10 Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

Đã là dân SEO chắc chắn không thể thiếu bước nghiên cứu và phân tích từ khóa (Keyword Research Tools) phải không nào. Hiện nay có khá ít công cụ hỗ trợ việc này nhưng trong bài viết này mình chia sẻ bạn một số công cụ miễn phí giúp bạn tìm keyword để làm SEO web hiệu quả hơn.

Đối với các công ty lớn đầu tư một khoản tiền mua tools để làm là điều khá hiển nhiên còn với các đơn vị nhỏ hoặc cá nhân thì bỏ tiền ra mua công cụ là cả một vấn đề, vậy làm thế nào để giải quyết khó khăn này đây?

10 Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

Danh sách công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

1. Google Search Box

Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm Google nó sẽ gợi ý ra cho bạn những keyword dài, đây cũng là cách mình thường làm nhưng có khá nhiều hạn chế, có rất nhiều từ khóa không được đưa ra.

Với cách này mình thường truy cập vào page của đối thủ để xem cách viết bài, đặt key của họ như thế nào thôi còn muốn nhiều hơn nữa thì bạn nên tham khảo các công cụ bên dưới.

Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

2. Keyword Tool

Em này thì có cả trả phí và miễn phí, nếu bạn dùng free thì tính năng bị hạn chế chỉ được xem các từ gợi ý ra thôi. Thật sự mà nói Keyword Tool là công cụ mình thấy khá tuyệt vời tuy không thể xem được lượt tìm kiếm hay CPC của một từ khóa nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng cảm thấy ok rồi.
Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

3. Keyword Shitter

Cũng giống như Keyword Tool nó là công cụ nghiên cứu, phân tích từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay, mình cũng hay sử dụng nó để tìm keyword dài để làm SEO hiệu quả.
Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

4. Neilpatel.com

Theo như mình thấy thằng này dùng cũng khá ổn, bạn có thể tải file .CSV về để xem danh sách từ khóa được gợi ý để phân tích sâu hơn.
Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

5. KwFinder

Đừng bỏ qua nó tuy chỉ được gợi ý rất ít từ khóa nhưng nó cho bạn biết được những đối thủ cạnh tranh SEO trên bảng xếp hạng là những thằng nào, nếu có tiền mua công cụ này dùng để làm SEO thì quá tuyệt vời luôn.
Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa Google miễn phí

6. Google Webmaster Tools

Không chỉ đơn thuần là một công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa website mà nó còn gợi ý những keyword mới nếu bạn để ý sẽ tìm được một kho báu keyword tuyệt vời mà khó ai có thể tìm ra được.

Công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa trả phí

Đang cập nhật…
Trên đây là những công cụ gợi ý từ khóa miễn phí tốt nhất rất hữu ích cho anh em làm SEO, tuy có nhiều hạn chế nhưng chỉ cần chịu khó một chút là anh em có thể tìm ra bộ key ngon lành cành đào, nếu bạn làm nhiều sẽ có kỹ năng dần dần sẽ biết cách làm thế nào để nghiên cứu nhanh hiệu quả hơn.
>> Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google như nghiên cứu từ khóa chi tiết là bước quan trọng nhất giúp bạn làm Seo thành công.