Cách khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Liệu có thể khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng? Bạn muốn làm giàu nhưng không biết khởi đầu như thế nào trong khi ít vốn và nguồn lực còn hạn chế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới chia sẻ bí quyết kinh doanh không thất bại cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Có rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh một sản phẩm dịch vụ nào đó nhưng số người thành công lại rất ít và người thất bại thì vô số. Mỗi ngày chúng ta lại nghe đâu đó một doanh nhân thành đạt sở hữu trong tay hàng tỉ đô la có xe hơi biệt thự nhà lầu, bạn cũng khao khát giấc mơ đi lên từ 2 bàn tay trắng vốn ít ỏi giống như họ, liệu rằng đó có phải là ước mơ viễn vông?

Không phải ai sinh ra cũng có may mắn được giàu có nhưng nếu cam chịu số phận sống trong cảnh nghèo khó là điều không thể chấp nhận được. Vậy học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng và lập nghiệp mà tốn ít vốn đầu tư như thế nào?

Cách khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng để làm giàu khi không có vốn

Khởi nghiệp chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, không phải cứ bỏ ra nhiều tiền đầu tư là sẽ làm được, nếu không biết cách làm tiền có cao như núi rồi cũng chẳng mấy chốc mà hết.

Một khi đã xác định kinh doanh bạn cần chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ, bước này rất quan trọng nó là bước đệm quyết định liệu xem bạn có thể thành công được hay không.

Những thứ cần chuẩn bị đó là:

1. Kiến thức rộng lớn về chuyên môn

Nếu bạn muốn thành lập một công ty chắc chắn phải học rất nhiều thứ quản trị dòng tiền, nhân sự, rủi ro, biết cách hoạch định chiến lược, tư duy rộng và tầm nhìn xa… Có vô số thứ bạn phải học, kể cả khi bạn tự kinh doanh riêng cũng cần đến những kiến thức đó.

Mọi thứ không có gì là thừa chỉ khi bạn khao khát có được thành công mà thôi. Những doanh nhân thành đạt họ luôn biết cách trang bị cho mình những gì cần thiết nhất, rèn luyện chúng thành kỹ năng chuyên nghiệp, đến thời điểm nhất định để bùng nổ.

2. Kinh nghiệm thực chiến

Mọi kiến thức sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không áp dụng cho cuộc sống, đọc nhiều cũng vậy thôi nếu không không làm không hành động.

Ví dụ như bạn muốn bán hàng online được nhiều đơn hàng thì hãy lấy hàng về bán thôi, dám cá rằng bạn sẽ thất bại nhưng thất bại đó sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu cho bạn. Còn những người không dám làm thì sẽ dậm chân tại chỗ mà thôi.

3. Vốn – Tài chính dư dả

Thật khó nếu như bạn không chuẩn bị một số tiền nào đó trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không có nghĩa là trắng tay hoàn toàn mà bạn cũng cần tài chính vừa đủ.

Không phải có hàng trăm triệu mà chỉ cần khoảng chục triệu đổ lại là được. Khi số vốn ít thì vẫn có thể làm theo cách ít vốn.

Cho dù bạn có nhiều vốn cũng không nên vung tay quá trán, hãy cố gắng tiết kiệm từng đồng một, không tiêu xài hoang phí vào những việc không cần thiết.

Để trở nên giàu có chúng ta vẫn được khuyên rằng hãy tiết kiệm, tiết kiệm thật nhiều để dự phòng rủi ro trong cuộc sống hoặc để đầu tư khi cần thiết.

Cách KHỞI NGHIỆP KINH DOANH từ 2 bàn tay trắng số vốn ít

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng cần một kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Nếu như không có bản đồ bạn sẽ không biết mình sẽ đi đến đâu và đang đi được bao xa rồi. Kinh doanh khởi nghiệp là một hành trình, nó cũng chính là công cuộc khai phá sức mạnh của bản thân nhưng bạn sẽ thất bại nếu không thấy được con đường để đi.

Trước khi muốn trở thành doanh nhân bạn cần phải biết phân tích:

1. Bản thân có những gì?

Như đã nói ở phần đầu những thứ chuẩn bị như vốn, kinh nghiệm và kiến thức khi thực sự đủ lớn chúng ta mới quyết định hành động nhưng như vậy vẫn chưa đủ còn một vài yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Hiểu rõ được chính mình cũng như điểm mạnh điểm yếu là tiền đề giúp bạn thành công trong mọi trận chiến, bước chân vào kinh doanh bạn phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù vô hình chỉ khi phát huy được thế mạnh mới không khiến bạn sợ hãi trước khó khăn.

2. Phân tích thị trường

Trước khi quyết định khởi nghiệp bạn phải thực sự hiểu về thị trường, không phải ngày hôm nay nghe người này nói cái này ngon thì nhảy vào sau một thời gian không được lại nhảy qua cái khác.

Kinh doanh muốn thành công nhất định cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, xem sản phẩm dịch vụ đó có giải quyết được vấn đề gì? Có bao nhiêu người quan tâm đến? Có cạnh tranh nhiều không? vv…

3. Một kế hoạch thật chi tiết

Những người thành công trên thế giới họ luôn biết cách lập kế hoạch, một doanh nhân muốn sớm chạm đến thành công chắc chắn cũng cần biết điều này.

Bạn sẽ phải biết mỗi sáng thức dậy sẽ phải làm gì? Biết được nên làm điều gì trước điều gì sau? Biết được tập trung vào cái gì hiệu quả cái gì không hiệu quả? Mục tiêu đạt được trong ngày, tuần, tháng, quý, năm là gì? vv…

Tham khảo thêm: Cách thiết lập mục tiêu cá nhân SMART giúp thay đời cuộc đời

4. Lường trước được rủi ro, thất bại

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng khi có rất ít vốn điều này không phải không làm được nhưng điều quan trọng không phải nằm ở đây mà là khả năng lường trước được những rủi ro thất bại là gì?

Liệu rằng sau bao lâu sẽ thành công? Có trời mới biết được! Trong kinh doanh điều dễ nhận thấy sự thất bại đó là khả năng sinh lời không cao dẫn đến thâm hụt vào nguồn vốn dự trữ khi tài chính cạn kiệt dẫn đến phá sản.

Cho nên lường trước được rủi ro sẽ gặp phải cũng khá cần thiết, nếu bạn bỏ qua điều này đến lúc gặp phải không biết sẽ xử trí thế nào dẫn đến tụt dốc không chỉ về công ty mà còn về tinh thần của bản thân cũng ảnh hưởng rất lớn.

Kết luận: Học cách làm giàu và khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng phải nói là cực kỳ khó, không phải là bạn cứ liều lĩnh là có thể thành công, nhiều người dám làm bởi họ đã thất bại quá nhiều có kinh nghiệm dày dặn còn với bạn thì sao bạn đã ngã bao nhiêu lần rồi?

Kinh doanh không có nhiều tiền nhưng ít ra cũng phải chuẩn bị một lượng kiến thức và kinh nghiệm kha khá rồi mới bắt tay vào làm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu để giúp định hướng cho con đường bạn sắp dấn thân.

Hãy cố gắng học thật nhiều bởi sự học không bao giờ là thừa cả, học cũng chính là cách đầu tư khôn ngoan mà những người giàu thường xuyên áp dụng, nếu bạn cảm thấy tiếc vài trăm ngàn để mua sách thì chắc chắn rất khó để thay đổi cuộc đời, giàu có không tự tìm đến mà bạn phải tự đi tìm nó.