Category Archive : Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Chiến lược bán hàng online khôn ngoan cho người mới bắt đầu

Chiến lược bán hàng online khôn ngoan cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên mạng để thành công không hề đơn giản nhưng nếu có một chiến lược đúng đắn sẽ mang lại doanh thu khổng lồ cho bạn. Với những người mới bắt đầu thường khá bở ngỡ chưa biết làm thế nào để giúp có được những đơn hàng đầu tiên vì thế trong bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn phương pháp và chiến lược thông minh làm giảm chi phí, thời gian.

Chiến lược bán hàng online khôn ngoan cho người mới bắt đầu

Chiến lược bán hàng trực tuyến như thế nào?

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay khi kinh doanh online bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề không thể lường trước được, khó khăn lớn nhất là khi bán hàng chờ mãi không thấy khách đâu hoặc có cũng chỉ lèo tèo một vài người mà thôi.

Đa số chúng ta khi bán một sản phẩm nào đó thường nghĩ ngay đến Facebook nhưng hiện nay nó không còn là mảnh đất màu mỡ nữa rồi, trong khi chi phí quảng cáo ngày càng đội lên với người mới làm sao đủ sức cạnh tranh với những ông lớn cơ chứ.

Bán trên Facebook nếu bạn không phải là một hot girl hay có tài ăn nói thì không dễ gì có khách, rất nhiều người đã gặp phải một sai lầm suốt ngày đăng bài bán hi vọng rằng sẽ có người mua, nhưng bạn biết không càng làm như thế bạn bè của bạn càng ghét, đôi khi còn bị block nick hoặc chặn kết bạn.

Vậy ngoài Facebook ra còn kênh nào khác nữa không?

1. Xây dựng website, blog

Theo cá nhân mình thấy rằng với cách này bạn sẽ tìm đúng được đối tượng khách hàng có nhu cầu, để đưa từ khóa lên top Google cần một thời gian vài tháng, nếu bạn không biết về SEO cũng sẽ hơi khó khăn. Nhưng con đường kinh doanh không bao giờ dễ dàng và có chuyện ngồi mát ăn bát vàng đâu ạ.

> Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách làm SEO để đưa một từ khóa hay website lên top Google hãy xem tại đây

Khi blog, website có số lượng bài viết đủ lớn nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể họ sẽ dần dần tin tưởng và đến một lúc nào đó họ sẽ mua hàng của bạn.

2. Kết hợp chạy quảng cáo Google Adwords

Vừa SEO vừa quảng cáo là cách làm thường thấy của các công ty doanh nghiệp, trong khoảng thời gian đầu SEO không có khách hàng ngay lập tức mà họ thường kết hợp chạy Google Adwords.

Nhưng nó cũng ngốn kha khá tiền nếu bạn không biết tối ưu hóa nhưng bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà được chỉ cần bỏ ra khoảng 500k – 1 triệu để test thử lúc đầu chạy thấp thôi nên đặt chỉ 50k/ ngày xem liệu có hiệu quả không, nếu khả thi mới nâng ngân sách lên cao dần.

3. Mang đến cho khách hàng những thông tin giá trị

Hi vọng bán hàng online của bạn sẽ thất bại nếu như không cho khách hàng bất cứ giá trị gì cả, chẳng hạn trên blog nên chia sẻ những kiến thức làm đẹp miễn phí hoặc tặng sản phẩm hay giảm giá chẳng hạn, đó là những chiến lược khôn ngoan giữ chân khách hàng tốt nhất.

4. Tăng độ phủ sóng trên nhiều kênh khác nhau

Không chỉ thường xuyên xuất hiện trên Facebook cửa hàng của bạn cũng nên tìm đến các forum diễn đàn chia sẻ thông tin hữu ích cho độc giả, ở trên đây bạn nên đăng tin tức giá trị chứ không đăng bán hàng quá nhiều hoặc spam họ sẽ không mấy ấn tượng với kiểu làm spam đâu nhé.

Hoặc tận dụng các kênh như Instagram, Tiktok, Youtube… có khả năng lan truyền rất cao.

5. Với người mới chỉ nên chọn 1, 2 sản phẩm để làm không ôm quá nhiều

Nếu bạn là người mới bắt đầu không được ôm đồm quá nhiều loại để bán tốt hơn hết chỉ nên tập trung 1, 2 sản phẩm với độ cạnh tranh thấp ít người làm khi đã có nhiều vốn mới bắt đầu nghĩ đến việc lao ra thị trường rộng hơn.

6. Đầu tư thương hiệu thật tốt

Hãy đặt một cái tên thật ấn tượng, một logo gợi nhớ và khả năng nhận diện thương hiệu tốt khi ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng bạn không cần phải quảng cáo nhiều họ vẫn tìm đến để mua hàng.

Lời kết: Một chiến lược bán hàng thông minh sẽ giúp bạn thành công khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, tư duy không ngoan mới thực sự mang đến khách hàng cho bạn.

Chúc bạn thành công!

5 Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh thất bại

5 Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh thất bại

Kinh doanh thành công không có chuyện chỉ sau một đêm mọi thứ sẽ xảy ra y hệt nhưng những gì mình muốn, thương trường rất khắc nghiệt việc chuẩn bị trước cho bản thân những kiến thức nền tảng là rất cần thiết, trong đó bạn phải biết được nguyên dẫn dẫn đến kinh doanh thất bại của những người đi trước để tránh đi vào vết xe đổ.

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng thì hãy nên suy nghĩ lại bởi sẽ rất khó nếu như bạn có một ý tưởng hay ho nhưng không có tiền để thực hiện, ít nhất số vốn của bạn cũng phải tương đối với một nguồn lực mạnh, nguồn lực ở đây sẽ bao gồm kinh nghiệm và kiến thức.

5 Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh thất bại

Vì sao kinh doanh lại thất bại?

Không có con đường nào đi đến đích dễ dàng, cũng không có thành công nào mà không phải trả giá. Đôi khi bạn thấy những doanh nhân khác làm được chúng ta cũng thử làm như họ nhưng kết quả lại không giống như thế.

Khởi nghiệp kinh doanh là bạn phải chấp nhận rủi ro, chấp nhận đau đớn và mất mát nhưng tất cả phải có sự lường trước có nghĩa là trong trường hợp có lỗ cũng ở trong mức độ cho phép.

Những người đạt đến thành công sẽ là những người thất bại nhiều nhất, bởi mỗi lần thất bại sẽ giúp họ rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Nếu bạn chưa bao giờ thất bại mình dám chắc rằng đừng bao giờ nghĩ đến hai từ “thành công”.

1. Không có một kế hoạch hoàn chỉnh

Nếu bạn đã từng đọc về bí quyết thành công của những người thành đạt, giàu có hay các CEO sẽ thấy rằng một kế hoạch chi tiết là không thể thiếu, mỗi ngày trôi qua họ biết mình sẽ phải làm gì và mỗi tuần, mỗi tháng, năm.

Kinh doanh cũng vậy nếu bạn làm đến đâu biết đến đó mà không có dự tính, đo lường bằng các con số thì thất bại đang hiển hiện ra trước mắt mà thôi.

Plan chi tiết có rất nhiều thứ như sản phẩm của bạn sẽ bán cho ai? Họ tập trung ở đâu? Các kênh chúng ta cần triển khai Marketing là gì? Cần chi bao nhiêu tiền cho các kênh đó? Nên thuê văn phòng hay làm ở đâu? Có nên thuê nhân viên hay không? Có nên đầu tư vào chạy quảng cáo hay không? Những rủi ro sẽ gặp phải là gì? Số tiền dự trù trong 6 tháng là bao nhiêu?…

Còn rất rất nhiều câu hỏi đặt ra chỉ khi nào bạn nhìn thấy mọi thứ thật rõ ràng mới có thể bắt tay vào kinh doanh còn không đừng làm.

2. Quản lý yếu kém

Có nguồn lực rồi nhưng chúng ta phải biết làm sao để khai thác nguồn lực đó cho hiệu quả. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại chính là việc không tập trung vào những việc mang lại hiệu quả cao.

Trước khi khởi nghiệp kinh doanh cần trau dồi nhiều kiến thức về quản trị nhân lực, tiền bạc và rủi ro. Giống như một trận chiến thực sự bạn phải biết đưa quân đánh như thế nào, ra làm sao, liệu rằng trận chiến đó có mang lại cho mình lợi ích gì không vv…

Mỗi nước đi phải mang tính chắc chắn, đừng đi vào những chỗ sai lầm để đưa mình vào thế bí. Kinh doanh cần phải khôn ngoan và tỉnh táo.

3. Nhân sự không chất lượng

Bạn không tìm được những nhân viên nỗ lực hết mình cho công ty, họ chỉ đến chờ hết 8 tiếng rồi về mà không cồng hiến làm việc vì mục đích là đưa công ty lên tầm cao mới.

Không dễ dàng để tìm được nhân viên giỏi nhưng nếu tìm được hãy tìm cách giữ họ bởi đó là những nhân viên quý hơn ngàn vàng. Làm tốt thì hãy thưởng cho phù hợp với năng lực và luôn khích lệ để họ làm việc tốt hơn.

Bên cạnh đó hãy hiểu rõ từng nhân viên biết được thế mạnh và điểm yếu để giao cho những công việc phù hợp, không phải ai cũng giống nhau khi biết rõ được nhân viên muốn gì và nghĩ gì mới thực sự là một người quản trị giỏi.

4. Không chuẩn bị đủ vốn

Việc tính toán nguồn vốn rất quan trọng, nếu dự trù quá thấp hoặc quá cao cũng khiến cho doanh nghiệp hoạt động không trơn tru.

Có rất nhiều chi phí khi bắt tay vận hành một công ty khi bạn dự tính thiếu hoặc sơ sài đến khi hoạt động có khá nhiều thứ phát sinh khi ngoài tầm kiểm soát sẽ rơi vào phá sản.

5. Không nghiên cứu kỹ thị trường

Thương trường là chiến trường chỉ khi bạn thực sự hiểu rõ về bản thân và những đối thủ của bạn mới có thể thành ,  công. Bên cạnh đó cũng cần biết rõ được sản phẩm dịch vụ của bạn trên thị trường có nhu cầu như thế nào, người tiêu dùng nhiều hay ít.

Trên đây là 5 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc các startup thất bại khi khởi nghiệp, để thành công trước tiên bạn phải có những phép thử nhỏ để đo lường được rủi ro giống như việc bạn đi trên băng vậy sẽ không biết chỗ nào là cạm bẫy để tránh, thế nên hãy dò từng bước từng bước một và luôn phải đề phòng mình có thể bị thụp bất cứ lúc nào.

Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu chuẩn bị bán hàng online nhưng còn quá ít vốn và kinh nghiệm?

Bạn muốn kinh doanh trực tuyến nhưng lại sợ thất bại, không bán được hàng?

Bạn thấy những người khác bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, son môi… hàng nghìn đơn một ngày. 

Qua bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn mang đến cho bạn thông tin hữu ích giúp bán hàng trăm hàng ngàn đơn chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể kiếm ra tiền.

Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu như thế nào?

Kinh doanh trên mạng không dành cho những tay mơ, bạn sẽ dễ dàng thất bại nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết. Đối với những người mới bắt đầu càng phải trau dồi thêm nhiều kiến thức nữa. Bán hàng thành công không phải trông chờ vào may mắn mà nó sẽ phụ thuộc vào tất cả những gì bạn học được.

Không quá khó khăn để bắt đầu nhưng để tồn tại được bạn cần có một kế hoạch và lộ trình theo từng mốc thời gian cụ thể (Nếu bạn muốn học về cách quản lý thời gian để mang lại hiệu quả trong một ngày hãy tham khảo bài viết này).

1. Chọn sản phẩm thật tốt

Chọn sản phẩm kinh doanh trên mạng là bước quan trọng khi bạn chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như rút ngắn thời gian, giảm chi phí duy trì xuống mức thấp nhất.

Thay vì lao đầu vào bán những sản phẩm cạnh tranh cao tốt nhất nên tìm sản phẩm mới ra đời, độc lạ hoặc một phân khúc khách hàng nào đó mà đối thủ bỏ quên.

2. Chọn kênh Marketing Online

Để tìm kiếm khách hàng trên mạng internet chắc chắn không thể thiếu các kênh Marketing Online trong đó mang lại hiệu quả cao nhất là SEO, Google Adwords, Facebook Ads, Youtube…

Không phải mọi khách hàng đều tập trung vào một kênh nhất định vì thế chúng ta cần triển khai chiến lược bán hàng đa kênh trong đó SEO về lâu dài mang lại hiệu quả rất cao so với những kênh khác nó giúp giảm chi phí thấp nhất có thể.

Google Adwords, Facebook Ads ngốn tiền rất nhiều không phải bạn cứ học được một vài khóa chạy quảng cáo là có thể làm được đâu nhé.

Kinh doanh online thành công trước tiên bạn cần phải tiết kiệm từng đồng một đừng phung phí tiền bạc khi không nắm chắc phần tháng.

3. Lập một bảng kế hoạch chi tiết

Cái này cũng quan trọng không kém, sản phẩm của bạn sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Phân khúc rao sao? Họ ở đâu? Họ làm gì? vv…

Tiếp đó hãy dự tính chi phí để đầu tư vào các kênh Marketing chẳng hạn như xây dựng một trang web cần bao nhiêu tiền? chi phí thuê nhân viên là bao nhiêu? Mất bao lâu để từ khóa lên top? Chi phí chạy quảng cáo có nhiều không? Thời gian thu hồi vốn dự tính là bao lâu?

Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi để trả lời cho bản kế hoạch kinh doanh của bạn, cố gắng viết ra một quyển sổ càng rõ càng tốt, bảng kế hoạch cũng giống như một tấm bảo đồ chỉ đường để bạn biết được mình có đang đi đúng hướng hay không.

4. Cuối cùng là hành động

Đọc bao nhiêu cũng vậy thôi nếu bạn không bắt tay vào làm, hãy thử lấy một ít hàng về tập bán, lúc đầu nên lấy ít thôi nhé nếu có lỗ thì cũng ít chứ mới đầu ôm một đống hàng về nếu không bán được bạn chỉ còn còn nước là đâm đầu xuống đất thôi nhé.

Khi bạn đã hiểu quy trình vận hành khi bán hàng online rồi lúc này mới lấy hàng nhiều về bán.

Lời kết: không có con đường thành công nhanh nhất dành cho bạn, bán hàng trên mạng cũng thế ngày hôm nay làm mà mong ngày mai có thành quả là điều không thể. Làm gì cũng vậy cần có một sự kiên trì nhẫn nại nhưng trong kinh doanh như thế là chưa đủ bạn cần phải có tư duy sáng tạo và khác biệt nữa.

Qua bài viết chia sẻ cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên đây hi vọng giúp bạn hình dung các bước để chuẩn bị bán hàng. Từ đó lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết, tránh rủi ro và giảm thiểu thất bại xuống mức thấp nhất.

Chúc bạn thành công!

Cách KHỞI NGHIỆP KINH DOANH từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Cách khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Liệu có thể khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng? Bạn muốn làm giàu nhưng không biết khởi đầu như thế nào trong khi vốn và nguồn lực còn hạn chế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới chia sẻ bí quyết kinh doanh không thất bại cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Có rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh một sản phẩm dịch vụ nào đó nhưng số người thành công lại rất ít và người thất bại thì vô số. Mỗi ngày chúng ta lại nghe đâu đó một doanh nhân thành đạt sở hữu trong tay hàng tỉ đô la có xe hơi biệt thự nhà lầu, bạn cũng khao khát giấc mơ đi lên từ 2 bàn tay trắng vốn ít ỏi giống như họ, liệu rằng đó có phải là ước mơ viễn vông?

Không phải ai sinh ra cũng có may mắn được giàu có nhưng nếu cam chịu số phận sống trong cảnh nghèo khó là điều không thể chấp nhận được. Vậy có cách này để làm giàu nhanh chóng mà tốn ít vốn đầu tư?

Cách KHỞI NGHIỆP KINH DOANH từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng để làm giàu khi không có vốn

Khởi nghiệp chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là sẽ làm được, nếu không biết cách làm tiền có cao như núi rồi cũng chẳng mấy chốc mà hết.

Một khi đã xác định kinh doanh bạn cần chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ, bước này rất quan trọng nó là bước đệm quyết định liệu xem bạn có thể thành công được hay không.

Những thứ cần chuẩn bị đó là:

1. Kiến thức rộng lớn về chuyên môn

Nếu bạn muốn thành lập một công ty chắc chắn phải học rất nhiều thứ quản trị dòng tiền, nhân sự, rủi ro, biết cách hoạch định chiến lược, tư duy rộng và tầm nhìn xa… Có vô số thứ bạn phải học, kể cả khi bạn tự kinh doanh riêng cũng cần đến những kiến thức đó.

Mọi thứ không có gì là thừa chỉ khi bạn khao khát có được thành công mà thôi. Những doanh nhân thành đạt họ luôn biết cách trang bị cho mình những gì cần thiết nhất, rèn luyện chúng thành kỹ năng chuyên nghiệp, đến thời điểm nhất định để bùng nổ.

2. Kinh nghiệm thực chiến

Mới kiến thức sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không áp dụng cho cuộc sống, đọc nhiều cũng vậy thôi nếu không không làm không hành động. Ví dụ như bạn muốn bán hàng online được nhiều đơn hàng thì hãy lấy hàng về bán thôi, dám cá rằng bạn sẽ thất bại nhưng thất bại đó sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu cho bạn. Còn những người không dám làm thì sẽ dậm chân tại chỗ mà thôi.

3. Vốn – Tài chính dư dả

Thật khó nếu như bạn không chuẩn bị một số tiền nào đó trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không có nghĩa là trắng tay hoàn toàn mà bạn cũng có tài chính kha khá.

Không phải có hàng trăm triệu mà chỉ cần khoảng chục triệu đổ lại là được. Khi số vốn ít thì vẫn có thể làm theo cách ít vốn.

Cho dù bạn có nhiều vốn cũng không nên vung tay quá trán, hãy cố gắng tiết kiệm từng đồng một, không tiêu xài hoang phí vào những việc không cần thiết. Để trở nên giàu có chúng ta vẫn được khuyên rằng hãy tiết kiệm, tiết kiệm thật nhiều để dự phòng rủi ro trong cuộc sống hoặc để đầu tư khi cần thiết.

Cách KHỞI NGHIỆP KINH DOANH từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng cần một kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Nếu như không có bản đồ bạn sẽ không biết mình sẽ đi đến đâu và đang đi được bao xa rồi. Kinh doanh khởi nghiệp là một hành trình, nó cũng chính là công cuộc khai phá sức mạnh của bản thân nhưng bạn sẽ thất bại nếu không thấy được con đường để đi.

Trước khi muốn trở thành doanh nhân bạn cần phải biết phân tích:

1. Bản thân có những gì?

Như đã nói ở phần đầu những thứ chuẩn bị như vốn, kinh nghiệm và kiến thức khi thực sự đủ lớn chúng ta mới quyết định hành động nhưng như vậy vẫn chưa đủ còn một vài yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Hiểu rõ được chính mình cũng như điểm mạnh điểm yếu là tiền đề giúp bạn thành công trong mọi trận chiến, bước chân vào kinh doanh bạn phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù vô hình chỉ khi phát huy được thế mạnh mới không khiến bạn sợ hãi trước khó khăn.

2. Phân tích thị trường

Trước khi quyết định khởi nghiệp bạn phải thực sự hiểu về thị trường, không phải ngày hôm nay nghe người này nói cái này ngon thì nhảy vào sau một thời gian không được lại nhảy qua cái khác.

Kinh doanh muốn thành công nhất định cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, xem sản phẩm dịch vụ đó có giải quyết được vấn đề gì? Có bao nhiêu người quan tâm đến? Có cạnh tranh nhiều không? vv…

3. Một kế hoạch thật chi tiết

Những người thành công trên thế giới họ luôn biết cách lập kế hoạch, một doanh nhân muốn sớm chạm đến thành công chắc chắn cũng cần biết điều này. Bạn sẽ phải biết mỗi sáng thức dậy sẽ phải làm gì? Biết được nên làm điều gì trước điều gì sau? Biết được tập trung vào cái gì hiệu quả cái gì không hiệu quả? Mục tiêu đạt được trong ngày, tuần, tháng, quý, năm là gì? vv…

Tham khảo thêm: Cách thiết lập mục tiêu cá nhân SMART giúp thay đời cuộc đời

4. Lường trước được rủi ro, thất bại

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng khi có rất ít vốn điều này không phải không làm được nhưng điều quan trọng không phải nằm ở đây mà là khả năng lường trước được những rủi ro thất bại là gì?

Liệu rằng sau bao lâu sẽ thành công? Có trời mới biết được! Trong kinh doanh điều dễ nhận thấy sự thất bại đó là khả năng sinh lời không cao dẫn đến thâm hụt vào nguồn vốn dự trữ khi tài chính cạn kiệt dẫn đến phá sản.

Cho nên lường trước được rủi ro sẽ gặp phải cũng khá cần thiết, nếu bạn bỏ qua điều này đến lúc gặp phải không biết sẽ xử trí thế nào dẫn đến tụt dốc không chỉ về công ty mà còn về tinh thần của bản thân cũng ảnh hưởng rất lớn.

Kết luận: Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng phải nói là cực kỳ khó, không phải là bạn cứ liều lĩnh là có thể thành công, nhiều người dám làm bởi họ đã thất bại quá nhiều có kinh nghiệm dày dặn còn với bạn thì sao bạn đã ngã bao nhiêu lần rồi?

Kinh doanh không có nhiều tiền nhưng ít ra cũng phải chuẩn bị một lượng kiến thức và kinh nghiệm kha khá rồi mới bắt tay vào làm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu để giúp định hướng cho con đường bạn sắp dấn thân.

Hãy cố gắng học thật nhiều bởi sự học không bao giờ là thừa cả, học cũng chính là cách đầu tư khôn ngoan mà những người giàu thường xuyên áp dụng, nếu bạn cảm thấy tiếc vài trăm ngàn để mua sách thì chắc chắn rất khó để thay đổi cuộc đời, giàu có không tự tìm đến mà bạn phải tự đi tìm nó.

Làm gì để giàu có? hãy học tư duy làm giàu của người thành công

Làm gì để giàu có? hãy học tư duy làm giàu của người thành công

Bạn muốn giàu có nhưng khi nhìn lại bản thân không thấy có gì nổi trội hay sở hữu một thế mạnh nào đó, bạn muốn dư dả về tài chính nhưng không biết phải làm như thế nào để tạo ra thu nhập thêm ngoại trừ làm việc cho một công ty nào đó. Bạn đang hai bàn tay trắng muốn làm giàu để trả hết nợ vậy phải làm như thế nào?

Tiền bạc sẽ không tự nhiên chảy vào túi nếu như bạn không biết cách để làm ra nó, không phải cứ đọc những cuốn sách hay xem video về làm giàu là bạn có thể trở thành một đại gia hay tỉ phú mà đó là cả một quá trình nỗ lực không biết mệt mọi của những người thành công.

Làm gì để giàu có? hãy học tư duy làm giàu của người thành công

Muốn trở nên giàu bạn cần phải có tư duy đúng!

Có rất nhiều người sinh ra đã may mắn khối tài sản khổng lồ nhưng không phải ai cũng được như vậy, nếu bạn không có diễm phước trời ban cho tiền bạc thì làm sao để thoát khỏi cảnh nghèo đây?

Để trở thành một người giàu không có cách nào khác là bạn hãy thay đổi tư duy, người giàu không phải là những người sở hữu số tài sản lớn ngay từ đầu mà họ đã học cách để tạo ra tiền bằng cách tiết kiệm để đầu tư vào bản thân đến một thời điểm nào đó tiền bạc sẽ tự động đến với họ.

1. Hãy cố gắng tiết kiệm

Nếu bạn cho rằng những đồng tiền lẻ để lại cũng không giúp bạn giàu thì đó là một suy nghĩ sai lầm, người giàu họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ vô bổ mà họ tiêu tiền có mục đích rõ ràng, những đồng tiền được sử dụng một cách hiệu quả có khả năng sinh lời trong tương lai.

Với họ khi kiếm được 10 đồng thì họ sẽ để dành 1 đồng chứ không tiêu hết cứ như vậy theo thời gian số lượng tiền tích lũy sẽ tăng dần lên người giàu sẽ mang đi đầu tư để tiền đẻ ra tiền.

Bên cạnh đó họ cũng cắt giảm những khoản chi phí không đáng có hoặc không cần thiết để đảm bảo rằng không lạm vào khoản thu nhập hàng ngày.

2. Người giàu đầu tư thật nhiều vào bản thân

Không có cách làm giàu nào nhanh chóng bằng cách đầu tư kiến thức vào bản thân, nếu bạn muốn thành tỉ phú mà không có một chút kiến thức nào về làm giàu thì thật khó để đạt được điều đó.

Dành thời gian học tập thường xuyên bằng cách đọc những cuốn sách, xem video dạy làm giàu thường xuyên tuy không giúp có tiền ngay lập tức nhưng nó sẽ dạy cho bạn cách tư duy suy nghĩ như người thành công, dần dần bạn sẽ biết cách làm như thế nào để có tiền.

3. Học kinh doanh và đầu tư tài chính

“Phi thương bất phú” không buôn bán thì rất khó để làm giàu, nếu bạn muốn tiến xa hơn so với hiện tại nên dành thời gian học kinh doanh và đầu tư.

Nhưng hãy tỉnh táo để không bị mắc lừa bởi những khóa học hay đầu tư tài chính để không bị mất tiền oan nhé. Học để biết nhiều hơn chứ không phải ném tiền qua cửa số để rồi hối hận về sau.

4. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Biết rõ một nghề còn hơn trăm nghề mà không làm gì ra hồn, mình đã gặp rất nhiều người họ cái gì cũng biết nhưng cuối cùng nghèo vẫn hoàn nghèo bởi họ không chuyên sâu vào một nghề nào đó.

Để trở nên giàu có trước tiên hãy đam mê công việc của bạn đang làm, hãy nhiệt huyết với nó trước đã rồi sau thời gian dài ắt hẳn bạn sẽ tìm ra cách tạo ra tiền từ chính công việc đó mà thôi.

Kết luận: hãy thay đổi tư duy và trau dồi thêm nhiều kiến thức mỗi ngày là những việc bạn cần phải làm ngay hôm nay. Đừng ngồi đó mong chờ cơ hội hay tiền bạc tự đến mà bạn phải chủ động đi tìm, chỉ khi thực sự khao khát giàu có bạn mới đủ sự quyết tâm thoát khỏi cuộc sống hiện tại mà thôi.