến bạn cần thực hiện công việc tiếp theo đó là giới thiệu cho mọi người đến xem, đi backlink rất đơn giản bạn có thể tìm các diễn đàn có chủ đề liên quan đến video hoặc tạo 1 blog rồi SEO lên top Google khi độc giả ghé thăm blog họ cũng sẽ xem video của bạn (Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách đi backlink hiệu quả có thể tham khảo bài viết này)

4. Thời gian xem lâu

Hãy cố gắng tạo ra những video hữu ích, cắt bỏ những đoạn bạn cho rằng nó không mang lại giá trị cho người dùng. Độ dài video hợp lí nhất khoảng 10 phút không quá dài mà cũng không quá ngắn, nếu như nó quá dài thì người xem họ sẽ tua đến đoạn nào cần thiết để xem, bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về điều này.

5. Hình ảnh đại diện thu nhỏ (Thumbnails) hấp dẫn

Đầu tư thời gian để tạo ra Thumbnail hấp dẫn cũng là yếu tố thu hút người xem khá lớn, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết cách khai thác điều này.

Rất video video có lượt xem khủng trong một thời gian chỉ vài tiếng sau khi publish, hãy dành thời gian để nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Còn nữa…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách SEO Youtube hiệu quả giúp đưa lên top 1 nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn đang làm Youtube mà làm mãi không có người xem cần phải dành nhiều thời gian để thử nghiệm, những kênh có lượt xem lớn đôi khi là do may mắn hoặc là do quá trình học hỏi và thực hành liên tục, đừng mong làm một hai ngày hay một tháng mà có kết quả ngay hãy kiên nhẫn cho tới khi thành công.