Học cách quản lý thời gian của người thành công

Học cách quản lý thời gian của người thành công

Thời gian là vàng bạc người thành công hiểu rất rõ điều này, mỗi giây phút trôi qua họ đều tận dụng hết cỡ để khai thác tối đa hiệu suất làm việc được hiệu quả nhất. Trong đó các triệu phú, tỉ phú, CEO đều là những có khả năng người quản lí thời gian rất tốt.

Mỗi người chỉ có 24h giời mỗi ngày để chạm đến thành công bạn không được để thời gian trôi qua một cách lãng phí, nếu bạn than than thở rằng tôi không đủ thì giờ để làm việc này việc kia thì đó là một sự ngụy biện, cùng 6mui.club tìm hiểu những con người thành đạt đã làm như thế nào để tối đa hóa hiệu suất cho công việc và cuộc sống.

Học cách quản lý thời gian của người thành công

Kỹ năng và phương pháp quản lý thời gian hiệu quả

1. Lập kế hoạch từ buổi tối hôm trước

Một bản kế hoạch luôn cần thiết, nếu không có nó ngày hôm đó mình đảm bảo rằng bạn không làm một việc gì ra hồn đâu. Mỗi công việc bạn cần cho một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành, nếu không xong cũng nên dừng lại đúng lúc để tránh không làm được việc khác nữa.

Với việc này bạn không cần làm gì to tát hãy sử dụng Google Calender hoặc Google Sheet hay là một cuốn sổ tay liệt kê tất cả công việc cho rằng nó ảnh hưởng tốt đến tương lai và sự nghiệp.

2. Ưu tiên việc quan trọng trước

Đa số người thành công đều tập trung năng lượng cho những việc thực sự quan trọng trước tiên, còn những việc đơn giản không cấp bách và không quan trọng có thể làm cuối ngày cũng được.

Với cách này sẽ nâng cao hiệu suất làm việc khá cao, làm giảm bớt căng thẳng bởi việc khó bạn đã làm hết rồi.

3. Từ bỏ những thói quen vô bổ

Xem phim, đọc truyện, Facebook, tán gẫu là những thứ khiến lãng phí rất lớn lượng thời gian có trong ngày, hơn nữa nó cũng chẳng mang lại lợi ích nào cho bản thân cả.

Từ bỏ chúng không phải là dễ dàng nhưng cũng không quá khó, nó sẽ đơn giản nếu như bạn có sự khao khát thành công mạnh mẽ.

4. Kỉ luật và tập trung

Khi đang làm một việc nào đó cứ lúc lúc bạn lại mở Facebook ra kiểm tra xem có tin nhắn hay thông báo gì không thì bạn sẽ mất đi sự tập trung, công việc sẽ không thể hoàn thành đúng thời hạn đặt ra. Đừng cho rằng thời gian mình còn nhiều lo gì khi làm xong sớm còn dư thời gian lúc này bạn có thể làm việc tùy thích.

Nâng cao tính kỉ luật bằng cách đặt thời gian để làm xong một việc nào đó, tự nhắc nhở bản thân phải hoàn thành thường xuyên nó sẽ hình thành một thói quên rất tốt.

5. Đặt mục tiêu bằng mọi giá phải đạt được chúng

Không có mục tiêu mỗi ngày bạn sẽ không gặt hái được nhiều thành quả, sẽ thật phí phạm thời gian nếu mục tiêu không thực sự xứng đáng với công sức bỏ ra.

Ví dụ: mục tiêu của mình mỗi ngày sẽ viết ít nhất 5 bài trên blog này ngoài ra còn viết trên các blog khác nữa, nếu cứ duy trì đều đặn như vậy thì một tháng mình đã có 150 bài rồi một con số không quá nhỏ phải không nào.

6. Theo dõi lại những công việc đã làm xem như vậy đã tối ưu chưa

Hãy nhìn lại xem hôm nay đã làm bao nhiêu việc, mỗi việc mất bao nhiêu thời gian vậy những khoảng thời gian trống đó bạn làm gì, có cần bổ sung thêm việc nào không.

Muốn thành công trước tiên bạn phải có tư duy và cách làm như người thành công, việc quản trị thời gian mang lại nhiều lợi ích to lớn chỉ khi khai thác tối đã bạn sẽ nhận thấy cuộc đời hoàn toàn thay đổi trong thời gian rất ngắn.

Thời gian là tiền bạc, khi bạn tiết không lãng phí thời gian cũng chính là tiết kiệm tiền bạc đấy, hãy thực sự hiểu rõ và vận dụng nó ngay hôm nay đi nhé!