Seo là gì?
Làm seo là làm những công việc gì?
Nó có giúp bạn kiếm tiền được không?

Đây là những câu hỏi khá phổ biến của những người mới bắt đầu tìm hiểu về công việc này, khi bạn đã hiểu rõ ngọn ngành của vấn đề mới có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên dấn thân vào nghề Seo hay không, để giúp giải đáp điều đó hôm nay mình chia sẻ cùng mọi người bài viết này bằng những kiến thức ít ỏi của mình hi vọng sẽ mang đến chút kiến thức hữu ích cho bạn.

Học seo - bạn đã đủ kiên trì để theo đuổi?

Let’s go!!!


Seo là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nó là bao gồm các thủ thuật tối ưu hóa website nhằm nâng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) công việc của bạn đó là làm Seo Onpage và Offpage.

Đến đây bạn đã hiểu chưa nhỉ? Chắc chưa!

Để mình lấy một ví dụ giả sử bạn đang muốn tìm một trung tâm đào tạo seo có phải bạn sẽ lên Google, Coccoc để tìm phải không nào khi search sẽ được trả về 10 url hiện ra nhưng bạn lưu ý đối với những page nào có hiện chữ QC đó là quảng cáo chứ không phải seo đâu nhé!

Học seo - bạn đã đủ kiên trì để theo đuổi?
Kết quả thật sự là như thế này
Học seo - bạn đã đủ kiên trì để theo đuổi?
Đó là những trang được đưa lên bằng cách SEO đó bạn nhưng để có thể đạt được vị trí như thế này với keyword “khóa học seo” thì phải mất một khoảng thời gian khá lâu có thể 4, 6 tháng hoặc cả năm trời mới lên được.
Đối với những trang web bán hàng những website chiếm vị trí số 1 mang lại doanh thu cực lớn chính vì thế các công ty ngày nay cũng đầu tư rất nhiều chi phí vào làm seo bên cạnh chạy quảng cáo Google Adwords, Facebook…

Làm seo là làm những công việc gì mỗi ngày?

Với bạn thân mình đã được trải nghiệm nghề này cũng được trên 3 năm cũng có rất nhiều vui buồn lẫn lộn nếu bạn nghĩ rằng seo là một công việc nhàn hạ thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, hơn nữa để có thể đạt mức độ “uyên thâm” thì cũng cần một thời gian tương đối.
Seo không quá nhiều công việc chủ yếu bạn sẽ phải viết bài hàng ngày và kết hợp đi xây dựng liên kết, tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, hình ảnh, tốc độ load trang vv…
Quay trở lại bức hình phía trên bạn thấy không khi bạn gõ “khóa học seo” sẽ nhận được những kết quả như trên nhưng làm sao để có thể như thế?
Dễ dàng nhận thấy nhất ở dòng đầu tiên có chứa keyword “khóa học seo” càng gần bên trái càng tốt, tiếp đó dòng thứ hai đó là URL cái này bạn sẽ phải tối ưu càng ngắn gọn càng tốt nhưng cũng nên chứa từ khóa và cuối cùng là đoạn mô tả bạn phải viết thật hấp dẫn và giới thiệu khái quát về vấn đề đang muốn nói đến.

Học seo nên bắt đầu từ đâu?

Đến với nghề seo như một định mệnh lúc đầu mình thích tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng (Make money online) sau một thời gian nghiên cứu thấy rằng seo có thể mang lại cho mình nguồn thu nhập kể cả khi bạn đi ngủ nó vẫn sinh ra tiền thế là mình bắt đầu lao vào học seo, khởi đầu là tạo lập một blog trên Blogger.com những ngày chập chững chỉ biết copy có biết viết cái quái gì đâu vào thời điểm 2015 Google đang còn chưa có nhiều thuật toán khắt khe có thể thoải mái copy nhưng sau đó thấy chẳng có kết quả gì mình mới đi học viết bài dần dần cũng biết chút ít về seo nhưng cảm thấy những gì tự học được còn quá yếu sau đó mình xin vào công ty thực tập một thời gian cũng mất 2 năm cho đến bây giờ những kiến thức tích lũy được cũng tương đối tuy không phải quá giỏi nhưng nếu bạn đang đọc được bài viết này chứng tỏ mình đã seo thành công rồi đó!
Lời kết: tìm thấy cho mình một đam mê không phải là dễ dàng nhưng theo đuổi nó đến cùng còn khó gấp vạn lần, bạn có thể học seo trong một vài ngày là xong là một chuyện còn làm được hay không còn phụ thuộc vào khả năng của bạn theo mình thấy yếu tố lớn nhất đó chính là sự kiên trì nếu không có nó cho dù có làm nghề gì đi chăng nữa cũng khó thành công.
Làm seo là một chặng đường dài của trải nghiệm nếu bạn muốn bước chân tìm hiểu sâu hơn thì hãy chuẩn bị tâm lí sẵn sàng đừng sợ khó khăn, đừng ngại mệt mỏi nào ngay hôm nay hãy bắt đầu một blog và thực hiện nó ngay đi thôi.